Ngạo thế cửu trọng thiên

Chương 1031: Nàng trả giá cái gì?

Trong lòng Sở Dương thở dài một tiếng, gần như không dám nhìn vẻ mặt thê thảm của Ô Thiến Thiến, ánh mắt có chút trốn tránh.

Hắn biết mình nhắc tới chuyện thương tâm của Ô Thiến Thiến, nhưng cái này lại không có cách nào.

Ô Thiến Thiến chung quy là hoàng hậu của Thiết Bổ Thiên!

Mình tuy không cố kỵ chỗ nào, nhưng chỉ có trong lòng mình lại không thể vượt qua. Thiết Bổ Thiên tuy là đế vương, nhưng chung quy là anh em chính mình tán thành!

Có một số việc đề cập đến điểm mấu chốt làm người của Sở Dương. Cho dù là giết hắn, hắn cũng không làm ra chuyện bây giờ tiếp nhận Ô Thiến Thiến như vậy.

Một khi thân thể của Thiết Bổ Thiên khỏi hẳn, tia tình cảm xa vời này của Ô Thiến Thiến cũng chắc chắn chôn sâu. Thống khổ của Ô Thiến Thiến chỉ có thể tiếp tục thống khổ.

“Ô sư tỷ, tỷ yên tâm, đợi đến thông đạo của Cửu Trọng Thiên mở ra, ở trong thời gian đầu tiên, ta liền cùng tỷ đi xuống Hạ Tam Thiên, vì Thiết huynh giải trừ... tật bệnh!”

Sở Dương cắn răng, một hơi nói ra.

Ánh mắt Ô Thiến Thiến trống rỗng, tựa như chưa nghe thấy.

Trong lòng Sở Dương một trận khó chịu.

Chuyện này riêng chỉ xác định một điểm chính là: Thiết Bổ Thiên thật là có bệnh không tiện nói ra!

Nhưng trong đó, Ô Thiến Thiến có thể đi lên, trong đó tất nhiên còn có nguyên nhân khác! Thần thái bây giờ của Ô Thiến Thiến cũng biểu lộ, nàng đối với mình thật sự là rễ tình đâm sâu vào!

Từ trong thần thái của Ô Thiến Thiến, Sở Dương tựa như là thấy được một cái lốc xoáy thật lớn!

Nhung hắn mạnh mẽ khống chế được bản thân không tiếp tục nghĩ nữa, không đi dấn thân vào cái lốc xoáy kia! Thậm chí, bắt buộc chính mình rời xa!

Bắt buộc chính mình mặc kệ không hỏi, làm như không thấy!

Ô Thiến Thiến khổ trong lòng, tất nhiên là chua xót khôn kể, nhưng trong lòng Sở Dương làm sao là dễ chịu?!

Người không phải có cây, sao có thể vô tình?

Lúc ở Hạ Tam Thiên, lòng hắn tràn đầy đều là Mạc Khinh Vũ. Nhưng cái này cũng không đại biểu hắn đối với một lòng thâm tình của Ô Thiến Thiến làm như không thấy. Hắn chỉ là cực lực đang lảng tránh!

Chính mình không thể có lỗi với Khinh Vũ.

Nhưng trong lòng hắn lại biết rõ ràng Ô Thiến Thiến  này kiếp này đối với mình tựa như là Khinh Vũ kiếp trước! Thậm chí, có thể nói là cùng ra một vết bánh xe đổ.

Càng sâu hơn, giúp đỡ cùng trả giá với Sở Dương lớn hơn nữa! Thiếu sót duy nhất chính là còn chưa trả giá trinh tiết của nữ tử đối với hắn, không hơn.

Hạ Tam Thiên loạn sóng gió, Sở Dương tất nhiên là nắm quyền Bổ Thiên các! Một thân vinh quang, một thân vòng ánh sáng! Ở bên ngoài, lật tay làm mây úp tay làm mưa, một tay thay đổi vận mệnh thế giới!

Vô tận thần bí cùng vinh quang đều thuộc về ba chữ “Sở Diêm Vương” này!

Nhưng cần biết bản thân Sở Dương là không làm ra chuyện gì! Một tên hảo hán ba cái giúp đỡ, dựng cái hàng rào, còn cần ba cái cọc. Chỉ có bản thân Sở Dương cho dù nhiều mưu lắm kế lại có thể như thế nào?

Nhưng ở lúc ấy, có thể đáng Sở Dương hoàn toàn tin tưởng, hoàn toàn phó thác, cũng chỉ có một người, Ô Thiến Thiến!

Là Ô Thiến Thiến một tay gánh lên việc bên trong cho hắn! Toàn bộ chuyện, việc không toàn diện đều chảy qua từ trong tay Ô Thiến Thiến, sau khi trải qua chỉnh lí ban đầu mới đến trong tay Sở Dương.

