Ngạo thế cửu trọng thiên

Chương 582: Thần bàn quỷ tính đáng sợ

Mọi người nhất thời ngẩn ra: "Vì sao không ổn? Chẳng lẽ trong mọi người, còn có người tính kế lợi hại hơn ngươi?"

"Tại hạ nhiều nhất cũng chỉ là quân sư. Bày mưu nghĩ kế, phân tích âm mưu địch quân, đề cử thủ đoạn, đây là ta có thể làm được. Ta cũng sẽ không từ chối!"

Mạc Thiên Cơ mỉm cười nói: "Về phần người đưa ra quyết sách cùng lãnh đạo chiến đấu, còn không tới phiên ta. Mà là có một người khác!"

Hắn dừng một chút, nói: "Chúng ta người nào cũng có thể nắm chức đầu lĩnh. Có khả năng nắm đại cục trong tay. Nhưng so ra lại không bằng một người. Cho nên ta nhiều nhất chỉ có thể đề xuất ý kiến."

"Người kia? Ai?" Mọi người cùng nhau hỏi. Cái này kì lạ, thế gian lại có người làm cho Mạc Thiên Cơ cam bái hạ phong? Đó là thần tiên phương nào?

"Người kia, từng lấy tu vi võ sư, làm cho cả Hạ Tam Thiên nghiêng trời lệch đất! Hắn từng lãnh đạo Thiết Vân quốc tùy thời có thể bị diệt, làm cho Đệ Ngũ Khinh Nhu trí kế vô song, binh lực cường đại thất bại thảm hại... Người này gần đây đã đến Trung Tam Thiên, khuấy động phong vân, gần như một tay đã cải biến thế cục Trung Tam Thiên..."

"Sở Diêm Vương!" Mạc Thiên Cơ còn chưa nói xong, nhưng mọi người đã không hẹn mà cùng kêu ra cái tên này.

"Đúng là người này!"

Mạc Thiên Cơ hơi hơi cảm thán một tiếng: "Sở Diêm Vương trí kế, cũng không làm cho ta bội phục, nhưng sự bình tĩnh của hắn, làm cho ta theo không kịp!"

Hắn nhẹ nhàng thở dài một tiếng, nói: "Chúng ta đều có thể chỉ huy đại quân, nhưng nếu lâm trận chỉ huy, gặp nguy không loạn, từ trong tuyệt cảnh tìm kiếm sinh lộ, ý nghĩ vẫn lưu loát không chút đình trệ... Thì còn không làm được, nhưng Sở Diêm Vương thì làm được."

"Bình tĩnh?"

La Khắc Vũ không khỏi cười nói: "Mạc huynh, Sở Diêm Vương khi nào biểu hiện sự bình tĩnh của hắn? Ta tại sao không có nghe nói?"

Mạc Thiên Cơ mỉm cười: "Nếu là ngươi thay vào vị trí của Sở Diêm Vương, ở vị thế Thiết Vân ngươi có thể làm được như hắn sao?"

"Ngạch... Không thể." La Khắc Vũ thành thật thừa nhận, Thiết Vân nghịch chuyển, xác thực là một cái kỳ tích!

"Ở hoàn cảnh hạ phong tuyệt đối chuyển bại thành thắng, nếu không bình tĩnh, có thể làm được sao?"

Mạc Thiên Cơ vân đạm phong khinh hỏi một câu, ha ha nở nụ cười: "Ít nhất, Mạc Thiên Cơ ta để tay lên ngực tự hỏi, nếu là ta ở vào vị trí Sở Diêm Vương, ta làm không được."

"Quả thế! Sở Diêm Vương bình tĩnh, quả thực không người nào làm được!"

Tạ Đan Quỳnh nhớ tới biểu hiện, của Sở Dương ở Tạ thị gia tộc không khỏi xấu hổ, thầm nghĩ: Mẹ, lấy một người chống cả gia tộc. Nếu không bình tĩnh, thì chỉ sợ trên đời không có người có thể xứng với hai chữ này.

