Ngạo thế cửu trọng thiên

Chương 779: Chọn lựa gian nan

Sở Nhạc Nhi quay đầu, nhìn Sở Dương một chút, thậm chí trầm tĩnh cười cười, chậm rãi nói: "Phiền toái ca ca."

Liền từ trong ngực Sở Phi Yên giãy xuống, an tĩnh đi tới. Thần sắc dĩ nhiên là rất bình tĩnh. Thậm chí có chút đờ đẫn. Tuổi còn nhỏ mà cư nhiên là một bộ dáng nhìn thấu sinh tử, nhìn thấu tình đời.

Sở Dương biết, bệnh của nàng, bây giờ vẫn đang tiếp tục, nói cách khác, bây giờ nàng vẫn đau đầu. Nhưng tiểu cô nương kiên cường này, thần sắc không có chút nào thống khổ.

Nàng đã thành thói quen!

Nàng bây giờ lại tới đây, vì cái gì, cũng chỉ là để mẫu thân nàng của mình không thương tâm, không lo lắng.

Nàng mới mười một tuổi!

Sở Dương biết chắc, nàng thật ra đã hoàn toàn bỏ cuộc, sở dĩ tới đây, chẳng qua là cho mẫu thân một cái hy vọng. Nàng cũng không nghĩ mình có thể trị lành cho nàng!

Trên thực tế, ngay cả Đoạn Thục Nghi cũng không nghĩ Sở Dương có thể trị lành, nhưng bây giờ, thật sự là đã tuyệt vọng. Tìm khắp Cửu Trọng Thiên cũng tuyệt vọng, Dược Cốc thực lực cường đại nhất về phương diện này cũng thúc thủ vô sách, còn có người nào có thể trị?

Đoạn Thục Nghi sở dĩ mang theo nữ nhi tới đây, cũng không phải là vì chữa bệnh cho nữ nhi, mà là muốn nữ nhi biết, mụ mụ không có bỏ cuộc!

Một mình ngươi cũng không thể bỏ cuộc!

Nhìn Sở Nhạc Nhi yên lặng, Sở Dương chỉ cảm giác trong lòng mơ hồ nhảy lên, một cổ trìu mến cảm xúc cực đoan xông tới. Này... Chính là muội muội mình.

Nàng không có có bất kỳ tu vi, cũng không có dung nhan kiêu ngạo thế gian, nhưng phần tâm tính kiên cường cùng hiếu thuận này, đủ để bất luận kẻ nào, cũng phải động dung.

"Ngồi xuống đi." Sở Dương ấm áp nói.

Sở Nhạc Nhi an tĩnh ngồi xuống, đưa tay ra, lòng bàn tay hướng về phía trước, để trên bàn. Động tác cực kỳ thành thạo.

Sở Dương nhìn một chút, nhịn không được trong lòng lại run lên. Sở Nhạc Nhi cánh tay chỉ bằng một nửa tiểu cô nương bằng tuổi. Cánh tay chỉ còn da bọc xương.

Tuổi nhỏ như thế, thậm chí da đã có nhiều nếp nhăn.

Sở Dương hít sâu một hơi, duỗi ngón tay ra, đặt lên uyển mạch Sở Nhạc Nhi.

Kiếm Linh ở bên trong Cửu Kiếp Không Gian, một luồng thần hồn ý niệm, theo ngón tay Sở Dương, tiến vào trong kinh mạch Sở Nhạc Nhi.

Một lúc lâu...

"Cùng lần trước ta nhìn ra, căn bản giống nhau!" Kiếm Linh cấp ra chỉ thị.

Sở Dương trong lòng trầm xuống, buông lỏng tay ra.

"Như thế nào?" Sở Phi Yên khẩn trương hỏi nói. Đoạn Thục Nghi hai tay nắm chặt đứng ở một bên, thậm chí không dám hỏi.

Sở Dương hít sâu một hơi, cũng không nói lời nào, sắc mặt thâm trầm.

