Ngạo thế cửu trọng thiên

Chương 326: Cái thương này rất kỳ quái

Tổng bộ lâm thời của Kim Mã Kỵ Sĩ Đường: Trong phòng Âm Vô Pháp.

Trên đầu Âm Vô Thiên quấn đầy băng vài, đang ngồi ở trên một cái ghế băng nhỏ. Bung một chậu nước, rửa chân cho ca ca của mình. Nước ấm hôi hối tuôn ra hơi nóng.

Cẩn thận rửa xong, dùng một cái khăn mặt sạch sẽ lau khô sạch, sau đó đem chân Âm Vô Pháp nâng lên, nhẹ nhàng đặt trên giường, sau đó từ trên đi xuống, bắt đầu mát xa nửa người dưới cho Âm Vô Pháp.

"Bỏ đi, không cần tốn sức" Âm Vô Pháp nhắm mắt lại, mất mát nói: "Phế chính là phế rồi. Ta có thể cảm giác được, tuy rằng bên ngoài cơ thể cũng không có cái gì khác thường, nhưng kinh mạch bên trong đã hỏng rồi".

Âm Vô Thiên không đáp, chỉ là giữ yên lặng vận công, vì huynh trưởng khơi thông huyết mạch.

"Người đả thương ngươi... Chúng ta không thế trêu vào?"Âm Vô Pháp đột nhiên mở to mắt, nhìn Âm Vô Thiên mặt, âm trầm hỏi.

Âm Vô Thiên vẫn là không rên một tiếng.Âm Vô Pháp liền thở dài, lẩm bẩm: "Hôm nay đi thăm Khổng nhị ca chưa?"

"Thăm rồi" Âm Vô Thiên hít vào một hơi, khàn khàn nói: "Nhị ca bây giờ hẳn là rất an nhàn, cũng rất khoái nhạc".

"Hắc hắc..." Âm Vô Pháp cười thảm một tiếng, từ từ nói: "Khổng Thương Tâm tên khốn kiếp này, hắn ngược lại là thoải mái rồi, nhắm mắt lại gì cũng không quàn nữa, hắc hắc..." Hắn xuất thần nhìn vách tường trước mặt không xa, thật lâu sau, trầm thấp nói: "Tương lai dưới đất gặp lại, ta nhất định phải tìm hắn đánh một hồi... Hắn liều mạng hắn, cứu ra ta một tên tàn tật như vậy... Ha ha, cuối cùng một câu vậy mà đi..." Hắn xuất thần dừng lời lại, bên tai tựa như lại vang lên sảng khoái Khổng Thương Tâm lúc đó thảm thiết rống to một tiếng: "Đứng để cho ta chết không nhắm mắt!" Tựa như lại thấy được Khổng Thương Tâm ở trong thiên quân vạn mã liều mạng chém giết, tả xung hữu đột.

"Đứng để cho ta chết không nhắm mắt!" Âm Vô Pháp rốt cuộc thì thào nói ra, mờ mịt nói: "Vô Thiên... nếu là tương lai có một lúc như vậy... Ngươi, cũng đừng để cho ta chết không nhắm mắt".

"Ca ca!"", Âm Vô Thiên bỗng nhiên ngẳng đầu: "Người đang nói hưu nói vượn như vậy!"

"
Lúc trước ngươi ta hai người huynh đệ, tung hoành Hạ Tam Thiên, giết người cướp của; Tiêu sái tự nhiên! Đến sau lại nhận tiền bạc của người, lấy đầu người; Trong thiên quân vạn mã, sơ sẩy mà đến, qua quýt mà đi; Một đòn ra tay chính là máu bay mệnh tàn... Đến về sau, cứu Khổng nhị ca: Ba người tiếu ngạo giang hồ; Tuy rằng người đời đều nói chúng ta là ác ma, nhưng đoạn ngày kia, lại là ngày khoát hoạt nhất trong cả đời huynh đệ chúng ta".

