Mãng hoang kỷ

Chương 90: Giao phong


Đám người Kỷ Cửu Hỏa, Ảnh bà bà đã sớm nhận định Kỷ Ninh là trụ cột tương lai của Kỷ tộc! Nên đều đã sớm đem tình báo về những Tử Phủ tu sĩ thuộc các thế lực lớn cùng một vài lão yêu Tử Phủ ở Yên Sơn cho Kỷ Ninh xem qua. Nhờ đó Kỷ Ninh cực kỳ rõ ràng...Động Tử Khải này chính là Tử Phủ tu sĩ viên mãn, lại còn có nguồn gốc từ tông môn. Kẻ này có bản lĩnh còn mạnh hơn nhiều so với những người ở bộ tộc bản xứ thuộc Yên Sơn. Bản lĩnh lớn nhất của Động Tử Khải chính là 'Bát Quái Huyết Long Trận'!

Trận pháp này khác hẳn với những loại trận pháp thông thường. Bát Quái Huyết Long Trận hơi giống với 'Tiểu Thiên Kiếm Trận' của mình, chỉ cần tâm niệm vừa động là đã có thể thi triển ra, có lẽ cấp độ cũng không cao bằng Tiểu Thiên Kiếm Trận, nhưng đối phương lại chính là Tử Phủ tu sĩ viên mãn, nếu phối hợp thêm pháp trận như vậy thì có khi đến ngay cả những kẻ mới đột phá Vạn Tượng chân nhân cũng phải rách cổ tay. Đây là thứ mà Vạn Quỷ Phiên của Bột Tử Thiên không thể nào so sánh cùng được.

"Thật hiếm khi được gặp Tử Khải đạo huynh." Kỷ Cửu Hỏa khiêm tốn thể hiện thế dưới. "Không biết Tử Khải đạo huynh tới đây có việc gì vậy?"

"Kỷ Cửu Hỏa."

Năm tên Tử Phủ tu sĩ đứng sau màn che đều nhảy xuống đất. Cả đám bọn hắn đều quét mắt nhìn tộc nhân Kỷ tộc, với ánh mắt cao cao tại thượng này thì hiển nhiên là không thèm để Kỷ tộc vào mắt. Điều này làm cho đám người Kỷ Ninh cảm thấy thầm tức giận, nhưng bọn họ hiểu được...nhất định phải nhẫn nại.

"Lãnh địa của Kỷ tộc các ngươi thật là một nơi đất lành, thậm chí có cả một mỏ quặng nguyên thạch." Đôi mắt lạnh lẽo của Động Tử Khải nhìn thẳng Kỷ Cửu Hỏa. "Nếu không phải lúc trước nguyên khí thiên địa dao động kịch liệt thì chắc chúng ta vẫn chưa thể biết được. Hừ, sợ rằng trong bóng tối, Kỷ tộc các ngươi đã đào đi không ít nguyên thạch. Thật là lớn mật."

Tộc nhân Kỷ tộc nghe thấy thế thì cũng không khỏi hiện lên sự phẫn nộ trong mắt. Nhưng Kỷ Cửu Hỏa lại dùng nguyên lực truyền âm: "Phải nhịn lấy!"

"Kỷ tộc ta cũng vừa mới biết được." Kỷ Cửu Hỏa vẫn mang vẻ mặt tươi cười nhìn Động Tử Khải.

"Vừa mới biết được ư?" Động Tử Khải quét mắt nhìn hàng ngũ Kỷ tộc. "Các ngươi đã điều tra được rõ ràng quy mô của mỏ quặng nguyên thạch này chưa?"

"Chưa hề." Kỷ Cửu Hỏa lắc đầu. "Chỉ biết mỏ quặng nguyên thạch này rất dồi dào."