"Cũng tốt." Đổng vô lệ sảng khoái gật đầu, La Khắc Vũ cũng gật đầu. Bọn họ đã gặp Sở Dương, hơn nữa huynh đệ mình còn đi theo Sở Dương lăn lộn. Bản thân mình cũng chưa từng làm cho đệ đệ tâm phục khẩu phục như vậy.

"Mặt khác, chúng ta còn thiếu mấy viên tướng xông xáo! Cố Độc Hành cùng Đổng Vô Thương, đều hoàn toàn xứng đáng!"

Mạc Thiên Cơ định liệu trước cười cười, nói: "Nếu hiện tại liền lấy lực lượng chúng ta đánh bừa, nhiều nhất lưỡng bại câu thương. Chúng ta thắng, cũng là thắng thảm, mất đi ở tư cách tranh phách Trung Tam Thiên. Nhưng đợi cho mấy người Cố Độc Hành cùng Đổng Vô Thương trở về... Tình huống sẽ không giống."

"Chỉ bằng năm người bọn họ?" Đổng vô lệ có chút cười nhạt. Sở Diêm Vương đương nhiên xem như là một nhân vật phong vân, nhưng Mạc Thiên Cơ đưa nâng cao bọn họ như vậy, cũng có chút hơi quá.

"Đúng vậy, chỉ bằng năm người bọn họ!"

Mạc Thiên Cơ cười nhẹ, nói: "Đổng huynh, bọn họ năm người có thể diệt năm vị Hoàng tọa, đồng thời xử lý ba mươi vị Vương cấp cao thủ... Nếu đổi là năm người chúng ta, có thể làm được sao?"

"Ai biết dùng cái âm mưu quỷ kế gì..."Đổng vô lệ nói.

"Đúng là dùng âm mưu quỷ kế! Nhưng..."

Mạc Thiên Cơ nặng nề nói: "Âm mưu quỷ như vậy kế, ta nghĩ không ra. Âm mưu quỷ kế như vậy, ở trung tam thiên chính là một loại thực lực! Ngay cả Hoàng tọa cũng chết, ngươi và ta gặp gỡ, càng chết mà không sống được!"

"Tâm cơ trí tuệ, mới là vũ lực tối cao minh!" Mạc Thiên Cơ thản nhiên nói.

Tất cả mọi người yên lặng trầm tư.

Tạ Đan Quỳnh tinh thần phấn chấn một chút, trong lòng cẩn thận suy xét tình thế hai bên, càng ngày càng cảm giác không thích hợp, nói: "Mạc huynh, chuyện này không đơn giản như mặt ngoài vậy chứ. Âu gia liên hợp nhiều người như vậy, không chỉ nhằm vào chúng ta đi?"

"Tạ huynh quả nhiên cao minh." Mạc Thiên Cơ khẽ cười lên.

Hắn đi thong thả hai bước, chậm rãi một bên tự hỏi một bên nói: "Sai một trận chiến ở Định Quân Sơn, Âu Độc Tiếu mắc một khoản nợ lớn... Ta từ cái thời điểm kia suy tính..."

Mọi người nhất thời nhìn về phía Tạ Đan Quỳnh. Tạ Đan Quỳnh mặt đỏ tai hồng! Mắc nợ lớn cũng không phải một mình Âu Độc Tiếu.

"Ta nếu là Âu gia gia chủ, việc đầu tiên muốn làm là trả hết nợ, bảo hộ thanh danh gia tộc. Tiếp theo mới nghĩ đến việc giết người đoạt tài!"

Mạc Thiên Cơ đem mình đặt vào vị trí Âu gia gia chủ, chậm rãi, tất cả mọi người đều nghiêng tai lắng nghe.

