Mật ngọt hôn nhân

Chương 377


Rời khỏi nhà họ Nhan, Kim Ân Hi rất không đồng tình nhìn Thẩm Thanh Lan mà nói, “Cậu làm thế quả thật quá mạo hiểm”

Thẩm Thanh Lan bình thản, “Ông ta sẽ không nói ra đâu.”

“Vậy nếu lỡ như thì sao?”

“Nếu quả thật có chuyện như thế, thì xem như tớ có lỗi với chị Mộc Mộc vậy” Thẩm Thanh Lan nói, ánh mắt lạnh lẽo.

Kim Ân Hi lập tức hiểu ra, lạnh lùng nói, “Từ2bây giờ tớ sẽ chú ý đến Nhan An Bang. Nếu quả thật ông ta dám làm thế thì tớ nhất định sẽ khiến cho ông ta biết vì sao nước biển lại mặn.”

Nhưng quả thật, Nhan An Bang cũng không định nói ra thân phận của Thẩm Thanh Lan cho ai biết. Vừa nãy Thẩm Thanh Lan đã nói với ông ta chút ít chuyện về Tần Mộc hồi bé. Ông ta ngạc nhiên nhìn Tần4Mộc trong tranh, thấy được sự nhớ nhung mờ nhạt trong mắt cô thì tim ông ta bỗng nhiên đau đớn dữ dội.

Thẩm Thanh Lan nói, nguyện vọng lớn nhất của Tần Mộc chính là trở về nhà, nhưng mãi cho đến khi rời khỏi thế giới này mà cô ấy vẫn không cách nào hoàn thành tâm nguyện, thậm chí khi nằm dưới nền đất lạnh lẽo cũng không một ai viếng thăm.

Sau khi Thẩm Thanh3Lan ra khỏi căn cứ ma quỷ, đã từng đến nơi chốn Tần Mộc để tìm thi thể cô. Nhưng qua nhiều năm, nơi đó đã sớm bị cây cối mọc um tùm bảo phủ, mà năm đó, để thi thể Tân Mộc không bị dã thú tìm thấy, cô đã chốn rất sâu, cũng không làm bất kỳ ký hiệu nào trên mặt đất, do đó bây giờ có muốn tìm lại cũng rất khó.

“An, chúng2ta có cần phải bảo Nhan An Bang phối hợp với chúng ta không? Nếu Tần Nghiên trở về, chỉ dựa vào Nhan An Bang, thật sự có thể giữ chân bà ta sao?” Kim Ân Hi thấy rất khó hiểu về hành động hôm nay của Thẩm Thanh Lan.

Thẩm Thanh Lan cười nhẹ, “Cậu thật sự nghĩ rằng tớ muốn Nhan An Bang giúp tớ sao? Tớ chỉ muốn cho ông ta biết được bộ mặt8thật của Tần Nghiên mà thôi.”

“Vậy cậu nói thẳng chuyện của Tần Nghiên cho ông ta biết là được rồi, sao phải nói ra thân phận của mình?”

“ Ân Hi, cậu nghĩ Nhan An Bang là hạng người gì? Có thể làm được chức tham mưu trưởng quân đội Nam Thành thì có thể là kẻ ngốc sao? Cậu nghĩ chúng ta nói gì ông ta cũng tin ư? Căn cứ ma quỷ là một nơi đặc biệt, người bình thường hoàn toàn không thể tiếp cận được, mà tớ biết rõ chuyện của Tần Nghiên như thế, cậu nghĩ ông ta sẽ không nghi ngờ ư? Thay vì để ông ta tự suy đoán, nghi ngờ thì thà thừa nhận luôn, vậy thì độ tin cậy sẽ cao hơn”

Kim Ân Hi nghĩ mãi vẫn không hiểu, “Cho dù để ông ta tiếp tục bị Tần Nghiên lừa gạt thì sao, cũng là do ông ta ngu xuẩn thôi. Vì loại người như Tần Nghiên mà tự tay phá nát gia đình mình, mọi chuyện đều do ông ta gieo gió gặt bão, sao chúng ta lại nói cho ông ta biết chân tướng sự thật?”

Ánh mắt Thẩm Thanh Lan lạnh lẽo, “Nếu chúng ta không nói cho ông ta biết bộ mặt thật của Tần Nghiên thì sao ông ta biết mình đã sai?”

Kim Ân Hi sững người.

“Người làm sai chỉ có nước tự ý thức mình làm sai mới biết hối hận”

“Vậy Tần Nghiên sẽ trở về thật sao?” Kim Ân Hi hỏi.

Thẩm Thanh Lan gật đầu khẳng định, “Sẽ, nếu bà ta không có ý định trở về thì sẽ không nhọc lòng sắp đặt cách thức rời đi như thế, cứ đơn giản rời đi chẳng phải tốt hơn sao?”

Bây giờ Kim Ân Hi đã hiểu, việc Thẩm Thanh Lan làm hôm nay quả thật là kế đánh vào tâm lý, cô không cần đích thân đi làm gì Nhan An Bang, cho ông ta biết sự thật thôi là đủ để dằn vặt ông ta đến chết rồi.

