Ngạo thế cửu trọng thiên

Chương 430: Cầu hôn

"Mọi người chạy, đám khốn kiếp này quá hung tàn rồi...". Xa xa truyền đến một thanh âm, chính là Sở Diêm Vương!

Cảnh Mộng Hồn suýt nữa tức hộc máu: "Sở Diêm Vương! Ngươi quá vô sỉ! Không phải ngươi nói quyết chiến đến cùng, nhất quyết tử chiến sao?".

Xa xa truyền đến tiếng mắng của Sở Diêm Vương: "Cảnh Mộng Hồn, ngươi ngốc bức thêm não tàn này, có tư cách gì cùng ta nhất quyết tử chiến? Lão tử mệt chết ngươi chẳng lẽ liền không phải là nhất quyết tử chiến? Đùa chết ngươi chẳng lẽ liền không phải nhất quyết tử chiến? Ha ha...".

Hai mắt Cảnh Mộng Hồn đỏ đậm, hét lớn một tiếng "đuổi", liền không tin đám ô hợp của Sở Diêm Vương có thể chạy trốn qua kim mã thiết kỵ của mình!

Lúc đến mệnh lệnh kiên quyết kia của Đệ Ngũ Khinh Nhu, làm cho trong lòng Cảnh Mộng Hồn đối với giết Sở Diêm Vương đó là ăn quả cân quyết tâm. Trước mắt lại chiếm cứ ưu thế lớn như vậy, như thế nào có thể không đuổi?

Nhất thời, hai chi đội ngũ một đuổi một chạy, ở trên đại địa lưu lại khói bụi cuồn cuộn...

*

* *

Bên kia, Vũ Cuồng Vân dẫn theo đại quân đã nhanh chóng cùng Thiết Bổ Thiên phối hợp, nhìn hiện tượng chém giết nghiêng trời lệch đất trong Thất Sát Đại Trận, đều là hít ngược một ngụm khí lạnh.

"Bệ hạ, sao không hạ lệnh ra đánh?". Vũ Cuồng Vân thật cẩn thận hỏi. Dù là ai vừa thấy, đều sẽ biết bây giờ là thời khắc tốt nhất, người bên trong rõ ràng đã chém giết kiệt sức. Chỉ cần có quân đầy đủ sức lực đi vào chính là dễ như trở bàn tay. Huống chi còn có nhiều tướng sĩ Thiết Vân như vậy.

"Không được" Thiết Bổ Thiên khẽ lắc đầu, trong mắt hàm chứa thương xót: "Không phải không muốn, thật không thể cùng như Đệ Ngũ Khinh Nhu lấy thiên thế và địa thế, dựa theo địa thế tiếp dãy núi thành sát trận, lấy trăm vạn sinh linh tướng sĩ làm tế phẩm, đã khởi động Thất Sát Đại Trận! Hơn nữa, trận thế này liền trời tiếp đất, không thể bài trừ".

Nàng thở dài một hơi thật sâu: "Cho dù lại tiến vào trăm ngàn người, cũng chỉ có thể bị Sát Trận ảnh hưởng, biến thành một mảng tử thi".

Vũ Cuồng Vân hít ngược một hơi khí lạnh, hai mắt trừng lớn nhu chuông đồng.

"Đệ Ngũ Khinh Nhu phát rồ, thật sự là thiên lý khó chứa" Thiết Bổ Thiên tức giận nói.

Mọi người một trận trầm mặc, Đệ Ngũ Khinh Nhu bày xuống trận thế như vậy, rõ ràng muốn đem toàn bộ binh tướng của Thiết Vân cùng Đại Triệu một lưới bắt hết! Hắn nếu là chỉ tính kế Thiết Vân, chất cũng không thể chỉ trích nặng, dù sao cũng là đối địch. Nhưng ngay cả người một nhà cũng tính kế vào, liền thật sự là cực kỳ tàn ác.

"Chỉ tiếc... chỉ đáng tiếc những thủ hạ trung trinh kia vì Đệ Ngũ Khinh Nhu vào sinh ra tử hơn mười năm...". Vũ Cuồng Vân thở dài một tiếng thật dài, ừm đến những người đó vì Đệ Ngũ Khinh Nhu vào sinh ra tử, kiên định thủ vệ biên cương hơn mười năm không oán không hối hận, lại bị Đệ Ngũ Khinh Nhu vứt bỏ vô tình như thế, nhịn không được trong lòng liền có chút bi thương.

