Ngạo thế cửu trọng thiên

Chương 1749: Một trận chiến quyết định Cửu Trọng Thiên! ( 4 )

Đối mặt với đòn đánh toàn lực của Pháp Tôn, cũng chỉ có Cửu Kiếp kiếm mới có thể ngăn cản được.

Những thứ binh khí khác, đều không đỡ được!

Hơn nữa, Sở Dương dường như có thể cảm giác được, một đòn kia của Pháp Tôn, mặc dù giống như tấn công về mọi người xung quanh mình, nhưng mục tiêu thực sự của hắn chỉ có một, cũng chỉ có bản thân mình mà thôi!

Đám người Cố Độc Hành, đang cố gắng ngăn trở Pháp Tôn ra tay!

Mà bản thân Sở Dương, cũng không đồng ý các huynh đệ xông vào chịu chết.

Cũng không phải mỗi người đều có thần công Cửu Trọng Thiên, cũng không phải mỗi người đều có Cửu Kiếp kiếm, cũng không phải mỗi người đều có Hồng Mông chân ti!

Nếu trận chiến này chúng ta phải chết, thì người đầu tiên sẽ là ta!

Một chút hàn quang vạn trượng mũi nhọn, tàn sát hết thiên hạ lại có làm sao? Chôn sâu không thay đổi lăng duệ chí, tụ lại phong vân đó là hoàng! Mũi Kiếm.

Lừng lẫy mãi mãi một kiếm phong, gào thét phong vân các Tây đông; nhật nguyệt vi thân Lôi chỉ đem, phá núi đoạn nhạc cho dù tung hoành! Kiếm phong. Nhất nhận vượt qua thiên muôn đời thu, đường này Hoàng Tuyền thông Cửu U; chặt đứt hồng trần đa tình khách, mũi nhọn nơi nơi hết thảy thôi! Lưỡi Kiếm.

Tường đồng vách sắt chiến chưa thôi, đắc này cả đời làm sao cầu? Cửu tiêu gió Vân Tề tụ hội, ta chưa vong khi Quân Vô Ưu! Thân Kiếm."

Tàng Phong ẩn quang đêm vị ương, bày mưu nghĩ kế nhật nguyệt dài; Trữ đem cả đời toàn bộ biến mất, lại đổi thanh tiêu giết chóc cuồng! Đôn Kiếm.

Quyền sanh sát ta nắm giữ, năm ngón tay khép lại thiên dục đọa; Cửu Kiếp cửu tán phong vân tụ, Cửu Trọng Thiên ngoại máu như mực! Chuôi Kiếm.

Lớn kém cỏi Vô Phong thiên dục chìm, không lưỡi không lạnh kiếm ý dày đặc; sinh tử lúc nãy hiểu kiếm đầu lệ, tang thương mới biết trầm mặc hồn! Đầu Kiếm.

Nhẹ nhàng Như Mộng mộng cũng phiêu, biển máu cốt núi vũ xinh đẹp; trường kiếm ngàn dậm quân chớ có hỏi, sinh tử cùng tùy đến cửu tiêu! Kiếm Tuệ.

Lòng bàn tay thi cốt như núi cao, dưới kiếm vũng máu sóng trở mình đào; hồng trần vốn là vô tình nói, chém hết thiên hạ không thu Đao! Tự Sang

Tổng cộng ba mươi sáu chiêu kiếm pháp, vào thời khắc này, trực tiếp tạo thành gió bão thổi quét thiên địa!

Chân ý của Cửu Kiếp kiếm pháp, trong nháy mắt, liền bùng nổ cực hạn, phát huy ra triệt để!

Đối mặt với một đòn long trời lở đất của Pháp Tôn, Sở Dương cũng đem thực lực thúc giục đến mức cực hạn. Thậm chí là siêu việt cực hạn. Gần như là điên cuồng xử dụng Cửu Kiếp kiếm!

Thậm chí ngay cả bản thân Sở Dương cũng không có phát hiện ra, trong một cái chớp mắt này, trên thân Cửu Kiếp kiếm, bên trong ánh sáng vô tận ẩn chứa một loại màu tím thần bí, ánh sáng vô tận đã bao trùm toàn bộ không trung.

Kiếm cương dẫn đầu gào thét phóng ra! Giống như thần long xuất hiện kinh người!

Tại thời điểm ý thức của ba mươi sáu chiêu Cửu Kiếp kiếm kia được phát ra, thì đám người Mạc Thiên Cơ đứng xem cuộc chiến ở ngay cạnh cũng có cùng một loại cảm giác.

