Ngạo thế cửu trọng thiên

Chương 374: Chiến vân mật bố!

Tiền tuyến Thiết Vân.

Thiết Bổ Thiên cùng Ô Thiến Thiến đang đã lặng yên không một tiếng động tiến vào quân đội, cùng Thiết Long Thành hội hợp. Ba người bắt tay vào làm bắt đầu thanh trừ nội gian trong quân đội.

Thiết Long Thành đối với chuyện này tự nhiên là giơ hai tay hai chân tán thành, đối với nội gian trong quân đội càng là thống hận nghiến răng, thậm chí cảm thấy sỉ nhục! Cho nên công tác này, tiến hành rất là thuận lợi.

Thiết Bổ Thiên tuyệt đối không nghĩ đến, bản thân lần đầu đi đến tiền tuyến, vậy mà liền bị hãm ở nơi này. Đợi lúc hắn cùng Ô Thiến Thiến hai người đem những ám tuyến trong quân kia lợi dụng phương thức không tiếng động chậm dãi tiêu diệt, lại đột nhiên phát hiện, bây giờ thế cục hai nước đã ác liệt đến tình trạng ngàn cân treo sợi tóc!

Phương hướng Đại Triệu từ qua năm Kế Thủy liền bắt đầu cuồn cuộn không dứt tăng binh, từng đội từng đội tướng sĩ quan binh giống như từng giọt từng giọt nước sông hợp vào đại dương mênh mông.

Thế cục Thiết Vân chậm rãi trở nên ác liệt hẳn lên.

Thiết Bổ Thiên cùng Thiết Long Thành đồng thời cảm giác được cái gì, dưới sự bất đắc dĩ, cũng bắt đầu điều động quân đội Thiết Vân tiến đến, lấy ứng đối áp lực của đối phương càng ngày càng là trầm trọng, đến về sau, Thiết Bổ Thiên phát hiện, ở mỗi ngày trong tế thủy trường lưu, vậy mà đã rút sạch một phần ba quân đội trong nước đi tới tiền tuyến rồi!

Cái này gần như chẳng khác nào là một hồi đại quyết chiến.

Mà bản thân vị hoàng đế này ở tiền tuyến, không động đậy được, vậy mà ngay cả một lần nghi thức hoàng đế ngự giá thân chinh cũng không kịp triển khai thực thi.

Tự nhiên, Thiết Bổ Thiên là không cần việc này.

Nhưng hắn không cần, không có nghĩa là người khác không cần. Hoàng đế thân ở tiền tuyến, đó chính là ngự giá thân chinh! Nghi thức tuy rằng chỉ có hao tài tốn của, nhưng đối với tăng lên sĩ khí của quân đội có tác dụng rất quan trọng!

Cho nên một ngày này, Thiết Long Thành triệu tập tướng lãnh toàn quân, liền ở tiền tuyến, mời dự họp một đại hội tuyên thệ ngự giá thân chinh trước khi xuất quân. Có thể nghĩ, Thiết Bổ Thiên công nhiên cao diệu hiện thân, đối với quân đội Thiết Vân ủng hộ tăng lên gần như đạt tới một cái trình độ gay cấn.

Lúc này, Thiết Bổ Thiên đã ý thức được cái gì.

Hắn ở sau khi tuyên thệ trước khi xuất quân đại hội, lập tức hướng Thiết Long Thành đề xuất, vô cùng có khả năng đại chiến cần đưa ra đoán trước, cũng lập quyết định, lập tức điều động toàn bộ quân đội của toàn bộ Thiết Vân, đều đi tiền tuyến!

Thiết Long Thành cũng bị hắn dọa nhảy dựng, nhưng suy nghĩ rất lâu, vẫn là đồng ý. Vì thế quân đội Thiết Vân cùng từ các nơi cả nước bắt đầu tập kết, bốn phương tám hướng cuồn cuộn không ngừng mở đến.

Quyết định này, thậm chí so với quyết định quyết chiến của Đệ Ngũ Khinh Nhu còn sớm hơn hai ngày! Hai ngày sau, Đại Triệu toàn bộ quân đội, cũng bắt đầu tập kết, một cỗ gió lốc chiến tranh, bao phủ bầu trời hai nước.

