Ngạo thế cửu trọng thiên

Chương 653: Bày mưu nghĩ kế!

Sở Dương thở dài: "Điểm này cũng rất đòi mạng!".

Mạc Thiên Cơ cười lạnh một tiếng: "Nhưng ta phán đoán sai lầm cái này, lại là thật sự là đánh giá cao bọn họ mới có thể như thế". Hắn khinh thường nói: "Nếu là ta không phải tin tưởng đồn đãi như vậy, một lần này liền ngay cả Ngạo thị gia tộc cũng có thể đủ cùng một chỗ tiêu diệt! Sai mất cơ hội, thật sự là đáng tiếc! Đáng tiếc!".

"Ồ?". Sở Dương rung lên: "Nói chút?".

"Ngạo thị gia tộc luôn luôn là đứng đầu Trung Tam Thiên, mà trong đệ từ một thế hệ hậu bối này cũng chỉ có Ngạo Tà Vân đi ra nhiều nhất. Cho nên ta đương nhiên cho rằng, Ngạo Tà Vân chính là người nối nghiệp tương lai của Ngạo thị gia tộc. Điểm này, cũng không sai. Mà Ngạo Tà Vân mặc kệ là tâm cơ trí mưu, đều có thể xem như lựa chọn tốt nhất, điểm này, cũng không sai".

"Không sai" Sở Dương nhíu mày.

"Nhưng kế tiếp lại liền sai lầm rồi, sai không hợp lẽ thường!". Mạc Thiên Cơ hối hận không thời thở dài: "Một thế hệ này, Ngạo thị gia tộc hiệu xưng bảy đại thiên tài! Nói cách khác, ngoại trừ Ngạo Tà Vân thiên tài này, còn có sáu đại thiên tài. Phân biệt là Ngạo Thanh Vân, Ngạo Mộng Vân, Ngạo Lăng Vân, Ngạo Vũ Vân, Ngạo Phong Vân, Ngạo Thừa Vân. Tuy sáu người này này cơ bản không làm sao lộ diện, nhưng ngay cả Ngạo thị gia tộc cũng thừa nhận thiên tài, sao lại có thể có hạng người hời hợt?".

"Cho nên ta liền nghĩ, sáu người khác kia đã có danh thiên tài, hơn nữa ở trong đệ nhất thế gia Ngạo thị gia tộc, vậy mà có thể cùng Ngạo Tà Vân nổi danh, như vậy... cho dù kém, cũng kém không bao nhiêu?". Mạc Thiên Cơ nói.

"Không sai, đổi làm ta, cũng là nghĩ như vậy" Sở Dương gật gật đầu.

Mạc Thiên Cơ giẫm chân thở dài: "Cho nên mới sai lầm rồi! Mười phần sai!".

"Ta vốn tính là, dẫn lên bão táp của Trung Tam Thiên, đem Âu thị liên minh đẩy lên đầu sóng ngọn gió, bức bách bọn họ bí quá hóa liều đi chặn giết Ngạo Tà Vân. Mà chặn giết Ngạo Tà Vân, bọn họ tất nhiên giá họa Tạ Đan Quỳnh, cho nên ta bảo Tạ Đan Quỳnh trước một bước đi Ngạo gia, ngăn chặn đường lui".

"Hơn nữa ta tính định, chỉ cần Ngạo Tà Vân sống chết chưa rõ, như vậy Ngạo gia tất nhiên sẽ xuất động, hơn nữa xuất động tất nhiên sẽ là sáu đại thiên tài kia! Bởi vì thứ nhất là báo thù, thứ hai, Ngạo thị gia tộc cùng muốn chuẩn bị, chẳng may Ngạo Tà Vân chết thật, sẽ từ trong sáu người này chọn ưu bỏ kém, lấy ra nhân tuyển hạt giống đời tiếp theo. Mà loại chọn lựa này, đặt tới trong chốn giang hồ khôn sống dại chết chính là lựa chọn tốt nhất. Đã luyện binh, cùng xem người".

Mạc Thiên Cơ mỗi lần nói đến "sáu đại thiên tài" bốn chữ này, đều là nghiến răng nghiến lợi tăng thêm khẩu khí.

