Ngạo thế cửu trọng thiên

Chương 690: Vết thương thần hồn

Thân mình Gia Cát Trường Phong lay động một cái, sắc mặt như tro tàn.

Hắn chỉ tiếp hai kiếm của đối phương, liên tiếp hộc máu, thân thể liền đã suy yếu không chịu nổi. Nhìn thi thể đầy đất, đã là tâm tang như chết!

Hắn tuyệt đối không nghĩ đến, mình đến chấp hành nhiệm vụ này, vậy mà có thể vận khí ác liệt tới cực điểm như vậy!

Thật vất vả đem người thức tỉnh bức ra, lại không nghĩ đến người thức tỉnh vậy mà cường hãn như vậy!

Thật không dễ dàng người thức tỉnh lại sống lại trở về, lại xuất hiện một tên biến thái như vậy!

Không quá bốn năm kiếm, đem hơn ba trăm cao thủ của mình chém giết sạch sẽ!

Xem bộ dạng này, mình chỉ sợ cũng là khó thoát khỏi cái chết!

"Ngươi... Rốt cuộc là ai?" Gia Cát Trường Phong căn bản không có nửa điểm tâm tư phản kháng. Nói đùa, đối phương rõ ràng là thánh cấp cao giai, mình chỉ là quân cấp nhị phẩm. Lấy cái gì đấu cùng người ta?

Chạy cũng không chạy được.

Hắn bây giờ chỉ là hối hận: Lúc trước tuyên bố nhiệm vụ này, mình vì sao liền lao mạnh như vậy, đoạt kiên quyết như vậy! Nếu là lúc trước hơi lui một bước, bây giờ xui xẻo... Chẳng phải chính là người khác?

Đồng thời, hắn còn hận. Hận người kia cực lực giới thiệu mình, Đệ Ngũ Khinh Nhu! Tên tạp chủng khác họ kia! Hắn nếu chẳng phải cường lực đề cử mình, mình có thể đến cái xui xẻo này?

Thiệt mình đối với hắn ngàn ân vạn tạ, trước khi đi còn tặng hắn không ít thứ tốt... Thì ra vậy mà là một cái bẫy to!

Nhớ tới lời Đệ Ngũ Khinh Nhu lúc đề cử mình nói, hàm răng Gia Cát Trường Phong liền cũng ngứa lên.

Lúc ấy Đệ Ngũ Khinh Nhu là nói như vậy: Đại trưởng lão, ty chức cho rằng, việc này phải thận trọng. Người phái đi, thực lực cao, cũng không thể. Thực lực thấp, cũng không thể. Chi bằng ở bên trong, ty chức cho rằng, Gia Cát Trường Phong liền rất thích hợp!

Nghe một chút, cái này gọi là lời gì!

Mà mình lúc ấy quỷ mê tâm hồn, vậy mà còn cho rằng hắn nói rất có tính sách lược. Vậy mà còn ra sức đồng ý, gật đầu.

Lúc ấy đại trưởng lão hỏi: Vì sao nói như vậy?

Đệ Ngũ Khinh Nhu nói: Ty chức đây cũng là hoàn toàn cân nhắc, dù sao người thức tỉnh, cũng chỉ là vừa nói như vậy, mấy vạn năm qua, chưa bao giờ từng có qua lời đồn người thức tỉnh.

Việc này là thật là giả, còn có đợi điều tra chứng cứ.

Còn có, chẳng may một khi xuất hiện, người thức tỉnh này thực lực cường đại, như vậy, cho dù tổn thất, cũng không đến nỗi thương cân động cốt. Nếu là thực lực bình thường, Gia Cát Trường Phong cũng liền đủ có thể ứng phó rồi. Dù sao, đó là ở Trung Tam Thiên.

Kết quả là, ở trong cân nhắc của Đệ Ngũ Khinh Nhu tên tạp toái kia có tình có lí lấy đại cục làm trọng, đại trưởng lão lão nhân gia hắn rốt cuộc nhả ra, mình rốt cuộc chiếm được "Công việc tốt" này....

Nghĩ đến đây, Gia Cát Trường Phong liền nhịn không được muốn khóc.

