Ngạo thế cửu trọng thiên

Chương 438: Sở Dương ca ca, người mau tới

"Chủ nhân của Tinh Mộng Khinh Vũ Đao?". Đại trưởng lão Mạc Vô Tâm trầm ngâm, mi mắt lật lật: "Nha đầu kia thật là nói như vậy?".

Mạc Tinh Thần ngồi ngay ngắn ở trên ghế, xoa mày.

"Ha ha... vị chủ nhân Tinh Mộng Khinh Vũ Đao này cũng không biết thần thánh ra sao, vậy mà đem một thanh đao trân quý như thế đưa cho tiểu nha đầu làm đồ chơi...".

Mạc Vô Tâm đi thong thả hai bước, âm u cười nói: "Chẳng qua, Thiên Cơ từng nói qua, nói vị chủ nhân Tinh Mộng Khinh Vũ Đao kia đang vì tiểu nha đầu điều trị thần dược có thể trị liệu Tam Âm Mạch bị hủy... hình như là nói... sớm thì một năm, trễ thì ba năm?".

"Quả thật có việc này". Con mắt Mạc Tinh Thần sáng lên, nhớ tới ngày đó lúc Mạc Thiên Cơ cùng Mạc Khinh Vũ về đến gia tộc, lời Mạc Thiên Cơ từng nói qua.

"Nếu là Tam Âm Mạch của Tiểu Vũ có thể khôi phục, vậy Mạc gia ta liền thêm một cao thủ tiền đồ vô lượng, thậm chí so với Thiên Cơ cùng Thiên Vân càng thêm có nắm chắc thăng cấp Hoàng cấp, thậm chí càng cao". Mạc Vô Tâm trầm ngâm: "Con gái có tiền đồ như vậy, đi làm tiểu thiếp cho Mộng Lạc, thật là đáng tiếc... chẳng qua...".

"Phải, vấn đề bây giờ là vị chủ nhân Tinh Mộng Khinh Vũ Đao này rốt cuộc đối với cứu trị Tam Âm Mạch có nắm chắc hay không. Nếu là không có nắm chắc, ngược lại bỏ lỡ một minh hữu cường đại này của Mộng gia...". Mạc Tinh Thần thở dài thật sâu.

"Vậy đợi một năm nữa?". Mạc Vô Tâm tựa như đang hỏi bản thân, lập tức nói: "Liền lấy tuổi còn nhỏ từ chối một chuyến, mà nữ tử thế gia bình thường đính hôn, chỉ cần không phải từ nhỏ định ra việc hôn nhân, như thế nào cũng phải qua mười hai tuổi. Tin tưởng Mộng gia không có dị nghị gì... chẳng qua, trong khoảng thời gian này cũng phải lấy hình thức chuẩn thân gia, xác định liên minh".

"Như thế... cũng tốt".

"Một năm sau, nếu là Tam Âm Mạch của Tiểu Vũ có thể cứu chữa, vậy lại làm tính toán. Dù sao, Mộng Lạc cũng không phải yêu cầu một thị thiếp quốc sắc thiên hương, mà là muốn một minh hữu mạnh mẽ mà thôi...". Mạc Vô Tâm cười ha ha.

"Đại trưởng lão nói phải".

"Ngoài ra, ngạc nhiên tốt nhất của ta vẫn là vị chủ nhân Tinh Mộng Khinh Vũ Đao kia... cho dù hắn không thể trị liệu khỏi Tam Âm Mạch của Tiểu Vũ, nhưng người này tất nhiên không thuộc hạng người phàm tục, đây là sự tình khẳng định. Nếu là có thể để ta sử dụng...". Con mắt Mạc Vô Tâm lóe lóe nói: "Chẳng qua việc này để nói sau, chỉ chờ hắn đi đến nói sau".

"Nhưng nếu là trong vòng một năm không đến?".

"Nếu là trong vòng một năm không đến, như vậy Khinh Vũ chính là người của Mộng gia! Mạc gia chúng ta xem ở phân thượng Tinh Mộng Khinh Vũ Đao, có thể vì hắn kéo dài một năm đã là hết lòng quan tâm giúp đỡ rồi!". Mạc Vô Tâm lạnh lùng nói.

Tựa như hôn sự con cái bản thân Mạc thị gia tộc hắn kéo dài một năm, lại vẫn là cho người ngoài mặt mũi to lớn...