"Bão táp quả nhiên nổi lên, Âu gia các gia tộc cùng thật là bị đẩy lên nơi đầu sóng ngọn gió, Ngạo Tà Vân cũng quả nhiên bị vạn dặm đuổi giết, sau đó, Ngạo thị gia tộc cùng quả nhiên xuất động, xuất động cũng quả nhiên là sáu đại thiên tài kia... mãi cho đến tình trạng này, ta xem như một điểm không sai".

"Nhưng kế tiếp, lại là tất cả đều vượt qua ta nắm trong tay! Hơn nữa phần buồn bực này, trừ nói với ngươi, đối với người khác căn bản không thể nói, vừa nói thì loạn lòng quản".

Mạc Thiên Cơ vô cùng buồn bực thêm phiền muộn thở dài.

"Bởi vì kế tiếp chính là anh minh thần võ Sở Diêm Vương ngài, dùng kế diệt Mộng gia, sau đó liên hợp Tạ gia xử lý Âu gia. Hai chuyện này với ta mà nói, đều là ngạc nhiên vui mừng thật lớn, nhưng ngoại trừ ngạc nhiên vui mừng, cũng có chút tiếc nuối cùng tức giận thật lớn, bởi vì ngươi dù sao cũng là phá hủy một lần kế hoạch của ta. Hơn nữa là kế hoạch đặc biệt lớn!".

Mạc Thiên Cơ nhàn nhạt nói.

"Phá hủy kế hoạch của ngươi?". Sở Dương không hiểu.

"Không sai, Mộng gia... ngươi thật sự không nên diệt!". Mạc Thiên Cơ thở dài một tiếng nói: "Để Mộng gia lưu lại tốt bao nhiêu? Ta vốn tính là, chờ thơi cơ thành thục, lúc Ngạo gia ra tay, một đoàn hỗn loạn, mấy đại gia tộc chúng ta lập tức đánh ra cờ hiệu, thanh trừ tà ma ngoại đạo, kêu gọi toàn bộ giang hồ...".

"Bởi vì có Mộng gia, Mộng gia chính là tà ma, cho nên chỉ cần Mộng gia còn, mấy nhà khác cùng Mộng gia cùng một chỗ tự nhiên mà vậy cũng là đồng đảng của tà ma! Như vậy chúng ta không cần tốn nhiều sức, liền đứng ở trên điểm cao đạo đức, hơn nữa có thể hiệu lệnh quần hùng thiên hạ! Cùng tấn công!".

"Đến lúc đó, do vì chúng ta một tay đề xướng lên, hơn nữa thực lực của chúng ta đủ hùng hậu, cho nên liền ngay cả Ngạo gia cũng không thể không nghe theo mệnh lệnh của chúng ta, nhận cùng địa vị đầu lĩnh của chúng ta!".

"Cho nên, ta có thể lợi dụng Mộng gia, một nhát đem mấy đại gia tộc chúng ta đẩy lên vị trí cao nhất, ít nhất, tại trước khi tràng chiến đấu này chấm dứt, là địa vị trên danh nghĩa như thế. Nhưng ở sau khi chiến đấu chấm dứt, lại có thể đủ đạt tới loại địa vị này trên thực chất! Bởi vì chúng ta xác thực thật là đang vì dân trừ hại...".

"Tuy nói Trung Tam Thiên không có người tốt, nhưng... việc này vừa ra, cũng khẳng định sẽ có không ít hạng người nhiệt huyết đến đầu nhập. Mà người như vậy, chính là dùng yên tâm nhất cũng có thể gia tăng thực lực gia tộc nhất... ta thậm chí đã tính kỹ mua chuộc như thế nào, kết cục như thế nào, giữ người như thế nào, như thế nào... kết quả bị một chiêu lừa dối của ngươi, đem toàn bộ Mộng gia đều chôn vùi cho ta, cùng đem toàn bộ hậu chiêu của ta đánh đến sạch sẽ... ài!".

Mạc Thiên Cơ thở dài một tiếng, hung hăng nhìn Sở Dương một cái.

"Ta...!". Sở Dương trợn mắt há hốc mồm. Không nghĩ đến một chiêu đắc ý dào dạt lúc trước của mình, giết kẻ địch, suy yếu thế lực địch quân, vậy mà là giúp hỏng việc?

Cái này con mẹ nó là nói như thế nào...

