Ngạo thế cửu trọng thiên

Chương 646: Tiểu Diệu tỷ, ta đã trở về!

Cố Độc Hành thét dài một tiếng, đột nhiên tung người lên: "Đồ Thiên Hào, ngươi nếu có kiếp sau, Cố Độc Hành ta cùng ngươi bát bái thành giao! Kiếm của ngươi, ta sẽ giúp ngươi dương oai Cửu Trọng Thiên! Cáo từ!".

"Ngươi Đồ thị gia tộc, ta chờ các ngươi tới tìm ta báo thù vì Đồ Thiên Hào!".

Kiếm quang giống như lôi đình sét đánh chợt lóe, thân mình Cố Độc Hành giống như sao băng xông vào khe núi, lại chợt lóe, biến mất không thấy!

Ở phía sau hắn, vị tứ phẩm Hoàng Tọa còn sót lại kia hét thảm một tiếng, thân mình đột nhiên ở trong phút chốc chia năm xẻ bảy! Máu tươi từ trên người hắn tung tóe ra, trên mặt mang theo khiếp sợ cực độ không thể tưởng tượng, chậm rãi ngã xuống.

"Cố Độc Hành!". Một vị Vương Tọa tức giận kêu to: "Ngươi đi thì đi, vì sao...".

Một câu chưa nói xong, liền bị một người khác bung kín miệng: "Ngươi ngốc rồi? Cố Độc Hành đây là cứu mạng chúng ta! Ngươi cho là sau khi hắn đi rồi, vị trưởng lão này sẽ như thế tốt bụng thả chúng ta trở về báo tin sao?".

"Vì sao?". Người nọ không hiểu.

"Hai vị trưởng lão lúc đến đã nói qua, vô luận như thế nào phải giết Cố Độc Hành. Lúc thiếu chủ lưu lại đoạn lời nói kia, hai người bọn họ liền kiên quyết phản đối, vừa rồi lại cổ động lòng người...".

Người bên cạnh kia nặng nề nói: "Nay không có thiếu chủ kìm chế, hai người bọn họ lại như thế nào chịu trở về thành thành thật thật báo tin? Phải biết Điền công tử lại là lén lút cho bọn họ rất nhiều Tử Tinh, ta tận mắt nhìn thấy!".

"Ngươi là nói, bọn họ cùng Điền thị gia tộc cấu kết?". Một người khác kinh ngạc hỏi.

"Không biết, nhưng điểm này cần bẩm báo gia chủ! Chúng ta cũng không sợ chết, nhưng hôm nay nếu là cùng Cố Độc Hành chiến đấu lên, chúng ta thế hẳn không ai có thể sống trở về. Nhưng lời lúc sắp chết của thiếu chủ, phải truyền đến gia tộc! Nếu là gia tộc muốn tìm Cố Độc Hành báo thù, cùng lắm thì chúng ta lại cùng đi ra đem cái mạng này liều là được!".

"Đúng! Đưa thiếu chủ trở về trước!".

Mười ba người còn lại bàn bạc một trận, thu thập bảy cỗ thi thể, cuối cùng mới làm một cái cáng, đem thi thể đứng thẳng không ngã của Đồ Thiên Hào cẩn thận đặt ở bên trên, đoàn người nâng lên chạy vội mà đi.

Thật lâu sau, bóng người Cố Độc Hành chợt lóe, lại xuất hiện ở nơi này, đưa mắt trông về bóng người đoàn người rời đi phía xa kia, lẩm bẩm nói: "Đồ Thiên Hào... Đồ Thiên Hào... đáng tiếc...".

Sau đó mới xoay người, từng bước đi đến phía trước. Đi qua khe núi, nhìn xanh um tươi tốt phương xa, đột nhiên ngực nóng lên, một cái bóng dáng xinh đẹp hiện lên ở trong đầu, trong phút chốc vậy mà có một loại xúc động nhiệt huyết sôi trào.

Loại xúc động này, thậm chí hoàn toàn đánh mất phiền muộn Đồ Thiên Hào chết mang đến!

Tiểu Diệu tỷ! Ta đã trở về!

Ta từng nói qua với ngươi, ta muốn xông lên hoàng cấp, dẫn dắt Cố thị gia tộc đi hướng huy hoàng!