Giờ phút này, kiếm quang do Cửu Kiếp kiếm tạo thành, chính là một vòng tròn; mà vòng tròn này. Lại tạo thành một mảnh thiên địa đầy đủ, một thế giới đầy đủ!

Bên trong có mặt trời mặt trăng và ngôi sao, bên trong có bầu trời mặt đất, bên trong có núi non sông hồ biển rộng, bên trong có các loại sinh linh!

Bên ngoài kiếm quang, lại bị một tầng tử sắc quang mang vừa thản nhiên, vừa đặc biệt thần bí hoàn toàn bao phủ.

Huy hoàng lừng lẫy.

Giờ phút này Cửu Kiếp kiếm giống như biến thành vô số vật còn sống, xen lẫn vô số Vũ Trụ chi khí, Hồng Mông chi oai, Hỗn Độn chi huyền, ở trên không trung biến thành một dải Ngân Hà sáng lạn mà mạnh mẽ.

Quân lâm thiên hạ!

Cuồn cuồn không dứt!

Một dòng nước lũ không thể được này, cứ xông lên không hề quay về, nhằm về phía Pháp Tôn.

Kiếm mới đi một nửa, Sở Dương bỗng nhiên cảm giác được, còn không chỉ như vậy. Từ trong tháp chứa bảo vật do Tử Tiêu Thiên đế lưu lại. Có một cỗ lực lượng mênh mông cuồn cuộn vọt mạnh ra, theo kinh mạch của mình tiến vào thân thể. Trong nháy mắt liền bổ sung đan điền đang trống rỗng, rồi tiếp tục đi tới, gia nhập vào bên trong kiếm chiêu.

Kiếm quang rít gào, xé nát hư không, vô số khe không gian đều hiện ra, tốc độ nhanh đến ngay cả âm bạo cũng không kịp phát ra, ở phía sau Sở Dương, một đoàn hư ảnh hỗn độn hoàn toàn mơ hồ lướt theo phía sau, mới bắt đầu phát nổ kịch liệt!

Phốc phốc phốc...

Uy lực của một kiếm này, trước nay chưa từng có! Ngay cả bản thân của Sở Dương, cũng rất rõ ràng, một kiếm này, trong một khoảng thời gian ngắn nữa, thì mình cũng không thể đánh ra lần thứ hai!

Một kiếm này, tất thắng!

Chắc chắn sẽ giết!

Chắc chắn phải chết!

Trong lòng Sở Dương có một loại tự tin mãnh liệt như vậy, cho dù là Tuyết Lệ Hàn đứng ở trước mặt mình, thì một kiếm này, cũng sẽ nghiền nát hắn!

Đương nhiên đây chỉ là cảm giác, nhưng nếu đã có thể làm cho người luôn luôn cẩn thận như Sở Dương có cảm giác như thế, thì uy lực của một kiếm này, có thể nghĩ mạnh đến mức nào!

Trong mắt Pháp Tôn chợt lóe lên ánh sáng, có một cảm giác khiếp sợ vô cùng, sau đó vẻ mặt lại chuyển đổi, hiện ra một sự thỏa mãn từ tận đáy lòng, đối mặt với một kiếm có thể quyết định sự sống chết của hắn, nhưng thật không ngờ hắn lại có thể thỏa mãn!

Trong lòng Pháp Tôn cảm thấy xúc động: "Lão Đại, hôm nay, rốt cuộc ta đã gặp được chiêu cuối cùng trong Cửu Kiếp kiếm, cũng là chiêu mạnh nhất!"

Ma Vụ dao động kịch liệt, tách ra hai bên như sóng biển!

Kiếm quang đã tới!

Cả người Sở Dương mang theo kiếm, dường như không chịu sự cản trở của thời gian cùng không gian, một giây trước còn ở cách đó năm mươi trượng, giờ phút này đã đột ngột xuất hiện ở trước mặt Pháp Tôn!

Kiếm quang vỡ tan!

Nổ mạnh!

Pháp Tôn cười ha ha, Ma Vụ đang bốc lên, đột nhiên tản rộng ra.

Sương mù dày đặc, che kín tầm mắt của tất cả mọi người!

Kiếm quang của Sở Dương "xoát" một tiếng phóng vào.

Lực lượng mạnh nhất của hai bên, liền va chạm mạnh vào nhau.

Giống như là hai hành tinh dùng tốc độ của sao băng va vào nhau, điên cuồng nổ tung, điên cuồng va chạm!