"Để cho ta không cam lòng là... tiêu diệt Mộng gia, vậy mà vẫn là mấy gia tộc kia tự mình động thủ! Hơn nữa là dưới sự rõ như ban ngày trắng trợn động thủ. Cứ như vậy, nếu là cứng rắn định tính bọn họ chính là tà ma ngoại đạo, liền nói không qua nổi nữa, một cái không cẩn thận, còn có thể bị bọn họ đứng ở trên điểm cao đạo đức đối phó chúng ta... ngươi nói một chút, ngươi đây không phải hỏng chuyện lớn của ta?".

Mạc Thiên Cơ thở dài một tiếng: "Đây là cái trở tay không kịp thứ nhất! Bởi vì ta tuyệt đối không nghĩ đến, ngươi có thể ở lúc đó ra tay, hơn nữa ra tay nhanh như vậy, ác như vậy! Ta vẫn cái gì cũng không biết, ngươi bên kia xong việc rồi".

Sở Dương buồn đầu uống trà, chúng ta không nói chuyện, được không.

"Cái tính sai thứ hai, chính là một đám vương bát đản kia của Ngạo gia! Đám gia hỏa này ở sau khi đi ra, thật là lập tức liền đi xuống tay công kích mấy gia tộc kia, nhưng làm cho ta nghĩ không đến là... mấy tên khốn kiếp kia vậy mà ở sau một phát súng chỉ thiên, lập tức liền bắt đầu tranh quyền đoạt lợi... đây là hành vi ngu không ai bằng cỡ nào?".

"Bản thân bọn họ tranh quyền đoạt lợi cũng liền bỏ đi, nhưng để cho ta nghĩ không đến là, bọn họ lại đem mục tiêu nhắm ngay các ngươi. Thứ nhất các đại gia tộc không nhúc nhích, bọn họ không dám động đại gia tộc. Thứ hai, các ngươi gần như là quân lính tản mạn, dễ đối phó. Thứ ba, các ngươi đều có tiềm lực, cho nên bọn họ muốn mời chào một tay ác ôn cao cấp cả đời, ép qua huynh đệ của mình. Thứ tư chính là... mục đích thực sự của họ là lợi dụng các ngươi đến đánh tan kế hoạch của chúng ta, theo đó còn mơ hồ có một loại dã tâm thống nhất Trung Tam Thiên...".

Mạc Thiên Cơ cười vô cùng mỉa mai: "Tại loại thời điểm nguy cơ tứ phía huynh đệ nội chiến này, hơn nữa mỗi người đều đem đầu máu nhắm ngay minh hữu tiềm tàng của mình... người như vậy, ở Ngạo thị gia tộc vậy mà được xưng là sáu đại thiên tài?".

"Ta là thực bị hai chữ "thiên tài" này của Ngạo thị gia tộc lừa không nhẹ!". Mạc Thiên Cơ uống một ngụm trà: "Nay, tình thế chính là bộ dạng này, vốn ta tính là hai phương diện tranh bá, nhưng hiện tại lại thành thế chân vạc tam quốc! Ngạo thị gia tộc một nhà độc đại, vậy mà là ai cũng không dựa vào, Âu gia bên kia ôm thành một đống, nơi nơi cầu cứu binh, ngược lại rất ngưng tụ, ngược lại là chúng ta bên này vậy mà bị mấy cái đầu kia của Ngạo thị gia tộc thắt khiến cho lòng người hoảng sợ...".

"Làm người ta không còn lời nào nhất là, sáu người này của Ngạo thị gia tộc tuy là cùng một mục tiêu, nhưng sáu người lại đều muốn làm lão đại...". truyện được lấy tại TruyenFull.vn

Mạc Thiên Cơ lắc đầu cười khổ: "Đây là ta trước khi xảy ra chuyện căn bản không nghĩ đến nữa, chính là dã tâm của bọn họ không biết tự lượng sức mình!".

Mạc Thiên Cơ rốt cuộc nói xong, lại nói: "Đây là tình thế hiện tại, cũng là ta tính kế không chu đáo".

Sở Dương đã là có chút nghẹn họng nhìn trân trối.

Mạc Thiên Cơ có thể ở dưới tình huống phức tạp như thế, đem các phương diện đều tính toán đến loại tình trạng này. Đầu óc hắn giải toán bao nhiêu thứ... nhất là hắn phân tích lâu như vậy, phân tích ra lại tất cả đều là sai lầm của bản thân hắn!