"Việc này cứ quyết định như vậy đi" Mạc Vô Tâm nhàn nhạt nói.

Nhìn Mạc Tinh Thần vội vã đi ra ngoài, trên mặt Mạc Vô Tâm lộ ra một tia mỉm cười, thì thào lẩm bẩm: "Ngươi nọ có thể tùy tay liền đưa ra Tinh Mộng Khinh Vũ Đao, trên tay há có thể không có bảo bối cường đại hơn? Chỉ cần hắn đi tới Mạc gia, cho dù hắn có bản lĩnh to lớn, lại có thể lên đến nơi nào? Nếu là đạt được tài nguyên cường đại trên tay hắn, càng khống chế bản thân... Mạc gia sẽ lập tức cường đại hẳn lên, chỗ tốt to lớn như vậy, sao có thể một minh hữu Mộng gia có khả năng so sánh? Tinh Thần gia chủ này, dù sao vẫn là tâm nhãn ít chút...".

...

"Chậm lại một năm?". Mạc Khinh Vũ trợn tròn mắt nhìn phụ thân của mình.

"Không sai, chờ một chút người đưa cho con Tinh Mộng Khinh Vũ Đao kia" Mạc Tinh Thần nói: "Chẳng qua, nếu là một năm sau còn không có tin tức... ài".

"Con hiểu rồi". Mạc Khinh Vũ vốn là băng tuyết thông minh, hơn nữa từ nhỏ trưởng thành tại trong đại thế gia bậc này, nghe xong những lời này, nào còn có chưa hiểu?

Chính như con em hoàng thất, bảy tám tuổi liền biết lục đục với nhau hãm hại lẫn nhau tranh đoạt ngôi vị hoàng đế kia, con em thế gia, cũng là từ nhỏ liền bắt đầu dạy dỗ quan niệm lợi ích của gia tộc. Nếu là đổi làm trẻ con gia đình dân chúng bình thường, chỉ sợ đến hai mươi tuổi còn không nhất định có giác ngộ như vậy... đây là khác nhau.

Bây giờ Mạc Khinh Vũ sao có thể không rõ chuyện gia tộc của mình coi trọng chủ nhân Tinh Mộng Khinh Vũ Đao? Hơn nữa, là ở mọi việc đều thuận lợi. Hoặc là được tài nguyên của chủ nhân Tinh Mộng Khinh Vũ Đao, hoặc là trực tiếp được nhân tài này. Hoặc là liền đem mình bán đứng, trở thành minh hữu của Mộng gia, đạt được Mộng gia duy trì.

Nhưng xét đến cùng nhân vật mấu chốt chỉ có một, chỉ là bản thân mình vốn đã không có giá trị lợi dụng nhưng đột nhiên lại có giá trị phế nhân!

Giờ khắc này, Mạc Khinh Vũ đột nhiên mất hết can đảm!

"Con biết rồi" Mạc Khinh Vũ nhẹ nhàng xoay người đi, không nhìn phụ thân của mình.

"Tiểu Vũ... chúng ta là một gia tộc...". Mạc Tinh Thần bất đắc dĩ thở dài.

"Con biết, phụ thân, ngài trở về đi" Mạc Khinh Vũ lạnh lùng nói, nói xong đột nhiên nhớ tới một câu Sở Dương nói qua, nhịn không được xoay người, hờ hững nhìn phụ thân của mình, cúi đầu nói: "Gia tộc là gia tộc, chẳng qua... gia tộc không có nhân tình nữa, chỉ có ích lợi, cũng sẽ không dài lâu. Đến lúc bị diệt, cho dù có một trăm con gái đều hy sinh sạch gả đi ra ngoài, nhưng phải bị diệt vẫn là phải bị diệt".

"Dùng cốt nhục của mình làm công cụ gia tộc...". Mạc Khinh Vũ cắn môi, chậm rãi nói: "Có cũng như không!".

Cơ thịt trên mặt Mạc Tinh Thần vặn vẹo một trận, đột nhiên quát một tiếng lớn: "Nghiệp chướng! Ngươi đang nói bậy bạ gì?". Vung tay lên, liền muốn đánh nàng một cái tát.

Mạc Khinh Vũ quật cường ngẩng mặt, nhìn phụ thân của mình, ánh mắt trong suốt mà bi thương.