Hai bên đều đang chuẩn bị quyết chiến, giống như hẹn kỳ trước. Loại trùng hợp kỳ dị này, làm cho Thiết Long Thành lần đầu tiên dâng lên một loại cảm giác "mặc cảm", đối với vị cháu hoàng đế này, lần đầu có một loại cảm khái "ta không bằng hắn" này.

Không thể không nói, nắm chắc cùng khứu giác đối với thế cục của Thiết Bổ Thiên, muốn xa xa vượt qua người bình thường. Mà hắn quyết đoán, cũng là nghĩ đến liền làm, tuyệt không ướt át bẩn thỉu.

Vốn ở trong dự đoán của Thiết Long Thành, trận quyết chiến này nói như thế nào nữa cũng phải ở một năm sau mới có thể khai hỏa, nhưng bây giờ, hắn cũng không thể không thừa nhận, chính mình sai lầm rồi.

Quyết định của Thiết Bổ Thiên, so với Đệ Ngũ Khinh Nhu đưa ra trước hai ngày, cái này vì Thiết Vân tranh thủ thời gian cực kỳ quý giá.

Mà trong khoảng thời gian này, hai người Thiết Bổ Thiên cùng Ô Thiến Thiến, đều là thầm tâm xung trọng.

Hai người tuy rằng kiệt lực khống chế, không để người khác phát hiện, nhưng là không thể gạt được bản thân, cũng không thể gạt được đối phương. Bởi vì, Sở Diêm Vương chân chính... bây giờ còn ở Đại Triệu!

Đại chiến sắp khai hỏa, Sở Dương còn chưa trở về?

Gần như là mỗi một ngày, đều có về tin tức mới của Sở Diêm Vương đại náo ở Đại Triệu truyền đến, hai người ở thở dài nhẹ nhõm một hơi đồng thời lại đem thần kinh càng càng gấp, càng thêm trở nên lo lắng.

Sở Dương nháo một cái này, không thể nghi ngờ là suy yếu quốc lực của Đại Triệu, cùng suy yếu sức chiến đấu của quân đội Đại Triệu, đồng thời thu hoạch tình báo cực kỳ quý giá. Nhưng... an nguy của bản thân hắn, lại thật sự là đáng lo lắng.

Người Bổ Thiên Các càng cảm giác được, bây giờ ngày có điểm... càng ngày càng khó qua loại ý tứ này. Tính tình của Sở Ngự Tọa càng ngày càng là không tốt, lúc ban đầu chỉ là giống một tòa núi lửa, bây giờ lại là núi lửa thêm vào núi băng, băng lửa hai tầng trời, hơi có không hài lòng, sẽ làm cho mọi người rán dầu muốn chết...

Thành Tử Ngang cùng Trần Vũ Đồng cả ngày thật cẩn thận như đi trên miếng băng mỏng. Nhưng dù là như thế, đầy tớ làm việc như thế nào có thể đều hợp tâm ý Sở Ngự Tọa? Kết quả là hai người mỗi ngày sứt đầu mẻ trán cũng thành nhìn quen rồi.

Theo thời gian từng ngày đẩy lại, cảm xúc của Sở Ngự Tọa cũng càng ngày càng là nóng nảy, càng ngày càng là có chút tiếp cận tận cùng kiệt tư rồi... đã liên tục vài ngày không có tin tức của Sở Dương, cảm xúc của Ô Thiến Thiến càng thêm có chút không chịu khống chế của mình, tâm phiền ý loạn. Thiết Bổ Thiên còn có thể giữ được trấn tĩnh, nhưng nàng lại không thể nữa...

Bốn ngày rồi...

Thậm chí, một ngày kia đại chưởng môn Ô Vân Lương tìm Sở Ngự Tọa thương nghị sự tình, cùng bị Sở Ngự Tọa từ chối ngoài cửa, từ chối không gặp mặt.

Nghe nói, ngày đó Ô chưởng môn tức giận thiếu chút nữa đem râu của mình nhổ hết.

Một ngày này...

Trong lều soái của quân doanh, Thiết Bổ Thiên cùng Ô Thiến Thiến hắc bào bọc người im lặng ngồi ngay ngắn, hai người mắt tinh đều gắt gao nhìn chằm chằm một tấm bản đồ trước mặt, cùng một cái sa bàn cực lớn trên mặt đất.

