Ngạo thế cửu trọng thiên

Chương 1208: Cửu kiếp nơi nào Kiếm chủ nơi đâu

Đả tự bởi: Diệp Linh Yên - Mộc Hà Sa - Truyện FULL

Tuyết Lệ Hàn trợn trắng mắt: "Còn hồ đồ hơn vạn lần?"

Sở Dương khẽ thở dài: "Đại ca, rốt cuộc hai người kia là ai?"

Tuyết Lệ Hàn lộ ra vẻ dở khóc dở cười: "Ngươi nghĩ ta dám hỏi à?"

Sở Dương nhấc chén rượu lên, liên tục uống cạn ba chén, mượn rượu tiêu sầu. Chẳng nghĩ nhiều nữa, cứ uống rượu trước rồi hãy nói. Rượu này đúng là hiếm khi được uống nha.

Tuyết Lệ Hàn lắc đầu cười cười, thản nhiên nhìn về phía xa, trong ánh mắt có chút mê man: "Đến khi nào, mới có thể đạt tới cảnh giới đó...."

Sở Dương bĩu môi nói: "Cảnh giới của ngươi hiện giờ đã cách xa giấc mộng của ta cả vạn dặm rồi. Không ngờ ngươi vẫn còn mơ ước nữa."

Tuyết Lệ Hàn nở nụ cười. xem tại TruyenFull.vn

Cầm lấy bầu rượu, lại rót cho Sở Dương và mình một chén. Cái bầu rượu này có thể bỏ vừa tay áo, xem bộ dáng có thể rót đầy đôi ba chén là sạch bách rồi. Nhưng hiện tại đổ ra chừng ba mươi chén rồi mà bên trong không ngờ vẫn còn rượu, giống như rót mãi không cạn vậy.

"Sở huynh, hiện tại không còn hoài nghi ta đùa bỡn ngươi nữa chứ?" Tuyết Lệ Hàn mỉm cười nói.

"Không." Sở Dương suy sụp nói: "Đương nhiên, ta cũng sẽ không hoài nghi hai vị đại năng kia. Với tu vi của bọn hắn, nếu đặc biệt tới đùa bỡn ta như vậy... hơn nữa còn tính toán kỹ lưỡng kế hoạch từ mười hai vạn năm trước.... thì đúng là vô thương vinh quang mất rồi."

"Ngươi tính là cái rắm gì! Bọn họ có thể rảnh hơi đùa giỡn ngươi?" Tuyết Lệ Hàn xuy một tiếng, nói: "Ngay cả ta, bọn họ cũng không có hứng thú nữa là."

"Hứng thú cái gì?" Sở Dương đột nhiên mở trừng mắt, nghiên túc hỏi: "Là hứng thú? Hay là tính thú? Đùa giỡn ngươi thế nào?" Đột nhiên trong đầu xuất hiện một hình ảnh khó coi... Sở Dương híp mắt cười đểu.

"Cút!" Tuyết Lệ Hàn nổi giận mắng một tiếng.

Nhìn thấy vẻ mặt đê tiện của Sở Dương, thật muốn đánh cho tên khốn này một trận...

"Kỳ thật, ta căn bản không quan tâm mấy cái này." Sở Dương khoan thai nói: "Ta không có nhiều kế hoạch lâu dài như vậy. Thói quen của ta chính là, khi đi được bước nào, ta mới tính tới bước tiếp theo. Nhưng khi ta còn chưa bước ra, khi còn chưa đứng vững, ta không bao giờ cân nhắc chuyện quá xa xôi đâu."

Hắn nghiêm túc nói: "Suy nghĩ quá xa xôi sẽ khiến ta không tự chủ được mà sinh ra sợ hãi. Mà một khi sợ hãi, thì cả đời này cũng không thể đạt tới mục tiêu mà ngươi muốn!"

Tuyết Lệ Hàn trầm mặc một chút, nói: "Có đạo lý."

"Cho nên, vừa rồi ngươi kể cho ta về hai người kia, kể về lai lịch Cửu Kiếp kiếm, ta chỉ coi đó là một câu chuyện xưa." Sở Dương tiêu sái nói: "Ta nghe qua, ta nhớ kỹ, chỉ vậy không hơn."

Tuyết Lệ Hàn nở nụ cười: "Đây mới là ngươi. Ta thích nhất chính là tính cách này của ngươi. Có lẽ bản thân ngươi cho rằng đây là một loại tiêu sái, bất quá, trong mắt ta, đó cũng là một loại lực lượng."