Ta còn nói qua, ta muốn xông lên hoàng cấp, cứu ngươi ra, cưới ngươi, làm lão bà của ta!

Cố Độc Hành thét dài một tiếng, phóng chân chạy đi! Chỉ cảm thấy trong lòng càng lúc càng nóng, thẳng đến nóng bỏng! Một trái tim, nóng rực tựa như muốn đốt phá làn da, chui ra.

Hắn thậm chí có một loại xúc động muốn thoát thành trần truồng sau đó điên cuồng nghênh đón gió lớn lao về nhà!

Hắn càng chạy càng nhanh, đến về sau, trực tiếp giống như một cơn lốc từ trên đại địa thổi qua, trong miệng không ngừng phát ra thét dài, một đường giống như chạy như bay, hướng về Cố thị gia tộc mà đi!

Tiểu Diệu tỷ, ta đã trở về!

----o0o----

Trong nội trạch Cố thị gia tộc, trong hoa viên, ao hoa sen.

Đầy ao hoa sen đang nghênh đón gió thu, nở rộ ra hương. Hoa sen này vậy mà là hoa sen dị chủng, người ta nói hoa sen tháng sáu, nhưng hoa sen nơi này vậy mà tại gió lạnh tháng chín này nở rộ.

Ở trung tâm lương đình.

Một thiếu nữ dáng người yểu điệu, tóc mây buộc cao, mái tóc như mây, đang chân thành ngồi ở trên ghế, trong tay cầm kim thêu, ừm, tựa như đang thêu hoa?

Ở trước mặt nàng, trong ao bên cạnh lương đình, hai đóa thu phong bạch ngọc liên nở rộ sáng lạn, liên diệp như buộc trải ở mặt nước, đóa hoa như tuyết, duyên dáng yêu kiều.

Mà trên khăn gấm còn chưa thêu xong trên tay nàng, liền chính là hai đóa hoa sen dáng kiều diễm mạn diệu này.

"Hai đóa thu phong bạch ngọc liên này vẫn là một năm đó ta cùng tiểu đệ đi ra đi du ngoạn, tiểu đệ thấy ta thích, mới vụng trộm hái trở về dời đến nơi này, chỉ chớp mắt vậy mà là đầy ao đều là thu phong bạch ngọc liên rồi...".

"Liền chỉ có hai đóa này chính là song sinh cùng đế, mới là một đời...". Cô gái thì thào nói tới đây, đột nhiên trên mặt tuyệt sắc thiên hương đỏ bừng một trận, tựa như là nói đến bí mật trong lòng mình, trong lúc nhất thời vậy mà ngượng ngùng không chịu nổi.

"Diệu Linh". Một thanh âm trầm ổn truyền đến, một lão giả áo bào gấm chậm rãi đi vào lương đình.

"Phụ thân". Nữ tử này chính là người trong lòng Cố Độc Hành nhớ thương, Cố Diệu Linh. Mà người đến này chính là phụ thân của Cố Diệu Linh, gia chủ Cố Vân Lan của Cố thị gia tộc.

"Lại đang thêu hoa? Ài, gốc sen này ngươi từ vừa mới nổi lên nụ hoa liền bắt đầu thêu, một mực thêu đến bây giờ hoàn toàn nở rộ... còn chưa thêu đủ sao?". Cố Vân Lan nhìn con gái, có một loại cảm giác trăm mối cảm xúc ngổn ngang. Con gái từ nhỏ bất hảo, luôn luôn nghịch ngợm, ngay cả chuyện trộm đi linh dược của gia tộc giúp Cố Độc Hành cũng làm được, liền có thể nghĩ.

Nếu là trước kia, Cố Vân Lan chỉ sợ cả đời cũng không thể nghĩ đến, một cô con gái của bản thân hắn vậy mà có thể có lúc im lặng ngồi thêu hoa.

Nhưng từ một lần trước từ Tử Long Động thả nàng ra, Cố Diệu Linh lại như là tính tình thay đổi lớn, vậy mà bắt đầu chú ý đến cái gì dáng vẻ thục nữ, cái gì phong độ khí chất, cái gì... làm vợ người làm mẹ người... cái gì giúp chồng dạy con...

Vậy mà bắt đầu nghiên cứu cái này hẳn lên.

