Ngạo thế cửu trọng thiên

Chương 764: Lão đại, ngươi ở đâu?

Đám Mạc Thiên Cơ ánh mắt mê võng, cả người đều là băng tuyết. Đối với tình cảnh trước mắt, trong lúc nhất thời trở nên bần thần. Đều là chưa hiểu, mình rõ ràng là ở trong lều vải, thế nào trong nháy mắt công phu, đã đến nơi này?

Trừ Hô Duyên Ngạo Ba, những người khác đều cảm giác mình làm một giấc mộng ly kỳ cổ quái. Rồi lại không dám xác định, cảnh trong mơ, này là ảo hay thật? E sợ người khác chê cười, đôi môi ngọ nguậy, nhưng không nói lời. Chỉ là nhìn sắc mặt lẫn nhau, trong mắt tràn đầy tìm tòi nghiên cứu.

Sau đó mọi người không hẹn mà cùng trừng mắt, mọi người cau mày, như có điều suy nghĩ.

Mọi người nét mặt giống nhau: Như có điều suy nghĩ nhìn đồng bạn, sau đó như có điều suy nghĩ nhìn bản thân, lại như có điều suy nghĩ nhìn Vong Mệnh Hồ...

Vong Mệnh Hồ một mảnh yên tĩnh.

Tựa hồ mãi tới nay, cũng chưa có ba động qua.

"Ta hình như là làm một giấc mộng... Sau một lúc lâu sau, Kỷ Mặc rốt cục người là đầu tiên đánh vỡ yên lặng.

"Ta cũng vậy..." La Khắc Địch hưởng ứng.

"Ta giống như thấy lão đại..." Cố Độc Hành nhướng mày, bên trong lạnh lùng mang theo sầu lo thật sâu, nói: "Lão đại tình huống bây giờ, tựa hồ rất không ổn."

"Đúng, chính là như vậy, ta còn nhớ rõ tựa hồ lão đại rất lo lắng nhìn ta... Sáu Tạ Đan Quỳnh trầm tư.

"Không sai..."

"Yên lặng!" Mạc Thiên Cơ vẫn nhướng mày, trầm trầm tự hỏi, thần quang trong mắt thay đổi, rốt cục nhịn không được quát lớn một tiếng.

Mọi người tỉnh táo lại, nhìn Mạc Thiên Cơ, chờ hắn giải thích.

"Tất cả mọi người đều nằm mộng khác nhau, mà kia cũng không phải là mộng!" Mạc Thiên Cơ lãnh đạm nói, hắn vuốt vuốt mi tâm, nói: "Chúng ta đem chuyện này tụ lại."

Hắn nhẹ nhàng nói: " Thời điểm ta đi xuống, lão đại tựa hồ không thể động, ánh mắt rất lo lắng... Mà, bên cạnh có một ảo ảnh quỷ dị, nhìn không rõ diện mục. Cái ảo ảnh này hỏi ta... Ngươi có nguyện ý chết hay không?"

Mạc Thiên Cơ nói tới đây, nhất thời huynh đệ mấy người đều xôn xao: "Đúng vậy! Chúng ta cũng như vậy."

Mạc Thiên Cơ nhướng mày, nói tiếp: "Ta đột nhiên đến chỗ kia, trước đem hoàn cảnh nhìn một lần. Tựa hồ... đó là đáy Vong Mệnh Hồ, kỳ quái chính là, đáy hồ không có thi thể, không có cái gì, thậm chí cỏ và nước, cũng không thấy."

"Ở đáy hồ, rất bằng phẳng, thành từng mảnh gạch khổng lồ..." Mạc Thiên Cơ đóng chặt ánh mắt, hai hàng lông mày cau lại, hết sức nhớ lại cảnh tượng lúc ấy: “Giữa từng mảnh gạch, cũng có một lổ nhỏ, mà một chuỗi chuỗi bọt khí, liền từ những lỗ thủng này phun ra..."