Nhớ rõ lần đó sau khi gia tộc hội nghị xong, Đệ Ngũ Khinh Nhu còn đặc biệt đi ra cùng mình giải thích: Cách nói tạm thích ứng khi đó của ta, bằng không, Trường Phong huynh ngài chỉ sợ rất khó được cơ hội lần này...

Nói đến mình cùng hắn cởi mở, còn xưng huynh gọi đệ mời hắn một bữa rượu, cuối cùng còn tặng tên khốn kiếp kia hai mươi khối Tử Tinh...

Ta thật sự là mù mắt rồi, ăn mỡ heo che lòng...

Ô ô...

Chỉ tiếc không trở về được, bằng không, lão tử trở về chuyện thứ nhất, chính là đem Đệ Ngũ Khinh Nhu rút gân lột da, phơi khô rồi treo trên lầu cửa lớn của gia tộc làm mồi cá...

Đây có lẽ chính là chấp niệm cuối cùng trong đời này của Gia Cát Trường Phong.

Bởi vì Kiếm Linh ở sau khi đợi hắn một hồi không đáp lời, liền trực tiếp giơ kiếm lên!

Xoát!

Máu tươi đô đô đô từ trong cổ toát ra...

Liên tục hai kiếm, hai vị cao thủ quân cấp cuối cùng của Gia Cát gia tộc, liền như vậy hóa thành hai cỗ thi thể.

Kiếm Linh mới rất là nghẹn khuất hét lớn một tiếng, về tới cửu kiếp không gian đi sinh hờn dỗi. Đồng thời cũng đang vắt hết óc lo lắng, như thế nào mới có thể làm cho Sở Dương ở trong thời gian cực ngắn, ở trước khi thu phục đoạn thứ tư của Cửu kiếp kiếm, khôi phục thần hồn lực đã hao tổn?

Nhưng thần hồn lực, chính là căn nguyên lực của đời người, nào có cách dễ làm nào có thể khôi phục? Kiếm Linh càng nghĩ càng là to đầu, càng nghĩ càng là nghẹn khuất, không khỏi ở trong không gian rối rắm buông ra yết hầu, lải nhải mắng đến mệ.

Thân mình Sở Dương lay động một cái, ngồi xuống trên mặt đất.

Chỉ cảm thấy trong đầu óc, một trận hỗn loạn, một trận đau đớn khôn kể, tựa như sinh ra ở chỗ sâu trong linh hồn. Không khỏi lắc lắc đầu, lại cảm giác càng thêm đau đầu.

Tất cả trước mắt, tựa như đều có bóng chồng. Chỉ đành nhắm mắt lại.

Thật lâu sau, mới dần dần khôi phục một chút, lắc lắc lư lư đứng lên, xoay người, vô lực hỏi: "Các ngươi... Các ngươi không có việc gì chứ?".

Cố Độc Hành nhất thời trừng tròn hai mắt, không thể tin nói: "Lão... Lão đại?!" Sau đó lảo đảo một bước, giống như uống say lung lay một cái, ngồi xuống trên mặt đất! Vừa vặn ngồi ở trên một đoạn đao gãy, vậy mà không cảm thấy đau. Chỉ là há mồm, nhìn Sở Dương, ngây ngô...

Cố nhị gia hoàn toàn bị dọa sợ mơ hồ rồi...

Từ khi người áo đen đi ra, Cố Độc Hành liền cảm thấy nhìn quen mắt, hắn cũng biết Sở Dương liền ở một bên, nhưng tuyệt đối không dám hướng trên người Sở Dương nghĩ, bởi vì chênh lệch này thật sự là... Quá lớn rồi!

Người áo đen này, lại là ít nhất là tu vi thánh cấp!

Đổng Vô Thương cùng Kỉ Mặc cũng là giống như gặp quỷ lập tức giật mình, hai người chỉ cảm thấy tròng mắt chính của bốp bốp đánh rơi trên mặt đất.

Đây... Cái này sao có thể? Người này là... Lão đại?

Hai người trực tiếp cảm thấy giống như bị thiên lôi đánh trúng, cả người đều choáng váng.

Loại khiếp sợ này, thậm chí so với Đàm Đàm biến thân phát uy, so với người áo đen vừa rồi xuất hiện đại sát tứ phương, còn càng thêm khiếp sợ một trăm lần!