Mạc Tinh Thần rốt cuộc vẫn là buông tay xuống, nhìn ánh mắt trong suốt của con gái, trong lòng đột nhiên một trận hổ thẹn, hừ lạnh một tiếng, phẩy tay áo bỏ đi, chỉ để lại một câu.

"Có một năm giảm xóc, hy vọng ngươi hiểu rõ! Là con gái Mạc gia, đến lúc nên vì gia tộc hy sinh, sẽ vì gia tộc cống hiến bản thân! Bằng không, gia tộc nuôi ngươi làm gì?".

"Gia tộc nuôi ta làm gì?". Mạc Khinh Vũ vô lực đứng, trong lòng đột nhiên hô to, chẳng lẽ cha mẹ nuôi nấng con cái vì có tác dụng sao? Gia tộc nuôi dưỡng con cái, vì ích lợi sao?

Liền ngay cả nhà người thường, cũng không có vô tình như vậy chứ?

Gia tộc như vậy, ta không cần! Ta không cần!

Sở Dương ca ca, ngươi mau tới... ta thật sự là một khắc cũng không nán lại nổi nữa... ta thật rất muốn rất muốn rời khỏi nơi này...

Mạc Khinh Vũ run rẩy bàn tay nhỏ bé, ôm chặt vỏ đao cuộn mình ngồi dưới đất.

Bây giờ đang giữa hè nóng bức, nhưng nàng lại cảm giác được lòng của mình cùng thân thể của mình đều là một mảng lạnh lẽo, chạm đến không thấy nửa điểm ấm áp...

*

* *

Đây là một cái ngã ba đường, lại biến thành một trấn nhỏ, hoặc là nói, là cái chợ nhỏ.

Vốn ở nơi này, chỉ có một nhà tửu lâu trơ trọi, tuy rằng cô đơn nhưng là vì người đi đường lui tới cung cấp một nơi nghỉ chân.

Hơn nữa tại lối vào Thương Lan chiến khu này, càng là người đến người đi không ngừng. Hơn nữa chỉ cần người đi đến đây, đều không phải người thường. Người thường cũng không đến được nơi này, cho nên người người đều là người giàu có nói không chừng, nhưng không một ai đều ít nhiều có chút của cải...

Từ khi có tửu lâu, cũng liền chậm rãi có khách sạn, theo đó liền có sòng bạc, sau đó còn có lầu xanh...

Chậm rãi nơi này vậy mà đủ loại việc làm ăn hẳn lên, dần dần phát triển trở thành một cái chợ. Nơi này, chỉ cần ngươi có thể nghĩ đến được, nơi này đều có. Ngươi không thể nghĩ đến, nơi này vẫn là có!

Ở nơi này ngươi có thể mua bán, có thể giao dịch, cũng có thể cầm, càng có thể áp dụng các loại phương thức thả lỏng...

Tại cửa các ngành các nghề này, không có ngoại lệ đều tự có dấu hiệu, biểu thị, những cái gọi là "thương gia" này đến từ phương nào, lệ thuộc ở thế lực phương nào.

Ví dụ như mỗi cái khách sạn, liền trực tiếp đánh ra: Hắc Ma khách sạn... bốn chữ như vậy. Còn có cái gì Đông Phương tửu quán, Cố thị tửu lâu v.v...

Đương nhiên, đại đa số địa phương, đều là ở trước cửa trồng hai hàng trúc tử thanh thúy ướt át. Mà những địa phương này, thường thường cũng là địa phương làm ăn nóng nảy nhất, vô hạn an toàn!

Ai chẳng biết Trúc Tử của Trung Tam Thiên chính là xã hội đen lớn nhất?

Thị trường như vậy, ở Thương Lan chiến khu có rất nhiều nơi, nhưng mỗi một chỗ đều là làm ăn thịnh vượng.

Ví dụ như nhà tửu lâu lớn nhất cao nhất xa hoa nhất này, trước cửa chính là hai hàng trúc xanh biếc.

Sở Dương hắc bào phất phơ bước chậm đi vào tửu lâu, còn có một canh giờ mới là lúc ăn cơm, nhưng trong tửu lâu đã là đầu người lố nhố.

