Mãng hoang kỷ

Chương 854

Tàn quyển Trần Thế Thiếp, thần thông ma Tâm Bất Diệt, Tử Yên Đồ, Vụ Nham Hủy Diệt Thiên...

Thần thông, bí thuật làm Kỷ Ninh nhìn mà kinh thán.

Lợi hại.

Quá lợi hại.

Bắc Hưu Thần Thế Giới dù gì là một thành viên của Thiên Thương cung, không cách nào truyền tuyệt học cho Kỷ Ninh, chỉ dạy hắn một số tuyệt học gã có được khi lưu lạc qua vô số đất hiểm. Trong đó Vô Danh kiếm thuật và Kim Tượng thần thông cực kỳ lợi hại, mấy cái khác kém hơn chút. Tuyệt học của mạch Vụ Nham tinh chỉ đứng sau Vô Danh kiếm thuật.

Như tàn quyển Trần Thế Thiếp, đó là một pháp môn phù triện, uy năng hủy thiên diệt địa, tuy chỉ là tàn quyển nhưng trong ‘bản tóm tắt’ có ghi sơ và công khai một bức hình cho Kỷ Ninh cảm giác Trần Thế Thiếp ngang ngửa Vô Danh kiếm thuật. Đáng tiếc Trần Thế Thiếp là tàn quyển, theo ghi chép thì không có nhập môn, đó chỉ là hình pháp môn phù triển không trọn vẹn.

Vô Danh kiếm thuật mặc dù là tàn thiên nhưng từ thức thứ nhất đến thức thứ bảy có đầy đủ. Bắc Hưu Thần Thế Giới tu luyện đến thức thứ năm là cùng, Vô Danh kiếm thuật đủ cho Kỷ Ninh tu hành thật lâu.

Kỷ Ninh kinh thán nhìn:

- Vụ Nham Hủy Diệt Thiên, ưm, thần thông rất lợi hại.

Vụ Nham Hủy Diệt Thiên chia ba trọng.

Vụ Nham đệ nhất trọng, thần thể sẽ hóa vụ nham nhẹ, như lông tóc có xu hướng hóa đá, rất ít, thần lực bùng nổ thì sẽ hóa đá nhiều hơn.

Vụ Nham đệ nhị trọng, thần thể sẽ hóa vụ nham nhiều, xương cũng hóa đá.

Vụ Nham đệ tam trọng, thần thể hoàn toàn thành đá, thân thể hóa đá. Thần Thế Giới biến thành thân thể hóa đá cứng bằng Đạo Chi Thần Binh, cơ thể chịu đựng được thần lực cực kỳ đáng sợ bùng nổ. Không như Trích Tinh Thủ của Kỷ Ninh chỉ có bàn tay bộc phát ra, Vụ Nham Hủy Diệt Thiên là mỗi chỗ thần lực toàn thân sẽ bạo phát, tụ hợp lại, uy năng khó tin.

Chỉ mới đệ nhất trọng đã ngang ngửa Trích Tâm Thủ đệ lục chuyển.

Phù Chiết đảo chủ nói:

- Hãy chọn lựa cho kỹ, ngươi là tướng quân, có thể chọn mười pháp môn bình thường hoặc một pháp môn mũi nhọn, hoặc chọn một phần tuyệt học.

Tuyệt học thì xảy ra một lần truyền dạy trọn vẹn.

Kỷ Ninh xem thật lâu sau đã có quyết định.

Kỷ Ninh nói:

- Ta chọn Vụ Nham Hủy Diệt Thiên.

Phù Chiết đảo chủ giật mình:

- A!

Lúc trước Phù Chiết đảo chủ đã kể cho Kỷ Ninh nghe về pho tượng vụ nham rồi.

Phù Chiết đảo chủ gặng hỏi:

- Đã quyết định?

Kỷ Ninh gật đầu nói:

- Ừm!

Thần thông này có uy năng rất lớn.

Luyện thành đệ nhị trọng là ngang ngửa Trích Tinh Thủ đệ thất chuyển, cho đến nay thức này chưa được sáng tạo ra.

Kỷ Ninh chọn thần thông này một vì muốn tu hành, hai là muốn nghiên cứu, tham khảo để tiện sáng chế ra Trích Tinh Thủ đệ thất chuyển. Vì Kỷ Ninh còn muốn sáng tạo đệ bát chuyển, đệ cửu chuyển.

Lát sau Kỷ Ninh được một quyển ngọc giản, trong đó ghi chép thiên đầu của Vụ Nham Hủy Diệt Thiên, từ đệ nhất trọng đến đệ nhị trọng, Tổ Thần có thể tu luyện. Đệ tam trọng phải là Thần Thế Giới mới luyện được.

Ngoài Tinh Chủ phủ, Kỷ Ninh từ biệt:

- Phù Chiết huynh, ta có mệnh lệnh của Tinh Chủ nên xin xuất phát đi Tố Phong thế giới hỗn độn ngay.