Sở Dương gật đầu: "Có lẽ ta hiện tại không nóng nảy, độc ác như kiếp trước, hơn nữa tính cách kiệt ngạo và oán hận cũng dần dần biến mất trong vô hình... Nhưng ta có thể cảm nhận, nó không hề biến mất, mà là ẩn trong tâm."

"Tâm sẽ không thay đổi, nhưng có thể che giấu." Sở Dương nói.

"Tâm này không đổi, cả đời này cũng không đổi." Tuyết Lệ Hàn mỉm cười: "Kỳ thật, sở dĩ ta xuất hiện lúc này, cũng là vì nghi hoặc lúc trước của ngươi."

"Chính như ngươi đang ở đây cảm thán nhân tình, ta không từng như thế sao? Bất quá, có hai câu nói, nhân tâm khả trụ, nhân tâm khả giáo (nhân tâm có thể tru diệt, cũng có thể giáo hóа). Những lời này vẫn là chí lý đó."

Tuyết Lệ Hàn nói: "Ở đại lục thời kỳ viễn cổ, tất cả mọi người đều như nhau. Ai cũng không nghèo, ai cũng không giàu. Khi đó tất cả mọi người trợ giúp lẫn nhau, cuối cùng khi tới một thời điểm nhất định, lại có phân ra mạnh yếu, giàu nghèo. Người giàu có ức hiếp người nghèo, sau đó lại có thống trị. "

"Phát triển cho tới bây giờ, cường giả càng mạnh, kẻ yếu càng yếu. Vì thế mới có ganh đua. Thế đạo lòng người vốn là tốt nhưng bị lợi ích xâm nhập cũng là không thể tránh được. Nhưng thế giới hiện tại đã phát triển tới mức này, đó cũng là xu thế phát triển. Cho nên, dưới tình huống như vậy, không thể nào dùng giáo hóa. Bởi vì giáo hóa đã mất tác dụng."

Tuyết Lệ Hàn thản nhiên nói: "Ở thời điểm như vậy, phải dùng thủ đoạn mạnh mẽ, dùng pháp trị cường quyền cứng rắn!"

"Pháp chế? Chấp pháp giả?" Tâm thần Sở Dương chấn động.

"Không sai." Tuyết Lệ Hàn nói: "Chấp pháp giả hiện tại cũng đã biến chất. Hơn nữa sử dụng cũng là tiêu chuẩn chấp pháp chín vạn năm trước. Đã không còn thích hợp với hiện tại nữa."

Sở Dương tự hỏi: "Không sai. Pháp chế cũng có thể biến thiên theo thế đạo, có thể thay đổi tương ứng."

"Thời loạn thế dùng luật thời loạn thế!" Tuyết Lệ Hàn nói: "Sau khi loạn thế, nghỉ ngơi lấy lại sức một thời gian ngắn, có thể thoáng thả lỏng. Nhưng một khi tiến vào qũy đạo, càng phải chỉnh đốn lại một lần nữa."

Sở Dương nhíu mày trầm tư.

"Ngươi có cảm tình rất sâu với mảnh đại lục này. Đế quốc Hạ Tam Thiên, là do một tay ngươi dựng lên. Thế gia Trung Tam Thiên, là ngươi một tay chỉnh đốn. Trật tự Thượng Tam Thiên, cũng cần ngươi quy hoạch lại một lần nữa."

Tuyết Lệ Hàn nói: "Cho nên ta mới cố ý lựa chọn thời khắc này mà cảnh tỉnh ngươi."

Hắn nở một nụ cười ấm áp: "Tu vi của ngươi và ta hiện giờ chênh lệch như trời với đất, nhưng ta vẫn coi ngươi là bằng hữu."

"Bằng hữu bất luận tu vi." Sở Dương thản nhiên nói: "Ngươi có tâm này, ta cũng có."

"Nếu ngươi không có, hôm nay đã chẳng gặp được ta." Tuyết Lệ Hàn chậm rãi nói.

Đại tuyết giữa không trung lại lất phất rơi xuống.

Hai người đều im lặng một hồi lâu.

Nhưng hai người cũng biết, cuộc trò chuyện đã kết thúc. Kế tiếp, đối với Sở Dương mà nói, mới là trọng yếu nhất.

Tuyết Lệ Hàn tùy ý để tuyết trắng đọng trên mặt mình, cũng không xua tan đi, nói: "Ta thích nhất tuyết.... Sở Dương, ta biết trong lòng ngươi có nhiều điều không hiểu."

