Ngạo thế cửu trọng thiên

Chương 643: Cố Độc Hành, đến chiến!

"Vâng! Thiếu gia tất thắng!". Hai mươi người của Đồ thị gia tộc đồng thời kêu to lên tiếng, hai vị lão giả áo bào gấm dẫn trước, trên mặt lại lộ ra vẻ sầu lo thật sâu.

"Cố Độc Hành, bây giờ ngươi yên tâm chưa?". Đồ Thiên Hào xoay người, hai mắt sáng quắc nhìn Cố Độc Hành, lớn tiếng kêu lên.

Coi thường trên mặt Cố Độc Hành chậm rãi thu lại, thay thế là một loại tôn kính, một loại tôn kính đối với một võ giả thật sự, hắn nghiêm túc lên nói: "Đồ Thiên Hào, ngươi vì sao phải như thế?".

Đồ Thiên Hào cười cười thê lương, nhàn nhạt nói: "Bản công tử sinh ra liền bị phạt tủy, hai tuổi bắt đầu luyện công, ba tuổi bắt đầu luyện kiếm, bảy tuổi đã được dự đoán là thiên tài võ đạo số một của Đồ thị gia tộc mấy trăm năm qua! Mà bản thân ta cũng cho rằng bản thân phi thường không tồi! Ta rất tự tin, cũng rất tự phụ!".

"Ở trước một trận chiến của ngươi và ta, ta rất cuồng, cho rằng người khác đều không bằng ta, nhưng các ngươi xếp hạng lại ở trên ta cho nên rất không phục. Nhưng sau một trận chiến cùng ngươi, ta phát hiện ta sai lầm rồi".

Hắn trầm thấp nói: "Ngươi đánh nát giấc mơ của ta, cũng cho ta nhận thức được bản thân. Nhưng từ đó về sau, ngươi lại thành tâm ma của ta! Ta điên cuồng luyện kiếm vì đánh bại ngươi! Ở dưới tình huống một chọi một, đường đường chính chính đánh bại ngươi!".

"Nếu là không thể làm được, như vậy... ta ngay cả sống, cả đời này cũng là tuyệt đối không đến được đỉnh phong võ đạo! Mà đó lại là theo đuổi suốt đời của ta. Nếu là từ bây giờ liền tuyên bố con đường kia vô vọng, còn không bằng chết!".

"Ít nhất, chết ở dưới kiếm của ngươi coi như là không có bôi nhọ Đồ Thiên Hào ta!". Đồ Thiên Hào cười ha ha một tiếng, quát to: "Cố Độc Hành, tâm tư của ta, ngươi hiểu không? Ngươi hiểu không? Ngươi! Có nguyện cùng ta chiến một trận!?".

Sắc mặt Cố Độc Hành giống như gió thu hiu quạnh hẳn lên, dứt khoát nói: "Ta hiểu, cũng hoàn toàn có thể đủ biết! Đồ Thiên Hào, ta thành toàn ngươi, cùng ngươi chiến một trận!".

Đồ Thiên Hào cười như sấm, trường kiếm rời vỏ đón gió bổ một cái, nhất thời phát ra một trận tiếng ong ong, ngàn vạn đạo tàn ảnh trường kiếm đồng thời rậm rạp xuất hiện ở trước mặt hắn, lớn tiếng nói: "Hôm nay chính là trận chiến sinh tử! Cố Độc Hành, ngươi có bản lĩnh thì giết ta! Ta không cần ngươi tôn kính, ta chỉ cần tính mệnh của ngươi!".

"Ngươi yên tâm, ta sẽ không xuống tay lưu tình!". Cố Độc Hành thét dài một tiếng, Hắc Long Kiếm tựa như có sinh mệnh của mình, thanh minh một tiếng, tự động rời vỏ mà ra, ở giữa không trung hào quang chợt lóe, rơi vào trong tay Cố Độc Hành!

"Cho dù là ta giết ngươi, cũng cho ngươi dùng một loại tư thái đi tìm chết trong chiến đấu!". Cố Độc Hành nặng nề nói, đầu vừa ngẩng, hai mắt trợn, hai đạo hào quang như thực chất vọt bắn mà ra.

Hắc Long Kiếm rồng ngâm một tiếng, ở không trung quanh quẩn thật lâu.