Cái này càng thêm làm cho người ta nhìn với cặp mắt khác xưa.

Chỉ có người có thể rõ ràng nhìn thấy chỗ thiếu hụt của mình, mới có thể đủ sửa lại chỗ thiếu hụt, càng thêm hoàn mỹ.

Sở Dương tin tưởng, Mạc Thiên Cơ nếu có thể tính toán đến tình trạng này, như vậy hắn ngay cả không có toàn bộ đối sách, cùng ít nhất có nghĩ sẵn trong đầu.

"Như vậy, đối mặt loại tình thế này, ngươi chuẩn bị làm thế nào?". Sở Dương dứt khoát hỏi ra.

"Đối sách ta ngược lại là có, chẳng qua ta trước mắt đang chờ tin tức" Mạc Thiên Cơ thật sâu nhíu mày lên, ánh mắt lộ ra vẻ buồn lo nói: "Ngu ngốc không chỉ kẻ địch có, chúng ta bên này... cùng có không ít...".

Hắn thở dài: "Ngươi bên này là không có vấn đề, Kỷ Mặc bên kia, cũng không có vấn đề. Kỷ Mặc không có vấn đề, như vậy Hô Diên thế gia vốn không có vấn đề. Có thể kéo qua đến, Cố Độc Hành bên kia cũng không có vấn đề. Tạ Đan Quỳnh bên kia không có vấn đề, những lực lượng này đều là chúng ta đã định, ván đã đóng thuyền".

Sở Dương cau mày, mẫn cảm cảm giác được Mạc Thiên Cơ chưa nói xong: "Ý của ngươi là nói, Đổng Vô Thương cùng La Khắc Địch bên kia sẽ xuất hiện vấn đề?".

Đây cùng đang là chuyện Sở Dương lo lắng nhất.

Mạc Thiên Cơ hít một hơi thật sâu: "Chỉ mong bọn họ không nên xuất hiện vấn đề, nếu là thật xuất hiện vấn đề, vậy lại liền là vấn đề lớn nghiêm trọng tới cực điểm!".

Sở Dương yên lặng gật gật đầu, Mạc Thiên Cơ nói không sai, nếu Đổng Vô Thương cùng La Khắc Địch hai phương diện kia ra vấn đề, thật sẽ là vấn đề trí mạng!

Nhưng loại vấn đề này lại chỉ có để cho hai người bọn họ tự mình đi xử lý. Liền ngay cả Sở Dương hiện tại cũng không thể hỗ trợ.

"Còn có chính là, ta trước sau có một loại cảm giác...". Mạc Thiên Cơ đứng lên, chậm rãi bước đi thong thả nói: "Hiện tại liên minh bên kia, ở trên thực lực đối lập, đã rõ ràng bị vây hoàn cảnh xấu. Nhưng là vẫn như cũ bình thản chịu đựng gian khổ, án binh bất động".

"Cho nên ta đang hoài nghi... bọn họ đang đợi người, hoặc là nói, chờ cứu binh! Mà cứu binh này hẳn là rất nắm chắc cũng rất cường thế...". Mạc Thiên Cơ cau mày nói: "Ta hoài nghi, cứu binh này, rất có thể là đến từ Thượng Tam Thiên!".

Sở Dương nghĩ nghĩ nói: "Quả thật có loại khả năng này, cũng chỉ có chuẩn bị ở sau như vậy mới có thể làm cho bọn họ bình tĩnh như thế".

"Cho nên áp lực của chúng ta sẽ rất lớn" Mạc Thiên Cơ nhẹ giọng nói: "Hiện tại chỉ có ngươi, có thể cùng Ám Trúc xen lên giao tình. Nếu là thật đến thời khắc mấu chốt, chúng ta là cần mượn lực lượng của Ám Trúc. Như vậy mới có thể bảo đảm chắc chắn, cho dù là hai bên Đổng, La xảy ra vấn đề, chúng ta cũng có thể thong dong vận trù".
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.2 /10 từ 7 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít phút giải trí đọc chuyện cười, xem hài kịch và cập nhật tin tức khoa học công nghệ và đời sống từ trang hay nhat chẳng hạn như nguoi cha gian diep 2003, dai ca an dam rất nhiều thông tin và kiến thức bổ ích giúp bạn sống vui vẻ, độc quyền chỉ có tại haynhat.com.