Ngạo thế cửu trọng thiên

Chương 1653: Quỳ hay là không quỳ?

Song ngay khi tất cả mọi người của Cửu Trùng Thiên đều kinh ngạc không hiểu thì đột nhiên, trong bóng tối vô hạn trên bầu trời đột nhiên có mười đạo bạch quang đột nhiên hạ xuống.

Mười đạo bạch quang này từ không tới có, to đến cực điểm, nối trời liền đất, xuyên qua Càn Khôn!

Giống như là trên Cửu Trùng Thiên đại lục, đột nhiên có thêm mười cái cột chống trời.

Cứ như vậy đứng sừng sững giữa thiên địa!

Ngay sau đó, một tiếng kiếm minh vang vọng phía chân trời.

Chín cột sáng đan xen vào nhau, không ngờ lột xác thành một thanh trường kiếm cự đại, lặng im mà uy nghiêm dựng ngang trong hư không.

Mọi người Chứng kiến tình cảnh này đều kìm lòng không đậu mà chấn động trong lòng.

Dạ Trầm Trầm chăm chú nhìn dị tượng trên bầu trời, mỏi mệt nhắm hai mắt lại, lẩm bẩm nói: "Thiên tượng quỷ dị này quả nhiên là Cửu Kiếp kiếm chủ làm ra, dấu hiệu này có nghĩa là Cửu Kiếp kiếm đã tìm được đoạn thứ tám. Cửu Kiếp kiếm chủ đã tiếp cận vô địch, trong Cửu Trùng Thiên, khó tìm địch thủ, cũng có nghĩa là, đường cùng của cửu đại gia tộc đã tới gần: "

Trong Tinh linh chi sâm, đám người Mỹ Thiên Cơ nhìn thiên không, trong nhất thời trong lòng cũng rất khiếp sợ.

Lúc trước mười cột sáng to đùng đột ngột xuất hiện, giống như là trong bóng tối đột nhiên xuất hiện mười mặt trời, chiếu rọi cả thiên địa.

Nhưng chỉ có bọn họ mới nhìn ra mười cột sáng này kỳ thật là không hề rơi xuống.

Cách chạm với mặt đất còn một đoạn cự ly nữa.

Đương nhiên, chân tướng này cũng chỉ có đám người Mạc Thiên Cơ mới biết.

Bởi vì, mười cột sáng này ở ngay trên đỉnh đầu của bọn họ.

" Đây là có chuyện gì? Chẳng lẽ trời đột nhiên tối sấm không phải là Thiên Ma quấy phá mà là lão đại làm ra ư?" Cố Độc Hành nhíu mày hỏi.

" Hẳn là... Ta đoán, lão đại lúc này đã tìm được đoạn thứ tám của Cửu Kiếp kiếm. Chính bởi vì Cửu Kiếp kiếm đoạn thứ tám đã trở về, từ đó dẫn phát dị tượng thiên địa lần này." Mạc Thiên Cơ thong dong điềm tĩnh tu lại đồng tiền đang cầm trong tay.

" Đó chính là chuyện tốt, cái thứ trên trời này chính là thứ tốt."

" Nếu là thứ tốt thì vì sao không rơi xuống? Chơi người ta à?"

Đối với nghi ngờ này, kỳ thật trong lòng các huynh đệ đều có.

Nhìn tình hình này, rõ ràng là muốn rơi xuống, hơn nữa trong lòng mọi người cũng đã cảm giác, nhưng vì sao chậm chạp không rơi? Cứ lửng lơ như vậy là sao?

Trong Tinh linh chi thành.

Từ sau khi đạo bạch quang đó nhập thể, Sở Dương lại đột nhiên yên lặng, cả người hoàn toàn bất động không nói gì, giống như mất hồn vậy.

Úy công tử có chút kinh ngạc nhìn hắn, tuy rằng biết đây là dị tượng Cửu Kiếp kiếm sắp hiện, nhưng không biết Sở Dương vì sao bất động, may mắn mình ở ngay bên cạnh, may mắn tinh linh chi thành này cũng chỉ có mình và Sở Dương hai người ở, lúc này nếu mọc ra vài kẻ địch, vậy Sở Dương không phải là cá trên thớt sao.