Trường kiếm trong tay Đồ Thiên Hào vù vù mạnh một tiếng!

Đồ Thiên Hào cười ha ha: "Kiếm Đế! Kiếm Đế! Ta kiếp này quả nhiên gặp được Kiếm Đế!". Hắn bạo rống một tiếng, cơ thịt cả người cấu kết, cả người tựa như lớn thêm một vòng, trở nên càng thêm uy mãnh.

Hắn đầy mặt đỏ bừng, trong mắt bắn ra cảm giác cực kỳ hưng phấn, thậm chí mỗi một cái lỗ chân lông cả người, đều bị loại hạnh phúc kích thích này khuếch trương mở ra chiến ý vô cùng, đã hoàn toàn hòa vào máu, linh hồn của Đồ Thiên Hào!

Kiếm Đế vừa ra, trường kiếm không có sinh mệnh trong tay hắn, cũng đã bày tỏ thần phục. Nhưng vị Đồ Thiên Hào công tử này lại chỉ cảm giác được chiến ý sôi trào, không thể ngăn chặn!

"Cố Độc Hành, đến chiến!!".

Cố Độc Hành thét dài một tiếng, kiếm quang tung hoành.

Đồ Thiên Hào trong tiếng cười lớn, bay người lên. Đột nhiên trăm ngàn điểm kiếm quang, từ bốn phương tám hướng trên trời dưới đất gào thét mà ra, hóa thành kiếm khí đoạt mệnh, công kích Cố Độc Hành!

Tiếng kiếm phong rít, áp qua gió bắc thê lương của khe núi này!

Cố Độc Hành một bộ đồ xanh ở trong kiếm quang của Đồ Thiên Hào lập lòe, Hắc Long Kiếm quét, đâm, dán, vót... từng luồng hàn quang bắn vọt, không chút nhường cùng Đồ Thiên Hào triển khai đối công!

Hai người một người đồ đen, một người đồ xanh, hai luồng kiếm quang, quay cuồng, lãn qua lộn lại. Đến về sau chỉ thấy được một đoàn quang cầu rực rỡ. Vậy mà hoàn toàn nhìn không thấy cái bóng của hai người.

Bỗng nhiên trong kiếm quang, tiếng trường kiếm va chạm leng keng leng keng không ngừng vang lên, giống như gió thổi lá sen, mưa đánh chuối tây. Bỗng nhiên lại chỉ nghe thấy kiếm khí tung hoành gào thét, kiếm quang sáng lạn huy hoàng, lại không có nửa điểm va chạm.

"Thống khoái!". Đồ Thiên Hào cười ha ha, bộ dạng như điên.

Ở dưới áp bách của Cố Độc Hành Kiếm Đế, Đồ Thiên Hào vậy mà ở hôm nay lúc này vượt xa người thường phát huy. Đồ Linh kiếm pháp của Đồ Thiên Hào vậy mà phát huy đến cực hạn. Bỗng nhiên mưa rền gió dữ bỗng nhiên nhẹ nhàng, biến hóa phong phú!

Hắn chỉ cảm thấy máu cả người đang cấp tốc chảy, cả người càng lúc càng là hưng phấn, đó là một loại hưng phấn gần như muốn đạt tới trạng thái không linh!

Giờ khắc này, hắn đã quên mất tất cả! Quên hết chính mình là đang chiến đấu, quên hết bản thân là Đồ Thiên Hào, quên hết kiếm của mình, quên hết vạn vật thế gian này!

Hắn chỉ muốn cầu một trận chiến, một trận chiến vui vẻ đầm đìa, bất kể sinh tử!

Hắn cảm thấy rất vui vẻ, là một loại khoái hoạt đi mây về gió không gò bó! Cho nên hắn cười điên cuồng tận trời, điên cuồng gào thét hướng trên trời, thân mình khôi ngô giống như phong ma nhảy vút lên, bỗng nhiên ưng đánh trường không, bỗng nhiên long du đại hải, bỗng nhiên hổ gầm núi rừng...

"Ha ha ha ha...". Đồ Thiên Hào điên cuồng cười to, nhẹ nhàng vui vẻ đầm đìa.

Bạo quát: "Kiếp này có một trận chiến này, dù chết cùng sáng mắt!".