La Khắc Địch mở miệng ra, đang muốn nói chuyện, có lẽ nói là muốn kêu sợ hãi một tiếng, lại há quá lớn, chỉ nghe răng rắc một tiếng, cằm lệch khớp, nhất thời ngao hét thảm một tiếng, miệng tê tê, nước mắt cũng đau đi ra.

Cũng đến loại tình trạng này, vậy mà còn nhịn không được khiếp sợ trong lòng, vẫn là liền như vậy dùng cằm đã trật khớp mơ hồ không rõ kêu lên: "Mượn! Mượn... Đem hóa lộng...[ điều đó không thể], nãi... Hi... Mỗ mỗ... Đạt?[ ngươi là lão lão đại?] nga nãi nang ngao...[ ta cái con mẹ nó...]".

Sở Dương uể oải nhìn mấy gia hỏa này, vô lực cả giận nói: "Còn không đỡ ta dậy... Ta khẽ động cũng không thể động..."

Nói xong liền ngã xuống.

Kiếm Linh nắm giữ thân thể, nhìn như Sở Dương một chút sức lực cũng không ra, thật ra hao tổn thật lớn, mỗi một lần đều là tuyệt đối cạn kiệt! Mà một lần này, cần đối phó lại là cao thủ quân cấp, mà Kiếm Linh lại là ở trong nổi giận cùng nghẹn khuất toàn lực ra tay, thân thể Sở Dương hoàn toàn không thừa nhận được loại lực lượng này!

Thần hồn bị thương, càng thêm không phải kinh mạch tinh thần bị thương có thể so sánh.

Bây giờ Sở Dương, ở sau khi Kiếm Linh rời cơ thể, gần như dầu hết đèn tắt ngất đi. Gần như sức lực động động ngón tay cũng không có nữa. Hơn nữa loại thần hồn từng đợt co rút đau đớn này, càng thêm là khó có thể chịu được!

Cố Độc Hành lúc này mới tỉnh ngộ lại, vội vàng đi lên đem hắn đỡ đứng dậy, tìm một chỗ bằng phẳng, để cho Sở Dương nằm xuống.

Mấy người huynh đệ đều vây chung quanh ở bên người Sở Dương, một đám vẫn là giống như nằm mơ.

La Khắc Địch răng rắc một tiếng, bản thân rốt cuộc nhớ tới đem cằm của mình lắp lại, lại vẫn là mồm miệng không rõ nói: "Lão mỗ mỗ... Đại, giới cái giới cái... Ta thiên của ta ta nương... Thật là ngươi...".

Sở Dương tức giận trợn trừng mắt, nói: "Không phải ta, chẳng lẽ là ngươi?".

La Khắc Địch giật mình.

"Câm miệng!" Đổng Vô Thương xoay người đối với La Khắc Địch rống lên một câu, xoay người nhìn Sở Dương, trong mắt lộ ra vẻ lo lắng: "Lão đại ngươi... Ngươi không sao chứ?".

Những lời này vừa ra, đứng ở một bên Ngạo Tà Vân cùng Tạ Đan Quỳnh cũng là sắc mặt trở nên trầm trọng.

Không sao chứ?

Nhìn bộ dáng bây giờ của Sở Dương, có thể là bộ dáng "Không sao"? Một cái mạng cũng đã đi chín phần!

Thực lực của Sở Dương, mọi người đều biết; Nay đột nhiên bộc phát ra lực lượng cường hãn như thế, khẳng định là áp dụng một loại bí pháp nào đó, mà bình thường bí pháp như vậy, đều là lấy tổn hại bản thân làm cơ sở mới có thể dùng đến, không phải cạn kiệt sinh mệnh lực, chính là thương tổn thần hồn lực; Bởi vì chỉ có hai loại sinh mệnh căn nguyên này mới có thể kích phát bí pháp.

Hơn nữa, loại bí pháp này bình thường uy lực càng lớn, hao tổn cũng liền càng lớn!

Nay, Sở Dương vậy mà phát huy ra lực lượng thật lớn như thế, hắn phải chịu thương tổn bậc nào, trả giá lớn thật lớn cỡ nào, cũng liền có thể nghĩ!