Thiết Bổ Thiên cũng là than thở một tiếng, chuyện vừa chuyển nói: "Chẳng qua, Đệ Ngũ Khinh Nhu người như vậy, mấy ngàn năm cũng chỉ xuất hiện một người này".

Trong lòng Vũ Cuồng Vân rùng mình, khom người nói: "Vâng! May mắn chúng ta là làm việc ở dưới trướng bệ hạ, cái này cũng là muốn so với các đồng nghiệp Đại Triệu kia mạnh hơn ngàn vạn lần".

Nói xong nhìn về phía đại trận nói: "Bệ hạ, xem ra trận chém giết này còn phải đến buổi chiều mới có thể chấm dứt, bệ hạ không ngại nghỉ ngơi trước một chút, sự tình nơi này, liền giao cho ti chức đi".

Thiết Bổ Thiên cười nhẹ, liếc mắt vừa thấy, lại nhìn thấy Ô Thiến Thiến liền đứng ở một bên, không khỏi ánh mắt sáng ngời nói: "Nếu như thế, trẫm tìm Ô cô nương đi trò chuyện".

Trong khẩu khí của nàng, cố ý lộ ra vài tia nhu tình.

Vũ Cuồng Vân sửng sốt, lộ ra một cái ý cười mờ ám nói: "Bệ hạ xin cứ tự nhiên".

Thiết Bổ Thiên gật gật đầu, hướng Ô Thiến Thiến đi đến. Lập tức, liền thấy hai người nói nói mấy câu, liền ở dưới thị vệ hộ vệ rời đi.

Trong đại trướng, Thiết Bổ Thiên bình lui mọi người, chỉ còn lại có bản thân cùng Ô Thiến Thiến hai người đối nhau mà ngồi.

Ô Thiến Thiến là luôn luôn đang lo lắng an nguy của Sở Dương, có chút mất hồn mất vía, nhưng Thiết Bổ Thiên lại là có chút tâm loạn như ma, không biết mở miệng như thế nào, vậy mà trầm mặc một hồi.

Thật lâu sau, Ô Thiến Thiến mới lấy lại tinh thần, nhàn nhạt hòi: "Bệ hạ, lại là có chuyện gì sao?".

"À...". Thiết Bổ Thiên có chút ngượng ngùng cười cười nói: "Không sai, chính là có chuyện cùng với Ô cô nương bàn bạc một chút. Ha ha, cùng muốn nói chút lời trong lòng... trận đại chiến này thật sự là tàn khốc... chỉ mong từ nay về sau, chiến tranh tàn khốc như vậy, không bao giờ phải có nữa... sinh linh đồ thán, thương sinh gặp nạn, thật sự như... vô cùng thê thảm".

Ô Thiến Thiến nhàn nhạt nói: "Có bệ hạ anh minh thần võ, cuộc sống của dân chúng tất nhiên sẽ càng ngày càng tốt".

"Ha ha...". Thiết Bổ Thiên nhẹ nhàng cười cười, đột nhiên chuyển đề tài nói: "Ô cô nương, ngươi đối với Sở Ngự Tọa người này thấy thế nào?".

Ô Thiến Thiến vừa nghe ba chữ "Sở Ngự Tọa", nhất thời ánh mắt ngưng lại, tinh thần tan rã dần dần ngưng tụ lên, hai mắt lật một cái lạnh lùng hỏi: "Như thế nào?". Thầm nghĩ, chẳng lẽ vị bệ hạ này mắt thấy đại cục nắm trong tay, giang sơn vào tay liền có mới nới cũ? Nghĩ đến đây không khỏi một cỗ ý đề phòng nồng đậm nhàn nhạt dâng lên.

"Ta không phải nói cái kia...". Thiết Bổ Thiên không nói gì ho khan một tiếng nói: "Ta là nói, trong lòng Sở Ngự Tọa, có vẻ như có một vị hồng nhan tình cảm chân thành... hơn nữa, ha ha...".

Thần quang trong mắt Ô Thiến Thiến một trận ảm đạm nói: "Cái đó cùng ta cũng không có quan hệ gì".

"Đương nhiên...". Thiết Bổ Thiên gần đây tài ăn nói không tệ, nhưng bây giờ lại là cảm thấy mỗi một câu nói đều có chút lắp bắp, thậm chí không biết mở miệng như thế nào.

"Chẳng qua Ô cô nương chẳng lẽ liền tính như vậy vẫn tiếp tục như vậy?". Ánh mắt Thiết Bổ Thiên lóe ra nói: "Cần biết nam lớn lấy vợ, nữ lớn gả chồng...".

