Ngạo thế cửu trọng thiên

Chương 1039: Pháp Tôn đến đây

“Một đường độc hành, ta có một người anh em, gọi là Cố Độc Hành. Một khi bị thương chính là vạn kiếp bất phục, cho nên cần phải vô thương. Cho nên ta có một người anh em tên Đổng Vô Thương. Thiên Cơ khó dò, ta có một người anh em tên Mạc Thiên Cơ. Phong vân quỷ dị, ta có một người anh em, tên Ngạo Tà Vân, tùy thời có thể con đường phía nước không thông, cho nên ta có một người anh em tên Nhuế Bất Thông. Nếu không thể khắc địch chế thắng, liền chỉ có tịch mịch cả đời. Ha ha, ta còn có hai vị anh em, một người tên là La Khắc Địch, một người thì tên Kỷ Mặc. Có đôi khi muốn tìm một người nói chuyện cũng không làm được...”

Sở Dương cười lên ấm áp: “Tên của sư đệ ta liền tên Đàm Đàm”.

“Mà chúng ta chỉ cần xông qua tất cả cái này liền là quỳnh hoa sáng lạn, mặt trời mọc lên ở phương đông” Sở Dương mỉm cười: “Một vị anh em khác của ta thì tên là Tạ Ðan Quỳnh. Mà Sở Dương ta thì mặt trời mọc... chính là mặt trời mọc lên ở phương đông!”

Sở Dương nhàn nhạt cười, trong mắt lộ ra nhớ nhung thân thiết, nhìn Tử Tà Tình: “Ngươi nói, đây là không phải rất khéo?”

Tử Tà Tình nhịn không được kinh ngạc một chút, lập tức bật cười nói: “Thật là rất khéo”.

Trầm ngâm xuống nói: “Những người này đều là anh em thân nhất của ngươi?”

“Ừm, bọn họ đều là anh em tốt của ta!” Khẩu khí của Sở Dương rất là nghiêm túc.

“Nếu có một ngày, ngươi có thể bao trùm cửu thiên... bao trùm cửu thiên...” Tử Tà Tình nói hai lần, lại ngậm miệng không nói.

Sở Dương cũng có chút trầm mặc nói: “Ngươi nói nhiều như vậy, có phải hay không, đạo cảnh chi lực của ngươi đã đủ không sai biệt lắm? Liền phải rời đi”.

Tử Tà Tình trầm mặc rất lâu sau, mới nhẹ nhàng nói: “Còn thiếu một bộ phận cực ít, hẳn là tùy lúc đều có thể đủ bổ sung”.

Sở Dương lo lắng nói: “Nhưng người nếu là thân ở nơi khác lại không có đạo cảnh lực, phải làm như thế nào?”

Tử Tà Tình cười, đôi mắt ấm áp nhìn nhìn Sở Dương nói: “Sở Dương, đạo cảnh lực từ đâu mà đến?”.

Sở Dương giật mình: “Từ đâu đến?” Vấn đề này, hắn thật đúng là không nghĩ qua.

“Ðạo cảnh lực trên thực tế chính là đại đạo hư không lực. Chỉ có tinh thần của một người ở dưới tình huống tập trung cao độ, cùng trời đất phù hợp làm một thể, khi đó mới có thể lấy tinh thần của cá nhân dẫn động lực lượng đại đạo hư không xuống, hóa thành của mình”

“Mỗi một cái đại lục như vậy, phía trên đều giống như là một cái bát tô phủ, đem đại đạo hư không che chắn ở bên ngoài. Bởi vì, một khi mở rộng, người trên mặt đất này cũng sẽ trôi nổi lên, căn bản không thể sinh tồn”.

“Mà ta chỉ cần sau khi phá vỡ cái vách ngăn này, đi ra ngoài chính là đại đạo hư không vô tận! Tùy lúc tùy chỗ, bất cứ nơi nào, bao gồm một hơi thở đều là hư không đại đạo chi lực vô cùng dùng không hết”.

Tử Tà Tình ngưng trọng nhìn Sở Dương: “Sở Dương, ngươi phải nhớ kỹ, người chỉ có đến cái tình trạng kia mới có thể miễn cưỡng được xưng là ‘Cao thủ’!”

