Ngạo thế cửu trọng thiên

Chương 749: Túy nguyệt linh Tuyết Nhược, y phong thính Vũ Nhu

"Từ nay về sau, trước khi, Cửu Trùng Thiên sóng yên bể lặng, Chấp Pháp Giả ngừng chấp pháp, Cửu Trùng Thiên, tiến vào loạn thế thời đại của Kiếm Chủ!" Bạch y nhân ánh mắt rất lạnh, xẹt qua khuôn mặt mươi sáu cá nhân phía dưới.

Nếu như nói ở trong đại điện vốn yên tĩnh, như vậy, một câu nói kia sau khi đi ra, triệt để là đóng băng!

Tất cả mọi người, đều tại cùng thời khắc đó ngây ra như phỗng!

Ba mươi sáu cặp mắt không thể tin nổi, đồng thời nhìn về phía Bạch y nhân.

Vẻ mặt như thế, xuất hiện trên mặt những người này,. Tuyệt đối là đại sự có thể làm cho toàn bộ thế giới khiếp sợ!

Bởi vì, phàm là người có tư cách đứng ở chỗ này... Tu vi kém nhất cũng là Thánh cấp Ngũ phẩm!

Thậm chí, trong đó còn có vài vị Chí Tôn!

Có thể nói như vậy, chín vạn năm qua, từ khi có cơ cấu Chấp Pháp Giả, lực lượng Chấp Pháp Giả đích chưa từng mạnh mẽ như lần này!

Nhưng chính là những người này, mỗi người đều là núi lớn ngay tại trước mặt văng tung tóe, bầu trời ở trước mặt mình sụp đổ, cũng có thể bảo trì thờ ơ, vừa biểu hiện ra cực hạn khiếp sợ trong đời!

Cái này, trên cuộc đời của họ có thể là một lần duy nhất!

Biểu lộ khiếp sợ giằng co một cái hô hấp.

Sau đó sắc mặt mọi người mới khôi phục bình thường.

Có không ít người như có điều suy nghĩ, cũng có không ít người trong mắt lộ ra nghi hoặc, càng có hai người, trong mắt lộ ra phẫn nộ!

"Ta phản đối!" Một thanh niên mày kiếp ánh mắt sáng quắc, tiến lên trước một bước. Ở bên cạnh hắn, một vị nữ tử mái tóc như mây, quốc sắc thiên hương lẳng lặng cười cười, nhẹ nhàng đi lên một bước, tỏ vẻ ủng hộ.

"Vì sao phản đối?" Bạch y nhân phía trên lạnh lùng nhìn người nói chuyện. Hắn tự nhiên biết rõ, thằng này tuy nhiên thoạt nhìn rất trẻ, như đích thựctlà một lão bất tử!

Áo trắng thanh niên, Nguyệt Linh Tuyết.

Đây là một cái danh tự tràn đầy nữ tính, nghe nói phụ thân Nguyệt Linh Tuyết lúc ấy là một vị học giả uyên thâm, lúc ấy đã có ba con trai, khát vọng có một đứa con gái, vì vậy trước khi sắp sanh, cả danh tự cũng đã đặt rồi. Kết quả thoáng cái oa oa sinh ra, rõ ràng là nhi tử. Thất vọng.

Lúc đó, còn có thê tử anh em kết nghĩa của Nguyệt Linh Tuyết, cũng đang chờ sanh.

Hai nhà thương định: Đều là nữ, là tỷ muội, nam nữ, thì làm phu thê.

Mà hai nhà này, một nhà họ Nguyệt, một nhà họ Phong. Đúng là gió trăng kết hợp. Hơn nữa, phụ thân Nguyệt Linh Tuyết, các cha chú Phong gia, cũng đồng dạng là học giả uyên thâm, ưa thích mưa gió.

Túy nguyệt linh tuyết nhược, y phong thính vũ nhu!

Cái này cũng chính là cảnh giới hai đại học giả uyên thâm truy cầu cả đời: Say cùng bằng hữu, nằm ngắm trăng, lắng nghe âm thanh của thiên nhiên, bông tuyết yếu ớt bay xuống.

Mở cửa sổ đón gió trời, nghe mưa nhỏ rơi tí tách, Thiên Địa nhu hòa!

Đây là ước mơ cả đời của hai người cho nên, song phương trước khi hài nhi sinh ra, đã đặt tên rồi.