Nghĩ đến đây, bọn người Cố Độc Hành cùng Đổng Vô Thương là khóe mắt ướt át hẳn lên. Một bên Tạ Đan Quỳnh cùng Ngạo Tà Vân, cũng là trong mắt rưng rưng.

Sở Dương tránh ở trong rừng rậm, mọi người là biết. Nhưng Sở Dương hoàn toàn có thể không ra, không ai có thể đủ bảo hắn ra. Chỉ cần hắn bình tĩnh, hắn có thể đủ không chút tổn hao gì rời đi!

Hơn nữa, các huynh đệ tuyệt sẽ không có một người trách tội hắn! Bởi vì tại loại thời điểm kia, hắn đi ra chính là chết!

Như thế nào có thể trách tội?

Thậm chí đều đang hy vọng trời đất, đều đang cầu nguyện Sở Dương tuyệt đối không nên xúc động!

Nhưng Sở Dương vẫn là xúc động rồi...

Kỉ Mặc cùng La Khắc Địch rốt cuộc tỉnh ngộ lại, nhìn Sở Dương suy yếu, mũi hai người chua xót, đột nhiên không hẹn mà cùng xoay người đi, ngồi xổm trên đất.

Thật lâu sau, Kỉ Mặc áp lực khóc nói: "Ô ô... Ta... Ta... Ta chưa chết... Ô ô...".

Tất cả mọi người là mũi chua xót, suýt nữa chảy nước mắt xuống.

Kỉ Mặc có thể gấp rút tiếp viện ngàn dặm, lẻ loi một mình tiến đến, đối mặt cường địch, đến cùng huynh đệ cùng sống chết! Hắn làm sao có thể sợ chết? Hắn làm sao có thể bởi vì bản thân chưa chết liền vui quá mà khóc?

Nước mắt này của hắn, là vì sao mà chảy, vì ai mà khóc... Đó là chuyện tất cả mọi người đều biết! Hắn hoàn toàn là không khống chế được kích động trong lòng mới có thể dùng "Ta chưa chết" lý do sứt sẹo như vậy, đến che dấu cảm xúc chân chính của mình...

Sở Dương rên rỉ một tiếng, suy yếu nói: "Các ngươi lóe ra một chút, ta xem xem Đàm Đàm...".

Lúc này, loại vòng ánh sáng màu vàng này trên người Đàm Đàm, còn chưa biến mất. Vẫn như cũ đang lóng lánh...

Tạ Đan Phượng gượng chống thân thể suy yếu, ở bên cạnh giữ lấy, mắt không chớp một cái...

Sở Dương nhìn sắc mặt Đàm Đàm, dần dần hơi chút cảm giác có chút yên tâm, hơi hơi nhắm mí mắt lại, lúc này mới đến cùng nhìn xem mình chịu thương tổn gì.

Dưới vừa nhìn một cái, trong lòng không khỏi thở dài.

Thực lực của mình, có lẽ rất nhanh sẽ khôi phục, thần hồn đau đớn, cũng có thể đủ bình ổn rất nhanh. Nhưng... Bộ phận thần hồn bị thương, lại là rõ ràng chính xác mất đi.

Trong biển ý thức của mình tinh vân giống như vô biên vô hạn kia, vậy mà biến mất tiếp cận một phần tư!

Nếu là chiến đấu ở trong thời gian ngắn, là không có vấn đề. Nhưng nếu là muốn thu phục đoạn thứ tư của Cửu kiếp kiếm, thì hoàn toàn không thể!

Khó tránh khỏi sẽ theo như lời Kiếm Linh, thần hồn đều diệt!

Nhưng... Đoạn thứ tư của Cửu kiếp kiếm xuất thế, lại há là mình có thể khống chế?
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.4 /10 từ 9 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Những năm gần đây phong trào ăn chay được nhiều người quan tâm. Các nhà nghiên cứu khoa học và giới y học chứng minh được ăn chay có nhiều kết quả tích cực mang lại sức khỏe. Để hỗ trợ việc ăn chay, chúng tôi đã tập hợp hằng ngàn món chay từ trang nấu món chay chọn lọc một số bài hay chẳng hạn như mon chay ngon suon xao chua ngot tu mang kho, mon chay 106 mien tay cam rất hữu ích cho việc ăn chay dinh dưỡng và sức khỏe của bạn và gia đình bạn.