“Bên này là nguyên nhân ta đối với thế giới này có chút không có hứng thú, liền ví dụ như người bây giờ, nếu là cho ngươi mỗi ngày nhìn một đám con kiến đang đánh nhau, ngươi cũng sẽ cảm thấy không thú vị”.

“Cao thủ thật sự! Đại đạo hư không lực...” Trong ánh mắt Sở Dương lộ ra một tia hướng về.

“Sở Dương, nếu là ta rời đi rồi...” Trong đôi mắt Tử Tà Tình đột nhiên hiện lên một tia dao động.

“Chờ lúc ngươi rời đi, nhất định phải nói cho ta biết” Sở Dương nặng nề nói: “Ta tiễn ngươi!”

Yết hầu Tử Tà Tình động hai cái, tựa như muốn nói cái gì, nhưng chung quy cũng không nói gì, chính là nói: “Ðược”.

“Thật ra thời gian dài như vậy, một mực bị ngươi ngược đãi, mỗi ngày đều bị ngươi đánh chật vật không chịu nổi, chẳng qua cũng thật là mang đến cho ta vô tận chỗ tốt. Mặc dù có lúc cũng chửi, chẳng qua... Nếu ngươi thật rời đi, ta nghĩ trong lòng ta cũng sẽ có chút...”

Sở Dương cười, có chút buồn bã.

“Có chút cái gì?” Tử Tà Tình hỏi.

“Có chút như trút được gánh nặng, ha ha ha” Sở Dương hơi chuyển suy nghĩ, vẫn là đem câu nói vốn muốn nói ra kia nuốt trở vào, thay đổi một câu khác.

Tử Tà Tình cắn môi, nhìn hắn một cái, sau đó trên mặt nổi lên vẻ tươi cười nói: “Xem ra ta phải ở trong đoạn thời gian này, thao luyện ngươi thật tốt”.

Hai người nhìn nhau cười.

Thật lâu sau, Tử Tà Tình đứng lên nói: “Ta đi nằm một lúc” Không đợi Sở Dương trả lời, xoay người mà đi. Thân hình nhẹ nhàng tiêu sái. Áo trắng chợt lóe liền biến mất.

Nhưng Sở Dương lại rõ ràng cảm giác được Tử Tà Tình vậy mà tựa như có chút bộ dáng gấp gáp.

Tựa như đang tránh né cái gì.

Không khỏi thở dài một hơi, suy nghĩ xuất thần.

“Thật ra làm một người nam nhân mà nói, ta có lẽ đủ tư cách. Nhưng đối với nữ nhân tới nói, ta nam nhân như vậy...” Sở Dương thì thào cười khổ.

Đỉnh đầu hoa lá cây theo gió run rẩy, chậm rãi bay xuống, rơi ở trên đầu hắn, trên cánh tay, trên hắc bào... trong mấy ngày nay, thành Thiên Cơ càng trở nên nóng lên.

Mấy đại thế gia khác đều đến, một ít tiểu thế gia tán loạn cũng đều tấp nập mà đến, còn có toàn bộ thầy thuốc của đại lục, phàm là tự phụ có chút bản lĩnh cũng đều từ bốn phương tám hướng tới rồi.

Khiến cho mọi người kinh ngạc là Lệ thị gia tộc vốn tất cả mọi người cho rằng lần này tuyệt không thể tham dự Vạn Dược Đại Ðiển, nhưng cũng phái người đến.

Hơn nữa là một vị bát phẩm chí tôn dẫn đội, hơn một trăm người cuồn cuộn.

Gặp được người của thế gia khác lại là không chút hoang mang chào hỏi, tựa như chuyện gì đều chưa từng xảy ra.

Áp trục đến lại là Trần gia đã bị diệt một nhóm người.

Lúc người Trần gia đến, nhìn ra được người tới sắc mặt đều có chút khó coi... sau đó, dù là Dạ gia, hay là Lăng gia, hoặc là Lan gia hay là Gia Cát gia, đều rõ ràng cảm giác được mạch nước ngầm bắt đầu khởi động.

Tựa như Thạch gia trưởng lão cũng đang cố ý vô tình hướng về bản tộc trên chuyện này đang dựa vào?