"Nhưng đợi Sở Diêm Vương đi qua Tạ gia xong, ta đột nhiên phát hiện, tài lực trên người Sở Diêm Vương đã đạt tới trình độ làm cho người ta kinh sợ. Cho nên ta sẽ động tâm, nếu có thể thần không biết quỷ không hay giết Sở Diêm Vương, đối với Âu gia, chính là đề thăng thực lực thật lớn! Lại nói, Sở Diêm Vương chính là một cái Vương tọa, nghe nói đội ngũ bọn họ cũng không có Hoàng tọa, mà Âu gia Hoàng tọa đâu phải chỉ một vị? Chỉ cần thần không biết quỷ không hay... Chẳng phải là đại phát tài?"

Mạc Thiên Cơ tiếp tục phân tích: "Hơn nữa, hắn có thể không hề phòng bị tiến vào Tạ gia, chẳng lẽ không thể không phòng bị tiến vào Âu gia sao? Chỉ cần bọn họ tiến vào, không phải cái gì cũng là do ta quyết định?"

Tạ Đan Quỳnh đám người âm thầm gật đầu, Mạc Thiên Cơ phân tích tâm tính Âu Thành Võ, tuyệt đối không có gì lệch lạc. Sự tình, hẳn là từ cái thời điểm kia bắt đầu lệch khỏi quỹ đạo.

"Vì thế ta bắt đầu an bài mọi chuyện, phát hiện đối phương có phòng bị. Ta muốn một lưới bắt hết,

Cho nên phải cần tình báo về bọn họ. Phân tình báo này phải có cao thủ theo dõi. Ta phải phái ra người nắm chắc đi theo dõi."


"Đi nhiều người, nếu bị phát hiện, chỉ sợ bọn họ sẽ không chạm trán, đều tự đi đường tiêng, tương đương với việc ta cái gì cũng không chiếm được. Cho nên ít nhất ta sẽ phái ra một vị Hoàng tọa, nhiều nhất hai vị, phụ trách theo dõi."

Mạc Thiên Cơ nói tới đây, cười cười, nói: "Lấy tu vi Vương tọa, muốn diệt sát năm vị Hoàng tọa, cho dù âm mưu quỷ kế cũng làm không được. Cho nên cần phân công nhau tiêu diệt từng bộ phận, mà Hoàng tọa truy tung này, hẳn là người đầu tiên Sở Dương giết! Tối đa là hai người. Quyết không vượt qua ba người, ba người thì không gọi là truy tung, mà là lôi đình diệt sát."

Nếu Sở Dương ở trong này, tất nhiên sẽ bội phục sát đất.

Mạc Thiên Cơ suy tính mặc kệ là tâm tính hay là quá trình, cho tới bây giờ đều không sai lầm.

"Sau đó ta thu được tin tức, đại đội nhân mã phải lấy lôi đình thủ đoạn, diệt sạch hậu hoạn. Nhưng, khi ta biết cao thủ ta phái ra toàn quân bị diệt, ta nhất thời ý thức được, lúc này đây đã chọc phải đại phiền toái. Âu thị gia tộc tổn thất nhiều cao thủ như vậy, còn có đối mặt sự trả thù của mấy đại thế gia... Tình cảnh nguy ngập!"

"Dưới tình huống như vậy, muốn tự bảo vệ mình, phải liên hợp thế lực khác, vì thế ta liền nhằm vào mấy gia tộc có thù oán với Kỉ gia, La gia, Đổng gia, Cố gia. Mặt khác Sở Diêm Vương vừa mới cùng Tạ gia kết thành minh hữu, như vậy, Tạ gia tự nhiên cũng là kẻ địch, ta liền liên hệ Lý gia. Mặt khác, Hắc Ma luôn là kẻ muốn phỗng tay trên, có thể lợi dụng, Mộng gia hiện tại đúng là tự thân khó bảo toàn, ta nếu tung cành oliu, Mộng gia sẽ lập tức tham dự! Chỉ cần mấy nhà này hợp cục một chỗ, khơi mào cừu hận, như vậy, ta liền đạt thành mục tiêu bảo toàn gia tộc."