Nguyệt gia, mặc kệ nam nữ, cũng gọi Nguyệt Linh Tuyết.

Phong gia, mặc kệ nam nữ, gọi là Phong Vũ Nhu!

Hiện tại, đứng thẳng bên người Nguyệt Linh Tuyết, bạch y nữ tử ôn hòa như mưa xuân, đúng là vợ của hắn, Phong Vũ Nhu!

Hai vợ chồng, đều là Chí Tôn!

Hai người đã truyền thừa từ phụ thân học rộng tài cao, cũng thành tựu một đôi Kiếm Đảm Cầm Tâm!

Pháp tôn cùng hai người hợp tác nhiều năm như vậy, tự nhiên biết rõ áo trắng thanh niên Nguyệt Linh Tuyết này, trên thực tế là một nhân vật yêu nghiệt tới cực điểm! Mấy ngàn năm, chỉ bị bại một lần, bại bởi Ninh Thiên Nhai!

Lần đó hắn cùng Ninh Thiên Nhai đại chiến ba tháng trời, bị Ninh Thiên Nhai thắng một chiêu.

Nhưng lại không hư hao chút nào toàn thân trở ra!

Chỉ phần tu vi khủng bố này đã làm cho bất luận kẻ nào lau mắt mà nhìn!

Mà trên thực tế, lúc ấy nếu Phong Vũ Nhu ở đó... vợ chồng đối chiến Ninh Thiên Nhai, tin tưởng Ninh Thiên Nhai cũng chỉ có chuồn mất!

"Pháp tôn đại nhân, chuyện này, bề ngoài giống như không thể a?"

Nguyệt Linh Tuyết ánh mắt ngưng tụ thành hai thanh lợi kiếm: "Chấp Pháp Giả, chính là ứng với Cửu Kiếp Kiếm Chủ, đúng thời cơ mà sinh! Chủ chưởng Cửu Trùng Thiên pháp tắc, lúc nào quy định khi Cửu Kiếp Kiếm Chủ đạt được thứ tư tiết Cửu Kiếp kiếm, buông tay mặc kệ?"

Pháp tôn hừ một tiếng, thản nhiên nói: "Lúc trước khác, bây giờ khác!"

"Chấp Pháp Giả, trợ lực lớn nhất của Cửu Kiếp Kiếm Chủ! Tối thiểu cũng phải muốn cho Cửu Kiếp Kiếm Chủ lớn lên! Tấm bia đá quy luật, y nguyên đứng sừng sững ở hậu điện! Thần uy đến nay không tiêu!"

Nguyệt Linh Tuyết nói: "Chẳng lẽ pháp tôn đại nhân, hôm nay lại muốn trái hay sao?"

Lúc hắn nói chuyện, Phong Vũ Nhu không nói một tiếng, chỉ là lẳng lặng đứng bên người trượng phu, thần sắc trên mặt, y nguyên không màng danh lợi. Mặc kệ trượng phu làm ra cái quyết định gì, nàng đều ủng hộ!

Áo trắng pháp tôn thản nhiên nói: "Nhưng, trên tấm bia đá, cũng quy định rồi, Cửu Trùng Thiên loạn thế thời đại, tất nhiên muốn nhấc lên! Mà Cửu Kiếp Kiếm Chủ đại nhân chỉ cần nhấc lên loạn thế, chúng ta Chấp Pháp Giả cũng chỉ có thể ẩn lui!"

"Nhưng cái kia quy luật bên trên nói... Cửu Kiếp Kiếm Chủ đạt được thứ sáu tiết Cửu Kiếp kiếm, chúng ta mới có thể buông tay!"

Nguyệt Linh Tuyết ánh mắt như mũi nhọn, nói: "Nhưng hiện tại, mới chỉ là tiết thứ tư!"

Pháp tôn y nguyên đạm mạc: "Thì tính sao?"

"Ngươi từ tiết thứ tư đã bắt đầu buông tha, không thể nghi ngờ là buông tha công đạo của Cửu Trùng Thiên Chấp Pháp Giả. Ngươi để cho Chấp Pháp Giả chúng ta từ mặt ủng hộ Cửu Kiếp Kiếm Chủ, chuyển tới mặt đối lập?"

Pháp tôn trầm mặc một hồi, nói: "Việc này không cần nói nữa, ý ta đã quyết! Linh tuyết, sau đó, ta sẽ cùng với ngươi nói chuyện."