Úy công tử tất nhiên là không biết, thần thức của Sở Dương lúc này cũng đã tiến vào không gian cửu kiếp.

Hơn nữa lần này không ngờ không phải hắn tự chủ tiến vào.

Mà là đột nhiên mạc danh kỳ diệu tiến vào bên trong.

Trong không gian cửu kiếp, đạo bạch quang lúc trước phá không gian mà vào hiện giờ đang đứng sừng sững, bên trong bạch quang, lờ mờ tựa hồ có một bóng người nhàn nhạt.

Bóng người tuy rằng rất nhạt, cơ hồ nhìn không rõ, nhưng lại lộ ra một cỗ uy nghiêm vô hạn, khiến cho người ta liếc một cái là có một loại xung động như muốn quỳ lạy.

Mà phía trước bạch quang, kiếm linh sắc mặt tái nhợt đứng đó.

Đứng cạnh Sở Dương.

" Đây là có chuyện gì? Ngươi sao lại ngoan thế?" Sở Dương hỏi. Trong không gian cửu kiếp, kiếm linh là tồn tại gần như thần minh, nhưng tình huống trước mắt này, có vẻ như tình trạng của kiếm linh thật không tốt, tình huống này có vẻ quỷ dị!

Sở Dương hỏi kiếm linh, nhưng kiếm linh bất ngờ lại không trả lời, chỉ ngẩng đầu nhìn nhìn hắn, hoàn toàn không có ý lên tiếng.

Sở Dương tâm thần chấn động, lập tức cảm giác được một cỗ nguy cơ trước nay chưa từng có, bởi vì, trong ánh mắt kiếm linh lúc này, có hi vọng, có khao khát, nhưng cũng có sự tuyệt vọng và ảm đạm, đó là một loại thần sắc cổ quái của "nhận mệnh".

Trong lòng Sở Dương trong phút chốc dâng lên một tia minh ngộ: Mấy đoạn kiếm trước, khi có được cơ bản cũng có kèm theo một chút nguy hiểm, hoặc là kinh lịch khúc chiết. Nhưng quá trình lần này lại không có bất kỳ nguy hiểm hoặc là khảo nghiệm nào.

Trong lòng Sở Dương đã cảm thấy điều này không bình thường. Đoạn thứ tám của Cửu Kiếp kiếm chính là một mắt xích trọng yếu nhất, sao lại có thể thuận lợi đạt được như vậy, hơn nữa còn đạt được lợi ích khủng bố như vậy.

Hiện tại thấy tình huống này, chỉ sợ đó là vẫn chưa khảo nghiệm, hoặc là nói cửa khẩu chính là ở nơi này?

"Đừng đoán già đón non làm gì, là ta gọi ngươi vào đây." Bóng người trong Bạch quang đột nhiên bắt đầu nói chuyện hay không Thanh âm rất bình tĩnh, rất lạnh lùng.

Nhưng Sở Dương có thể nghe ra trong thanh âm này kì thực còn bao hàm sự ương ngạnh vô tận, cùng với tà khí phô thiên cái địa, cùng với một loại uy bá bễ nghễ thiên địa, xoay trời chuyển đất, thuận ta thì sống, nghịch ta thì chết.

" Các hạ là ai?" Sở Dương ngẩng đầu, nhìn đạo bạch quang trên.

" Ta là ai ư? Hỏi rất hay, ha hắn ha." Bóng người đó bật cười: "Ta tất nhiên chính là người sáng tạo ra Cửu Kiếp kiếm!"

" Người sáng tạo ra Cửu Kiếp kiếm?" Sở Dương nhưng vẫn không nhịn được hít một hơi lạnh trước đáp án này, mắt cũng mở to. Bóng người Trước mắt không ngờ chính là đại năng siêu cấp lớn một thời từng đánh diệt cả nửa vũ trụ mà Tuyết Lệ Hàn nói? Chính là người thuận tay sáng tạo Cửu Kiếp kiếm chủ, nắm trong tay vận mệnh của toàn bộ Cửu Trùng Thiên đại lục ư?