Đang có một vị tướng lãnh tham mưu... ở trước mắt đem tình huống điều phối binh lực của Đại Triệu ở trên sa bàn cùng trên bản đồ đánh dấu ra, cùng phân tích thêm.

Thiết Long Thành đầy mặt trầm trọng từ bên ngoài đi đến.

"Mười đại long hổ thượng tướng của Đại Triệu, đều đã xuất động!". Thiết Long Thành ở sau khi nhìn thấy tình thế trên sa bàn, sắc mặt trở nên càng thêm âm trầm.

Ô Thiến Thiến vững vàng bất động, tựa như không nghe thấy.

Thiết Bổ Thiên ồ một tiếng nói: "Như thế nào?".

Thiết Long Thành cau mày nói: "Trong mười đại long hổ thượng tướng, luôn luôn ở nơi này có hai vị, cùng ta liêu triền lẫn nhau, đã lâu có mười năm! Đó chính là Bách Chiến Thiên Long thượng tướng Dư Hàm, cùng Cuồng Chiến Long Tướng Lý Dịch Trung. Trong hai người này, Du Hàm tính cách âm lãnh, có danh hiệu rắn độc, nhưng cực kỳ âm ngoan, một khi xuất kích tất có thấy kết quả! Lý Dịch Trung lại là tính cách hào phóng, nhưng trong thô có tinh tế, cùng Du Hàm tính cách hai người bù trừ, trên chiến lược cũng bù trừ, có thể nói là trong mười đại long hổ thượng tướng, hai vị ăn ý cao nhất, ở thủ hạ hai người bọn họ, có binh lực năm mươi vạn! Sau lại lục tục tăng binh, đến cuối năm trước đạt tới tổng binh lực một trăm vạn".

Thiết Bổ Thiên gật gật đầu, trong miệng yên lặng đọc mấy chữ "Dư Hàm" cùng "Lý Dịch Trung", đã chặt chẽ nhớ kỹ miêu tả của Thiết Long Thành.

"Một mực trấn thủ chính đông Đại Triệu Thiết Huyết Chiến Long Tiêu Thiên Dẫn. Trước mắt đang mang theo năm mươi vạn binh mã bản bộ của hắn, chạy đi nơi này!...".

"Đóng quân đông nam Hắc Hổ Tướng Kiều Duệ, đóng quân tây nam Bạch Hổ Tướng Bạch Trường Thiên, đóng quân chính tây Tử Long Tướng Vu Tử Long, tây bắc Ngân Hồ Tướng Long Ngạo. Thậm chí, luôn luôn ở phía nam trấn áp Vô Cực là Kim Hổ Tướng Kim Nam Khai, Ngọc Hổ Tướng Ngọc Thành Long, cũng một mực ở giữa phối hợp tác chiến Đằng Long Tướng Quân Vương Đằng Long trước mắt đều đã dẫn binh mã bản bộ, hàng loạt tiến đến phương bắc!".

"Trước mắt, tổng binh lực Đại Triệu tập kết... có bốn trăm năm mươi vạn! Về sau, còn có thể có lượng lớn quân đội, lục tục tiến đến!".

Thiết Long Thành một hơi nói xong, tất cả mọi người là hít ngược một hơi lạnh.

Lông mày Thiết Bổ Thiên gắt gao nhíu lại nhìn trước mắt. Bị Thiết Long Thành vừa nói vừa bày vị trí mười đại long hổ tướng quân, có một loại tâm tình cảm giác dao động.

Mười đại long hổ tướng quân ở vị trí khác nhau, hình thành một mũi nhọn bén nhọn, mũi tên chỉ hướng, chính là Thiết Vân! Nếu không phải một vùng Thiên Ngoại Lâu, ở Ô Vân Lương rời đi khi đó, Thiết Long Thành nhanh chóng bố trí xuống hai mươi vạn đại quân trấn thủ mà nói, Thiết Vân đã là ác liệt ba mặt thụ địch.

"Đã truyền đến tin tức xác thực, Đệ Ngũ Khinh Nhu đã phát động cả nước, hơn nữa, trước mắt đã rời khỏi Trung Châu! Suất lĩnh hai mươi vạn đại quân, tiến đến ồ ạt...". Thiết Long Thành nặng nề nói: "Một lần này, Đệ Ngũ Khinh Nhu tự thân tới chiến trận rồi!".