Mọi người sắc mặt nhất thời bi thương lên. Cơ hồ mỗi một lần, mỗi một vị 'Thần y' sau khi chẩn đoán bệnh, cũng là một bộ nét mặt như vậy, chẳng lẽ...

Sở Nhạc Nhi lẳng lặng ngồi ở chỗ cũ, sắc mặt đờ đẫn, tựa hồ hết thảy chuyện quanh mình, cùng bản thân không có chút quan hệ. Nàng nhẹ giọng nói: "Ca ca cứ việc nói không ngại, có mấy lời, ta cũng đã nghe qua mấy trăm lần... Ngươi yên tâm, ta nghe thêm một lần, cũng không có gì."

Có mấy lời, nghe mấy trăm lần...

Sở Dương trong lòng lại đau xót.

Hắn hít sâu một hơi, bất đắc dĩ thuật lại lời Kiếm Linh, nói: "Bệnh của muội muội, chính là Tiên Thiên hao tổn, mẫu thai bị thương. Loại bệnh này, phi thường hiếm thấy. Nếu bị bệnh như thế này, nếu không phải chết từ trong trứng nước, chính là sống không quá ba tuổi... Nhưng muội muội năm nay đã mười một tuổi, đủ thấy trong những năm này, Tam thúc tam thẩm mất bao nhiêu tâm lực..."

"Ngươi thậm chí nhìn ra được?" Đoạn Thục Nghi há to miệng, nhìn Sở Dương, trong mắt lần đầu lộ ra vẻ hy vọng.

Sở Dương nói: "Loại này, chính là đầu bị hao tổn, biểu hiện cụ thể là... Không có lúc nào là không ở đau đầu, mỏi mắt, đầu óc hỗn loạn, thỉnh thoảng cả người kinh luyên, hoặc là hôn mê thời gian dài... Thống khổ nhất, từ đầu não đến bả vai, cột sống đến lòng bàn chân cùng nhau rút gân, lật quấy... Thậm chí, có thể đem cả người cuộn lại thành một đoàn, loại tư vị này, so với ạ cực hình lăng tàn khốc nhất trong thiên hạ, còn muốn không thể chịu được."

Sở Nhạc Nhi ánh mắt nhìn chằm chằm Sở Dương, trong mắt từ từ trợt xuống nước mắt, tí tách rơi xuống.

Đoạn Thục Nghi che mặt, nước mắt mãnh liệt. Đây là nước mắt thống khổ, cũng là nước mắt hy vọng.

Nhiều năm như vậy, rất nhiều người sau khi bắt mạch đều nói rõ ràng một đoạn. Nhưng bắt đầu từ " thống khổ nhất, từ đầu não đến bả vai, cột sống đến lòng bàn chân cùng nhau rút gân, lật quấy’, trước đó, không có người nào nói được!

Mà Đoạn Thục Nghi đối với lần này cũng là hiểu rõ nhất, mỗi một lần, nữ nhi phát bệnh, nàng đều ôm nữ nhi của mình vào ngực, nàng có thể cảm thụ được từng cử động của nữ nhi. Ánh mắt thậm chí có thể thấy, nữ nhi gân từ cổ lồi ra, bằng mắt thường có thể thấy được nó ngọa nguậy, vặn vẹo, sau đó đem thân thể hoàn toàn biến hình...

Mà một lòng của mình, ở một khắc kia co rút đau đớn, vỡ vụn...

"Có thể trị sao?" Sở Phi Yên lo lắng hỏi.

"Trị..." Sở Dương hít một hơi thật sâu, nói: "... Rất khó trị..."

"Rất khó trị!"

Ở đây Sở Phi Lăng Sở Phi Yên Dương Nhược Lan Đoạn Thục Nghi đồng thời kêu to lên!

Ngay cả Sở Nhạc Nhi đã là nản lòng thoái chí, cũng là ngẩng đầu lên, trong mắt phát ra lấp lánh thần quang, nhìn Sở Dương, đôi môi khô héo không có huyết sắc, cũng nhẹ nhàng run rẩy lên.