Mạc Thiên Cơ nói tới đây, ngừng lại một chút.

Tạ Đan Quỳnh cùng Đổng Vô Thương La Khắc Vũ thấp giọng nghị luận. Kỉ chú cũng sửa lại tư thế lười nhác, hai mắt bắn ra thần quang lợi hại, ngưng thần yên lặng nghe.

"Nhưng... Đến loại tình trạng này, tâm tính ta đột nhiên lại thay đổi!"

Mạc Thiên Cơ thanh âm đột nhiên trầm trọng: "Liên hợp được mấy nhà này xong, ta đột nhiên phát hiện thực lực hiện tại đã tăng vọt! Hơn nữa hiện tại Âu thị gia tộc yếu như vậy, cho dù là ở trong liên minh cũng có nguy hiểm. Cho nên ta sẽ khơi mào phân tranh, đối với Cố gia, Tạ gia, Đổng gia khởi xướng công kích!"

"Bởi vì cổ lực lượng này đã hoàn toàn đạt tới mức độ có thể xưng bá Trung Tam Thiên! Một khi mấy gia tộc này diệt vong, Âu gia chúng ta thuận thế chiếm tiện nghi, có thể lập tức khôi phục thực lực, hơn nữa sẽ càng mạnh! Đây chính là cơ hội trời ban."

Mạc Thiên Cơ nói tới đây, ngừng lại, trở về chỗ cũ một chút, nói: "Hẳn là đây là suy tính của Âu gia gia chủ..."

Hắn nhíu nhíu mày đầu, quả quyết nói: "Hẳn là sẽ không sai!"

Không thể không nói, Mạc Thiên Cơ nói những lời này, quả thực là chui vào trong bụng Âu Thành Võ, đem lục phủ ngũ tàng đều xem thấu.

Tạ Đan Quỳnh cùng Đổng Vô Lệ nhíu mày, trầm tư thật sâu.

Kỉ Chú theo thói quen gỡ giày ra gãi chân, lười biếng nói: "Không sai. Đầu tiên là tham lam, sau đó hối hận, sau đó sợ hãi, sau đó liên minh, thực lực tăng cường, tiện đà sinh ra dã tâm... Cái này thực bình thường. Thiên Cơ nói, hẳn là không có sai!"

Mọi người đều gật đầu, cảm thấy rất có đạo lý, đang muốn khích lệ một phen, lại nghe đến một cỗ mùi hôi khó có thể hình dung...

Cái cổ hơi thở này, con chồn nghe được cũng phải chạy...

Quay đầu vừa thấ nhất thời giận dữ: Kỉ Chú lại có thể cởi giầy ra gãi chân chân, gãi gãi xong còn đưa lên mũi ngửi ngửi…

Mấy người đều là người sạch sẽ, nhất thời gần như nôn mửa...

"Thảo! Ngươi tên hỗn đản này! Nhanh đi giày vào!"

"Cút đi!"

Một mảng rống giận, oanh một tiếng, Kỉ Chú không biết bị ai một cước đạp ra ngoài...

Sau một lúc lâu sau, mới mặt xám mày tro tiến vào.

Mạc Thiên Cơ cười, nói: "Bất quá, chỉ là cái dạng này, còn không đủ để làm thiên hạ đại loạn! Cho nên, bọn hắn khẳng định còn có thủ đoạn... Thủ đoạn phía sau mới là chân chính trí mạng."

"Thủ đoạn gì?" Mọi người cùng nhau truy vấn. Đối với Mạc Thiên Cơ đã muốn bội phục sát đất!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.6 /10 từ 10 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Xã hội phát triển, cuộc sống vật chất luôn nhiều áp lực ngày nay khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như chu dai bi 5 bien, tham san si nguon goc kho dau Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và ý nghĩa để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập mỗi ngày của quý vị.