"Ngươi vẫn khư khư cố chấp?"

Nguyệt Linh Tuyết lông mày nhẹ nhàng nhăn lại, không vui mà nói: "Chớ quên, Cửu Kiếp vận thế, thiên, cũng không thể đỡ! Chẳng lẽ, ngươi muốn truyền thừa Chấp Pháp Giả chín vạn năm, hủy diệt trong tay ngươi?"

"Cái này chưa hẳn!"

Pháp tôn đích thanh âm trở nên có chút âm trầm: "Chớ quên, bên trong lời tiên đoán, còn có một đoạn: Cửu kiếp thành không, nhân quỷ đồng lộ; Kiếm chủ thương khung, thiên địa đồng đồ!"

"Cho nên ngươi cho rằng Chấp Pháp Giả, cũng nhất định sẽ bị đời thứ chín Cửu Kiếp Kiếm Chủ hủy diệt?" Nguyệt Linh Tuyết cười lạnh.

"Ngươi cần tỉnh táo!" Pháp tôn ánh mắt lóe lên, có chút không vui.

"Bất kể như thế nào, một đạo mệnh lệnh này của pháp tôn, phu phụ ta, quyết không thể tiếp nhận!"

Pháp tôn chậm rãi gật đầu, nói: "Nếu như thế, cũng tốt!" Ánh mắt của hắn như thiểm điện xẹt qua, nặng nề nói: "Những người khác, không đồng ý còn có bao nhiêu?"

Phía dưới mọi người hai mặt nhìn nhau, vậy mà không có người nói chuyện.

Có vài người trong con ngươi hào quang kịch liệt lập loè, tựa hồ ý động, nhưng đúng là vẫn còn cúi đầu.

Nguyệt Linh Tuyết cười hắc hắc: "Các ngươi đúng là vẫn còn muốn tiếp tục chúa tể Cửu Trùng Thiên, không chịu nhận loại trả giá phong hiểm vì quyền lực!"

Hắn ha ha cười cười, nói: "Đã như vầy, đạo bất đồng bất tương vi mưu, phu phụ ta hai tạm thời cáo từ!"

Nguyệt Linh Tuyết con ngươi giống như hàn băng quét qua, kéo tay thê tử, thân ảnh hai người tựa như là băng tuyết hòa tan, biến mất đích vô tung vô ảnh.

Chỉ lưu lại câu nói sau cùng: "Pháp tôn, Chấp Pháp Giả được gọi là Chấp Pháp Giả. Chính là bởi vì phía trên Chấp Pháp Giả, còn có Cửu Kiếp Kiếm Chủ đích tồn tại, cho nên, Chấp Pháp Giả mới không phải chúa tể! Chỉ là công cụ, không hơn không kém. Ngươi nếu không muốn cho Chấp Pháp Giả phá vỡ quyền lực chúa tể... Chỉ sợ cuối cùng có một ngày, sẽ hối hận không kịp!"

"Ta chỉ hy vọng, Chấp Pháp Giả không phải trở thành chướng khí mù mịt tranh quyền đoạt lợi! Ngươi tự giải quyết cho tốt!"

Thanh âm quah quẩn trong đại điện, nhưng mỗi người cũng biết, Nguyệt Linh Tuyết cùng Phong Vũ Nhu, giờ phút này đã sớm ở ngoài mấy ngàn dặm.

"Như thế, cũng tốt!"

Pháp tôn ánh mắt lập loè, thật lâu, trầm thấp thở dài một tiếng, nói: "Các ngươi... cũng tự giải quyết cho tốt!"

Ánh mắt sắc bén của hắn lóe lên, sau đó hắn liền rủ xuống, tựa hồ thờ ơ đối với việc hai người Nguyệt Linh Tuyết ly khai, nói: "Lập tức dựa theo mệnh lệnh của ta làm việc!"

"Vâng!"

"Phó tọa, ngươi lưu lại một chút."

"Tốt."

"Đối với Phong Nguyệt..."

"Minh bạch. Ta đi làm!"

...

Chỉ một lúc sau, hốt một tiếng, ở giữa thiên địa đột nhiên biến mất.

Tựa hồ hòa tan bên trong không khí.

Không trung bồng bềnh mùi thơm băng nồng đậm liên, thật lâu không tiêu tan, hóa thành Thiên Địa linh khí...

...