Ở dưới trạng thái tiến công điên cuồng của Đồ Thiên Hào, Cố Độc Hành lại là bình tĩnh giống như băng tuyết gió lạnh.

Trong mắt hắn, lóe ra thương hại, do dự, không quyết!

Giết? Hay là không giết?

Đồ Thiên Hào trước kia bộ dáng thật làm cho người ta nhìn không thuận mắt, nhưng Đồ Thiên Hào bây giờ lại thật sự là một đối thủ đáng để cho bất luận kẻ nào tôn kính!

Nếu là ta xuống tay lưu tình buông tha hắn... nếu ta là hắn, chỉ sợ cũng có thể xấu hổ tự vẫn tại chỗ, chết không nhắm mắt!

Phương thức tôn kính duy nhất đối đãi đối thủ tôn kính mình, chính là bày ra toàn bộ lực lượng của mình, cùng hắn chiến một trận!

Bất cứ do dự thương hại xuống tay lưu tình nào, đều là nhục nhã không gì hơn đối với bản thân đối với đối thủ!

Trong mắt Cố Độc Hành chợt lóe sáng quát: "Đồ huynh, cẩn thận!". Hắc Long Kiếm ngâm nga một tiếng, nhảy bắn lên, từng điểm từng mảng, một cái điều, từng luồng hàn quang liền quay cuồng như vậy từ trên thân kiếm nghiêng ra ngoài. Kiếm quang rét lạnh, nhảy múa lóe ra, tựa như quỷ hỏa U Minh đang không ngừng lóng lánh, lại lóng lánh ra sát khí lạnh lẽo!

"Tới hay!". Đồ Thiên Hào rống to, điên cuồng tiến công, kiếm quang điểm điểm, từng giọt máu tươi đã giống như tinh linh lóng lánh mà ra, ở trong hào quang kiếm quang rực rỡ nhảy múa, lập tức biến mất.

Trong tiếng cười lớn của Đồ Thiên Hào, Cố Độc Hành thở dài một tiếng, Hắc Long Kiếm đã vùng như bàn thạch, đâm ra!

Tiếng cười của Đồ Thiên Hào tắc nghẽn mà dừng, động tác tắc nghẽn mà dừng, lẳng lặng đứng ở nơi đó, trong tay phải hắn, trường kiếm vẫn nắm như cũ, kiếm quang vẫn lóe ra, nhộn nhạo như cũ.

Hắn chậm rãi cúi đầu, nhìn thấy trên ngực mình, nửa thanh trường kiếm đang lóe ra quang mang lạnh lẽo.

Một đoạn mũi kiếm đã thật sâu đâm vào trái tim hắn!

Nhìn trường kiếm đâm thật sâu vào ngực mình, biểu tình trên mặt Đồ Thiên Hào rất quái dị, hắn giống như là đang hiểu ra loại cảm giác kỳ lạ này, trên mặt vậy mà tất cả đều là một loại vẻ nặng nề suy tư.

Cố Độc Hành tay cầm chuôi kiếm, vững như bàn thạch, ánh mắt thật sâu nhìn ở trên mặt Đồ Thiên Hào, nhẹ giọng nói: "Ta toàn lực ra tay... không thu được".

Trên mặt Đồ Thiên Hào lộ ra một tia mỉm cười hiểu biết, hào phóng nói: "Ngươi nếu không toàn lực ra tay, ta chết, cũng không sáng mắt!".

Sau đó hắn liền buông ánh mắt xuống, nhìn trường kiếm ngực, có chút lưu luyến, có chút thẫn thờ nói: "Trước... trước không cần... rút ra!".

"Được!". Cố Độc Hành ánh mắt buồn bã.

Người của Đồ thị gia tộc tức giận quát to một tiếng, đột nhiên xông mạnh lên.

"Đứng lại!". Đồ Thiên Hào ngang nhiên đứng thẳng, giận dữ gầm nhẹ một tiếng: "Việc của hai người chúng ta còn chưa xong, ai dám đi lên?!".

Trái tim hắn đã bị đâm thủng, đã là hẳn phải chết không thể nghi ngờ. Nhưng giờ phút này gầm lên giận dữ, lại uy phong lẫm lẫm vẫn như cũ, khí cuồng ngạo lộ không bỏ sót!