Hắn mỉm cười một chút: "Sau ngày hôm nay, ta sẽ phải quay về. Cho nên hiện tại, ngươi có thể hỏi thoải mái."

Sở Dương gật đầu, nói: "Thật sự ta có rất nhiều chuyện muốn hỏi ngươi. Chuyện thứ nhất, chính là lịch đại cửu kiếp còn sống hay đã chết? Cửu kiếp bổ thiên có tồn tại hay không?"

Thần sắc Tuyết Lệ Hàn ngưng trọng, nghe thấy vấn đề Sở Dương hỏi đầu tiên lại là vấn đề này, không khỏi nghiêm túc hẳn lên. Hắn trầm ngâm một chút, nói: "Cửu kiếp chưa chết!"

Sở Dương truy vấn: "Vậy bọn họ đang ở nơi nào?"

Ánh mắt Tuyết Lệ Hàn phức tạp: "Vực ngoại chiến trường, chuẩn bị chiến thiên ma!"

Sở Dương thở phào một hơi nhẹ nhõm.

Cửu kiếp chí tình, cảm động thiên địa! Nếu như nhân vật anh hùng như vậy cũng chết đi, hơn nữa còn là chết thảm, trong lòng Sở Dương tuyệt đối không có bất cứ thoải mái nào.

Hiện giờ cuối cùng cũng có thể thở phào nhẹ nhõm một hơi.

"Về phần cửu kiếp bổ thiên, chính là cửa ải lựa chọn cuối cùng. Trong tất cả cửu kiếp, người có tạp niệm trong lòng, đều sẽ bị loại bỏ ở cửa ải này!"

Tuyết Lệ Hàn nhẹ giọng nói: "Cho nên cửu kiếp cũng không phải hoàn chỉnh."

Sở Dương trầm mặc gật đầu, nhớ tới pháp tôn, nhớ tới Vũ Tuyệt Thành.

"Nói như vậy, cửu kiếp bổ thiên chính là một truyện cười? Kỳ thật, cũng không cần cửu kiếp bổ thiên?" Sở Dương có chút buồn bực hỏi.

"Bổ thiên, chỉ là một cái cớ. Sự ổn định của đại lục, vạn năm một luân hồi. Tất cả chỗ bất ổn, sau một vạn năm sẽ khôi phục nguyên trạng." Tuyết Lệ Hàn thản nhiên nói.

"Lấy cớ...." Sở Dương cười khổ. Vì một cái cớ mà khiến cho anh hùng hào kiệt chín vạn năm qua bồi mạng hết vào đó, đổ máu chém giết, đẫm máu phân tranh...

"Lấy cớ!" Tuyết Lệ Hàn ngẩng đầu, nhìn không trung, thản nhiên nói: "Mục tiêu của chúng ta, là bảo vệ vùng tinh không này, không cho vực ngoại thiên ma xâm chiếm! Nếu không, không chỉ có Cửu Trọng Thiên đại lục hóa thành hư vô, mà ngay cả tinh không quanh đây vạn ức dặm cũng sẽ lâm vào đồ thán! Mà Cửu Trọng Thiên đại lục, chính là một điểm lựa chọn trọng yếu nhất. Lựa chọn nhân tài ưu tú nhất, đi vực ngoại, quyết chiến thiên ma!"

Sở Dương thở dài một hơi.

Trong lúc nhất thời, không ngờ cảm thấy thiên địa bao la, có một loại cơ hồ không biết nên đi con đường nào.

Đây là một thế cục khổng lồ,nhưng cái thế cục này, lại khiến cho người ta không thể hận nổi!

"Cho dù không lấy cớ như vậy, nhưng giang hồ vẫn là giang hồ. Giang hồ sẽ vĩnh viễn không bao giờ đình chỉ chém giết!" Tuyết Lệ Hàn lạnh lùng nói: "Cho nên, chuyện này không cần nghĩ tới."

"Không sai." Sở Dương khẽ thở dài một tiếng: "Nhưng ta làm sao có thể không nghĩ tới... Ta cùng huynh đệ của ta... Đều nằm trong kiếp nạn này mà."

Tuyết Lệ Hàn khẽ cười rộ lên.

"Vấn đề thứ ba, nếu lịch đại cửu kiếp đã ở vực ngoại, chuẩn bị chiến thiên ma. Vậy lịch đại Cửu Kiếp kiếm chủ đã đi nơi nào?" Sở Dương hỏi.