Động Tử Khải lạnh lùng nói: "Các ngươi không biết thì ta sẽ nói cho lũ các ngươi biết. Mỏ quặng nguyên thạch này là một mỏ giàu, hơn nữa phạm vi hơn bốn nghìn dặm, độ sâu cũng chừng hơn ba trăm dặm! Một mỏ quặng nguyên thạch khổng lồ như vậy thì cái Kỷ tộc nho nhỏ của các ngươi căn bản không thể nuốt nổi đâu. Cố nuốt vào chỉ có chết no thôi!"

"Không có việc gì." Kỷ Cửu Hỏa cười nói. "Chẳng qua Kỷ tộc ta cũng đang định chuyển nhượng mỏ quặng nguyên thạch này cho vương triều Đại Hạ. Đến lúc đó chắc Kỷ tộc ta cũng được chia ba phần còn vương triều Đại Hạ bảy phần. Hơn nữa Kỷ tộc có thể được vương triều Đại Hạ che trở nên sẽ không phải lo sợ việc gì nữa."

Con ngươi của Động Tử Khải co lại.

Tên kia là dân bản xứ!

Tuy y không xuất thân từ tông môn nên tu luyện gần bốn trăm năm rồi vẫn dậm chân ở Tử Phủ. Nhưng y lại là kẻ sống lâu nên cũng rất khôn khéo. Lúc trước mặc kệ hắn có lên mặt dọa người thế nào thì tên Kỷ Cửu Hỏa này vẫn mang vẻ mặt tươi cười. Nhưng đến lúc nói đến vấn đề chính thì lại làm cho Tuyết Long Sơn rơi vào thế bị động.

"Ta cho ngươi biết!" Động Tử Khải lạnh lùng nói tiếp: "Tuyết Long Sơn ta muốn mỏ quặng nguyên thạch này! Ngươi đừng hòng ở đây uy hiếp ta. Nếu uy hiếp ta...thì Kỷ tộc chỉ có một con đường duy nhất là diệt vong mà thôi!"

Kỷ Cửu Hỏa biến đổi sắc mặt.

Ảnh bà bà cùng những tộc nhân Kỷ tộc khác nghe thấy thế thì vừa giận vừa lo. Kỷ Ninh cũng phải cố gẵng nhẫn nhịn nỗi uất ức trong lòng. Rõ ràng nếu dựa theo luật lệ của vương triều Đại Hạ thì mỏ quặng nguyên thạch này chính là của Kỷ tộc mình! Đám Tuyết Long Sơn này lại muốn cưỡng bức đoạt lấy, lại còn ngang ngược như vậy nữa chứ.

"Tử Khải đạo huynh." Kỷ Cửu Hỏa cố nén lửa giận trong lòng.

Lúc trước hắn nói ra thủ đoạn cuối cùng...làm cho đối phương cảm thấy có chút kiêng kị để lúc sau dễ thỏa thuận điều kiện hơn thôi. Không ngờ đối phương chẳng những không muốn thỏa thuận mà còn phản ứng cực kỳ ngang ngược, ức hiếp Kỷ tộc nhỏ yếu của hắn!

"Nơi này là Yên Sơn." Kỷ Cửu Hỏa trịnh trọng nói. "Còn cách tông môn Tuyết Long Sơn hơn trăm vạn dặm. Mà Kỷ tộc ta chỉ cần bẩm lên trên thì có lẽ vài ngày là vương triều Đại Hạ đã cử sứ giả tới rồi. Đến lúc đó chúng ta có thể trực tiếp bàn bạc rồi viết khế ước chuyển nhượng. Thật sự thì Kỷ tộc ta cũng không có dã tâm lớn lắm, tất cả cũng chỉ vì sinh tồn mà làm thôi!"

"Sinh tồn?" Động Tử Khải cười nhạt nói. "Coi như các ngươi cũng biết tiến biết lui đi!"

Kỷ Cửu Hỏa nói: "Tuyết Long Sơn có thể bố trí người đến khai thác mỏ quặng, Kỷ tộc chúng ta tuyệt đối không gây rắc rối trong lúc khai thác. Nhưng đến lúc các ngươi khai thác xong...thì toàn bộ phải rời ngay khỏi lãnh địa của Kỷ tộc. Còn về mỏ quặng nguyên thạch kia, ta cũng không trong mong được chia chác chút nào! Kỷ tộc ta nguyện thề trời cùng Tuyết Long Sơn các ngươi."