Không thể không nói, cách mà Thẩm Thanh Lan làm với Nhan An Bang đúng là một mũi tên trúng hai đích.

“Hơn nữa, cậu chớ coi thường đàn ông điên cuồng trả thù, nếu Tần Nghiên vẫn dám xuất hiện trước mặt Nhan An Bang thì bà ta muốn thoát thân cũng không phải chuyện dễ dàng, trừ phi bà ta lật lá bài tẩy của mình. Chuyện này với chúng ta mà nói là chuyện tốt, vừa khéo có thể thấy được thực lực của Tần Nghiên thế nào?

Mắt Kim Ân Hi sáng lên, chiều này quả thật một mũi tên trúng n con nhạn.

“An, vẫn là cậu nghĩ thông suốt” Kim Ân Hi giơ ngón tay cái lên.

Thẩm Thanh Lan cười nhẹ một tiếng, muốn dùng kế sách thế này cũng phải nhìn người. Cô chắc chắn 90% rằng, cho dù có nói thân phận của mình cho Nhan An Bang biết thì ông ta cũng sẽ không tiết lộ ra ngoài, nhưng nếu là người khác thì chưa chắc.

“Bây giờ chúng ta về khách sạn à?” Kim Ân Hi hỏi.

Thẩm Thanh Lan gật đầu, “Ừm, trở lại thăm Nhan Tịch một chút”

Khi quay lại khách sạn, Nhan Tịch vẫn đang ngủ, Thẩm Thanh Lan không vào quấy rầy cô, mà đi tìm Nhan Thịnh Vũ, vào thẳng vấn đề, “Anh định sẽ làm thế nào về chuyện liên quan đến Nhan Tịch?”

Nhạn Thịnh Vũ nói, “Hai ngày nữa tôi sẽ đưa Nhan Tịch về Sydney, nơi này với con bé mà nói là nơi đau thương nhất, rời đi cũng tốt. Nếu như có thể, tôi muốn cả đời này nó đừng trở lại đây” Cả anh cũng sẽ rời khỏi đây, có lẽ trong một khoảng thời gian cũng sẽ không trở lại.

“Như vậy cũng được, tôi nghe nói mẹ anh chết vì một nguyên nhân khác, anh định làm gì?”

Nhan Thịnh Vũ liền giật mình, “Tôi cũng không biết, bây giờ vẫn chưa tìm được Tần Nghiên, thậm chí tôi còn hoài nghi bà ta đã rời khỏi Nam Thành. Nhưng bất kể là bao lâu, bất kể phải trả giá thế nào thì tôi cũng phải tìm ra bà ta, khiến bà ta trả giá đắt cho tội lỗi của mình”

“Bây giờ anh là người thân duy nhất của Nhan Tịch, bất kể làm chuyện gì thì tôi luôn hy vọng anh có thể nghĩ đến cảm nhận của Nhan Tịch một chút.” Thẩm Thanh Lan hờ hững nói.

Nhan Thịnh Vũ cười khẽ, “Trong mắt cô, tôi là người kích động vậy sao? Cô yên tâm, cho dù không vì Nhan Tịch thì tôi cũng sẽ không làm chuyện gì phạm pháp”

Ba không đáng tin, mẹ lại vừa mất, nếu mọi chuyện lại tái diễn thì thật sự Nhân Tịch sẽ phát điên mất, cho nên tuy Nhan Thịnh Vũ rất muốn biết tung tích Tần Nghiên nhưng cũng không định liên lụy đến mình.

Thấy anh đã suy nghĩ thông suốt, Thẩm Thanh Lan an tâm, “Nếu cần tôi giúp thì cứ nói”

Nhan Thịnh Vũ mỉm cười, ánh mắt ấm áp, “Cảm ơn, Thẩm Thanh Lan. Ngày trước, gia đình tôi hiểu lầm cố như vậy mà cô vẫn ra tay giúp đỡ chúng tôi trong lúc khó khăn nhất”

“Tôi không vĩ đại như anh nghĩ đâu” Thẩm Thanh Lan từ tốn nói, nếu không vì Tần Mộc và Nhân Tịch thì có lẽ cô sẽ vẫn mãi mãi lựa chọn làm ngơ trước chuyện của nhà họ Nhan.

“Dù sao tôi vẫn phải cảm ơn cổ. Mấy ngày nữa tôi sẽ rời khỏi đây, khi nào con cô ra đời, tôi sẽ đến thủ đô thăm cô.”

Thẩm Thanh Lan không từ chối, mà nói, “Một mình anh ở nước ngoài phải cẩn thận” Dứt lời cô liền bỏ đi.

Cô không chờ Nhan Tịch thức dậy mà chỉ đưa cái hộp cho Doug bảo anh ta chuyển cho cô ấy, sau đó liền cũng Kim Ân Hi rời khỏi Nam Thành.

***

Nước Y, tại một trang viên.

Allen mở cửa hầm dưới lòng đất ra, bậc thang đen kịt liên xuất hiện trước mắt, hắn chậm rãi đi xuống.