Lập tức vang lên một tiếng ầm, tiếng nổ mạnh liền sinh ra, răng rắc một tiếng, không gian mấy trăm trượng chung quanh đồng thời trở thành hắc động!

Vỡ vụn giống như thủy tinh bình thường.

Từng khe nứt không gian màu đen, hiện ra rậm rạp trong hư không.

Ngay lập tức có sóng xung kích cực mạnh nổ tung về bốn phía!

Đám người Cố Độc Hành ở gần quá, bị sóng xung kích quá mạnh mẽ đánh vào, cả đám kêu lên một tiếng đau đớn, văng ra phía xa, lại bị chấn động đẩy văng ra tiếp!

Chín vị tuyệt thế cao thủ đã siêu thoát Cửu Trọng Thiên, lại không thể ngăn cản được sóng xung kích này!

Sóng xung kích vừa lan ra vừa tạo thành khe nứt không gian thật dài, hướng về bốn phía, hướng lên bầu trời, hướng về dưới đất, không chỗ nào không có.

Giờ phút này, không người nào có thể ngăn cản!

Trên mặt đất, sau một tiếng chấn động ầm ầm, đám người Trữ Thiên Nhai đồng thời khiếp sợ; nhưng kinh nghiệm chiến trận làm cho bọn họ nhanh chóng phán đoán ra có chuyện gì, đồng thời toàn lực ra tay, kết hợp toàn bộ lực lượng, đánh ra từng đạo chí tôn thủ hộ, bảo vệ thành Trung Đô. Đồng thời tập kết toàn bộ tu vi, phản kích về sóng khí từ trên cao lao xuống!

Nếu như bị dư âm của vụ nổ mạnh này lao xuống, thì kết quả duy nhất thành Trung Đô chính là hoang tàn. Thành bị phá hủy người chết sạch!

Bùm một tiếng, dư âm của vụ nổ mạnh chính thức lao xuống, lan tràn hướng về bốn phương tám hướng.

Cho dù được nhiều vị cường giả mạnh mẽ cùng bảo vệ cùng chống cự, nhưng tường thành thành Trung Đô vẫn không tránh khỏi việc vỡ ra từng mảnh, trên mặt đất ngoài thành, không ngừng nứt ra rồi lỗ hổng sâu rộng. Vô số dãy núi ở bốn phía, đột nhiên bay lên khỏi mặt đất, rồi lập tức lại rơi xuống. Chấn động mạnh một trận, sau đó sụp đổ ầm ầm!

Tất cả cao thủ tham dự bảo vệ thành Trung Đô, đối mặt với sóng xung kích đánh sâu vào như vậy, sắc mặt vốn là bình thản liền biến thành đỏ ửng rồi tái nhợt chỉ trong nháy mắt, không hẹn mà cùng lảo đảo lui về phía sau, đồng thời phun ra một ngụm máu tươi! Sắc mặt hoảng sợ. Ánh mắt kinh hãi.

Đây. Là lực lượng dạng gì!?

Trên bầu trời.

Đám người Cố Độc Hành đang từ phương xa bay về phía hắc vụ tối đen ở trung tâm. Trong lòng mọi người đều cảm thấy nóng như lửa đốt!

Không biết bây giờ lão đại như thế nào rồi?

Bên trong sương mù, vẻ mặt Sở Dương tỏ ra kinh ngạc, rồi lại có chút chán nản, ánh mắt nhìn về phía Pháp Tôn.

Trên mặt Pháp Tôn mang theo nụ cười lạnh lùng, người đứng thẳng tắp, tóc dài đón gió tung bay, mắt nhìn chằm chằm vào Sở Dương. Một lúc lâu sau, trong con ngươi âm u của hắn ắn hiện ra ý cười ấm áp. Cùng với một loại thả lỏng như rốt cuộc đã được giải thoát.

Ở trước ngực hắn, Cửu Kiếp kiếm liên tục lóe ra ánh sáng thần màu tím nhạt, cắm thật sâu vào ngực của hắn!

Chỉ còn lại chưa tới một nửa thân kiếm lộ ra bên ngoài, ở sau lưng Pháp Tôn, mũi kiếm Cửu Kiếp kiếm xuyên qua, lóe vẻ sạch sẽ, không dính bất cứ thứ gì.

