Ngạo thế cửu trọng thiên

Chương 838: Lòng mềm yếu hay là tâm quá độc?

Sở Phi Long đối với bức bách của Sở Dương, Sở Dương có vô số con đường có thể lui, thật sự không được, nén giận, cũng không có bất cứ trở ngại nào. Cho dù vứt bõ Tử Tinh Hồi Xuân Đường, ta vẫn là đại thiếu gia của Sở gia.

Nhưng Sở Dương bức bách đối với Sở Phi Long, lại là trực tiếp bức đến điểm mấu chốt! Trực tiếp đem người ép đến sống chết không thể!

Ngươi cho rằng ngươi dùng gia tộc ép ta, úp sự vụ chụp mũ bên trong gia tộc, ta liền không thể làm cho chấp pháp giả ra tay? Hắc hắc, ta không chỉ muốn bảo bọn họ ra tay, hơn nữa còn muốn vào làm đại phản kích tuyệt địa ngươi không tường được!

Ép ngươi, ở trước mặt mọi người, xin lỗi cho ta, hướng ta cúi đầu, cầu ta!

Ép ngươi, ở trước mặt mọi người, tự tay giết chết ba thủ hạ đắc lực nhất của mình!

Ép ngươi, tự mình ly tán lòng người của mình.

Ép ngươi, đem nhiều năm tâm huyết như vậy, ở nháy mắt tán đi hơn phân nửa, hơn nữa, uy túi trong gia tộc mất hết!

Bằng không, ngươi liền chờ nhặt xác cho con ngươi!

Không chỉ muốn ép ngươi, hơn nữa còn tức chết ngươi! Ta ngay tại trước mặt ngươi được tiện nghi còn khoe mẽ, ngươi cũng không có chút biện pháp! Ta ngay tại trước mặt ngươi kiêu ngạo ương ngạnh, lại khiến ngươi một chút tính tĩnh cũng không dám phát ra!

Loại ngang ngược không phân rõ phải trái mà lại hoàn toàn lưu manh cũng là thủ đoạn lôi đĩnh vạn quân này, vậy mà dùng một loại phương thức không mang theo chút khói lửa thi triển ra, cười nói nhân gian, cường địch tan tác.

Hơn nữa cho ngươi mãi cho đến bại vong đều là hi lý hồ đồ: hắn... sao có thể có năng lượng như vậy?

Sở gia ở Bình Sa Lĩnh của Thượng Tam Thiên chiếm cứ hơn một ngàn năm, cũng không có năng lượng có thể chỉ huy chấp pháp giả như vậy! Nhưng Sở Dương vừa tới một tháng, liền đem Bình Sa Lĩnh toàn bộ thay đối một bộ bộ dáng.

Hắn làm được như thế nào?

Đây là một điều bí ẩn!

Nhìn bóng người Sở Dương đi ra ngoài, mỗi người đều là như có chút đăm chiêu. Cái Sở gia này, lại muốn thời tiết thay đổi rồi sao? Những năm gần đây, Sở gia đã thay đối một lần. Đó là lúc con Sở Phi Lăng mất tích, Sở Phi Long thừa cơ quật khởi.

Bây giờ con trai Sở Phi Lăng đã trở lại, tựa như tất cả, lại đang hướng về quỹ đạo vốn có tiến lên?

Nhất là mấy người kia vốn đi theo Sở Phi Long, bây giờ may mắn chưa bị Sở Dương liên lụy vào, càng là trong lòng không yên, cảm giác một cái đầu, tựa như đã không ở trên cố của mình nữa.

Một lần này là ba người này, tiếp theo, là ai?

Mọi người đều nhìn ra được, sự tĩnh phát triển đến đây, Sở Phi Long chỉ có hai con đường có thể lựa chọn. Một cái là buông tha cho tranh đấu quyền lực gia tộc, an tâm làm nhị gia của Sở gia; Con đường thứ hai, chính là cùng Sở Dương gắt gao tranh đấu đến cùng, không chết không thôi!

Nhưng, Sở Phi Long nhiều năm nấm giữ quyền to như vậy, hắn sẽ cam tâm ròi khỏi sao? Đáp án gần như không có khả năng.

Nhưng nếu là tiếp tục tranh đấu, hắn có thể đấu qua được Sở Dương sao? Nhớ tới thủ đoạn vừa rồi của Sở Dương, lưng mỗi người còn đều một mảng lạnh lẽo. Đối với Sở Phi Long nếu là tiếp tục cùng Sở Dương tranh đấu tiếp... Đây càng là chuyện mọi người bây giờ tuyệt đối không xem trọng.