Phía dưới là từng gian phòng trống như ngục giam, trong đó có một gian giam giữ một người đàn bà, Allen bước đến trước mặt người đàn bà đó, “Tần Nghiền”

Tần Nghiên ngẩng đầu, nhất thời ánh đèn chói lòa, bà ta chưa thích ứng ngay được, mắt nhắm vào rồi mở ra, “Allen, rốt cuộc cậu cũng đến rồi”

Lần trước ở Nam Thành, bà ta nhận được một cú điện thoại quản gia gọi đến, nói là bên nước Ý đã xảy ra chuyện, bảo bà ta lập tức quay về. Sau khi trở về, bà ta bị Allen nhốt ở đây, mỗi ngày ngoại trừ có người bên ngoài đưa cơm ngày ba bữa ra thì cả cái lao tù dưới lòng đất này chỉ có mỗi mình bà ta.

Hứa Nặc để một cái ghế xuống đất, Allen ngồi lên, nói với Hứa Nặc, “Cô ra ngoài trước đi.”

Ánh mắt Hứa Nặc tối sầm, không nói gì, quay người rời đi.

Allen lẳng lặng nhìn Tần Nghiên, “Bị nhốt lâu vậy rồi, đã nghĩ thông chưa?”

Tần Nghiên cười khẽ, “Allen, cậu tuyệt đối là thằng nực cười nhất mà tôi từng gặp. Con bé kia phản bội cậu, thậm chỉ còn suýt giết chết cậu, vậy mà cậu vẫn bảo vệ nó. Cậu thật sự cho rằng mình là kẻ si tình sao? Có điều, đúng là cậu si tình hơn ba cậu. Tôi nhớ, khi mẹ cậu phản bội ba cậu thì đã bị ba cậu cho đàn em hành hạ đến chết”

“Bà câm mồm” Allen gầm lên, “Bà không xứng nhắc đến mẹ tôi”

Tần Nghiên tỉnh bơ, ngắm nghía móng tay mình. Bộ móng này bà ta vừa làm trước đó, rất đẹp, cho dù bị nhốt ở đây lâu cỡ nào thì móng tay vẫn được bà ta hết sức giữ gìn.

“Được, cậu không thích thì tôi không nói nữa, nhưng Allen, tôi không ngờ quản gia lại là người của cậu. Ông ta theo tôi hơn hai mươi năm, luôn trung thành tuyệt đối, cậu nói tôi biết, ông ta đã phản bội tối từ khi nào?”

“Trước giờ ông ta không hề phản bội bà” Allen nói.

Tần Nghiên hơi giật mình, bỗng nhiên hiểu ra ý tứ trong lời nói của hắn, không kìm được bật cười ha hả, “Được lắm được lắm, không ngờ quản gia lại là người của cậu, điểm này cậu mạnh hơn ba cậu rồi”

“Nói đi, cậu định nhốt tối bao lâu đây?” Tần Nghiên lạnh lùng hỏi.

Allen lẳng lặng nhìn bà ta, “Chỉ cần bà không đến quấy rầy Thẩm Thanh Lan thì ngay bây giờ tôi cũng có thể thả bà.

“Ha ha, Allen, có phải cậu điên rồi không. Lúc trước, Nhan An Bang và Thẩm Khiêm giết chết ba cậu, cậu không trả thù cho ba mình thì thôi, bây giờ lại năm lần bảy lượt ngắn tôi trả thù, vì một người phụ nữ mà làm như vậy, có đáng không?”

“Ông ta chết là vì bản lĩnh của ông ta không bằng người ta” Allen lạnh lùng nói, đối với người cha đã mất của

mình, trong lòng Allen chưa từng tồn tại thứ gọi là tình cảm. Ông ta không chỉ là một người lạnh lùng hà khắc tận xương tủy, mà ngay cả linh hồn cũng bẩn thỉu. Từ sau khi mẹ hắn chết, hắn thậm chí không một giờ khắc nào là không muốn chôn người đàn ông đó cùng mẹ hắn.

“Cậu không được nói ông ấy như thế, Allen. Ông ấy là ba cậu, cho dù mẹ cậu chết vì ông ấy thì cũng là do bà ta phản bội ba cậu trước” Tần Nghiện bắt đầu kích động. Người đàn ông đó trong lòng bà ta tựa như thần thánh, bà ta không cho phép bất kỳ kẻ nào chửi rủa ông ta, cho dù là con trai ruột của ông ta cũng không được.

Ánh mắt Allen rất lạnh, nếu năm đó không phải người đàn ông đó và người đàn bà trước mắt này cấu kết với nhau thì mẹ hắn có thể nản lòng thoái chí, thậm chí còn tuyệt vọng đến nỗi làm ra chuyện như thế được ư?

Năm đó, lúc người đàn ông ấy dẫn Tần Nghiên về, mẹ của hắn đã nuôi dưỡng Tần Nghiên như con gái mình. Kết quả, người mà bà thương yêu lại đi quyến rũ chồng bà.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.4 /10 từ 33 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số bài thuyết pháp hay của các giảng sư và các câu chuyện về nhân quả từ trang tâm đại bi chẳng hạn như thich thien tue, cach tri mun nhot va mun dinh rau tai nha những bài này chắc chắn rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.