Ngạo thế cửu trọng thiên

Chương 316: Lai lịch Cửu Kiếp Kiếm

"Đại lục phân tranh đã đến tình trạng không ngăn lại được, có thể cũng nhau diệt vong, vì thế chín đại cường giá mặc kệ bằng hữu, gặp nhau cùng một chỗ, thương nghị phương pháp giải quyết. Cuối cùng, bàn bạc đi ra một cái quyết nghị, chính là... đem đại lục này, phân chia làm chín khối lớn, trong đó, có nơi cằn cỗi, có nơi dồi dào, nơi này nói cằn cỗi cùng dồi dào, chỉ là Thiên địa nguyên khí!"

"Cùng ước định với nhau, mỗi chủng tộc chỉ có thế ở trong khu vực đó, một khi vi phạm, tất nhiên sẽ lọt vào các đại chúủng tộc khác liên hợp đả kích".

"Mà vạch ra biện pháp chủng tộc người nào ở tại một mảng đại lục đó, liền từ trong tay chín đại cường giả sinh ra: Giữa chín đại cường già tiến hành chiến đấu xếp hạng, người xếp hạng thứ nhất, chủng tộc của mình, có thể ở tại nơi tốt nhất! Lấy đó loại Suy, thẳng đến cuối cùng".

"Khi đó chín đại chủng tộc, chia làm Nhật Tộc, Nguyệt Tộc, Tinh Tộc, cái này cũng chính là chúng ta thường nói, Tam Tinh thánh tộc. Tam Tinh thánh tộc không thuộc về nhân loại, cũng không thuộc về thú tộc, chính là một loại chủng tộc kỳ lạ. Bọn họ có một điểm giống nhau, chính là, mỗi khi đến thời khắc ngưng tinh, có thể đủ hóa thành hình người, nhưng thực lực, cường đại giống nhau!"

"Còn có chính là thú tộc; Tộc đàn Thú tộc khổng lồ nhất; Hơn nửa, tu vi đến tình trạng nhất định, cũng có thể hóa thành hình người, cùng người không khác. Phi Cầm Tộc, Long Tộc, Tinh Linh Tộc, Nhân Tộc, Ma Tộc, Linh Tộc. Các tộc đàn đều có tuyệt học của các tộc đàn không thể bị phục chế".

"Đây liền là chín đại chúng tộc!" Trong ánh mắt Úy công tử lộ ra một loại thần sắc xa xưa kỳ quái. Sở Dương nhìn, lại căn bản nhìn không rõ, ánh mắt Úy công tử bây giờ, đến tột cùng là một loại có ý tứ gì... tóm lại, rất kỳ quái, rất kỳ quái.

"Như vậy nếu là chín đại chủng tộc, bây giờ vì sao chủng tộc khác cũng không thấy?" Sở Dương hỏi:"Vậy cuộc chiến của chín đại cường giả, cuối cùng như thế nào?"

"Ha ha, chín đại cường giả trải qua chiến đấu, rốt cuộc phân ra thứ tự mạnh yếu. Cũng là chuyện xếp hạng cao thủ đại lục lần đầu tiên!" Úy công tử lắc lắc đầu cười cười, nói: "Kết quả cuối cùng là... Nhân Tộc xếp hạng vị trí số một, cho nên chiếm cứ địa vực tốt nhất, kế tiếp, theo thứ tự Linh Mân tộc, Ma Tộc, Tinh Linh, Long Tộc, Cầm Tộc, Tinh Tộc, Nhật Tộc, Nguyệt Tộc".

"Vì thế đại lục bị tách ra, khi đó cả mảnh đại lục nối liền dòng nước, liền lấy thuỷ vực phân chia giữa mỗi một cái chủng tộc, đều cách một mảng đại dương... không xâm phạm lẫn nhau, qua rất nhiều năm"".

"
Nhưng, các tộc đàn sao có thế không có dã tâm? là không muốn chiếm cứ tốt nhất... ở sau khi chín đại cường giả biến mất rất nhiều năm, lúc ấy Nhân Tộc cường đại nhất lại rốt cuộc xuống dốc, đại lục rốt cuộc phân tranh lại nổi lên. Tam Tinh thánh tộc dẫn đầu rời khỏi chỗ ở của mình, chuẩn bị chiếm trước tài nguyên tốt nhất".