Điều này làm cho Cố Vân Lan rất là kinh ngạc thời gian thật dài.

Chỉ có trong lòng Cố Diệu Linh biết, ta muốn làm lão bà của tiểu đệ, đã muốn làm lão bà của tiểu đệ thì làm một lão bà tốt nhất trên thế giới! Ta muốn làm cho các huynh đệ của hắn đều hâm mộ hắn!

Ở trong gia quyến huynh đệ bọn họ, ta có lẽ không phải xinh đẹp nhất. Nhưng, lại nhất định phải làm tốt nhất!

"Phụ thân, ngươi xem hoa sen này đẹp bao nhiêu". Cố Diệu Linh nhẹ nhàng cười cười nói: "Người xem, cái này giống hay không tiểu đệ lúc còn nhỏ, ta ở trên đầu hắn cắm lên bím tóc, sau đó quấn lên hai đóa hoa như vậy?".

Cố Vân Lan ngạc nhiên, vuốt râu nặng nề gật đầu nói: "Giống!".

Thật ra thì trong lòng một trận buồn bực, Độc Hành lúc còn nhỏ, ngươi vậy mà còn tết tóc cho hắn? Ta sao không biết?

"Tiểu đệ đã đi ra ngoài thời gian rất dài, bây giờ cũng không biết thế nào...". Cố Diệu Linh xuất thần nhìn hoa sen, thật lâu sau mới quay đầu nhìn phụ thân của mình, chỉ cảm thấy tiếng lòng khẽ động, chua xót một chút nói: "Phụ thân, trên đầu người tóc trắng thật nhanh. Nhớ rõ lúc năm trước người thăm con, tóc người vẫn là đen nhánh".

Cố Vân Lan cười ha ha nói: "Con gái của ta cũng phải lập gia đình rồi, vi phụ có thế nào không già?". Thầm nghĩ, tóc ta... sớm bạc rồi, ngay tại một khắc thi thể hai ca ca không nên thân của ngươi bị đưa trở về kia, liền đã trắng rồi...

"Diệu Linh, chờ một lần này Độc Hành trở về, ta muốn làm chủ, định ra việc hôn nhân cho con cùng hắn, sau đó... vi phụ liền đem quyền to của gia tộc chuyển giao cho Độc Hành, cùng thoải mái hưởng thụ mấy năm ngày thoải mái khoái hoạt, con xem thế nào?".

Cố Diệu Linh đỏ mặt phấn, hơi hơi cúi đầu khẽ sẵng giọng: "Phụ thân đều đã tính xong rồi, còn hỏi ta làm cái gì?".

Cố Vân Lan cười ha ha, trêu ghẹo nói: "Ta còn không phải thấy con gái ta mỗi ngày luyện tập con đường vợ hiền mẹ tốt, bị thúc giục không có biện pháp sao".

Cố Diệu Linh nhất thời cực kỳ xấu hổ, hờn dỗi hẳn lên.

"Diệu Linh, vi phụ đem con nhốt vài năm, con... trong lòng không có oán hận chứ?". Cố Vân Lan do dự một hồi, rốt cuộc hỏi.

"Tự nhiên không có oán hận!". Cố Diệu Linh cúi đầu đáp. Thầm nghĩ, không những không oán hận, ngược lại có chút cảm kích. Nếu không phải mấy năm nay, tên ngốc đầu nga kia không biết phải tới khi nào mới có thể rõ ràng tâm ý của ta...

Cha con hai người không nói gì với nhau, liền ở lúc này, mơ hồ nghe thấy địa phương xa xa truyền đến một tiếng thét dài! Thét dài thông gió mà đến, ung dung đã xẹt qua hơn mười dặm lộ trình, truyền vào tai hai người, càng lúc càng gần.

Cha con hai người đồng thời đứng lên, Cố Vân Lan nhíu mày, thầm nghĩ thanh âm này tại sao quen tai như thế?

Nhưng Cố Diệu Linh lại là toàn thân đều run rẩy hẳn lên, gần như không ngồi được thân mình, khăn gấm trong tay bốp một tiếng rơi trên mặt đất, lẩm bẩm: "Là hắn! Tiểu đệ đã trở lại!".

Trong mắt nàng, lệ nóng đột nhiên tràn mi mà ra!