Sở Dương hạ đạt mệnh lệnh, thi triển trí kế. Nhưng thật sự phụ trách thực thi lại là Ô Thiến Thiến! Vì Sở Dương, cô gái vốn ngây thơ chân chất này bắt buộc chính mình thành thục, bắt buộc chính mình tiếp nhận bất cứ tri thức nào, cho dù là âm mưu tàn khốc bản thân không tình nguyện!

Vì chỉ là giúp hắn!

Có Sở Dương, nàng tận tâm hết sức giúp đỡ!

Không có Sở Dương, nàng chính là Sở Dương! Ở cùng lúc vì Sở Dương gánh lên uy danh “Sở Diêm Vương” ba chữ này, còn phải làm tốt phần việc bên trong của mình, một thân hai tác dụng! Nhất tâm nhị dụng!

Thậm chí tự mình xuống tay!

Lúc ngồi ở trên vị trí của Sở Diêm Vương, sao chỉ là giả mạo mà thôi? Có một số việc, cũng cần Sở Diêm Vương tự mình xuống tay!

Sở Diêm Vương xuống tay, liền không làm thất vọng, thủ đoạn tàn khốc của ba chữ ‘Sở Diêm Vương’ này!

Hoặc là nói một ít ác quan làm ra cũng không cho rằng lạ, nhưng ngươi không nên quên, Ô Thiến Thiến chỉ là một nữ tử yếu ớt, chỉ là một nữ tử yếu ớt còn chưa đầy hai mươi tuổi.

Tính toán đâu ra đấy, khi đó, từ khi nàng xuống núi đến ở Thiết Vân trở thành trợ thủ đắc lực của Sở Diêm Vương, cũng chẳng qua là hơn nửa năm thời gian mà thôi.

Lúc ở trên núi, nàng còn không hiểu chuyện đời, ngây thơ chân chất!

Nửa năm sau, nàng lại phải giết phạt quyết đoán, lại phải ra lệnh một tiếng, đổ máu ngàn dặm, lại phải dùng bàn tay nhỏ nõn nà của mình làm ra được chuyện tàn khốc, làm cho bất luận là thuộc hạ hay là kẻ địch đều biết người trước mặt chính là Sở Diêm Vương!

Bởi vì nàng khoác thân hắc bào kia! Nàng mang cái mặt nạ kia!

Bởi vì, người vốn phải là thân khoác hắc bào mang mặt nạ hoàng kim kia, giờ phút này không ở nơi này, đang ở địa phương nguy hiểm cực đoan, nàng sắm vài càng thật, người yêu thương lại càng an toàn!

Cho nên Ô Thiến Thiến đạo nghĩa không thể chùn bước đi làm.

Mỗi một lần, sau khi trở về đều sẽ nôn mửa đến ruột gan đứt từng khúc!

Những cái này ai hiểu?

Những cảnh tượng địa ngục tự tay chế tạo ra máu thịt bay tứ tung kia, đối vói một cô gái mà nói, là tàn khốc như thế nào? Ai hiểu?

Hon nữa đối với một cô gái còn chưa thoát non nớt, vừa mới bước vào giang hồ mà nói, đến làm loại chuyện ghê tởm, tàn khốc, bản thân bình thường nhìn thấy cũng phải gần như dọa ngất đi này lại phải tạo ra!

Phần tra tấn tâm linh tàn khốc này, ai hiểu?

Từ nơi này đến nói, Ô Thiến Thiến so với Sở Dương phải mệt hơn nhiều! Bởi vì nàng trả giá, thậm chí không chỉ là gấp đôi, còn có tâm thần, còn có tình yêu!

Ở lúc Sở Dương gặp phải nguy hiểm, Ô Thiến Thiến không chỉ một lần phải lợi dụng nàng có thể giả trang thân phận Sở Diêm Vương, thay Sở Dương đi gánh vác, thay Sở Dương đi tìm chết!

Không oán không hối hận!

Chính bởi vì có nàng, cho nên Sở Dương yên tâm lên đường, yên tâm líu lo vạn dặm, yên tâm cẩu thả giang hồ! Yên tâm đi tạo một cái truyền kỳ cái thế thuộc về Sở Diêm Vương!

Nếu là không có nàng?

Vấn đề này ai cũng không thể trả lời.

Cho dù là để cho một đời đế vương Thiết Bổ Thiên đến trả lời vấn đề giả thiết này, Thiết Bổ Thiên cũng có thể phụ trách nói một câu: Nếu không có Ô Thiến Thiến, cho dù Sở Dưong có thể thành công, cũng phải trả giá so với bây giờ càng nhiều thêm gấp trăm lần!