Sở Dương cùng Pháp Tôn đều có thể rõ ràng cảm giác được, khả năng hủy diệt vô hạn, cắn nuốt vô hạn, cùng với cương khí xoay tròn như thần long kia của Cửu Kiếp kiếm, đang dùng tốc độ cực nhanh tiêu diệt sức sống của Pháp Tôn.

Trên mặt hai người đồng thời lộ ra một nụ cười khổ.

Sở Dương than nhẹ một tiếng, nói: "Đệ Ngũ Trù Trướng, rốt cuộc ngươi cũng đã được giải thoát rồi."

Pháp Tôn khẽ nở nụ cười, lạnh nhạt nói: "Nếu không phải tâm nguyện chưa xong, thì có lẽ ta đã sớm giải thoát rồi."

Vừa rồi, hai người dùng công pháp mạnh nhất đụng vào nhau, khi mới bắt đầu va chạm, thân thể cùng linh hồn của hai người đều suýt bị lực công kích cực kì mạnh mẽ của đối phương đánh tan, nhưng mà sau khi va chạm, đột nhiên Sở Dương phát hiện ra phía trước Cửu Kiếp lại không hề có chút lực cản nào, lực lượng của Pháp Tôn, tựa như bị đánh xơ xác, tựa như là thân thể hắn không hề phòng ngự, Cửu Kiếp kiếm dễ dàng đâm thẳng vào!

Đến cuối cùng, Cửu Kiếp kiếm đâm thật sâu vào trái tim Pháp Tôn!

Sau khi Sở Dương phát hiện ra, liền lập tức cố gắng thu kiếm; nhưng lại không thể ngừng lại quán tính mạnh mẽ lúc trước.

Phát hiện ra Cửu Kiếp kiếm đã đâm vào thân thể Pháp Tôn, lại đâm trúng vị trí yếu hại, tạo thành vết thương trí mạng, Sở Dương muốn rút kiếm để cứu trị, lại cảm thấy trong thân thể Pháp Tôn phát ra một lực hút cực kỳ mạnh, giữ chặt Cửu Kiếp kiếm ở đó!

Chính mình dùng sức rút kiếm, thế nhưng lại không nhổ ra được.

Sở Dương đang định thử dùng sức lớn hơn nữa, thì Pháp Tôn đã lạnh lùng nhìn qua.

Ánh mắt hai người liền nhìn nhau, từ trong ánh mắt kia, Sở Dương đã hiểu ý của Pháp Tôn.

"Sở Dương, nếu như ta sống lâu thêm một lát, thì cũng có ý nghĩa gì?" Pháp Tôn cười khổ, nhẹ giọng nói: "Cứ để cho Cửu Kiếp kiếm cắm ở trong lòng của ta đi, để cho đau thêm một chút, cảm nhận Cửu Kiếp kiếm thêm một chút."

Hắn bả cười buồn: "Đây coi như... Chính là sự trừng phạt của lão đại ta đối với ta..."

Giờ phút này suy nghĩ của Sở Dương cũng vô cùng phức tạp, sau khi suy nghĩ một hồi, rốt cuộc nói: "Được rồi!" Hắn không hề cố rút kiếm nữa.

Pháp Tôn nhìn Cửu Kiếp kiếm cắm ở trên lồng ngực hắn một cách lưu luyến, trên mặt lại lộ ra nụ cười ấm áp.

Giờ phút này, tên Pháp Tôn tàn khốc tàn bạo kia, rốt cuộc đã biến mất rồi.

Còn dư lại, cũng chỉ còn lại tên trí giả rộng rãi điềm tĩnh ngày xưa là Đệ Ngũ Trù Trướng!

"Trận chiến cuối cùng này, là ta thua rồi." Pháp Tôn cười khổ, nhắm hai mắt lại, cảm nhận được sự đau đớn trong cơ thể, nói: "Loại cảm giác đau đớn đến từ Cửu Kiếp kiếm này... Thật là hạnh phúc."
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.6 /10 từ 19 lượt.

Ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng ngày nay là một trang bị tất yếu bạn trẻ để nghiên cứu, học tập các kiến thức từ các nước phát triển. Từ điển thuật ngữ, ngữ pháp kèm ví dụ trực quan, sinh động từ trang findzon chẳng hạn như appellee la gi nghia cua tu appellee la phap ly ben bi nguoi bi cao, biting la gi nghia cua tu biting la lam cho dau don lam buot lam nhuc nh và còn rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn giỏi tiếng Anh nhanh chóng, học ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh chưa bao giờ dễ dàng hơn với findzon.com.

loading...
DMCA.com Protection Status