Ngạo thế cửu trọng thiên

Chương 832: Khai vị ăn sáng

Vừa nghe những lòi này, Sở Đằng Hổ nhất thời lui ra phía sau một bước, thầm nghĩ, cho dù muốn Tử Tinh, chỉ sợ cũng phải chịu đánh một trận. Lão nhân gia phụ thân hắn vừa đem tứ thúc đánh một trận, hắn đang có tức không chỗ phát... Chuyện này, hay là để cho Đằng Giao đi làm tốt hơn.

Sở Đằng Giao dù sao nhỏ một tuổi, tính toán không nhiều như vậy, hơn nữa lại bị tham lam tràn ngập trong lòng, hứng thú bừng bừng nói: "Ta cùng tứ thúc đi lấy".

Hai người một trước một sau đi vào nội viện.

Đột nhiên, phốc một tiếng vang lên, chỉ nghe đến Sở Phi Yên quát: "Nhìn thấy Tử Tinh hay không?"

Tăng cường chính là bùm bùm, cùng vói Sở Phi Yên gầm lên: "Ngươi nhìn thấy hay không? Nhìn thấy hay không?"

Tiếng khóc của Sở Đằng Giao truyền ra.

Mọi người đi qua vừa thấy, chỉ thấy Sở Đằng Giao một gương mặt đã sưng đỏ, cả người mềm nhũn quỳ rạp trên mặt đất, khóc rống thất thanh. Sở Phi Yên đã không thấy bóng dáng...

Hai mất Sở Đằng Hổ phun lửa, vội vàng xông vào: "Đằng Giao, Đằng Giao... Ngươi không sao chứ..."

"Tứ thúc không cho Tử Tinh... Còn đánh ta..."

Bên ngoài, Sở Dương lạnh lùng cười: Đánh ngươi? Tứ thúc thật là lòng mềm yếu... Hắn thật nên là đánh chết ngươi...

***

Vào lúc ban đêm, Sở Phi Lãng cùng Dương Nhược Lan tự mình đến y quán, đem con trai đón về.

Dương Nhược Lan tự mình xuống bếp, vì con làm một bàn món ăn ngon, nhìn Sở Dương ăn thùng uống vại, trong mất đẹp tràn đầy lo lắng. Sở Phi Lãng nhìn mất thèm, mấy lần thò đũa, đều bị đánh trở về.

"Dương Dương, con không sao chứ?" Thấy vẻ mặt Sở Dương như thường, cười tủm tỉm giống như không có việc gì, Dương Nhược Lan lo lắng hỏi. truyện được lấy tại TruyenFull.vn

"Có chuyện gì?" Sở Dương chóp chóp mắt, tiếp tục cùng một bàn đồ án ngon chiến đấu.

"Mẹ là nói... chuyện hôm nay, con... có cách nghĩ gì hay không?" Dương Nhược Lan nói: "Bằng không, hai mẹ con chúng ta không ở Sở gia nữa, chúng ta về Dương gia đi" Sở Phi Lăng nhất thòi quýnh lên.

"Mẹ nói là chuyện này..." Sở Dương lau miệng, mỉm cười nói: "Chuyện này... lòng con tự biết. Mẹ có thế không biết thủ đoạn của con trai mẹ, yên tâm nhìn là được rồi".

"Thù đoạn?" Dương Nhược Lan cảm giác tâm tình thoải mái một chút nói: "Con có thủ đoạn gì".

"Con trai của mẹ, cũng không phải là một người chịu thiệt" Sở Dương chóp chớp mất: "Những cái này mẹ không biết, chẳng qua, đại ca kết bái của con là biết..."

"Đại ca kết bái?" Dương Nhược Lan ngẩn ra một chút, nhất thòi tinh ngộ lại, tuy bây giờ đang là ở trong cực độ buồn bực, nhưng cũng nhịn không được liền muốn cười điên cuồng lên.

Sở Phi Lãng mặt đỏ tai hồng, nổi giận mắng: "Con thỏ nhỏ thằng nhãi con! Cha xem con là da ngứa..."

Không khí vốn cứng ngắc, nhất thòi linh hoạt hẳn lên. Vợ chồng hai người bởi vì chuyện của con trai nháo khó chịu, cũng hóa giải không ít.