Tiêu gia, cũng có tính toán như vậy. Hơn nữa, Diệp gia một đại gia tộc khác cũng bắt đầu ngo ngoe muốn động.

Loại hiện tượng này làm cho vài vị chí tôn mấy đại gia tộc dẫn đội đều là nghi ngờ khó hiểu.

Chuyện bí mật như thế làm sao đột nhiên như là biến thành hàng thông thường? Mỗi người đều biết? Ðây là chuyện gì? Con đường tin tức của những người này đều là đến từ phương nào?

Hơn nữa Gia Cát gia tộc vốn chỉ tính toán xuất động vài vị chí tôn duy trì một chút, bây giờ cả nhà phát động lên.

Gia chủ Gia Cát Sơn Vân của Gia Cát gia tộc gần như buồn trắng tóc.

Thế cục bây giờ, các phương diện đều đang kiềm chế lẫn nhau, nhưng lại có chuyện Vạn Dược Ðại Ðiển đang chấn, không đến mức xảy ra chuyện lớn gì.

Nhưng cái này cũng không đại biểu mấy nhà này đều không có động tác!

Một khi có một nhà cảm giác thời cơ thành thục bùng nổ hẳn lên, tất nhiên là bứt dây động rừng.

Chín đại gia tộc liền sắp lâm vào hỗn loạn chưa từng có: Tại dưới tình huống nhiều chí tôn cùng nhau bùng nổ như vậy, thành Thiên Cơ chỉ sợ có thể bay lên trời tại chỗ!

Huống chi còn có hai vị tôn giả Phong Nguyệt ẩn ở trong này... Pháp Tôn đại nhân cũng sẽ tới... vừa nghĩ đến việc này, Gia Cát Sơn Vân đầu to như đấu, trái tim cũng đang run rẩy.

Một vạn năm rồi! Vạn Dược Ðại Điển loại chuyện này cũng cử hành tám lần rồi, như thế nào đến phen thứ chín này cố tình đến lúc phen Gia Cát thế gia của mình liền bộc phát ra phiền toái lớn như vậy?

Làm cho Gia Cát gia chủ không còn lời nào nhất là lão tổ tông vẫn bế quan đột nhiên tâm huyết dâng trào, đêm xem tượng trời, phát ra lời tiên đoán: Gia Cát gia tộc sắp có kiếp nạn lớn xảy ra! Liên quan vận mệnh toàn bộ gia tộc phải chuấn bị trước.

Lúc nhận được cái tin tức này, Gia Cát Sơn Vân một trận không còn lời nào không cười khổ được, muốn tức giận còn phát không ra.

Không sớm làm gì? Bây giờ đã đến loại tình trạng này, làm sao có thể chuẩn bị trước? Cái này không điển hình ngựa sau pháo sao?!

Đương nhiên, người Tiêu gia cũng rất buồn bực, bởi vì bọn họ vừa mới tiến vào Thiên Cơ thành đón đầu liền đánh lên người Dạ gia. Tại chỗ chính là một trận giương cung bạt kiếm, sau một trận đấu miệng, cuối cùng tách ra, ai đi đường nấy

Tiêu gia đi vào Thiên Cơ thành ban đêm cùng ngày liền cùng Dạ gia nổi lên kịch liệt xung đột với nhau, nguyên nhân cụ thể không biết, nhưng cả đêm sau, trong đội ngũ hai bên, đều thiếu ba người.

Còn có vài người khác trên người mang theo vết thương.

Mà trong khoảng thời gian này, Lệ gia đi vào nơi này ba ngày, đã làm sáu trận, mỗi lần đều là khó hiểu liền đánh lên. Tuy người Lệ gia biết rõ đây là mấy đại gia tộc khác đang cố ý khiêu khích, nhưng chỉ có thể nhịn xuống.

Tóm lại, trong thành Thiên Cơ giống như là một cái nồi cháo đang đặt ở trên lửa lớn hừng hực, lửa càng đốt càng mạnh cháo càng nấu càng nát, hơn nữa, còn có hai bàn tay to vô hình đang cầm hai cái gậy gỗ thật lớn ở trong cái nồi đã nấu như cháo nóng ra sức quấy... càng quấy càng nát!

Càng quấy, mùi thuốc súng càng dày đặc.