Hiện giờ, nhân vật thần thoại trong truyền thuyết ở ngay trước mặt mình?

"Ừ, đúng như ngươi nghĩ, chính là ta đó." Người đó thản nhiên nói: "Nếu đã biết là ta, sao còn không quỳ xuống? Tại sao không có nhãn quang như vậy!"

Nếu không có câu cuối cùng, Sở Dương thật sự có ý định quỳ lạy người trước mắt, bất kể là như thế nào, đối phương sáng tạo ra Cửu Kiếp kiếm, đối với mình cũng có đại ân, hơn nữa còn là siêu cấp đại năng, cao thủ cái thế, tiền bối tuyệt đối, tiền bối trong tiền bối.

Cúi đầu, Sở Dương cảm thấy rất nên, mặc dù chỉ là để tỏ lòng tôn kính, nhưng cũng là chuyện theo lý nên làm.

Nhưng mà đối phương lại chủ động muốn hắn quỳ xuống, Sở Dương đối với Yêu cầu này lại rất phản cảm.

Ta nguyện ý quỳ ngươi đó là chuyện của ta, đó là ta tôn kính ngươi; nhưng ngươi bắt ta quỳ thì ta lại cứ không quỳ đấy.

" Muốn ta quỳ và ta muốn quỳ, đây là hai loại khái niệm hoàn toàn khác nhau"

Ta muốn quỳ là xuất phát từ sự tôn kính theo bản năng của ta, nhưng mà bắt ta quỳ lại là coi ta như nô tài!

"Cho dù ngươi như thế nào, ngươi bắt ta quỳ là ta phải quỳ ư? Dựa vào gì? Ngươi cho rằng ngươi là ai?" Sở Dương vẫn đứng thẳng, đối mặt với tuyệt thế đại năng như vậy, vẫn không chịu cúi đầu.

" Ta là ai ư? Ta là người sáng tạo ra Cửu Kiếp kiếm, cho ngươi tiền vốn tung hoành thiên hạ; ta là người sáng chế ra Cửu Trùng Thiên thần công, cho ngươi tương lai vô hạn."

Đạo bạch ảnh đó điềm nhiên nói: "Ta quyền cao chức trọng, chỉ cần một câu thôi là có thể khiến Càn Khôn đảo điên, thực lực của ta siêu tuyệt, chỉ cần một ngón tay có thể quét ngang thương thiên, bối phận ta cao thượng, trong thiên hạ duy ngã độc tôn, ta cho ngươi mạng... Ngươi không quỳ ư?"

Sở Dương thản nhiên nói: "Ngươi sáng tạo ra Cửu Kiếp kiếm, sáng tạo ra Cửu Trùng Thiên thần công, quả thật cũng tạo nên ta, điểm này ta tất nhiên nên nhận tình của ngươi, nhưng lại không thể trở thành lý do để ngươi bắt ta quỳ trước ngươi, có tin cho dù không có ta thì cũng sẽ có Cửu Kiếp kiếm chủ khác không?"

Hắn cười lạnh nói: "Huống chi, ngươi sáng tạo ra Cửu Kiếp kiếm, đùa bỡn ta hai đời! Khiến ta sống không bằng chết, thảm không nói nổi! Phần nhân tình này ta chưa chắc đã cần!"

Sở Dương cười ha ha: "Nếu ngươi không nói muốn ta quỳ, ta chắc đã quỳ rồi, chính như thực lực, bối phận, công tích... những gì mà ngươi vừa nói. Tùy tiện một điều thôi cũng đáng để ta quỳ rồi; Nhưng ngươi nói bắt ta quỳ, ta lại cứ không quỳ đó!"

Đạo nhân ảnh đó hừ hừ nói: "Ngôn luận vớ vẩn, bừa bãi, Cửu Kiếp kiếm chủ mấy nhiệm trước đều quỳ trước ta, có mỗi ngươi không quỳ?"