Rất khó trị... Đại biểu cái gì?

Rất khó trị, đó chính là nói... còn có thể trị!

Mặc dù khó khăn, nhưng có hi vọng!

Dĩ vãng, sở hữu đại phu, bao gồm Dược Cốc thần y, ai cũng đều là gọn gàng một câu nói: Không thể trị! Hoặc là: Không có thuốc trị, không cách nào có thể tưởng tượng...

Nhiều nhất, cũng cũng chỉ có Dược Cốc đại cung phụng, cấp ra một cái phương thuốc cổ truyền kéo dài tánh mạng, cần đại lượng Thiên linh dược. Tìm được càng nhiều linh dược trong phương thuốc đó thì kéo dài càng lâu. Nhưng nhiều nhất chỉ có thể kéo dài đến mười ba tuổi, muốn trị tận gốc, tuyệt đối không có chút hy vọng nào! Cho dù đem toàn bộ phương thuốc này tìm được, cũng không có chút tác dụng nào!

Nhân gian, tuyệt đối không ai có thể trị liệu chứng bệnh này!

Bao nhiêu năm rồi, hai vợ chồng Sở Phi Hàn cùng Đoạn Thục Nghi vì nữ nhi, cơ hồ hoang phế hết thảy, Sở Phi Hàn liều mạng ở bên ngoài dò thăm tin tức, liều mạng kiếm Tử Tinh, liều mạng đi những nơi ít ai lui tới, hoặc là một số địa phương Thánh Cấp cường giả cũng không dám đi hái thuốc...

Thậm chí cả Sở thị gia tộc, vì Sở Nhạc Nhi bệnh, cũng cơ hồ lấy hết Tử Tinh tồn kho!

Nhưng đối mặt với phương thuốc có giá trên trời, vẫn là như muối bỏ biển!

Bởi vì này phương thuốc này... Căn bản là một phương thuốc làm người tuyệt vọng!

Trừ mấy chục loại thiên địa linh bảo, Cửu Đại Linh Dược của Cửu Trọng Thiên Đại Lục, toàn bộ ở phía trên!

Một cái toa thuốc như vậy, đừng bảo là Sở gia, coi như là một trong Cửu Đại Chủ Tể Gia Tộc... Cũng táng gia bại sản! Huống chi... chỉ có thể kéo dài tánh mạng, mà không thể trị tận gốc!

Cho nên càng về sau, Sở Phi Hàn cự tuyệt gia tộc trợ giúp, một mình trốn đi, tìm thuốc cho nữ nhi. Cho đến hôm nay, hơn trăm loại linh dược chỉ tìm được gần mười loại mà thôi.

Mặc dù vợ chồng hai người đã quyết chí: Dù cho sưu tập linh dược chỉ có thể làm nữ nhi sống lâu thêm một ngày, thì hai người vẫn cố gắng hết sức! Chỉ có thể sống lâu một canh giờ, cũng muốn lưu nữ nhi lại một canh giờ!

Nhưng nếu liên lụy cả Sở thị gia tộc xuống dốc, cung là trách nhiệm hai vợ chồng không thể gánh chịu!

Hôm nay, Sở Dương nói: Rất khó trị!

Khó trị đó là có thể trị!

Đoạn Thục Nghi vui đến cực điểm.

Ngọn đèn trên bàn nảy lên một chút, tuôn ra một đám quang hoa.

Sở Dương chậm rãi đi qua, đóng cửa lại. Xoay người, đi tới trước bàn ngồi xuống, thấp giọng nói: "Nơi đây cũng không có người ngoài, ta cứ việc nói thẳng. Tam thẩm, bệnh của muội muội, phi thường phiền toái. Trước mắt, trong tay của ta không có thuốc, là cái thứ nhất..."

"Thứ hai... Muội muội, nhiều nhất cũng chỉ có thể kiên trì hai năm nữa!"

Những lời này nói ra, mọi người đồng thời khiếp sợ đến cực hạn!