Hai mươi vị cao thủ của Đồ thị gia tộc đồng thời dừng lại, ánh mắt vô cùng lo lắng nhìn thiếu chủ của mình, trên mặt tất cả đều là vẻ mặt lo lắng đến cực điểm, lại mang theo thật sâu bi thống cùng bất lực.

"Lui về". Thanh âm Đồ Thiên Hào trầm thấp, lại kiên quyết, không cho phép nghi ngờ, lại lặp lại một câu: "Lui về!".

Hai mươi vị cao thủ đồng thời chậm rãi cầm kiếm lui về phía sau, có vài người trong mắt đã ngấn lệ lóe ra.

Đồ Thiên Hào tựa như cũng không có cảm giác gì, hắn nhắm mắt, lại mở ra, nhìn thẳng nhìn mây trắng bầu trời phương xa từ từ thổi qua, trong ánh mắt tựa như hoàn toàn không có nửa điểm biểu tình, lại tựa như ngàn vạn suy nghĩ, ẩn chứa vô số cảm tình.

"Ngươi biết không Cố Độc Hành, Đồ Thiên Hào ta vốn hoàn toàn có thể trở thành một gã kiếm khách tung hoành Cửu Trọng Thiên. Ta có loại cảm giác này, ta nhất định có thể! Nhưng ta bây giờ, lại tự tay chôn vùi tiền đồ của mình, chôn vùi tính mạng của mình!".

Đồ Thiên Hào khàn khàn cười cười: "Cho dù ta trở thành kiếm khách, trở thành Hoàng Tọa, nhưng ta trước sau ở dưới các ngươi, vĩnh viễn không có khả năng vượt qua các ngươi! Mà chúng ta là người cùng một thời đại, khởi điểm của các ngươi xa không bằng ta! Cho nên, bị các ngươi gắt gao ngăn chặn thành tựu như vậy, với ta mà nói là một loại sỉ nhục, Đồ Thiên Hào ta không muốn!".

"Nếu là muốn, Đồ Thiên Hào ta cũng liền không phải Đồ Thiên Hào nữa". Ánh mắt sắc bén của Đồ Thiên Hào nhìn Cố Độc Hành, kiêu ngạo mà nói: "Ta chết đi như vậy, mới là Đồ Thiên Hào!".

Cố Độc Hành im lặng không nói, thật lâu sau, nhẹ nhàng gật gật đầu nói: "Ngươi quả thật có tư cách kiêu ngạo như thế!".

Đồ Thiên Hào cười lên, hắn đầy mặt râu quai nón, nhưng không biết tại sao, hắn giờ phút này tươi cười, cho Cố Độc Hành cảm giác vậy mà rất hồn nhiên, giống như là một đứa bé có một chút thành tựu, đang khoe ra ngây thơ rực rỡ.

"Ta vốn không muốn chết!". Đồ Thiên Hào chậm rãi nói: "Nhưng bởi vì cừu hận cùng chấp niệm đối với ngươi cho nên ta tham gia tổ chức liên minh của Âu Độc Tiếu. Sau khi đi vào, ngay từ đầu chính là muốn giết ngươi! Nhưng đến về sau lại đột nhiên nản lòng thoái chí".

"Quá ích kỷ, quá không hào sảng! Những người đó mỗi một người đều là nhân tài, nhưng mỗi một người đều đang lục đục với nhau! Loại hoàn cảnh này...". Đồ Thiên Hào thở dài thật sâu, đột nhiên cắn răng mắng một câu phát ra từ phế phủ: "Thật đúng là con mẹ nó nghẹn chết ta rồi!".

Câu chửi rủa này tựa như ngay cả lực lượng trái tim nhảy lên cũng dùng ra, bất luận kẻ nào nghe được tin tưởng đều sẽ có một loại cảm giác "những lời này tuyệt đối là phát ra từ phế phủ nhất" này!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.4 /10 từ 13 lượt.

Xã hội phát triển, cuộc sống vật chất luôn nhiều áp lực ngày nay khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niem phat chẳng hạn như giảng giải chú đại bi, dao nghia gia dinh theo loi phat day Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác giúp quý vị hiểu hơn về chân lý cuộc đời và có được sự an lạc trong cuộc sống.

loading...
DMCA.com Protection Status