"
Tam Tinh thánh tộc vừa động chủng tộc khác cũng đều hưởng ứng lên, vì thế đại lục lại lần nữa loạn làm một đoàn. Nhưng một lần này, lại không có chín đại cường giả chế ước... Nhưng liền ở lúc này xuất hiện một người, một cây kiếm".

"
Cửu kiếp kiếm!" Úy công tử nói thật mạnh.

Sở Dương trợn mắt há mồm.

Ta kháo! như thế nào dính dáng đến cửu kiếp kiếm?

"
Cửu kiếp kếm?" Sở Dương miệng hả mắt lé nói: "Cái này cùng cửu kiếp kiếm có quan hệ gì?".

"
Bởi vì sự tình cuối cùng giải quyết, là Cửu kiếp kiếm chủ sự!" Thần sắc Úy công tử như là đang cười, lại tựa như là đang bất đắc dĩ thán phục: "Người kia, chính là một tên siêu cấp vô liêm sỉ! Dùng một loại biện pháp càng thêm phá hoại, đem chuyện này bình xuống dưới!"

Sở Dương đầu óc choáng váng hỏi: "
Đây là chuyện bao nhiều năm trước?"

"
Cái này... thật đúng là rất khó tính." Úy công tử lắc đầu.

"
Lúc ấy sau khi Cứu kiếp kiếm chủ liền đột nhiên toát ra đến như vậy, trước tìm được mấy cường giả của Tam Tinh thành tộc không nói hai lời liền bủm bủm đánh một trận sau đó các cường giả của các đại chúng tộc, không có ngoại lệ gặp phải đả kích nghiêm trọng nhất là một vị chí tôn của Nhân Tộc, tự giác Nhân Tộc chính là một phương bị cướp đoạt chịu thiệt không thuận theo không buông tha; Bị Cứu kiếp kiếm chủ đuổi theo bạt tai đánh khắp Cứu Trọng Thiên, nghe nói cái tát kia đánh kinh thiên động địa, một cái tát đánh nát một ngọn núi!"

Trong mắt Úy công tử tất cả đều là trông chờ.

"
Một cái tát đánh nát một ngọn núi"?" Trong mắt Sở Dương hầu như trừng ra, cái tát này cùng núi lớn có quan hệ gì?

"Một cái tát đánh vào trên mặt sau đó đã đem vị chí tôn này quất đến trên một ngọn núi lớn, sau đó ngọn núi lớn này liên không có" Úy công tử nhíu lông mày. Liền đơn giản như vậy!"

Sở Dương suýt nữa hôn mê bất tỉnh, còn có bạt tai như vậy? Chẳng qua nói trở về: Thân thể vị chí tôn này cứng bao nhiêu đây?

"
Sau đó Cửu kiếp kiếm chủ liền mạnh mẽ đem các đại cường giả triệu tập lên nghe nói cục diện lúc ấy rất rung động. Mọi người ghé vào cùng một chỗ vẫn là không phục đối với nhau, sau đó, Cửu kiếp kiếm chủ liền nới, nếu như vậy, không bằng đều tự ở tại không gian của mình tính đi. Vì thế lão nhân gia hắn liền đem toàn bộ đại lục gấp lên..."

"
Đem đại lục... Gấp lên?" Sở Dương hoàn toàn dại ra: "Gấp?!"

Cái này, con mẹ nó Cứu Trọng Thiên đại lục cũng không phải một tờ giấy, gấp như thế nào?

"
Phải, gấp; Sau đó mọi người liền phát hiện; Đại lục nhỏ đi. Hơn nữa, thành chín tầng bảo tháp, chín tầng như vậy; Cửu kiếp kiếm chủ lúc ấy nghe nói rất hài lòng, nói, từ đó về sau, mảnh đại lục này, liền gọi là Cửu Trọng Thiên!"

Sở Dương liền tục cắn lưỡi, thì ra cái tên Cửu Trọng Thiên đại lục, chính là đến như vậy.

"
Sau đó các chủng tộc, liền lấy yêu cầu của Cứu kiếp kiếm chủ, đều tự dọn vào không gian của mình Ai cũng không nói không muốn..." Úy công tử nới.

