Mãng hoang kỷ

Chương 853

Vụ Nham Tinh Chủ nói:

- Nên ta mới xếp hắn đến Tố Phong thế giới hỗn độn.

Biên giới của hai thế lực là máy xay thịt, các Tổ Thần Tổ Tiên chết đi là chuyện bình thường. Với hai thế lực lớn đây cũng là cách tôi luyện tu hành giả, rèn luyện trong sống chết mới trưởng thành mau hơn.

***

Ra khỏi Hư U cung.

Phù Chiết đảo chủ bay song song với Kỷ Ninh, nói:

- Chúc mừng Bắc Minh huynh thành tướng quân thứ sáu. Phe này Bắc Minh đi Tố Phong thế giới hỗn độn tuần tra thay Tinh Chủ, là thủ lĩnh không bàn cãi gì nữa. Cảm giác thống lĩnh một phương rất tuyệt, khi đó các tu hành giả trên Tố Phong thế giới hỗn độn đều đến nịnh nọt.

Kỷ Ninh nghi hoặc hỏi:

- Nịnh nọt ta?

Phù Chiết đảo chủ cười nói:

- Tất nhiên rồi, vì huynh tuần tra thay Tinh Chủ, dễ chọn sai lầm nên bọn họ sao dám không nịnh? Nhìn kìa, đã đến Tinh Chủ phủ.

Kỷ Ninh quay đầu nhìn, một phủ đệ cổ xưa tựa như thành thị to lớn nằm ở phía xa, vô số ánh sao quay quanh, đó là trung tâm của nguyên Vụ Nham tinh.

Phù Chiết đảo chủ hâm mộ nói:

- Bắc Minh huynh lĩnh báu vật, pháp môn là thứ quân sĩ Tổ Thần bình thường liều cả hỗn độn kỷ cũng không có được.

Phù Chiết đảo chủ mang Kỷ Ninh vào trong Tinh Chủ phủ.

Tinh Chủ phủ rộng mấy vạn dặm, bên trong kiến trú liên miên, khí thế ngập trời.

Mới đi vào Kỷ Ninh đã ngạc nhiên nhìn phía xa:

- Đó là?

Đi vào Tinh Chủ phủ sẽ thấy các điêu khắc màu xám trắng, toàn là tượng người. Có nam nhân tóc dài bay bay đầy bá khí, có nữ nhân lạnh lùng xinh đẹp, có lão nhân cười lớn như điên, có thiếu niên sát khí ngút trời. Các điêu khắc tựa như vật sống, nhưng rõ ràng chúng chỉ là điêu khắc đá không có sự sống.

Kỷ Ninh nghi hoặc hỏi:

- Đó là cái gì?

Phù Chiết đảo chủ nhìn các điêu khắc, ánh mắt phức tạp:

- Đều là Thế Giới cảnh.

Phù Chiết đảo chủ thì thầm:

- Thế Giới cảnh đã chết.

Kỷ Ninh hiểu ngay:

- Chết rồi? Là Thế Giới cảnh của Vụ Nham tinh đã chết, sau này điêu khắc thành hình dạng của họ để lại đây?

Phù Chiết đảo chủ nhẹ lắc đầu nói:

- Không, đây là xác của họ.

Kỷ Ninh ngây người:

- Xác chết?

Kỷ Ninh vụt ngoái đầu nhìn kỹ từng pho tượng. Mấy chục bức tượng đá không chút hơi thở sự sống, thần lực, pháp lực. Nên biết dù là xác của Thần Ma bình thường cũng sẽ có hơi thở thần lực, dù là Hỗn Độn Tiên Nhân luyện khí lưu, khi đã chết nếu tiên thể còn giữ lại thì hơi thở sẽ không giống bình thường.

Nhưng tượng đá trước mắt Kỷ Ninh nhìn thoáng qua đúng là không có hơi thở đặc biệt gì.

Phù Chiết đảo chủ nói:

- Bọn họ đều là từ quá khứ xa xôi vô tận của Vụ Nham tinh đến bây giờ lần lượt từng vị Thần Thế Giới chết đi. Bọn họ thi triển thần thông Vụ Nham Hủy Diệt Thiên liều mạng với kẻ thù, sau đó chết.

Kỷ Ninh nghi hoặc hỏi:

- Vụ Nham Hủy Diệt Thiên?

Phù Chiết đảo chủ nói:

- Mạch Vụ Nham tinh từ nguồn gốc xa xưa, lâu còn hơn Đại Mạc Viện mạnh nhất Đại Mạc Vực. Tuy Đại Mạc Vực có rất nhiều thế lực nhưng xét về nguồn gốc xa xôi thì mạch Vụ Nham tinh chúng ta có thể xếp vào ba hạng đầu. Thật ra trong Đại Mạc Vực có rất nhiều lịch sử lâu hơn Đại Mạc Viện, đa số đã bị hủy diệt từ lâu. Lịch sử lâu đời không ích gì, thực lực mạnh mới là căn bản. Đại Mạc Viện do Đại Mạc Đạo Quân sáng tạo nên tất nhiên xưng bá nguyên Đại Mạc Vực. Thần thông mạch nhất của mạch Vụ Nham tinh chúng ta là Vụ Nham Hủy Diệt Thiên, phải cỡ như Thần Ma sau khi thành Thần Thế Giới mới luyện đến đại thành được. Môn thần thông này tuyệt đối không truyền ra ngoài.