Lời thề thiên đạo...

Đối với phàm nhân thì nó cũng chả quan trọng lắm. Nhưng với một kẻ đã bước vào con đường tu tiên thì không kẻ nào dám làm trái với lời thề này.

"Sao?" Động Tử Khải do dự.

"Tử Khải sư huynh." Một gã nam tử khôi ngô đứng bên cạnh dùng nguyên lực truyền âm nói: "Điều kiện này cũng có thể chấp nhận được. Chúng ta cũng chả cần để ý tới lãnh địa của Kỷ tộc, quan trọng là...mỏ quặng nguyên thạch kia. Nếu Kỷ tộc nguyện ý cho chúng ta khai thác toàn bộ mỏ quặng thì cũng chỉ cần định ra lời thề ...thì Kỷ tộc sẽ không dám làm trái đâu."

"Ngu xuẩn." Nữ tử tóc xanh thì lại truyền âm nói. "Đây chỉ là kế sách dây dưa của Kỷ tộc! Kỷ tộc muốn thề cùng với Tuyết Long Sơn chúng ta thì cũng không quan trọng lắm. Vì dù chúng ta có thề thì tông môn vẫn có thể không cần quan tâm tiêu diệt Kỷ tộc. Nên chắc chắn hắn muốn thề là thề với cao tầng của tông môn ta. Mà thời gian từ lúc chúng ta truyền tin về đến lúc cao tầng tông môn tới đây...từng ấy thời gian đủ để Kỷ tộc có thể ký kết khế ước với vương triệu Đại Hạ."

"Sư muội nói có lý." Nam tử áo xanh cũng truyền âm đáp.

Động Tử Khải gật đầu nhẹ.

Người bên phía Kỷ tộc đang chờ đợi câu trả lời cuối cùng.

"Kỷ tộc của các ngươi muốn lập lời thề thiên đạo với Tuyết Long Sơn ta thì không biết cần người nào trong Tuyết Long Sơn ta đứng ra lập lời thề đây?" Động Tử Khải nhìn Kỷ Cửu Hỏa.

Kỷ Cửu Hỏa cười nói. "Chỉ cần một vị Vạn Tượng chân nhân là được. Vận mệnh của Kỷ tộc ta đều đặt ở đây nên làm việc gì cũng phải thận trọng. Lời thề của Tử Phủ tu sĩ Tuyết Long Sơn vẫn còn chưa chắc chắn lắm...ta muốn tin cũng không thể tin đươc. Có lẽ Tử Khải đạo huynh cũng hiểu được lời thề của Tử Phủ tu sĩ không phải ràng buộc quá lớn với tông môn Tuyết Long Sơn."

Động Tử Khải nheo mắt lại.

Một tên Tử Phủ tu sĩ? Nếu tông môn bắt hy sinh là phải hy sinh.

Nhưng Vạn Tượng chân nhân thì khác. Trong tông môn không có nhiều Vạn Tượng chân nhân như vậy, nhận lệnh lập lời thề cũng là lời thề của tông môn! Nếu tông môn dám vứt bỏ một gã Vạn Tượng chân nhân thì việc đó chẳng khác nào làm lạnh lòng bao kẻ Vạn Tượng chân nhân, Tử Phủ tu sĩ khác ư? Mà một cái mỏ quặng nguyên thạch cũng chả có giá trị mấy với một Vạn Tượng chân nhân, cho nên để Vạn Tượng chân nhân lập lời thề là thỏa đáng nhất.