"Bệ hạ, ngài đến tột cùng muốn nói cái gì?". Ô Thiến Thiến bị một câu này của nàng, nam lớn lấy vợ nữ lớn gả chồng gợi lên tâm sự, không khỏi tâm tình có chút không tốt, ừm đến chính mình sắp hai mươi tuổi, nếu không lấy chồng cũng tính là gái lỡ thì. Tuy rằng mình quyết chí thề không chịu, nhưng phụ thân của mình tất nhiên sẽ thúc giục mình đàm hôn luận gả, phiền không ngừng.

Nghĩ đến đây, không khỏi vô kế khả thi.

"Ta là nói...". Thiết Bổ Thiên khụ khụ vài tiếng, có chút khó có thể nói ra, suy nghĩ sau một lúc lâu rốt cuộc thở dài một tiếng: "Thiết Bổ Thiên ta từ nhỏ liền là Thái tử, hơn mười năm qua luôn luôn ở dưới áp lực khổng lồ liền ngay cả thở hổn hển một hơi cũng là thật cẩn thận... đối với loại tình cảm nam nữ ái mộ bình thường lại là chưa bao giờ nhấm nháp qua...".

Trong lòng Ô Thiến Thiến nhất thời cảnh báo ngân dài, đây là ý tứ gì? Bày rõ chính hắn thuần khiết? Nói cho ta biết, hắn một mực không có trêu hoa ghẹo nguyệt?

"Trong cung thái tử, chỉ có mấy thị nữ, cho đến khi đăng cơ làm vua, lại là cũng còn chưa có thái tử phi...". Thiết Bổ Thiên tối nghĩa nói: "Nay thân là đế quân Thiết Vân, lại là bên người không có bất cứ một vị hồng nhan nào...".

Ô Thiến Thiến hừ một tiếng, trên mặt có chút trắng bệch, nếu không phải nhìn ở phân thượng đối phương chính là hoàng đế, thật muốn phẩy tay áo bỏ đi.

"Mà... thiên hạ sắp thống nhất, cái truyền thừa hoàng đế thiên thu này, lại không thể không đề cập nhật trình, gia đình bình thường còn bất hiếu có ba, tuyệt hậu là lớn nhất, huống chi là truyền thừa con rồng cháu phượng?". Thiết Bổ Thiên vòng quanh luẩn quẩn, trong lòng một mảng bất đắc dĩ.

Nàng ngẩng đầu thấy Ô Thiến Thiến vẫn như cũ nghiêm mặt giống như Bồ Tát không có nửa điểm biểu tình, trong lòng Thiết Bổ Thiên lại thở dài, vì thế tiếp tục làm cố gắng: "Bây giờ, đại thần trong triều mỗi ngày thu xếp tuyển tú, thật sự là làm cho trẫm rất phiền lòng".

Ô Thiến Thiến lại là hừ nhẹ một tiếng, đột nhiên liền muốn đứng dậy: "Bệ hạ, nếu là không có chuyện gì, ta trước hết cáo lui".

"Đừng đừng đừng...". Thiết Bổ Thiên vội vàng đứng lên ngăn lại: "Thật không dám dấu diếm, một lần này, muốn xin Ô cô nương giúp cái bận rộn, cái này cũng chỉ là một chút bận bịu nhỏ".

"Bận cái gì?". Ô Thiến Thiến hỏi.

"Ô cô nương!". Thiết Bổ Thiên nghiêm mặt, trở nên trang trọng mà nghiêm túc: "Nếu là Thiết Bổ Thiên ta bỏ cái đế vương vị này, để cho Ô cô nương lấy thân phận người thường nhìn đến, có thể có gì tốt không?".

"Bệ hạ chính là kỳ nam tử nhân gian, đương nhiên là có chỗ tốt!". Ô Thiến Thiến nhàn nhạt nói.

"Vậy ở trong lòng ngươi, ta tính là một cái bộ dáng gì?". Thiết Bổ Thiên không thuận theo không buông tha truy hỏi: "Ta muốn nghe một chút cách nghĩ chân thật trong lòng Ô cô nương".

"Bệ hạ diện mạo anh tuấn, cử chỉ tiêu sái, mỗi tiếng nói cử động đều là tao nhã có độ khí nhu hòa khiến người như mộc xuân phong, chỗ nghiêm khắc làm cho người ta như nghé nghe sấm, tĩnh như xử nữ động như thỏ chạy, chính là một nhân vật hàng đầu trong nam tử thế gian hiện nay!".