Sở Dương liên tục lắc đầu, đối mặt một người như vậy... Không muốn? Ai dám nói không muốn?

"
Chẳng qua một chuyện này của Cửu kiếp kiếm chủ, làm cũng không hoàn mỹ! Hơn nữa, dẫn phát một hồi tai nạn lớn" Úy công tử thờ dài nói: "Vốn như vậy liền tính là giải quyết, nhưng hắn trong lúc gấp gáp làm ra đến chín không gian này, cũng rất không ổn định, sau khi xong việc, đột nhiên sụp xuống...

"Sụp..." Mồ hôi trên trán Sở Dương rốt cuộc chảy xuống dưới.

Không gian sụp rồi...

Lúc ấy tầng trên cũng là Nhân Tộc, sau đó là Tam Tinh thanh tộc, sau đó là các đại chủng tộc cứ như thế đi xuống" Úy công tử dùng một loại thần thái nói không nên lời, cười khổ: "Tầng trên hoàn toàn sụp xuống dưới, tầng dưới tiếp theo sụp xuống... Kết quá là nguyên bản tranh bá đại lục Long Tộc Tinh Linh Tộc Ma, Tộc Linh,Tộc vân vân... liền như vậy không có rồi".

"
Bị đè chết rồi?" Sở Dương hết hồn.

"
Ngươi nói gì?" Úy công tử trừng mắt một cái: "Toàn bộ đại lục liền như vậy nện xuống. Ai chịu? Cho dù là chí tôn, vậy cũng là... Thật không có cách nào nói!"

Sở Dương tay chân lạnh lẽo.

"
Cửu kiếp kiếm chủ cảm thấy thật mất mặt" Những lời này của Úy công tử làm cho Sở Dương hoàn toàn đầu óc chập mạch: Cái này nha, lập tức hủy diệt năm đại chủng tộc, lại có thể chính là cảm thấy: Thật mất mặt?

Nghe được câu này thật là có chút cảm giác rút gân trứng.

"
Vì thế hắn một lần nữa sửa chửa một chút, đem hai tầng dưới cùng sáp nhập trờ thành một cái đại lục. Sau đó đem hai tầng giữa, sáp nhập làm một cái, về phần tầng nằm trên, thì hoàn toàn sáp nhập! Như vậy, Cửu Trọng Thiên, liền biến thành Tam Trọng Thiên. Sau đó, vì kỷ niệm năm đại chủng tộc biến mất tại trong trường kiếp nạn kia... tên của đại lục, vẫn tên là Cửu Trọng Thiên!"

"
Thì ra là thế" Sở Dương cuối cùng đã rõ ràng tồn tại của Cửu Trọng Thiên đại lục này. Chẳng qua nghĩ cũng là hết hồn. Lại không ai có thể đủ đem đại lục tùy tiện gấp? Hợn nữa gã không hài lòng sau đó triển khai gấp một lần nữa?

Cái này... Suy nghĩ một chút liền muốn hôn mê!

"
Chẳng qua, như vậy vẫn là có tai hoạ ngầm; Đó chính là không gian sụp đổ có khi phát sinh" Úy công tử nói: "Vì thế Cửu kiếp kiếm chủ đã đem bảo kiếm của mình lưu tại trên mảnh đại lục này, có mấy cái Thiên Nhân như vậy, hắn đem kiếm của mình chia làm chín khúc phân biệt nhét vào Thiên Nhân, không biết dùng biện pháp gì, đại lục từ đó về sau ổn định, không còn có phát sinh qua sự kiện sụp đổ..."

"
Sau đó vị Cửu kiếp kiếm chủ này liền biến mất... từ đó về sau không có người gặp qua hắn nữa!" Úy công tử thâm trầm nói: "Lúc vị kỳ nhân này rời đi, từng nói qua một đoạn lời: Cửu kiếp kiếm này, vạn năm vừa ra, tập trung số mệnh đại lục, nhân quả tuần hoàn, đó là lực chống đỡ của Cửu Trọng Thiên đại lục này..."

Sở Dương trừng mắt, dại ra gật gật đầu.

Thì ra là thế!

Đây là lai lịch của Cửu kiếp kiếm!