"Kỷ Cửu Hỏa!" Động Tử Khải lạnh lùng nói. "Người cần lập lời thề thiên đạo với Vạn Tượng chân nhân? Đó là cao tầng của tông môn ta mà tông môn thì lại cách đây cả trăm vạn dặm! Đợi đến lúc ta mời được Vạn Tượng chân nhân tới đây thì cũng cần ít nhất mười ngày nửa tháng! Chỉ sợ trong mười ngày nửa tháng đó Kỷ tộc ngươi đã lặng lẽ lập khế ước với vương triều Đại Hạ rồi!"

"Vậy..." Kỷ Cửu Hỏa ngẩn ra.

"Hay là ngươi giao Thần Tử Lệnh ra!" Động Tử Khải quát. "Đem Thần Tử Lệnh Vạn Kiếm Thành giao cho ta cầm! Tuyết Long Sơn ta sẽ vẫn cho các ngươi ở lại Vạn Kiếm Thành, cả Kỷ tộc cũng vẫn như vậy...Đợi đến khi chúng ta khai thác mỏ quặng nguyên thạch xong thì ta sẽ trả Thần Tử Lệnh lại cho bọn ngươi!"

Kỷ Cửu Hỏa vội vàng: "Như thế sao được?"

"Không được." Ảnh bà bà cũng tức giận nói. "Thần Tử Lệnh chính là vốn liếng lớn nhất của cả Kỷ tộc ta."

Kỷ Ninh đứng ở một bên nhìn.

Đám người Tuyết Long Sơn này đúng là lòng tham không đáy! Nói thì dễ. Đợi đến sau này sẽ trả lại Thần Tử Lệnh ư? Nếu không trả lại thì sao? Hơn nữa Kỷ tộc đã phải tự nhượng bộ rất nhiều, nguyện ý hiến tặng cả mỏ quặng nguyên thạch cho Tuyết Long Sơn rồi. Thế mà tại sao cái đám Tuyết Long Sơn này như kiểu bố thí cho người ta để lấy Thần Tử Lệnh đi thế. Sau này có trả lại không?

"Hừ." Kỷ Ninh mang vẻ mặt khó coi. Tộc nhân khác của Kỷ tộc cũng mang vẻ mặt như vậy.

"Tuyết Long Sơn của ta làm sao phải lừa gạt một bộ tộc nho nhỏ như Kỷ tộc?" Động Tử Khải quát.

"Hình như Tuyết Long Sơn còn lừa nhiều bộ tộc khác nữa cơ." Kỷ Cửu Hỏa cũng nổi giận. "Nếu không thì tại sao lại có chi nhánh của Tuyết Long Sơn ở Yên Sơn ta!"

Động Tử Khải liền biến đổi sắc mặt.

Trái lại!

Vậy mà tên Kỷ Cửu Hỏa này cũng thuộc loại cứng rắn. Hắn đảo mắt nhìn đám tôc nhân Kỷ tộc rồi dừng lại ở tên thiếu niên tuổi trẻ mặc da thú đang đứng một mình một chỗ kia. Lúc này hắn dùng nguyên lực truyền âm nói: "Mộc Tứ sư đệ. Kỷ tộc chỉ có vài tên Tử Phủ tu sĩ. Kẻ có tiềm lực nhất là tên Kỷ Ninh kia. Dựa theo lời đồn thì chính là hắn giết chết Bột Tử Thiện đó."

"Kỷ Ninh." Nam tử áo xám cũng chú ý tới thiếu niên mặc da thú kia.

Từ trận chiến Kỷ Ninh đánh với Bột Tử Thiện năm đó...

Thanh danh của Kỷ Ninh đã sớm truyền tới cao tầng của các thế lực lớn ở vùng Yên Sơn. Dù sao thì lúc ấy có không ít Tiên Thiên sinh linh của các bộ tộc khác trở về, nên nhờ đó các bộ tộc cũng đều biết được sự đáng sợ của Kỷ Ninh, thậm chí còn cho rằng Kỷ Ninh hẳn là một Tử Phủ tu sĩ! Mới mười một mười hai tuổi mà đã là Tử Phủ tu sĩ rồi, thế thì tương lai sẽ thế nào? Các thế lực lớn cũng đã sớm chú ý tới Kỷ Ninh, tình báo về Kỷ Ninh đã được bọn họ thu thập rõ ràng từ sớm rồi.