Đại đa số mọi người là thủ hương trà đang ba hoa khoác lác, trà lâu tửu quán vốn là nơi tin tức truyền bá nhanh nhất.

Sở Dương vừa đi lên, mọi người của lâu mòn liền nhất thời cảm giác được một cỗ khí tức âm hàn đột nhiên xuất hiện, hơn nữa là dần dần tràn ngập bao phủ lại đây.

Có cao thủ xuất hiện?

Những người này đều là khách quen của Thương Lan chiến khu, người nào không phải ánh mắt sáng như tuyết? Nhất thời trong lòng rùng mình, quay đầu nhìn đến.

Chỉ thấy một thiếu niên đồ đen, sắc mặt lạnh lùng, một thân hắc bào xuất hiện ở cửa thang lầu, lập tức liền một bước bước vào, đưa mắt chung quanh, ánh mắt hung ác nham hiểm tựa như đang tìm chỗ ngồi.

Một tên tiểu nhị lập tức chào đón: "Khách quan, mời ngài vào, xin hỏi là uống trà hay là ăn cơm?".

"Rượu dương lạnh chút". Tùy tay nhét ra một thỏi hoàng kim nói: "Cần vị trí chính giữa". Vị trí chính giữa, chính là một cái bàn trung tâm toàn bộ trà lâu nhất kia, ngồi ở chỗ này trên cơ bản không cần vận công có thể nghe được toàn bộ động tĩnh bốn phía, chính là chỗ ngồi sưu tập tình báo hỏi thăm tin tức cực tốt.

Bình thường yêu cầu tại vị trí này, đều là hạng người rất cần tin tức, hoặc là một ít nhân vật mật thám linh tinh. Đây cũng là lệ thường của Trung Tam Thiên.

Sở Dương lấy đưa ra yêu cầu này, tiểu nhị liền lập tức rõ ràng.

"Cái này...". Tiểu nhị trong tay cầm hoàng kim, có chút khó xử quay đầu, nhìn một bàn chính giữa kia đã có hai người chiếm cứ, trên mặt lộ ra ngượng nghịu.

"Không sao, ngươi đi lấy rượu và thức ăn, ta đến thu phục!". Sở Dương nhàn nhạt nói. Tiểu nhị gật mạnh đầu, lộ ra thần sắc "thì ra là khách quen cũ" như vậy, rất buông lỏng đi.

Đây cũng là lệ thường, tửu lâu này là tửu lâu của Trúc Tử, Sở Dương đưa ra yêu cầu, lấy ra hoàng kim cũng đã cho Trúc Tử mặt mũi. Cũng tương đương là dùng một thời hoàng kim mua được một cái giấy thông hành, chỉ cần ta không quá phận, Trúc Tử nhận hoàng kim liền không thể can thiệp.

Thân mình Sở Dương bay qua, mang theo khí tức âm hàn mãnh liệt, đứng ở bên cạnh cái bàn kia nhàn nhạt nói: "Hai vị, ăn uống no đủ rồi chứ?".

Khí tức âm hàn mãnh liệt liền giống như là đã tìm được mục tiêu, giống như lũ bất ngờ bùng nổ hướng hai người kia đè ép qua!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.6 /10 từ 19 lượt.

Đà Lạt được du khách yêu mến gọi với các tên gọi Thành phố tình yêu, thành phố ngàn hòa, thành phố sương mù,… Cho dù với tên gọi nào, Đà Lạt vẫn luôn có sức quyến rũ đặc biệt đối với du khách khắp nơi bởi không khí trong lành, khung cảnh nên thơ và những truyền thuyết tình yêu lãng mạn. Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Đà Lạt từ ăn chơi ngủ nghỉ được chia sẻ từ trang yêu đà lạt chẳng hạn như blog đà lạt, canh dong hoa lavender dep nhat da lat Bạn còn chần chờ gì nữa mà chưa lên kế hoạch du lịch Đà Lạt cùng gia đình mình? Đặt vé máy bay đến Đà Lạt ngay để tận hưởng những giây phút thư giãn bên người thân của mình nhé!Bạn còn chần chờ gì nữa mà chưa lên kế hoạch du lịch Đà Lạt cùng gia đình mình? Đặt vé máy bay hoặc vé xe đến Đà Lạt ngay để tận hưởng những giây phút thư giãn bên người thân của mình nhé!

loading...
DMCA.com Protection Status