"Không sai! Chính là như vậy." Mọi người nhất thời nhớ tới, tình cảnh lúc đó đúng là cái dạng này.

"Nói như vậy, chúng ta đi chính là một chỗ." Mạc Thiên Cơ trên mặt có sầu lo, thật sâu hạ kết luận: "Kia tuyệt đối không phải là nằm mơ!"

Mọi người sắc mặt đồng thời trở nên trầm trọng.

Mạc Thiên Cơ nhìn chung quanh một chút, rốt cục nói: "Ngạo Ba, ngươi có nằm mơ không?"

Hô Duyên Ngạo Ba nói: "Không có."

Mạc Thiên Cơ trong miệng 'Nga, một tiếng, ánh mắt lóe lên một cái, nói: "Còn có ai không trải qua việc này không?"

Ánh mắt của hắn nhìn tới mọi người.

Mọi người đồng loạt lắc đầu.

Mạc Thiên Cơ ừ một tiếng, không có nửa điểm do dự, liền nói: "Ngạo Ba, phiền toái ngươi... Tra xét xung quanh một chút, còn có người nào ở đây hay không."

Hô Duyên Ngạo Ba lập tức đứng lên, sảng khoái nói: "Tốt." Lập tức chạy ra ngoài.

Nàng mặc dù mặt ngoài hào phóng, nhưng là một cô gái thông minh, biết huynh đệ mấy người muốn thương lượng chuyện bí mật.

Bọn họ muốn thương lượng, sợ rằng nhạy cảm nghiêm trọng tới cực điểm. Bằng không, dựa vào quan hệ mình cùng Kỷ Mặc, Mạc Thiên Cơ làm người hòa hợp thông thấu, tuyệt không thể làm như thế.

Cho nên nàng rời đi.

Mạc Thiên Cơ nói ra một câu, sắc mặt chúng huynh đệ, nhất thời đều trầm trọng xuống.

Bọn họ đồng dạng hiểu, Mạc Thiên Cơ làm như thế, tất nhiên là có đạo lý. Hơn nữa... sự tình trọng đại!

"Là vì Lão đại..." Mạc Thiên Cơ có chút khó khăn giải thích một câu, nhìn Kỷ Mặc xin lỗi một chút: "Ta phải thận trọng!"

Mọi người chậm rãi gật đầu.

"Chuyện ngày hôm nay, rất quỷ dị, ta không biết các ngươi nghĩ đến điều gì, đoán được cái gì... Nhưng ta hy vọng, các ngươi đều dấu chuyện này... ở trong bụng!" Mạc Thiên Cơ trầm trọng nói.

Nhóm người Cố Độc Hành gật đầu lần nữa,

"Lần này đi xuống, ảo ảnh kia hỏi ta có nguyện ý vì lão đại hi sinh hay không?"

Mạc Thiên Cơ cười lạnh: "Như vậy, nếu muốn hỏi chúng ta, thì chắc chắn lão đại đã cự tuyệt cái vấn đề này!"

"Lão đại đã đem ảo ảnh này đến trình độ nhất định, cho nên, ảo ảnh mới có thể hỏi chúng ta! Chúng ta mới có cái gặp gỡ này!"

Mạc Thiên Cơ thanh âm trầm trọng: "Nhưng, thực lực lão đại, cùng thực lực ảo ảnh kia, căn bản không thể so sánh! Thời điểm chúng ta đi xuống, hắn thậm chí không thể động đậy!"

"Từ cái vấn đề này có thể thấy được, mấu chốt của vấn đề không phải chúng ta. Mà là lão đại. Chúng ta... là phải làm lão đại phó xuất một thứ gì đó, lão đại mới có thể thoát khốn, thậm chí, mới có thể làm được một ít chuyện."

Mạc Thiên Cơ thật sâu nói: "Nhưng bây giờ, chúng ta rất bình thường! Chúng ta không có giao ra cái gì, không có bất kỳ hy sinh, như vậy nói cách khác, lão đại cự tuyệt ảo ảnh, bảo toàn chúng ta!"