Phù Chiết đảo chủ dặn dò:

- Tố Phong thế giới hỗn độn là nơi giao phong với phe Hắc Liên Thần Đế, Bắc Minh huynh hãy cẩn thận.

Kỷ Ninh gật đầu rồi phá không đi Tố Phong thế giới hỗn độn.

Tố Phong thế giới hỗn độn có hình trứng to.

Vèo!

Một chiếc thuyền lớn bay vào Tố Phong thế giới hỗn độn, ba tu hành giả ở trong thuyền to không thu giấu hơi thở của mình.

Hư không khuếch tán, một Tổ Tiên áo đen có đôi cánh, trán có sừng trắng mở miệng hỏi:

- Ba vị đến thế giới Tố Phong của ta có chuyện gì?

Ba tu hành giả trong thuyền lớn đứng dậy:

- Ba chúng ta muốn tìm hiểu di tích cổ xưa kia.

Hơi thở của bọn họ khá mạnh, có lẽ là Tổ Thần hoặc Tổ Tiên nhất đẳng.

Một tu hành giả tóc bạc vung tay lên:

- Đây là ba bình hỗn độn linh dịch.

Ba bình hỗn độn linh dịch bay ra.

Tổ Tiên áo đen chộp lấy, lạnh nhạt nói:

- Được rồi, hy vọng ba vị biết đây là biên giới của Vụ Nham tinh chúng ta và Hắc Liên đế quốc, nơi giao phong. Ba vị đừng để bị cuốn vào.

Ba tu hành giả đồng thanh kêu lên:

- Chúng ta biết.

Ba tu hành giả điều khiển thuyền lớn nhanh chóng bay đi.

Vèo!

Một lão nhân có sóng biển màu đỏ vờn quanh chợt xuất hiện bên cạnh Tổ Tiên áo đen, cười hỏi:

- Bạch Giác, lại là người đi di tích mạo hiểm?

Tổ Tiên áo đen lật tay lại, ba bình hỗn độn linh dịch hiện ra:

- Ừm!

Lão nhân sóng biển đỏ lắc đầu nói:

- Di tích cổ xưa đó hấp dẫn một số Tổ Thần Tổ Tiên đi mạo hiểm, chúng ta nhận hỗn độn linh dịch mỏi tay. Đáng tiếc phải nộp lên hỗn độn linh dịch, nếu thuộc về chúng ta thì tốt quá.

Tổ Tiên áo đen chế nhạo:

- Nếu là ngươi thì đám Tổ Thần Tổ Tiên sẽ ngoan ngoãn giao một bình hỗn độn linh dịch sao?

Tố Phong thế giới hỗn độn không phải thế giới hỗn độn tự nhiên diễn biến hình thành. Như Bàn Cổ thế giới hỗn độn, Vô Gian thế giới hỗn độn đều là trái tim thế giới dựng dục ra Thần Ma, Thần Ma mạnh nhất mở mang một phương thế giới hỗn độn rồi kiệt sức chết. Tố Phong thế giới hỗn độn là một vị đại năng giả cổ xưa chủ động mở ra rồi chết.

Đại năng giả cổ xưa đó chiếm gần một nửa phạm vi thế giới hỗn độn xây động phủ tu hành của mình, sau khi chết, động phủ của đại năng cổ xưa trở thành di tích.

Một chỗ trú ngụ của tu hành giả là vô cùng nguy hiểm, vì cần phòng ngừa kẻ địch xâm nhập nên tất nhiên bày ra các loại thủ đoạn. Dù đại năng đã chết thì động phủ đó vẫn đầy nguy hiểm, nhưng song song đó di tích càng lợi hại thì đại năng để lại pháp môn, báu vật các loại đủ làm vô số tu hành giả điên cuồng.

Di tích Tố Phong là di tích xưa rất nổi tiếng. Thần Thế Giới, Hỗn Độn Tiên Nhân cũng mất mạng trong đó. Đến nay di tích Tố Phong còn nhiều bí ẩn, một số tu hành giả sống sót mang theo báu vật ra ngoài khiến những người đến sau vẫn cứ chạy vào di tích.

Muốn vào?

Được thôi, phải nộp phí qua đường.

Như đi thời không truyền tống trận phải nộp một bình hỗn độn linh dịch, di tích này thuộc phạm vi thế lực của Vụ Nham tinh, muốn vào trong phiêu bạt thì giao hỗn độn linh dịch ra. Trừ phi Thần Thế Giới, Hỗn Độn Tiên Nhân xông vào thì không cần nộp phí. Các Tổ Thần Tổ Tiên ngoan ngoãn nộp, không thì bị quân đội Vụ Nham tinh vây công sẽ thảm.

Đại Mạc Vực lời nhất là thời không truyền tống trận, hai mươi mốt thời không truyền tống trận đều bị Đại Mạc Viện khống chế, thế lực khác chỉ biết thèm nhỏ dãi.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 1 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status