Sở Dương lúc này mói cười lên, giữ chặt tay Dương Nhược Lan nói: "Mẹ, mẹ yên tâm, con trai mẹ chính là tố tông đùa bỡn âm mưu. Bọn họ choi không nổi con; về phần ròi đi... chúng ta không thể. Sở gia hiện tại loạn trong giặc ngoài, tất nhiên có quá nhiều người cũng rất không ra sao cả. Nhưng... chúng ta thà đánh nát rồi xây dựng lại Sở gia, cũng không thể đi... Chúng ta đi, mói là làm cho người ta vừa lòng đẹp ý".

Sắc mặt Sở Phi Lăng trắng nhợt: "Đem Sở gia đánh nát rồi xây dựng lại?"

Khóe miệng Sở Dương hàm chứa mỉm cười an ổn, chậm rãi gật đầu.

Vợ chồng Sở Phi Lăng nhất thời không còn lòi nào.

Liền ngay cả bây giờ phấn khích như Dương Nhược Lan, cũng chưa bao giờ nghĩ tới, đem toàn bộ Sở gia đánh nát! Nhưng Sở Dương lại là rõ ràng nói ra những lòi này.

Sở Dương một bên cười, một bên cân nhấc trong lòng. Sở Phi Long, thật là không thể khinh thường, mình trăm phương nghìn kế mạt lau sạch liên hệ của mình cùng đám người Sa Tâm Lượng, chỉ vì làm một cái bẫy, Sở Phi Long vẫn là cẩn thận chưa bước vào.

Hơn nữa, vứt bỏ tính toán sử dụng vũ lực đến đối phó mình, sửa làm đi lối tắt riêng.

Mà hấn đi một con đường này, đúng là trước mất đối vói mình mà nói, một sự kiện làm phức tạp nhất, cũng là đối phó mình, thủ đoạn hữu hiệu nhất: Lợi dụng lực lượng gia tộc, dùng toàn bộ gia tộc đến ép ngươi!

Mặc kệ hấn từ này bất cứ một phương diện nào khác công kích, Sở Dương đều có thể đủ dùng thủ đoạn cường ngạnh nhất, thế như chẻ tre giết ra. Nhưng hấn dùng một chiêu này, lại làm cho Sở Dương chỉ có thể đủ từ từ mưu tính, không thề quá khích.

Chỉ cần một cái thủ đoạn quá khích của mình, có lẽ chính là làm Sở gia sụp đổ, hoặc là chính là làm cho Sở gia hoàn toàn suy sụp, còn có một cái khả năng chính là: Mình một lần nữa bị đuổi khỏi gia tộc!

Sở Phi Long có lẽ có thể không thèm để ý, nhưng Sở Dương không thể không để ý. ở bên ngoài như bèo không rễ qua mười tám năm, thật vất vả có nhà, tự tay hủy diệt chăng phải đáng tiếc?

"Chỉ là cứ như vậy... ngươi liền cho rằng đánh trúng bảy tấc của ta sao?" Khóe miệng Sở Dương như mang gió xuân mỉm cười, trong lòng lại là cười lạnh không thôi: "Chúng ta chậm rãi choi, bồn thiếu gia... sẽ cùng các ngươi choi tận hứng. Ngày mai, trước cho các ngươi đến một món ăn sáng khai vị, về phần đại tiệc chính thức... Chờ ta chuẩn bị một chút nói sau..."

Thâm trầm trong bóng tối, Sở Dương để cho Kiếm Linh nhập vào, gần như dưới chợt lóe, liền biến mất ở trong phòng của mình, không tiếng động.

Bên ngoài, mấy vị cao thủ Sở Phi Long phái tới giám thị tiểu viện, căn bản cái gì cũng không nhìn thấy, về phần nội gian an bài ở trong tiểu viện của Sở Phi Lãng, lại không chỗ nào phát hiện - lấy Sở Dương nhẵn nhụi cùng tu vi của Kiếm Linh, nếu để cho những người này giám thị đến, vậy liền có thể thực... chạy nhanh mua khối đậu hũ đâm đầu chết cho rồi đi.

Không quá lâu, trong chấp pháp đường, liền truyền ra một tiếng rít gào tức giận của Sa Tâm Lượng!