Âm Vô Pháp nặng nề cười trong mắt lộ ra sắc thái nhớ lại nói: "
...Đến về sau, Đệ Ngũ tướng gia tìm được chúng ta, thành lập Kim Mã Kỵ Sĩ Đường, hứa lấy quan to lộc hậu, vinh hoa phú quỷ, cũng rốt cuộc thoát khỏi núi rừng: Vi huynh cũng không muốn quan to lộc hậu vinh hoa phú quý: Cũng không cầu làm rạng rỡ tổ tông, nhưng nghĩ... Đời sau chung quy không thể cũng lỗ mãng giống như chúng ta cả đời chứ?" Trong mắt hắn tràn đầy bi thương nói: "Đều nói chúng ta là cao thủ vương tọa, nhưng ai biết chúng ta không có kiến thức gì? Liền ngay cả biết chữ... vẫn là bắt một lão gia hỏa ép dạy: Người khác nói không nói rõ ràng, chúng ta liền nghe không hiểu; Cho dù là mắng chúng ta... Hắc hắc, chẳng lẽ con cháu đời sau chúng ta, cũng phải như vậy sao? Cho nên ta mới đáp ứng Đệ Ngũ tướng gia mời..."

"
Ta cũng không phải vì địa vị vô cùng cao minh này" Âm Vô Pháp cười thê thảm: "Từ khi đi đến Trung Châu, Kim Mã Kỵ Sĩ Đường càng lúc càng lớn, mỗi một lần ra tay, cũng đều là thành công, ở dưới Đệ Ngũ tướng gia bày mưu nghĩ kế gần như chính là bách chiến bách thắng, thành vương già thế giới hắc ám của Hạ Tam Thiên..."

"
Nhưng mà chúng ta không vui! Nguyên bàn ba người huynh đệ chúng ta mỗi một ngày đều cùng một chỗ ăn cơm, uống rượu; Nhưng từ khi cơm ngon áo đẹp tới nay, vậy mà lúc ba người ghé vào cùng một chỗ uống rượu, ít ỏi có thể đếm được!"

"
Năm trước... Khống nhị ca lại chết trận!",Âm Vô Pháp hít hơi thật dài, thanh âm càng trở nên khàn khàn: "Từ nay về sau ngày ba người huynh đệ ngồi chung một bàn uống rượu... Không còn nữa" Âm Vô Thiên một mực không nói chuyện, vẫn trầm nặc xoa bóp cho Âm Vô Pháp, nhưng sắc mặt càng lúc càng bi thương.

"
Không còn ngày như vậy nữa..." Âm Vô Pháp cười vô ý thức, đột nhiên chày xuống hai giọt lệ nóng, tim đập mạnh và loạn nhịp nói: "Mà tất cả cái này, đều là bởi vi ta lúc trước quyết định nhập vào Kim Mã Kỵ Sĩ Đường... là ta đem Khống nhị ca kéo vào Kim Mã Kỵ Sĩ Đường, mà Khổng nhị ca cuối cùng còn là vì ta, chết trận!" Trong phòng nhất thời giống như chết yên tĩnh xuống. Chỉ có huynh đệ hai người hít thở càng lúc càng là ồ ồ.

Hai mắt Ấm Vô Pháp thẳng tắp nhìn trong hư không đột nhiên nhẹ giọng nói: "
Tiểu đệ, ta muốn uống chút rượu".

Âm Vô Thiên cũng không đáp, cũng không có đi lấy rượu lại là lẩm bẩm tự nói: "
Ca ca, người biết không? Khi ta bị người nọ giẫm xuống bạt tai từng cái một... Ta đã nghĩ, tự đoạn tâm mạch mà chết..."

"
Nhưng mà ta cuối cùng vẫn là không chết. Ta không thể..." Âm Vô Thiên nhắm mắt lại, nước mắt cuồn cuộn mà rơi: "Ta không sợ chết, cái loại nhục nhã này... nếu như... nếu như ca ca người thân thế hoàn hảo, cho dù nhục nhã kia chỉ bằng một nửa ngày đó, ta cũng đã sớm chết".

"
Nhưng ta nghĩ đến... Nhị ca chết rồi: Nếu là ta chết nữa; Người thân thể này... Làm sao bây giờ?", Âm Vô Thiên khàn khàn nói: "Đệ Ngũ tướng gia chung quy không có khả năng nuôi người cả đời..."

Sắc mặt Âm Vô Pháp âm u ủ dột, hào quang trong mắt chớp động, mang theo một loại khát vọng nói: "
Tiểu đệ, chờ diệt Thiết Vân, giết Sở Diêm Vương... Chúng ta liền mang theo tro cốt nhị ca cùng lên núi, trở lại nơi chúng ta đến, cả đời này cũng không đi ra, được không?"