Trong lều soái, thân mình mọi người đều là không tự chủ được chấn động một chút. Theo cái tên "Đệ Ngũ Khinh Nhu" này, những lời này xuất hiện, mỗi người đều là cảm giác lưng chợt lạnh.

"Xem ra, Đệ Ngũ Khinh Như là muốn lấy thế vạn quân lôi đình, một nhát lấy Thiết Vân!". Ngón tay trắng trẻo của Thiết Bổ Thiên điểm điểm chỗ vị trí quân đội của mình, nhẹ nhàng cười cười nói: "Khéo đoạt hay sao, liền muốn bắt đầu hào đoạt rồi sao?".

"Bây giờ quân đội chúng ta ở tiền tuyến chỉ có một trăm hai mươi vạn, chờ tập kết quân đội đến cũng chẳng qua là hơn ba trăm vạn. Nhưng trước mắt, binh lực bốn trăm năm mươi vạn của đối phương đã đến gần hai trăm vạn, cùng một trăm vạn ban đầu hợp binh cùng một chỗ, chính là ba trăm vạn... nhưng tổng binh lực của đối phương lại tiếp cận sáu trăm vạn, là gấp đôi chúng ta!".

Thiết Long Thành chắp hai tay sau lưng, sắc mặt u ám nói: "Một trận chiến này, thật không dễ xem".

Thiết Bổ Thiên dài người đứng lên, yên lặng nhìn bên ngoài, thở dài một hơi thật sâu nói: "Xem ra bình nguyên lớn ba ngàn dặm này, sẽ trở thành thớt máu thịt rồi...".

Thiết Long Thành thở dài nói: "Đây cũng là chuyện không có cách nào".

Bình nguyên lớn ba ngàn dặm theo như lời Thiết Bổ Thiên, đó là chỗ chiến trường này, tự nhiên không phải toàn bộ vùng đất bằng phẳng, chiến trường từ đông tới tây, vắt ngang mấy trăm dặm. Nam bắc lại không nhỏ, ở giữa còn có mấy ngọn núi lớn, nhưng liên miên tác chiến, mỗi một lần tác chiến quy mô lớn, đều không tránh được hỏa công, đem những núi rừng này đốt trụi lủi. Trên mấy ngọn núi gần như cũng không nhìn thấy mấy cây gỗ, mười mấy năm này không có tác chiến quy mô lớn, mới cuối cùng lại lớn lên một chút.

Núi lớn bình nguyên, đồi núi bồn địa, khe sâu vách núi đen, thậm chí còn có mấy cái đầm lầy. Nước sông hồ nước, địa hình cũng là cực kỳ phức tạp, nhưng nơi này, hai bên ai cũng không dám xây dựng cơ sở tạm thời, càng thêm không dám xây dựng thành trì, cấu trúc phòng tuyến.

Tựa như trăm ngàn năm qua, nơi này cũng chỉ có thể sử dụng làm chiến trường. Ai ngờ muốn càng Lôi Trì một bước, đối phương cho dù chính là không muốn sống, cũng muốn đem ngươi đội trở về.

"Chẳng qua, Đại Triệu trong khoảng thời gian này cũng nháo ra không ít chuyện cười" sắc mặt trầm trọng của Thiết Long Thành chỉ xuất hiện một hồi, liền lập tức thu lại nói: "Không nói rối loạn một đoạn thời gian trước, liền nói gần nhất, ta vừa mới nhận được quân báo. Đệ Ngũ Khinh Nhu tựa như bị người cắt mất chim, lửa giận tận trời, ngay cả Kim Mã Kỵ Sĩ đường cùng xuất động tập thể rồi".

"Hả?". Thiết Bổ Thiên cùng Ô Thiến Thiến đồng thời phấn chấn lên, gần như ở cùng lúc nói: "Chuyện thế nào?".
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.6 /10 từ 10 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Với gần 20 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính, kế toán, mình tổng hợp rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm làm việc thực tế tại các công ty và chia sẻ lên trên trang dantaichinh.com ví dụ như htkk 4.5.2, hàm offset và hàm sum chắc chắn bạn sẽ nhận được những kiến thức rất thực tiễn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.