Tuyết Lệ Hàn ngưng thần nhìn hắn, không nói gì hồi lâu.

Sở Dương không có thúc giục, cứ như vậy im lặng nhìn lại.

"Trừ Cửu Kiếp kiếm chủ đời thứ nhất ra. Lịch đại Cửu Kiếp kiếm chủ đều... thân vẫn đạo tiêu, dùng bản thân khai thông thông đạo luân hồi, mở ra vực ngoại chi môn. Lấy xương làm tường, lấy thịt trải đường, máu hóa thành gió, hồn làm mây xanh, tiễn huynh đệ của mình tới vực ngoại chiến thiên ma. Giúp huynh đệ của mình trọng tổ nhục thân, thành bất tử kim thân. Thành toàn huynh đệ của mình, quát tháo ngoại vực, thành chiến tích bất hủ. Khiến huynh đệ của mình hưởng vinh hoa thọ cùng thiên địa, nhận lấy vinh quang chí cao vô thượng!"

Tuyết Lệ Hàn trầm giọng nói.

Sở Dương trong lòng ầm ầm chấn động, khẽ cúi đầu xuống, nước mắt tràn mi mà ra!

Ta biết mà, người vô tình vô nghĩa làm sao có thể trở thành Cửu Kiếp kiếm chủ! Ta biết mà, bên trong chắc chắn có bí mật! Ta biết mà, bên trong nhất định phải có nguyên nhân cường đại!

Ta biết mà...

Nhưng ta tuyệt đối không ngờ tới, nguyên nhân lại có thể bi tráng như vậy!

"Vậy vì sao ở thời khắc tối hậu, mỗi một vị Cửu Kiếp kiếm chủ đều phải đả kích nặng nề huynh đệ của mình--" Sở Dương thấp giọng hỏi. Thanh âm của hắn thực nhỏ yếu, bởi vì nếu thanh âm quá lớn, hắn sợ sẽ khóc ra thành tiếng.

Anh hùng như thế!

Hán tử như thế!

Thân vẫn đạo tiêu... thành toàn huynh đệ.

"Vượt qua thông đạo luân hồi tới vực ngoại chiến trường, cần phải có oán lực cường đại hộ thân. Nếu không sẽ bị cương phong thổi thành tro bụi." Tuyết Lệ Hàn hít thật sâu một hơi."Thương tâm oán hận, đều phải có. Càng lớn càng tốt. Trong lòng càng oán độc, bản thân lại càng an toàn!"

"Cửu Kiếp kiếm chủ thân mang Cửu Kiếp kiếm phá giải luân hồi, có năng lực giải phong vực ngoại. Nhưng khi Cửu Kiếp kiếm chủ cũng không thể đạt tới yêu cầu cuối cùng, hắn sẽ phải đưa ra lựa chọn."

"Lựa chọn thứ nhất. Hy sinh huynh đệ, thành toàn cho mình. Lấy máu tươi huyết nhục hồn phách chín vị huynh đệ của mình làm dẫn, kết họp lại với nhau, dùng oán hận chi lực cường đại cùng cửu kiếp hợp nhất chi hồn, mở ra thông đạo vực ngoại, đưa mình tới đó: Quát tháo vực ngoại, quyết chiến Thiên ma."

"Lựa chọn thứ hai, đó chính là hi sinh bản thân, để chín vị huynh đệ mang theo oán hận vĩnh cửu đối với mình, vượt qua thông đạo, thân vẫn đạo tiêu, lưng chịu vạn cổ bêu danh cùng thiên trường hận, hồn phi phách tán."

Tuyết Lệ Hàn trầm tĩnh nói: "Ta rất vui mừng, bảy vị Cửu Kiếp kiếm chủ đều lựa chọn hi sinh bản thân."
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.6 /10 từ 19 lượt.

Thần Chú Đại Bi linh nghiệm không thể nghĩ bàn. Nếu người nào trì tụng Chú Đại Bi mỗi đêm 5 biến, thì đặng tiêu hết những tội nặng sanh tử trong trăm ngàn vạn ức kiếp. Tổng hợp các bài Pháp về chú đại bi từ từ trang chú đại bi chẳng hạn như chu dai bi tieng viet, y nghia chu dai bi rất hữu ích cho sự nghiên cứu và hành trì chú đại bi của Quý vị.

loading...
DMCA.com Protection Status