"
Trở lại nơi chúng ta đến... cả đời này cũng không đi ra nữa..." Âm Vô Thiên thì thào lập lại một câu, trong mắt phát ra ánh sáng, thật mạnh nói: "Được!"

Huynh đệ hai người cũng không nói chuyện nữa, một người nằm, một người ngồi, đều dừng tất cả động tác, lẳng lặng xuất thần. Trên mặt nguyên bàn âm lãnh kiệt ngạo, đều mơ hồ lộ ra một cỗ kỳ vọng, tựa như cuộc sống trong tưởng tượng kia, đã ở trước mắt...

Không khí trong phòng mơ hồ như có như không hẳn lên...

Bên ngoài có tiếng bước chân vang lên.

Âm Vô Thiên từ trong cửa số hướng bên ngoài vừa nhìn, chỉ thấy Cảnh Mộng Hàn đang bước nhanh đi tới, vẻ mặt phấn chấn, ở phía sau hắn, còn đi theo một người trẻ tuồi lung vắt hai tay, thản nhiên bước chậm. Tựa như đang ở tổng bộ lâm thời này của Kim Mã Kỵ Sĩ Đường du ngoạn...

Âm Vô Thiên nhất thời cảm thấy quen mặt, chờ đến gần chút, vừa thấy, nhất thời chấn động.

Âm Vô Pháp thấy sắc mặt hắn không đúng, không khỏi hỏi: "Làm sao vậy?"

"
Là... Cảnh đại ca đã trở lại" Âm Vô Thiên nuốt nước miếng.

"
Tứ đệ! Tứ đệ!" Cảnh Mộng Hàn một bước vọt vào trong phòng nói: "Tứ đệ, ngươi cùng vị Dạ công tử này đi chỗ Tàng trân các nhìn xem, nếu là Dạ công tử cần cái gì, cứ lấy đi không sao".

"
Ngươi... Tàng trân các?", Âm Vô Thiên vừa định nói một câu "Chỗ chúng ta là gì có Tàng trân các? Chỉ có một nơi chúng ta cùng nhau giấu bảo mà thôi" Lại thấy Cảnh Mộng Hàn liên tục hướng về chính mình dùng ánh mắt, biểu tình lo lắng.

"
Được!" Âm Vô Thiên nhất thời phục hồi tinh thần lại, nột lời đáp ứng.

"
Ừm, ngươi hết sức tiếp đón tốt Dạ công tử, có cần gì, không cần thông qua ta" Cảnh Mộng Hàn rất quyết đoán vung tay lên nói: "Ta lấy chút đồ lập tức trở về, tướng gia còn đang chờ ta" Khi nói tới đây, Sở Dương mới chậm rãi đi đến.

Âm Vô Thiên nhất thời nét mặt già nua đỏ lên, nhớ tới bộ dáng dọa người ngày đó của mình, rất chút nghẹn khuất hướng phía trước thi lễ: "
Thì ra là ân công".

"
Ấm tứ vương tọa không cần khách khí" Sở Dương cười dài nhìn hắn, tựa như nhìn ra hắn suy nghĩ cái gì ta, thân thiết an ủi nói: "Thắng bại là chuyện thường nhà binh... Tứ vương tọa, co được giãn được mới là chân anh hùng!"

Âm Vô Thiên gật gật đầu, trong mắt lộ ra thần sắc cảm kích.

Lúc này, Cảnh Mộng Hàn chỉ sợ Đệ Ngũ Khinh Nhu chờ nóng này, vội vã cùng Sở Dương chào một tiếng, lại hướng Âm Vô Thiên dặn dò ngàn vạn nhất định phải bồi tốt khách quý, trăm ngàn đừng cho khách quý thất vọng, lúc này mới vội vã đi.

Âm Vô Pháp trên giường cố gắng thẳng thân thể dậy, nhìn Sở Dương, trong mắt lộ ra thần sắc nghi hoặc.

Hắn thấy Sở Dương, không biết tại sao, trong lòng lại có một loại cảm giác mơ hồ giống như đã từng quen biết... Nhưng khuôn mặt này lại là quả thật không có gặp qua...