Trong một tiếng rít gào này, ẩn chứa bao nhiêu tức giận, bao nhiêu buồn bực, bao nhiêu sát ý gần như muốn ăn thịt người, thật sự là khó có thể hĩnh dung.

Mấy vị chấp pháp giả gác cửa Chấp pháp đường, không hẹn mà cùng đánh cái rùng minh: Lại sao rồi?

Bọn họ lại không biết, Sở Dương chỉ là kể khổ, liền đạt được đãi ngộ như vậy: "...Lão ca, tiểu đệ không có cách nào khác, bị ức hiếp như vậy, nếu là... tiểu đệ cũng chỉ có đi xa tha hương, tránh đi cái noi thị phi này..."

Những lòi này làm cho Sa Tâm Lượng hoàn toàn nóng nảy rồi: Thuốc khác đều đã có hết rồi, liền còn lại hai vị linh dược trên đường nữa, chỉ cần vừa đến, minh cùng Tần Bảo Thiện liền không sao nữa; Hơn nữa tổng chấp pháp đại nhân cũng đang hướng noi này tói rồi... Một công lao to lớn đang chờ hai người minh...

Nếu là lúc này Sở Dương ngược lại bị nội bộ của Sở thị gia tộc bài trừ đi rồi... Vậy chẳng phải tất cả tất cả đều bị nhỡ?? Tổng chấp pháp đại nhân sau khi bị lừa gạt trừng phạt còn ở tiếp theo, mấu chốt là... mạng già của minh, muốn không giữ được nữa.

Giờ khắc này, hận ý của Sa Tâm Lượng đối vói Sở Phi Long, quả thật là dốc nước tam giang ngũ hồ, cũng không cách nào rửa sạch! Nếu là Sở Phi Long giờ phút này ở trước mặt hắn, Sa Tâm Lượng tuyệt đối có thể một miếng nuốt sống hắn!

"Cái này... như thế, như thế, như thế..." Sở Dương cau mày, gõ cái bàn...

Sa Tâm Lượng liên tục gật đầu, vẻ mặt nghiêm túc ngưng trọng.

***

Ngày thứ hai, Sở thần y rất sớm liền đi "đi làm" rồi, chiếm cứ ở trên ghế "Thủ tịch y sư", liền bắt đầu tác uy tác phúc hẳn lên.

Một chân phành một tiếng đặt ở trên bàn vị lão đại phu bên phải kia, đối vói thầy thuốc mắt tam giác này quát: "Đi, đến thay trà cho ta".

"Ngươi!" Lão nhân kia trừng mắt, tức giận đến đầy mặt đỏ bừng.

"Lão tử là thủ tịch y sư!" Sở Dương liếc liếc nhìn hắn: "Sao, không muốn kiếm Tử Tinh nữa? Nói cho các ngươi, các ngươi hầu hạ ta không tốt, lão tử tâm tĩnh khó chịu! Tâm tĩnh lão tử chỉ cần khó chịu, Tử Tinh? Đó tính cái trò choi gì? Lão tử một mực không biết!"

Lão đầu nhi nhất thòi trợn mắt há hốc mồm.

Ai gặp qua đại thiếu gia miệng lưu manh như thế?

Một bên, đại chưởng quỹ Sở Đằng Hổ vội vàng nói: "Cát lão, ngươi thân là thầy thuốc, vì sao không nghe lời thù tịch y sư? cần biết lớn bé có thứ tự, tôn ti có khác biệt!"

Nói xong đưa cái ánh mắt qua.

Bây giờ còn cần nhờ Sở Dương đến kiếm Tử Tinh, tạm thòi là không thể đắc tội hắn. Chỉ cần hai người các ngươi không chịu thua kém chút, đem bản lũih của hắn học đến tay, đối phó một tên phế tài không có tu vi trong người, còn không phải dễ như trở bàn tay?

Cát lão tuy hiểu đạo lý này, nhưng vẫn bị tức đến một đôi tay giống như móng vuốt gà run rẩy.