"Như vậy, lão đại cuối cùng... sẽ như thế nào?" Mạc Thiên Cơ ánh mắt đột nhiên trở nên sắc bén, so sánh với Cố Độc Hành kiếm còn muốn vượt qua.

Chúng huynh đệ hô hấp nhất thời dồn dập, bị Mạc Thiên Cơ nhắc nhở một lời, tất cả mọi người đều nghĩ tới Sở Dương bây giờ đang ở tình thế nguy hiểm. Đây là chuyện tình thật khó có thể tưởng tượng...

Bằng thủ đoạn thông thiên triệt địa của ảo ảnh, muốn giết chết Sở Dương... Không thể nghi ngờ là không khó hơn giết một con gà.

"Cho nên, bây giờ lão đại còn không đi lên! Hắn vẫn còn ở dưới!"

Mạc Thiên Cơ chậm rãi giơ một cái tay lên, ngăn lại xao động của các huynh đệ: "Cho nên, bắt đầu từ bây giờ, Mạc Thiên Cơ ta đối với các ngươi hạ phong khẩu lệnh, chúng ta có thể đợi! Nhưng, chuyện này quan hệ sinh tử của lão đại, ai dám tiết lộ ra ngoài... Chớ trách các huynh đệ... không khách khí!"

Ánh mắt của hắn giống như mũi đao xẹt qua mọi người!

Mọi người cùng nhau nặng nề gật đầu.

Nhưng thật ra lời Mạc Thiên Cơ, cùng cảnh cáo cuối cùng hoàn toàn không phải là một chuyện. Nhưng Mạc Thiên Cơ cứ gọn gàng dứt khoát nói ra như vậy làm cho người ta có cảm giác phi thường đột ngột.

"Lão đại nếu có bất trắc, kia cũng là bởi vì chúng ta, ta hy vọng các ngươi nhớ kỹ điểm này! Hiểu điểm này!"

"Chúng ta đợi chín ngày!"

Mạc Thiên Cơ hít một hơi thật sâu, nói: "Chín ngày sau lão đại không ra, chúng ta liền đi tìm! Ngày hôm qua coi như là một ngày, còn tám ngày nữa!"

"Chín ngày?" Ngạo Tà Vân cau mày: "Kia... chẳng phải là..."

"Lão đại không phải là người bình thường, nếu là nước có thể dìm chết hắn... Sợ rằng bây giờ đã chết lâu rồi."

Mạc Thiên Cơ thản nhiên nói: "Còn tám ngày nữa! Ta không hy vọng xuất hiện bất cứ chuyện gì!"

Mạc Thiên Cơ tụ tập các huynh đệ, thật ra là muốn nói rõ thân phận Sở Dương. Hắn biết các huynh đệ, đã có mấy trong lòng loáng thoáng đoán được cái gì nhưng lại không thể chứng minh, không thể tin được.

Hắn muốn mượn cơ hội này đem thân phận Sở Dương cùng mọi người nói rõ. Cho nên, mới đưa Hô Duyên Ngạo Ba đi ra ngoài.

Nhưng nói đến khóe miệng, hắn rồi lại thay đổi chủ ý.

Sở Dương... sẽ không chết!

Chuyện của hắn chỉ có chính hắn cùng các huynh đệ nói, bản thân bao biện làm thay, làm như vậy, không tốt!

Nhưng trong tim của hắn cũng tràn đầy lo âu trước đây chưa từng gặp.

Ban đêm, Mạc Thiên Cơ triển khai thần công Chưởng Khống Thiên Hạ, bắt đầu dự tính Thiên Cơ..."

Gần rạng sáng, "Oa" một tiếng...

Cố Độc Hành nhanh như tia chớp xông lại, lại thấy bảy mươi hai chụp đèn bên cạnh Mạc Thiên Cơ toàn bộ diệt, Mạc Thiên Cơ sắc mặt như giấy vàng, nhả ra một vũng máu lớn, hấp hối.