Từng việc xảy ra từ nhỏ đến lớn, bộ dáng, thói quen của Kỷ Ninh...tất cả đều được thu thập rõ ràng.

Trong cả Kỷ tộc, Động Tử Khải cũng chả thèm quan tâm tới kẻ khác chỉ để ý duy nhất tới tên Kỷ Ninh này! Hắn không sợ Kỷ Ninh ở hiện tại mà sợ Kỷ Ninh ở tương lai! Với thiên tư như vậy của Kỷ Ninh...thì tương lại chắc cũng chả khó khăn mấy để bước vào Vạn Tượng chân nhân.

"Mộc Tứ sư đệ, kẻ có tiềm lực nhất trong Kỷ tộc...có uy hiếp lớn nhất chính là tên Kỷ Ninh này. Cả Kỷ tộc đều coi hắn là báu vật." Động Tử Khải truyền âm nói. "Dù sao thì hiện tại hắn vẫn còn nhỏ, nên chắc thủ đoạn cũng chưa tới mức nào. Tên Bột Tử Thiên kia cũng chỉ là loại ngu đần, trừ cái Vạn Quỷ Phiên còn có chút uy hiếp người ngoài, còn đâu thực lực của bản thân cũng chỉ ở loại bình thường. Hơn nữa có thể người ra tay chủ yếu là vị Vạn Tượng chân nhân kia, nên xem ra thực lực của tên Kỷ Ninh cũng không quá mạnh đâu."

"Sư đệ, ngươi hay ra tay bất ngờ túm cổ tên Kỷ Ninh kia! Đến lúc tên Kỷ Ninh trong tay chúng ta rồi thì Kỷ tộc sao dám làm trái lệnh của Tuyết Long Sơn ta?" Động Tử Khải truyền âm nói. "Cho dù có khả năng rất thấp là...bọn chúng không quan tâm tới sống chết của tên Kỷ Ninh thì chúng ta cũng sẽ giết tên Kỷ Ninh ngay tức khắc. Không còn Kỷ Ninh thì Kỷ tộc sau này chả còn tí uy hiếp nào nữa."

"Đúng." Nam tử áo xám gật đầu.

Kỷ Ninh đúng là một sự uy hiếp lớn. Hiện tại thì Kỷ Ninh không đáng sợ, nhưng tương lại thì lại khác.

"Sư đệ, ngươi hãy bất chợt thi triển pháp thuật ra. Cho dù có chịu chút tổn thất thì khi bắt được Kỷ Ninh chúng ta sẽ giải quyết được vấn đề." Động Tử Khải truyền âm nói. Tuy hắn có thực lực mạnh hơn Mộc Tứ sư đệ nhưng do lúc trước hắn đã thi triển ra Bát Quái Huyết Long Trận nên bây giờ chỉ cần trận pháp vừa hiện lên là bên phía Kỷ tộc đã cảnh giác hết rồi.

Cho nên nhất định phải tập kích bất ngờ! Thành công trong nháy mắt! Mà Mộc Tứ sư đệ lại là lựa chon tốt nhất cho việc này.

"Giao cho ta. Gần đây pháp thuật của ta mới đột phá thêm." Mộc Tứ sư đệ tự tin truyền âm nói.

"Vậy thì ta chờ sư đệ bắt được Kỷ Ninh. Đến khi bắt được hắn...thì chúng ta liền chiếm thượng phong ở mọi việc." Động Tử Khải nói.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 1 lượt.

Nếu bạn là dân tài chính, kế toán, nhân sự hay văn phòng thì sẽ rất cần kiến thức về excel. Một số các file excel mẫu, những thức excel cơ bản và nâng cao từ trang excel kế toán chẳng hạn như file excel quan ly chi tieu ca nhan gia dinh, su dung filter trong pivot table chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.

loading...
DMCA.com Protection Status