Úy công tử đi theo phía sau Lệ gia, cư nhiên vẫn không có cơ hội.

Các đại gia tộc cùng Chấp Pháp Giả đều cùng một chỗ chạy đi, hơn nữa cách nhau không xa, chỉ hơn mười trượng, đề phòng sâm nghiêm. Hơn nữa Lệ gia, lại là đi đằng sau Chấp Pháp Giả. Những đại gia tộc khá, đều đang giám thị Lệ gia động tĩnh.

Mà Chấp Pháp Giả, thì đang giám thị tất cả cửu đại gia tộc động tĩnh.

Hơn nữa, Úy công tử phát hiện một chuyện kỳ quái, cái kia chính là: Tựa hồ cửu đại gia tộc lần này xuống đây, mỗi người cũng còn gánh vác những nhiệm vụ khác.

Dọc theo con đường này, tất cả mọi người đều không yên lòng, rồi lại không thể không trở về.

Bởi vì Chấp Pháp Giả, không cho phép bọn hắn có bất kỳ đích hành động thiếu suy nghĩ nào!

Kể từ đó, khả năng Úy công tử có thể hoàn thành nhiệm vụ càng nhỏ hơn.

Đã sắp tới cửa vào Cửu Trùng Thiên, Úy công tử nôn nóng không chịu nổi, chẳng lẽ... Nhiệm vụ đơn giản như vậy, bổn công tử lại không thể hoàn thành?

Người trong Cửu Đại Gia Tộc cũng là một mảnh bất đắc dĩ: Mấy cái Chấp Pháp Giả này giống như quỷ đói đi theo chúng ta. Nhiệm vụ gia tộc giao cho hoàn thành như thế nào?

Chỉ có ba người Đổng Vô Thương đi theo Chấp Pháp Giả hào hứng bừng bừng. Hắc, lập tức muốn đi vào Thượng Tam Thiên rồi.

Rốt cục, Úy công tử không thể nhịn được nữa, quyết định bí quá hoá liều!

Lệ Bạt Thiên một mực vác Lệ Hùng Đồ trên lưng, một tấc không rời. Thậm chí, Lệ Bạt Thiên cự tuyệt sự hỗ trợ của hai vị thị vệ. Bởi vì hắn biết rõ, tu vi mình hiện tại, so ra còn kém hai vị cao thủ của gia tộc. Vạn nhất phát sinh nguy hiểm, Lệ Hùng Đồ trên lưng bọn hắn, sẽ làm suy yếu chiến lực của bọn hắn trên phạm vi lớn!

Vị này thoạt nhìn biểu hiện ra ngang ngược càn rỡ đích, nhưng lúc này tâm tư chi cẩn thận lại biểu lộ ra ngoài rõ ràng.

Úy công tử thủy chung tìm không thấy cơ hội, không thể nhịn được nữa, rốt cục muốn triển khai hành động!

Thế nhưng vào lúc này, Thiên Địa một hồi chấn động, toàn bộ Thiên Địa, đột nhiên bị kiếm quang tràn ngập!

Trên bầu trời, dần hiện ra một chứ 'Tới' cực đại!

Mọi người đồng thời biến sắc!

Thống nhất đứng lại, ngửa đầu nhìn lên bầu trời: Như có điều suy nghĩ!

Sau một khắc, tất cả mọi người không hẹn mà cùng bay lên ngọn cây, ngưng mắt trông về phía xa.

Lệ Bạt Thiên cũng muốn nhảy dựng lên nhìn, nhưng khi hắn sắp tung người nhảy lên, một cái thanh âm trầm thấp vang lên: "Chậm đã!"

Lệ Bạt Thiên ba người sững sờ, quay đầu nhìn lại.

Chỉ thấy một cái hắc y, đột nhiên giống như quỷ mị, xuất hiện cách đó ba trượng.

Một đôi mắt, đang lẳng lặng mà nhìn Lệ Hùng Đồ trên lưng Lệ Bạt Thiên!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.6 /10 từ 10 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít phút giải trí đọc chuyện cười, xem hài kịch và cập nhật tin tức khoa học công nghệ và đời sống từ trang hay nhat chẳng hạn như Những mẫu chuyện vui vợ chồng siêu hài hước, dung ngua nhu the nao rất nhiều thông tin và kiến thức bổ ích giúp bạn sống vui vẻ, độc quyền chỉ có tại haynhat.com.