Kỷ Ninh đã mua bản đồ sao, xem một số giới thiệu đại khái nhưng rất ít nhắc đến tuyệt học bí ẩn.

Phù Chiết đảo chủ nói:

- Thi triển môn thần thông này thần thể sẽ dần hóa thành vụ nham, nếu hoàn toàn luyện thành công thì khi thi triển ra nguyên Vụ Nham tinh sẽ hóa vụ nham, lúc ấy thực lực cực kỳ đáng sợ. Nhưng có lợi cũng đám người tệ, thần thể hóa vụ nham hoàn toàn thì khi thần lực tiêu hao cạn hết sẽ thành pho tượng đá, đó là chết thật.

Kỷ Ninh ngây ra:

- A!

Phù Chiết đảo chủ khẽ nói:

- Chỉ khi đến đường cùng thì Thần Thế Giới mạch Vụ Nham tinh mới liều mạng, thần lực tiêu hao gần hết phải ngừng thần thông này ngay thì còn cơ may sống tiếp. Những pho tượng này là luôn chiến đấu đến chết...

Kỷ Ninh nhìn các pho tượng đá, đó là các vị Thần Thế Giới từ quá khứ xa xưa vô tận.

Phải đến đường cùng cỡ nào mới buộc liều mạng nhường này. Nhìn bộ dạng trước khi chết của các Thần Thế Giới có cười to, có điên cuồng, có bình tĩnh, khiến Kỷ Ninh bị rung động. Kỷ Ninh hiểu rằng con đường của tu hành giả tràn ngập nguy hiểm, dù là Thần Thế Giới cũng có nhiều người đã chết, như Bắc Hưu Thần Thế Giới, như những pho tượng trước mắt.

Phù Chiết đảo chủ lên tiếng:

- Đi thôi.

Kỷ Ninh cung kính hành lễ:

- Vâng.

Sau đó Kỷ Ninh và Phù Chiết đảo chủ đi tiếp.

***

Kỷ Ninh lĩnh giáp y trước, làm tướng quân thứ sáu, giáp y của hắn cỡ đẳng cấp hỗn độn cực phẩm.

Trong một điện phòng tối tăm lơ lửng các khối ngọc phù, ngàn vạn khối ngọc phù tỏa ra ánh sáng.

- Những cái này là ngọc phù tóm tắt các pháp môn của mạch Vụ Nham tinh ta, ánh sáng yếu nhất là pháp môn bình thường, ánh sáng mạnh hơn là pháp môn mũi nhọn, ánh sáng rực rỡ nhất là tuyệt học không truyền ra ngoài.

Kỷ Ninh đứng trong điện phòng tối thui ngước nhìn ngọc phù lơ lửng. Có mười hai khối ngọc phù chói mắt nhất, hơi thở phi phàm.

Phù Chiết đảo chủ nói:

- Tuyệt học không truyền ra ngoài, chỉ có tướng quân trong Vụ Nham quân và Thế Giới cảnh mạch Vụ Nham tinh là có tư cách thu và học.

- Ồ?

Kỷ Ninh bắt đầu dùng tâm thức thẩm thấu nhanh chóng vươn hướng mười hai khối ngọc phù, xem xong hắn giật nảy mình.

Vụ Nham tinh có nội tình thật thâm sâu, trong mười hai khối ngọc phù có ba khối là kiếm thuật, mỗi kiếm thuật đều rất phi phàm.

Như Huyễn Tinh Kiếm Điển trong đó có chín thức, từ thức thứ nhất đến thức thứ năm là Kiếm Thế Giới cảnh.

- Tuy rất giỏi nhưng còn kém hơn Vô Danh kiếm thuật của ta chút, Vô Danh kiếm thuật bác đại tinh thâm hơn.

Kỷ Ninh xem như cao thủ kiếm đạo, có năng lực phân biệt. Người sáng tạo Vô Danh kiếm thuật có lẽ có cảnh giới rất cao nên mạnh như thác đổ, thức thứ nhất là Tâm Kiếm thức làm tu hành giả có thể khống chết tuyệt đối mỗi đường kiếm, càng về sau dấn sâu hơn thì...

Kiếm thuật khác có lẽ uy năng cũng lớn nhưng ý cảnh hẹp hơn chút, thấp hơn Vô Danh kiếm thuật một bậc.

Kỷ Ninh bỏ qua ba kiếm thuật:

- Lo tập trung tham ngộ Vô Danh kiếm thuật là đủ rồi.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 1 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status