"
Từ đó, chuỗi kiếm kỳ lạ này, liền được xưng là "Cửu kiếp kiếm"! Mọi người đều đang đoán, vị kỳ nhân này vì sao phải đem thanh kiếm này tên là Cửu kiếp kiếm? Khó là... Mảnh đại lục này còn phải trải qua chín lần đại kiếp nạn hay sao?

Nhưng càng nghĩ, lại cũng không nghĩ ra đành phải thôi".

"
Sau một vạn năm đầu, quả nhiên có người chiếm được Cửu kiếp kiếm, nhưng một lần này, toàn bộ vận mệnh Cửu Trọng Thiên, lại bị thay đổi hoàn toàn... một hồi đại chiến, cuối cùng tồn tại của Cầm Tộc... hoàn toàn bị giết".

"
Lại qua một đoạn thời gian, Tam Tinh thánh tộc rốt cuộc cùng nhân loại nổi lên xung đột thật lớn... nhưng một lần này được Cửu kiếm lại là một vị cao thủ của Nhân Tộc vì thế Tam Tinh thánh tộc tại thời điểm thực lực một vị Cửu kiếp kiếm chủ kia trưởng thành tới đỉnh phong bị phong ấn toàn bộ!"

"
Phong ấn..?."

"
Phải, phong ấn. Chỉ có Cửu kiếp kiếm ra, mới có thể đủ giải phong ấn nay".

"
Khụ khụ khụ..." Sở Dương cảm thấy chính mình chỉ là nghe, cũng phải hỏng mắt. Bây giờ trong lòng chỉ là một cái hoài nghi: Thật sự là như vậy sao? Thực sự loại sự tình không thể tưởng tượng này?

Chẳng lẽ Cửu kiếp kiếm không ngừng hấp thụ những thứ tinh hoa như vậy, chính là vì thu lực chống đỡ đại lục? Nếu là nói như vậy... cái này cũng quá... quá con mẹ nó lớn?

Cửu kiếp kiếm mỗi một khúc xuất hiện, đều sẽ dẫn lên thiên địa dị tượng gió nổi, mây phun cực kì chấn động, có phải là bởi vì từ trong Thiên Nhãn lấy ra mà làm cho điểm chống đỡ kia sau khi mất đi chống đỡ mà sinh ra một loại phản ứng nào đó?

"Lại là mấy vạn năm qua đi, Cửu kiếp kiếm quả nhiên là cách mỗi một vạn năm, liền xuất hiện một lần, mà một lần hiện ra, cũng thực liền xảy ra một lần kiếp nạn lớn, mỗi một lần, đều muốn thay đổi toàn bộ vận mệnh của Cửu Trọng Thiên... trước trước sau sau, đã qua đi chín vạn nărn..."

Úy công tử nâng chung trà lên uống ngụm nước, nói ra một câu như vậy: "
Hiện tại Cửu kiếp kiêm lại xuât thế... Không tính Cửu kiếp kiếm chủ một lần kia, đây là Cửu kiếp kiếm xuất hiện, lần thứ chín!"

Lần thứ chín!

"
Từ ghi chép đến xem... động tĩnh một lần này Cửu kiếp kiếm xuất hiện, cùng mấy lần trước một trời một vực, tựa như một lần này, muốn càng thêm nghiêm trọng! Hơn nữa từ khi có Cửu kiếp kiếm tới nay, Cửu Trọng Thiên đại lục vẫn lưu truyền một cái truyền thuyết: Cửu kiếp cửu hiển, trời rung đất chuyển. Nói cách khác, toàn bộ Cửu Trọng Thiên đại lục này đều phải hủy diệt... Loại lời nói vô căn cứ này, cũng không biết khi nào thì liền truyền lưu ra…"

Sở Dương rốt cuộc hoạt động, hoạt động tròng mắt nói: "
Cái này nghe được, giống như năm mơ..."
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.6 /10 từ 19 lượt.

Cuộc sống hiện đại đầy áp lực thì bên cạnh vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số câu chuyện về nhân quả và lời Phật dạy từ trang luật nhân quả một số bài hay chẳng hạn như xem ngay khai truong 2018 tuoi at mao chon tuoi mo hang dau nam, cho thay viec ac nho ma lam dung thay dieu thien nho ma bo qua vi luat nhan qua rat cong bang sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về nhân quả cuộc đời, rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status