Nhưng vẫn là đang tiếp tục quấy... quấy... có một câu nói rất hay: Sơn vũ dục lai phong mãn lâu.

Nhưng ở trong mắt Gia Cát Sơn Vân đại nhân gia chủ Gia Cát gia tộc bây giờ nhìn đến, cái này nào là cái gì sơn vũ dục lai? Rõ ràng là trước khi thế giới nổ tung!

Một khi nổ tung, người khác thế nào không dám nói, Gia Cát gia tộc liền là khẳng định xong rồi.

Chuyện bây giờ đã hoàn toàn mất đi nắm trong tay, giống như là một cái máy bay đề cao đến hết tốc độ, đột nhiên mất đi nắm trong tay, hướng về núi lớn phương xa, lấy một loại tốc độ nhanh như điện chớp, rất là uy mãnh tiến đến.

Cái này liền khó trách, Gia Cát gia tộc nổi tiếng luôn luôn lấy sức nắm trong tay, gia chủ đại nhân vậy mà cũng bắt đầu ở trong phòng bí mật dâng hương bái lạy.

Cầu nguyện ông trời để cho Gia Cát gia tộc ta vượt qua một kiếp này.

Chuyện bây giờ Gia Cát Sơn Vân hy vọng nhất chính là Pháp Tôn đại nhân sớm đến.

Ở một hồi băng lạnh mưa đông hạ xuống, người của Dược Cốc rốt cuộc vạn dặm xa xôi chạy tới Thiên Cơ thành. Hỗn loạn trong thành Thiên Cơ cũng bởi vì người của Dược Cốc đã đến, mà bình tĩnh một chút.

Mưa đông liên miên liên tục rơi ba ngày.

Ở lúc ngày thứ ba, phương xa xuất hiện một đội ngựa.

Còn chưa hiện thân ở trên đường bằng, một cỗ uy áp nặng nề đã bao phủ ở trên không thành Thiên Cơ, đó là một loại tôn nghiêm cực hạn!

Lập tức, qua hồi lâu, một đội người ngựa mới xuất hiện ở trên đường bằng.

Ngựa đen, đồ đen, tóc đen, giày đen, vỏ kiếm đen.

Số người cũng không nhiều, ăn mặc tựa như cùng Dạ gia cũng là hoàn toàn giống nhau, nhưng làm cho người ta cảm giác là hoàn toàn khác nhau.

Dạ gia là tôn quý cùng hào phóng.

Nhưng một đội người ngựa này lại là tràn ngập uy nghiêm không ai dám xâm phạm! Hơn nữa, có một loại liếc nhìn chúng sinh, sinh linh thiên hạ đều ở bàn tay ta, một loại uy nghiêm bá đạo quyền sanh sát trong tay đều ở tay ta kia!

Tại trước mặt những người này, tất cả mọi người tự nhiên chột dạ hẳn lên, tựa như chính mình đột nhiên biến thành tội phạm.

Không chỉ có thành tội phạm, hơn nữa là đang đứng ở trong thẩm phán đình, đối mặt quan toà cao cao ở trên!

Uy thế bậc này dân cư bình thường nhất trong thành Thiên Cơ cũng cảm giác được.

Mỗi người đều biết, người mà mọi người luôn luôn đang chờ đợi.

Pháp Tôn đại nhân!

Cửu Trọng Thiên trước mắt mà nói, tồn tại cao nhất.

Rốt cuộc đã đến!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.2 /10 từ 7 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Tìm hiểu thông tin khoa học, xã hội và đời sống không những giúp bạn nâng cao tri thức mà còn giúp bạn có những lựa chọn đúng trong cuộc sống. 10Hay.com chia sẻ các bài viết top 10 cái nhất ở Việt Nam và trên Thế giới. Chúng tôi thu thập, thống kê và xếp hạng top 10 giúp bạn tham khảo những thông tin hữu ích dễ dàng và nhanh chóng. Tuyển chọn hàng ngàn điều top thú vị trên trang 10 hay chẳng hạn như 10 y tuong kinh doanh hai ra tien cho nha trong hem, 10 cho dem noi tieng tai viet nam rất nhiều thông tin và kiến thức bổ ích giúp bạn mở mang trí tuệ và sống vui vẻ, độc quyền chỉ có tại 10hay.com.