Ở Sở gia làm nghề y nửa đời rồi, ai dám hô quát hắn như thế? Lại càng không cần nói là pha trà cho người, đây thật là cuộc đòi lần đầu gặp... Đành phải run rẩy đứng dậy, đi pha một chén trà, thật mạnh hướng trên bàn đặt một cái, nói: "Đại thiếu, mòi uống trà".

Sở Dương liếc mắt một cái, vỗ cái bàn, nhất thời giận tím mặt: "Vô liêm sỉ! Ngươi đem thiếu gia ta coi như người nào? Lúc này trà các ngươi uống, chỉ là cho heo ăn, thân phận bốn thiếu gia tôn quý cỡ nào? Ngươi vậy mà pha loại trà này cho ta? Ngươi lão cẩu này có phải không muốn làm nữa hay không?!"

Cát lão nhất thòi tức giận đến thẳng mắt trợn trắng, run rẩy một câu cũng nói không nên lòi, một ngón tay run run rẩy rẩy chỉ vào Sở Dương, hai tròng mắt gần như muốn lồi ra: "Ngươi... ngươi..."

"Sao rồi?" Sở Dương trừng mắt: "Ngươi lão cẩu này còn không phục? Ngươi đừng xem ngươi một đống tuổi như vậy đã cho rằng ta liền không chửi được ngươi? Ngươi con mẹ nó cũng không phải con ta! Nhìn một cái ngươi bộ dạng này!? Còn có chút quy cù sao? ở Sở gia chúng ta làm chó cả đòi, sao rồi, hôm nay vậy mà muốn cắn chủ nhân rồi? Thật thật là lớn cái gan chó của ngươi!"

Cát lão run run rẩy rẩy lui ra phía sau hai bước, che ngực, run giọng nói: "Tức chết lão phu rồi, tức chết lão phu rồi..."

"Tức chết ngươi rồi? Ngươi sao còn không chết?" Sở Dương chen qua, nắm cằm hắn nâng lên, cười tà: "Đừng cho rằng ngươi có hai vị thiếu chù bảo vệ ngươi, nói cho ngươi, Thiên Vương lão tử bảo vệ ngươi, ngươi chỉ cần học không hiểu thủ đoạn kiếm Tử Tinh của lão tử, ngươi liền vĩnh viễn chỉ là một con chó! Hiểu không? Chó già!"

Sắc mặt Sở Đằng Hổ phát tím, từ quầy sau đứng dậy, nói: "Đại ca, cần gì mà cùng một hạ nhân tức giận..."

Sở Dương ha ha nói: "Nói không sai, một tên hạ nhân ti tiện mà thôi!"

Cát lão nhất thòi run rẩy càng lợi hại, môi cũng phát ra tiếng, run rẩy gần như đứng không được. Sở Dương chửi rùa, hắn biết rõ là đang bói móc, ngược lại cũng còn nhịn được. Ngược lại là một câu "hạ nhân" này của Sở Đằng Hổ làm cho lão đầu nhi có chút không tiếp nhận được.

Tuy biết rõ là cách nói tạm thích ứng, lại cũng là ngực khó chịu.

Đúng lúc này, Sở Dương duỗi tay ra, đem chén trà trên bàn phành một tiếng đánh rớt trên đất, nước trà nóng, có hơn phân nửa ở tại trên đùi Cát lão, nhất thòi ướt một mảng.

Sở Dương lẩm bẩm: "Bổn thiếu gia liền cái tính tĩnh này! Chịu không nổi thì cút đi... Nha, đến noi nào ăn không ngồi rồi đều nhiều như vậy, bản lĩnh cái rắm không có, cũng mẹ nó người sắp vào quan tài, không chỉ có hết ăn lại uống, vậy mà còn muốn theo mười bảy mười tám tuổi học bản lĩnh... Ta thật sự là sơ sài chết Nhị thúc hắn rồi, da mặt sao liền dày như vậy, cảm tĩnh cả đòi này liền sống một gương mặt rồi, hơn nữa còn là toàn sống ở trên mông lừa... khó trách hắn tính con mẹ nó!"
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.4 /10 từ 13 lượt.

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi đã biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học văn 12 chẳng hạn như de bai vo chong a phu theo cau truc moi, giao an hoang le nhat thong chi hoi thu 14 hay nhat sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn từ lớp 6 đến lớp 12 của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status