Lúc đối mặt người ngoài, Ô Thiến Thiến lạnh lùng tàn khốc máu lạnh bày mưu nghĩ kế, cười xem gió mây, nhạt nhìn đầy trời gió lửa!

Ở lúc mình một chỗ, lại là cô độc rúc ở trong chăn khóc ruột gan đứt từng khúc, nôn đến cả người vô lực!

Chính là cái dạng này, thành tựu thần thoại của Sở Dương, nhưng Sở Dương lại không thể tiếp nhận nàng, Sở Dương vẫn là rời đi. Ô Thiến Thiến chỉ có thể tiếp tục khoác lên bộ hắc bào kia, đeo lên cái mặt nạ kia...

Yên lặng thủ hộ cục diện của người trong lòng sau khi rời đi.

Nhưng là ai biết, lúc nàng mỗi một lần mặc vào cái hắc bào kia, đeo lên cái mặt nạ kia, một trái tim thiếu nữ sẽ vỡ một lần? Loại mỗi một ngày đều sẽ trải qua một lần ruột gan đứt tùng khúc này, ai hiểu?

Muốn quên một người có lẽ không khó. Chỉ cần rời xa cái hoàn cảnh kia, một lần nữa bắt đầu cuộc đời của mình, sớm hay muộn sẽ ở trong năm tháng mài mòn, đem khắc cốt minh tâm hóa thành đêm khuya trong mơ về nhàn nhạt nỉ non.

Nhưng ngươi mỗi ngày mặc quần áo của hắn, mỗi ngày đeo mặt nạ của hắn, mỗi ngày vận dụng tất cả thủ đoạn hắn dạy cho ngươi, xử lý vô số chuyện hắn từng xử lý qua, thậm chí, mỗi một ngày còn phải nói chuyện cũng bắt chước tiếng của hắn, làm việc đều cũng hoàn toàn kế tục phong cách của hắn...

Năm rộng tháng dài, lần lượt lặp lại như thế...

Muốn quên?

Vô lý cỡ nào!

...

Những cái này, Sở Dương hoàn toàn biết, trong lòng hoàn toàn biết rõ ràng!

Thâm tình như thế, trời đất cũng lâm vào động dung! Sở Dương cho dù gánh một cái ngoại hiệu diêm vương, nhưng hắn dù sao không phải lòng dạ sắt đá!

Hắn cũng là nam nhân, cũng là một nam nhân huyết khí phương cương!

Hắn đối với Ô Thiến Thiến trả giá, vốn không có nửa điểm cảm động? Hắn đối với Ô Thiến Thiến, chẳng lẽ không có nửa điểm tình yêu?

Những lời này, cho dù bản thân Sở Dương cũng là không tin!

Hắn không muốn tiếp nhận sao? Muốn! Loại thâm tình này, không có bất luận kẻ nào nỡ cô phụ! Nhưng Sở Dương lại không thể tiếp nhận, chỉ có thể cô phụ!

Bởi vì khi đó, trong lòng Sở Dương vắt ngang một cái tình kết kiếp trước kiếp này: Mạc Khinh Vũ!

Ở trước khi chuyện Mạc Khinh Vũ chưa giải quyết, Sở Dương tự mình không có cảm giác hài lòng, Sở Dương tuyệt sẽ không liên lụy bất cứ tình duyên nào! Cho nên, hắn dứt khoát lựa chọn sau khi sự tình chấm dứt, lập tức bứt ra rời đi!

Cùng lúc là chuyện Trung Tam Thiên chờ không thể, chuyện Mạc Khinh Vũ không thể chờ. Nhưng về phương diện khác, làm sao không phải Sở Dương đang chật vật chạy trốn!

Thoát đi Ô Thiến Thiến cái lưỡi tơ tình mềm này. Nhẫn tâm dùng tuyệt tình, vô tình của mình, chặt đứt tơ tình của Ô Thiến Thiến!

Trong lòng Sở Dương chưa từng không đau!

Liền ở lúc hắn rời đi, biết được Ô Thiến Thiến rốt cuộc muốn gả cho Thiết Bổ Thiên, hắn tuy thở dài nhẹ nhõm một hơi. Nhưng trong lòng hắn, có thể nào không đau!

Có thể nào không cảm thấy trăm mối cảm xúc ngổn ngang!

Có thể nào không áy náy, không hổ thẹn? Không đau lòng?

Nam nhân dù sao cũng là nam nhân, cho dù là anh hùng cái thế, cũng là nam nhân! Là nam nhân, liền có tâm lý độc chiếm! Cái này không quan hệ với đạo đức, không quan hệ với phẩm hạnh, đây là nhân tình!