Nhịn không được tin tưởng Sở Dương thật có năng lực chữa khỏi cho Sở Nhạc Nhi.

Bởi vì... bệnh này chỉ có thể kéo dài tánh mạng đến mười ba tuổi, chỉ có Dược Cốc đại cung phụng đã từng nói, hơn nữa những lời này, chính là Sở gia cao độ cơ mật! Ngoại nhân không biết.

Hôm nay, Sở Dương một ngụm nói ra.

"Thứ ba?" Đoạn Thục Nghi chiến thanh âm nói.

"Thứ ba... Có hai loại khả năng. Nói cách khác, chúng ta ở trong hai năm tìm kiếm những linh dược kia đồng thời... Nếu vạn nhất hai năm tìm không được, ta còn có nắm chắc, làm muội muội sống thêm hai năm nữa! Có đầy đủ thời gian đi tìm linh dược."

Sở Dương nói.

Những lời này vừa ra, nhất thời Đoạn Thục Nghi nước mắt ào ào chảy xuống: "Hai năm nữa... Hai năm nữa... Thật tốt quá, thật tốt quá..."

Đột nhiên ôm mặt, anh anh khóc lên.

Nữ nhi chỉ có thể sống đến mười ba tuổi, đây đối với Đoạn Thục Nghi mà nói, quả thực là đả kích nặng nề, giống như là một cái ma chú. Mỗi lần vừa nghe đến hai chữ 'mười ba' này, Đoạn Thục Nghi liền nhịn không được nổi điên.

Nhưng bây giờ lại nghe nói, không chỉ có hy vọng, hơn nữa vạn nhất lúc mười ba tuổi tìm không được, còn có thể kéo dài tánh mạng thêm hai năm, đợi tìm được linh dược...

Đây đối với Đoạn Thục Nghi mà nói, quả thực là âm thanh của tự nhiên!

Nhưng trên mặt Sở Nhạc Nhi, lại lộ ra một cỗ thần sắc bi thương, khuôn mặt nhỏ thanh tú, vào giờ khắc này, tựa hồ cũng phát ra màu đen.

Nàng rõ ràng biết, hai năm... Là có ý gì, nói cách khác, thống khổ ngày tiếp nối đêm, bản thân lại muốn chịu đựng hai năm!

Tiểu cô nương hàm răng cắn chặt, ánh mắt phức tạp.

Nàng bị bệnh hành hạ, tâm trí đã không phải cô bé mười một tuổi có thể so sánh. Mâu thuẫn nhìn Sở Dương một chút, lại nhìn mẫu thân mừng đến rơi lệ, đôi tay nhỏ bé không khỏi nắm lại thật chặt.

Vì mẫu thân phụ thân, ta... thừa nhận hai năm, thì như thế nào? Không phải là đau sao? Loại đau này ta đã thừa nhận mười một năm rồi, nhiều hai năm... lại coi là cái gì?

Hơn nữa, mình cũng thật sự không nỡ rời mẫu thân, rời nhà mình...

"Ngươi nói hai loại khả năng, còn loại thứ hai đi?" Sở Phi Yên vội vàng hỏi.

"Loại thứ hai có thể chính là... Ta bây giờ có thể vì muội muội trị liệu, làm cho nàng ở trong ba tháng, cảm thụ không được nửa điểm thống khổ... Nói cách khác, đem bệnh của nàng tạm thời đè xuống! Làm cho nàng cùng hài tử bình thường giống nhau, không bao giờ bị mỏi mắt, rút gân, cũng không nhức đầu..." Sở Dương trầm trọng nói.

Mọi người nghe, mọi người khiếp sợ mừng như điên mở to hai mắt nhìn.

"Nhưng... cũng chỉ có thể áp chế hai năm!"

Sở Dương trầm trọng tiếp xuống: "... Hơn nữa hai năm sau, vạn nhất dược liệu không có tìm đủ, như vậy... Ta cũng bất lực... Nói cách khác, cũng không thể vì nàng kéo dài hai năm nữa."
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.6 /10 từ 19 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status