Ô Thiến Thiến thành tâm thành ý nói: "Chẳng qua...".

"Chẳng qua cái gì?". Thiết Bổ Thiên vội vàng truy hỏi.

"... chẳng qua, chính là cái đầu này hơi thấp chút" Ô Thiến Thiến không chút khách khí, chỉ thẳng yếu hại, ánh mắt nhìn Thiết Bổ Thiên, rõ ràng chính là một loại ý tứ, ngươi cùng ta nữ tử này cao không sai biệt lắm...

"Ặc...". Thiết Bổ Thiên có chút không còn lời nào.

Thật ra đầu Thiết Bổ Thiên đã không tính là thấp, chừng một thước bảy, ở trong nữ tử đã có thể nói là hạc trong bầy gà. Nhưng thân mình Ô Thiến Thiến chính là thân hình mỹ nữ cao gầy, hai người cao không sai biệt lắm, lại có Sở Dương làm so sánh, cho nên ở trong mắt Ô Thiến Thiến, Thiết Bổ Thiên vị "nam tử" này... ở trong mắt Ô Thiến Thiến cũng chính là một tên tàn tật cấp ba.

"Thật ra cũng không tính thấp bé... Sở Ngự Tọa cũng chỉ so với ta cao hơn một bàn tay...". Thiết Bổ Thiên có chút vô lực biện bạch.

Ô Thiến Thiến đảo cặp mắt trắng dã, cũng liền so với ngươi cao một bàn tay? Nói được thật nhẹ nhàng. Ngươi cũng không phải không biết, không chỉ nói một bàn tay... cho dù là cao một cái hạt đậu, cũng là độ cao cả đời người đều theo không kịp?

Nếu là nói như vậy, trời cùng núi so sánh, kém cũng không phải rất nhiều, nhiều nhất cũng liền kém hơn mười vạn dặm...

"Bệ hạ đến tột cùng có chuyện quan trọng gì, bảo ta hỗ trợ?". Ô Thiến Thiến có chút không kìm chế được hỏi, ngươi đem ta ở tại chỗ này, cô nam quả nữ, chẳng may Sở Dương trở về nhìn thấy hiểu lầm làm sao?

"Thật ra ta... thật ra ta...". Thiết Bổ Thiên ngập ngừng môi một chút, đột nhiên trong lòng khẽ cắn răng nói: "Thật ra ta đối với Ô cô nương vẫn là trong lòng hâm mộ...".

"Dừng!". Ô Thiến Thiến giận dữ, thầm nghĩ ngươi vậy mà thật là nói ra!

Nhưng Thiết Bổ Thiên nếu nói ra, lại nào sẽ ngừng? Rõ ràng không quan tâm nói tiếp: "Nay, các triều thần thúc giục ta lấy vợ, nếu là Ô cô nương không chê bỏ, ta nguyện ý lập Ô cô nương ngươi làm hoàng hậu, chung cả đời này tuyệt không có hai người!".

"Ngươi đang nói bậy bạ gì?". Ô Thiến Thiến vẻ mặt lạnh lẽo, đứng lên quay đầu liền đi ra ngoài.

Bổ Thiên gào to một tiếng.

Nhưng Ô Thiến Thiến nào để ý nàng? Vừa nghe ngược lại đi được càng thêm nhanh, đã sắp đi ra ngoài.

Thiết Bổ Thiên đuổi manh theo, một nắm ôm chặt nàng nói: "Trước đừng vội đi".

Ô Thiến Thiến giận dữ nói: "Ngươi buông ta ra!". Vươn tay liền đẩy đi ra ngoài.

Hai tay này vừa đẩy, vậy mà vừa lúc đẩy ở trên ngực Thiết Bổ Thiên...
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.2 /10 từ 7 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Những năm gần đây phong trào ăn chay được nhiều người quan tâm. Các nhà nghiên cứu khoa học và giới y học chứng minh được ăn chay có nhiều kết quả tích cực mang lại sức khỏe. Để hỗ trợ việc ăn chay, chúng tôi đã tập hợp hằng ngàn món chay từ trang nấu món chay chọn lọc một số bài hay chẳng hạn như bap chien bo, an chay ngon voi mon cai ngong xao dau den rất hữu ích cho việc ăn chay dinh dưỡng và sức khỏe của bạn và gia đình bạn.