Âm Vô Pháp đang suy nghĩ trong lòng, chỉ thấy Sở Dương đã quay đầu nhìn mình, nhẹ nhàng nhíu nhíu đầu mày nói: "Đây là?"

"
Đây là gia huynh, huynh trưởng ruột thịt của ta. Âm Vô Pháp" Âm Vô Thiên giới thiệu đến, đột nhiên trong lòng khẽ động, tiến lên một bước, trong mắt lộ ra vẻ nóng bỏng nói: "Dạ công tử, tại hạ có cái yêu cầu quá đáng... Gia huynh bị thương tới nay, nửa người dưới toàn bộ không có tri giác, tê liệt ở giường. Công tử thần thông quảng đại, xin hỏi... có biện pháp nào không?"

"
Bị thương?" Sở Ngự Tòa ra vẻ rất buồn bực nói: "Thương gì nghiêm trọng như vậy?"

"
Trung Châu quá nhiều lang trung, đều không có nhìn ra bị thương gì..." Trên mặt Âm Vô Thiên lộ ra vẻ căm giận nói: "Chỉ biết là kinh mạch nửa người dưới không biết vì sao, đột nhiên hoại tử..."

Sở Dương cau mày nói: "
ồ... Ta xem xem". Hắn đương nhiên biết vì sao; Bởi vì lúc Âm Vô Pháp bị thương, hắn ngay tại bên người. Có thế nói là một trong các đầu sỏ gây nên! Bây giờ để cho hắn đến chẩn đoán... Đó là tuyệt đối so với cái gọi là thần y còn muốn chuẩn hơn...

Già bộ dạng vươn hai ngón tay đặt lên uyển mạch của Âm Vô Pháp, hơi hơi nhắm mắt lại, tựa như đang xem xét, đang trầm tư.

Âm Vô Pháp cùng Âm Vô Thiên đều tràn ngập mong được nhìn ở trên mặt hắn, trông cậy vào vị Dạ công tử thần thông quảng đại này có thế có biện pháp.

"Từ phần eo lấy xuống, kinh mạch đứt vỡ, tới thân dưới... về phần kinh mạch xuống chút nữa tuy rằng bình yên vô sự, nhưng mất đi ngọn nguồn, trở thành nước không rễ... Đã vô dụng" Sở Dương già bộ dạng thở dài nói: "Người hạ thủ này, lòng lại là đủ ác".

Âm Vô Pháp Ấm Vô Thiên đều là rùng mình trong lòng nói: "
Xin nói rõ".

"
Là... vô hình kiếm khí!" Thần sắc Sở Dương trầm trọng nói: "Kiếm khí độc ác, đem kinh mạch phần eo hoàn toàn làm hỏng... Thương này, không có thuốc nào cứu được".

"
Vô hình kiếm khí? Không có thuốc nào cứu được?" Hai người đồng thời thất hồn lạc phách. Đồng thời trong lòng cũng nghi hoặc hẳn lên: Lúc nào... vậy mà nhận vô hình kiếm khí?

"
Hơn nữa vô hình kiếm khí này... Chính là ở lúc hoàn toàn không phòng bị bị người xuống tay" Trên mặt Sở Dương cũng lộ ra vẻ trăm suy nghĩ không thể giải nó: "Âm vương tọa, lấy tu vi vương tọa của ngươi, như thế nào sẽ hoàn toàn không có tri giác? Chỉ có ở thời điếm hoàn toàn không kháng cự, mới có thể xuất hiện loại tình huống hoàn toàn hư hỏng này... Mà kỳ quái nhất là, ngươi vậy mà không biết là ai xuống tay?" Âm Vô Pháp Âm Vô Thiên huynh đệ hai người đồng thời sắc mặt đại biến! Hai người nhìn nhau, đều là thấy được hoài nghi cùng phẫn hận trong mắt đối phương!

Một khi đã như vậy, liền cũng không phải bị thương ở trong hỗn chiến!

Có thể có loại cơ hội này, chỉ có một người, đó chính là: Trình Vân Hạc!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.2 /10 từ 7 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Nếu bạn là kế toán thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm làm kế toán trên trang mạng kế toán ví dụ như lap ke hoach mua hang, qui trinh marketing chắc chắn những kiến thức bổ ích và thực tế này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc kế toán của bạn.