"Thiên Cơ... không thể đoán!" Mạc Thiên Cơ trong mắt lòe ra lo lắng mãnh liệt, mạnh mẽ chống đỡ nói với Cố Độc Hành.

Cố Độc Hành trầm trầm gật đầu, sắc bén quang mang trong mắt lóe ra: "Ngươi nghỉ ngơi trước, lão đại không có việc gì."

Ngày thứ hai, Mạc Thiên Cơ vừa mới khôi phục một ít nguyên khí, liền khẩn cấp bắt đầu bói quẻ lần thứ hai.

Lần này, hắn trực tiếp hôn mê.

Đã là ngày thứ bảy.

Trong bảy ngày này, Mạc Thiên Cơ chỉ cần một có chút lực lượng, liền bắt đầu bói quẻ, mỗi lần hắn đều bị phản kích nghiêm trọng!

Cái gì cũng không dò xét được!

Mạc Thiên Cơ một ngày một ngày suy yếu xuống.

Ngày thứ tám, Cố Độc Hành mạnh mẽ ngăn Mạc Thiên Cơ lại, tát xuống mười mấy bạt tai đem Mạc Thiên Cơ cơ hồ lâm vào trong cố chấp đánh tỉnh.

Mạc Thiên Cơ tỉnh lại, than thở thật dài.

Ngày thứ chín.

Chúng huynh đệ bắt đầu xuống nước tìm kiếm.

Nhưng xuống nước mới biết được, độ sâu Vong Mệnh Hồ này, quả thực là trước đây chưa từng gặp. Hơn nữa, không biết chuyện gì xảy ra, Vong Mệnh Hồ sức nổi, cũng vô cùng khổng lồ.

Bằng Cố Độc Hành Kiếm Đế tứ phẩm tu vi, ôm nghìn cân cự thạch lặn xuống, lại chỉ có thể lặn xuống không được hai trăm trượng, chết sống cũng không thể đi xuống nữa.

Sự thật tàn khốc như vậy, để các huynh đệ cơ hồ tuyệt vọng!

Mạc Thiên Cơ vẫn đón gió đứng ở bên bờ, lẳng lặng nhìn Vong Mệnh Hồ, bất động một lúc lâu.

Trong mấy ngày nay, hắn hộc máu thổ huyết, thân thể đã suy yếu không chịu nổi. Lúc này đây không có xuống nước.

Nhưng Mạc Thiên Cơ tin chắc một việc: Sở Dương sẽ không chết!

Hắn nhất định sẽ trở lại!

Nhìn hồ nước, Mạc Thiên Cơ ánh mắt xa xưa, thầm nghĩ: Sở Dương, ngươi nếu dám không trở lại, ta đời đời kiếp kiếp nguyền rủa ngươi!

Chúng huynh đệ cả người ướt đẫm từ trong nước đi lên, mọi người sắc mặt tái xanh, thất hồn lạc phách, như cha mẹ chết.

Kiên cường như Cố Độc Hành, trong mắt cũng hàm chứa nước mắt. Mấy ngày hôm trước còn nghiêng người che dấu, bây giờ, ngay cả tâm tình che dấu cũng không có.

Trong lòng một loại bi thương vô cùng, tâm cơ hồ muốn phá tan thành từng mảnh.

Chết, cái chữ này, tràn đầy trong lòng mọi người, nhưng, ai cũng không dám nói ra khỏi miệng. Thậm chí, không dám nhìn vào mắt nhau. Thỉnh thoảng hai ánh mắt tiếp xúc, liền lập tức dời đi chỗ khác.

Tựa hồ đối trong ánh mắt đối phương có tin tức bản thân chết cũng không muốn nhìn qua!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.6 /10 từ 10 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Ngày nay cuộc sống hiện đại và tiện nghi nhưng đầy áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niệm phật chẳng hạn như hinh anh cuoc doi duc phat thich ca, phim kinh thu lang nghiem Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và ý nghĩa để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập mỗi ngày của quý vị.