Tiếng thét dài càng lúc càng gần, tựa như người này đang trong nhanh chóng đi vội, một khắc trước còn ở ngoài hơn mười dặm, nhưng ngay sau đó vậy mà đã đến cửa lớn gia tộc!

Phành một tiếng, có người đụng phải tiến vào.

Xa xa nghe được thủ vệ quát to một tiếng: "Thiếu chủ, ngài đã về rồi!".

Trong thanh âm tràn ngập hưng phấn.

Cố Độc Hành tựa như cười cười, sau đó giống như một trận gió đã không thấy tăm hơi.

Trong hoa viên cha con hai người, chỉ thấy được giữa không trung kiếm quang giống như sét đánh chợt lóe, lập tức biến mất. Xem phương hướng kia, là một đường vội khó dằn nổi đi hướng về phía Tử Long Động.

Quả nhiên, ngay sau đó thanh âm hưng phấn đã truyền đến: "Tiểu Diệu tỷ!...".

Trong hoa viên Cố Diệu Linh nhất thời lòng tràn đầy ngọt ngào, vẻ mặt đỏ bừng.

"Tiểu tử ngốc này, còn cho rằng Tiểu Diệu tỷ của hắn ở trong động chịu tội!". Cố Vân Lan hừ hừ, không vui nói: "Nghiệt súc này! Thời gian thật lâu không trở lại, thật vất vả trở về một lần, vậy mà không vội tới thình an lão tử trước, một lòng một dạ liền nhớ kỹ Tiểu Diệu tỷ của hắn...".

Cố Diệu Linh cực kỳ xấu hổ, sẵng giọng: "Cha! Ngài đang nói cái gì vậy?".

Cố Vân Lan cười hắc hắc, vuốt râu, đột nhiên thần sắc ngẩn ra: "Vừa rồi đạo kiếm quang kia như thế nào nhanh như vậy? Lẽ ra Vương Tọa nào có tốc độ nhanh như vậy... lão phu cũng là thất phẩm Vương Tọa...".

Cố Diệu Linh khuyên giải an ủi nói: "Phụ thân lại nghĩ tới tu vi chuyện này rồi, thật ra ngài năm nay mới hơn năm mươi, thất phẩm Vương Tọa coi như là tư chất vô cùng tốt rồi...".

Sắc mặt Cố Vân Lan thoáng đen: "Con đây là thổi phồng ta? Hay là mắng ta? Cố Độc Hành năm nay hai mươi tuổi, cũng đã muốn đột phá Vương Tọa rồi! Ta hơn năm mươi, thất phẩm Vương Tọa vậy mà tư chất vô cùng tốt?".

Ấn tượng của Cố Vân Lan đối với Cố Độc Hành còn giữ lại trong lời đồn hắn vừa mới đột phá Vương Tọa, bởi vì chỉ có một lần đó, Cố Độc Hành là truyền về tin tức.

Lông mày Cố Diệu Linh khẽ cong, không khỏi cười lên.

Bóng người chợt lóe, Cố Độc Hành xoát một tiếng tiến vào, ngạc nhiên vui mừng kêu lên: "Tiểu Diệu tỷ, ta đã trở về! Tiểu Diệu tỷ... người ra rồi?".

Lời này có chút ngốc, người của ngươi liền đứng ở chỗ này, ai còn không biết ngươi đã trở lại?

Ta ngay tại trước mặt ngươi, chẳng lẽ ngươi còn nhìn không ra ta đi ra rồi?
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.6 /10 từ 10 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Việc tìm hiểu trước thông tin về doanh nghiệp hay sản phẩm, dịch vụ cần mua sẽ giúp bạn có được lựa chọn tối ưu trong giao dịch. Danh bạ Top 10 công ty uy tín tại Việt Nam 2021. Các công ty chất lượng và uy tín được đánh giá và xếp hạng theo tỉnh thành giúp quý đối tác tìm kiếm công ty mình cần dễ dàng và nhanh chóng. Đánh giá, xếp hạng hàng ngàn công ty và sản phẩm trên trang đánh giá công ty chẳng hạn như review trung tam tieng anh sylvan learning, review trung tam tieng anh homestay viet nam rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích về doanh nghiệp và sản phẩm giúp bạn có được lựa chọn đúng trong kinh doanh và tiêu dùng.