"Ta nói vớ vẩn ư? Không hề! Bọn họ quỳ không sai, nhưng ta không phải là bọn họ." Sở Dương thản nhiên nói: "Ta có sự kiêu ngạo của ta, Dưới gối Nam nhi có hoàng kim, ta lạy trời lạy đất lạy song thân! Nam nhi trong lòng có ngạo khí, ngạo cốt ngạo tâm mới là là nam nhân!"

" Ta, không quỳ!"

Sở Dương vốn là người cực độ ngạo khí, nhưng sự lang bạc kỳ hồ, tao ngộ thê thảm kiếp trước khiến hắn kiếp này đều phải sống trong sự cẩn thận, chỉ sợ sẽ thành tiếc nuối, bi kịch, hối hận gì đó.

Cho nên, cả đời này đều rất thận trọng từ lời nói đến việc làm, chỉ sợ đi sai bước.

Hoặc là bản thân Sở Dương cũng không biết, ở sâu trong nội tâm mình tràn ngập áp lực.

Nhưng, lúc này người này tổng cộng chỉ dùng mấy câu đã dẫn cháy toàn bộ áp lực ở sâu trong nội tâm hắn, Thậm chí là một cỗ tức giận hừng hực bộc phát ra!

Nhất niệm thành thiết, nhất niệm thành cương, nhất niệm như kim thạch!

Cho dù đối mặt với chúa tể siêu cường trong vũ trụ này, nhưng ta cứ không quỳ đấy, ngươi làm gì được nào?

Giết ta ư? ta chết cũng không quỳ đấy!

Nếu là lúc bình thường, Sở Dương cũng sẽ xem xét thời thế, đánh giá thế cục, nhưng trước thời khắc vi diệu này, cỗ lửa giận trong lòng không ngờ là càng cháy càng vượng, đã hoàn toàn không thể ngăn chặn, không còn cố kỵ gì nữa.

Bỗng nhiên, đạo bạch ảnh đó không ngờ lại bật cười.

Cho dù là cười, nhưng cũng tràn ngập một cỗ tà khí nghiêm nghị.

Ở nơi xa xôi nào đó.

Trên đỉnh núi.

Chỗ Mây trắng lượn lờ.

Một chiếc bàn đá, một bầu rượu.

Bốn phía tiên linh chi khí lượn qua lượn lại, đại đạo chi khí màu tím dày đặc.

Nơi này không thuộc thế tục phàm trần mà là, đỉnh của vũ trụ.

Ở chỗ cao nhất này, tất cả sinh linh đều chỉ có thể từ xa ngước nhìn, dâng hương cúng bái, cả đời cũng không thể tới được nơi thành thánh tối cao, nhưng mà lúc này lại mùi rượu ngập ngụa, nơi thần thánh như vậy sao lại thành tửu quán?

Một Bạch y nhân, một Hắc y nhân đang ngồi đối diện nhau uống rượu.

Trước mặt Hai người đều chỉ có một chén rượu nho nhỏ.

Bầu rượu tự động bay lên rồi rót xuống, nhưng cả nửa ngày chén rượu vẫn không đầy, đổ như vậy nhưng lại không làm văng ra một rọt rượu nào.

Nơi này vốn là nơi thần thánh, có chút chuyện kỳ lạ cũng là trong tình lý.

" Hắc, lão hắc, ngươi đoán xem, tiểu tử đó rốt cuộc có quỳ hay không?" Bạch y nhân cười hắc hắc.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.6 /10 từ 19 lượt.

Quản trị tài chính là tổng hợp các chương trình lập kế hoạch, tổ chức, chỉ đạo và kiểm soát tất cả các giao dịch liên quan đến kinh doanh và tài chính như đầu tư, sản phẩm mới, mua sắm đồ dùng, trang thiết bị, tổ chức các sự kiện,…Để hiển rõ hơn các chiến lược tài chính, kế toán này, mời bạn vào trang dan tai chinh ví dụ như quyết toán thuế tndn, báo cáo tình hình sử dụng hoá đơn chắc chắn những kiến thức này sẽ ít nhiều hỗ trợ cho công việc của bạn, giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

loading...
DMCA.com Protection Status