Nhưng Sở Dương có thể nói cái gì? Ngươi không cho được hạnh phúc người ta muốn, chẳng lẽ còn không cho phép người ta rời đi?

Cho nên Sở Dương rời đi trước!

Hơn nữa đến Thượng Tam Thiên, liền cũng chưa trở về xem qua.

Hạ Tam Thiên dù sao cũng là nơi hắn xuất thân, là nơi hắn chiến đấu hăng hái qua. Nơi này có sư môn của hắn, có bạn bè, chiến hữu của hắn, có vô số hắn không dứt bỏ được!

Hắn vì sao không quay về xem một chút?

Hắn tuy bận rộn, nhưng luôn có thời gian trở về xem một lần. Qua lại, cũng chẳng qua mấy ngày thời gian mà thôi.

Nhưng hắn trước sau chưa trở về, vì sao?

Bởi vì hắn sợ! Hắn sợ sau khi trở về nhìn thấy Ô Thiến Thiến, nữ nhân mình vô tình thương tổn, lại thương tổn sâu nhất này! Trong lòng phần bứt rứt khôn kể kia, làm cho hắn mỗi khi nhớ tới đều sẽ ảm đạm.

Hắn chỉ có chúc phúc Ô Thiến Thiến, chúc phúc Thiết Bổ Thiên, chúc phúc hai người bọn họ hạnh phúc!

Nếu là Ô Thiến Thiến không quyết định gả cho Thiết Bổ Thiên, Sở Dương là sẽ trở về! Chuyện Mạc Khinh Vũ bên này đã rất viên mãn, được hai vị chí tôn nhận làm đệ tử.

Rất an toàn!

Áy náy kiếp trước của Sở Dương, coi như là bù lại một bộ phận. Trong lòng hắn cuối cùng có thể dễ chịu một chút.

Vì sao không quay về?

Trên đời này, không tồn tại cái cách nói gì một chồng một vợ, ba vợ bốn nàng hầu, chuyện rất bình thường! Chín vạn năm nay đều là như thế, nữ nhân từng người đều tập mãi thành thói quen, không có gì không thể tiếp nhận. Nam nhân có cái gì không thể tiếp nhận? Chẳng lẽ trơ mắt nhìn nữ nhân yêu mình lại bị tương tư tra tấn mãi cho đến chết trong lòng rất dễ chịu sao?

Nhưng Ô Thiến Thiến đã gả cho Thiết Bổ Thiên, cũng liền cắt đứt một cái tâm tư trở về thăm của Sở Dương.

Trở về càng ít, Ô Thiến Thiến càng hạnh phúc. Một ngày nào đó, lúc nàng phai nhạt, đem đoạn chuyện cũ này chôn sâu dưới đáy lòng, lúc không nhớ tới nữa, lòng nàng sẽ yên vui.

Ở lúc chưa thể an ổn, mình trở về, chỉ có thể là làm cho nàng càng thống khổ! Ta đã có lỗi nàng, tội gì trở về hại nàng nữa?

Cho nên Sở Dương vô số lần muốn trở về, nhưng cuối cùng là vẫn khắc chế bản thân xúc động!

Nay ở Thượng Tam Thiên lại gặp lại.

Lại như thế nào? Cho dù người như cũ, nhưng nàng dù sao đã là vợ của người khác! Vợ của bạn, vợ của anh em, vợ của chiến hữu!

Sở Dương có thể như thế nào?

Thấy Ô Thiến Thiến đờ đẫn ngồi ngốc, trong lòng Sở Dương không biết là tư vị gì thở dài nói: “Nếu là Ô sư tỷ không có chuyện khác... Vậy ta liền cáo từ trước”.

Ô Thiền Thiến đờ đẫn nói: “Không có chuyện khác”.

Sở Dương yên lặng nhìn nàng một hồi, rốt cuộc đứng dậy liền muốn rời đi. Tuy cảm giác được bước đi của mình nặng ngàn cân nhưng hắn chỉ có thể rời đi!

Ô Thiến Thiến có chút đờ đẫn xoay chuyển con mắt, nhìn cái quần áo hắc bào này rời đi, khóe miệng lộ ra một tia thống khổ.

Liền ở lúc này, một cái thanh âm trong trẻo nhưng lạnh lùng nói: “Tiểu tử, ta nhịn ngươi rất lâu rồi! Ngươi còn muốn đi?!”

Trước người Sở Dưong, không biết khi nào đã đứng một nữ tử áo trắng như tuyết, một đôi mắt như là đao phong, đóng ở trên mặt Sở Dương, trên khuôn mặt tuyệt sắc, một mảng nổi giận!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.2 /10 từ 7 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn các bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp hay chẳng hạn như thich thien tue, can than cung la dao duc tt thich chan quang rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.