Nhìn Sở Phi Long uể oải trên mặt đất, vẻ mặt mọi người phức tạp.

Thật lâu sau, Sở Phi Long rốt cuộc chậm rãi đứng lên, lau máu tươi khóe miệng, nhàn nhạt nói: "Chuyện này hôm nay, thật là ra ngoài ý muốn con người".

Hắn quay đầu, nhìn Sở Phi Lăng, sắc mặt lạnh ngắt, mất không biểu tĩnh, thật lâu sau, mới thấp giọng nói: "Đại ca, đứa con này của ngươi, thực rất không tệ".

Sở Phi Lăng cười cười nói: "Dương Dương tuy trẻ tuổi, có chút tùy hứng, nhưng tổng thể nói đến, vẫn tính là một đứa bé tốt".

Sở Phi Long thở dài một tiếng nói: "Phải. Dương Dương có tâm kế, có thủ đoạn, chỉ tiếc, tu vi của hắn bị phế đi, nếu không, Sở gia chúng ta có một vị thiếu chủ nhân như vậy, tiền đồ quả nhiên là không thể đong đếm".

Thở dài một tiếng, đi ra ngoài.

Những lời này, làm cho trong lòng mọi người trong đại sảnh lại là kịch liệt nhảy lên một cái.

Giống như, vô luận Sở Dương có hậu trường dựa vào như nào, nhưng tu vi bản thân hắn bị phế, lại là không cách nào chữa được. Người thừa kế tương lai của một đại gia tộc, há có thể là nhất giói thư sinh?

Dương Nhược Lan đẩy đẩy Sở Phi Lăng.

Sở Phi Lăng mờ mịt nói: "Làm gì?"

"Đi ra ngoài!" Dương Nhược Lan thở dài trong lòng, kéo Sở Phi Lăng đi ra ngoài. Tên làm lão tử này nếu có một nửa tâm cơ của con trai, cũng có thể đem Sở Phi Long sớm đánh rớt vực sâu vạn trượng rồi...

Sở Dương lúc gần đi đối với mình ba lần nháy mắt, tỏ vẻ: Người nhà ba người này, Sở Phi Long khẳng định là muốn xuống tay!

Cuối cùng hướng Sở Phi Lăng thoáng nhìn, ý tứ liền là: Bảo cha ta đi cứu!

Đây chính là cơ hội tốt mượn sức lòng người.

"Mọi người cũng đều tản đi" Sở Hùng Thành lão gia tử nhìn thấy hai đứa con đều đi rồi, cũng đứng lên, sắc mặt trầm trọng chấp tay sau lưng, một đường trầm tư đi trở về nội đường.

Trong lòng hoặc vui hoặc buồn, lại là cực kì phức tạp.

Một đường đi tới, rốt cuộc thở dài một tiếng, thì thào lẩm bầm: "Chỉ mong Phi Long có thể cảm nhận được một mảng thật lòng của Dương Dương, từ nay về sau không quấy mưa quấy gió nữa... Vậy lão phu liền thật có thế mỉm cười chín suối rồi..."

***

Sở Phi Yên trở lại Tử Tinh Hồi Xuân Đường, phát hiện Nhạc Nhi đang nằm trên ghế dựa ở trong viện, mũi chân lắc qua lại, ghế nằm liền trước sau chớp lên, thân mình nho nhô nằm ở trên ghế phập phồng như cuộn sóng, có chút tự đắc kì nhạc.

"Tứ thúc ngài đã trở lại? Sự tình thế nào rồi?" Tiểu la lị thân thiết hỏi.

"Một lời khó nói hết... Sự tình vậy mà phát triển đến một bước này..." Sở Phi Yên cau mày, đem toàn bộ sự tình xảy ra trong đại sảnh đều tỉ mi nói một lần, nhíu mày lại thở dài: "Ài, Dương Dương đứa nhô này... Một lần này, lại là làm đến quá phận rồi, lại là ngậm đầy khổ tâm..."

"Quá phận rồi? Ngậm đầy khổ tâm?" Sở Nhạc Nhi nhăn lại lông mày tinh tế, có chút kinh ngạc nhìn Sở Phi Yên: "Tứ thúc, ngài sao có thế nghĩ như vậy?"

Sở Phi Yên ngạc nhiên nói: "Dương Dương một lần này, mượn dùng lực lượng chấp pháp giả, không phân tốt xấu bất đi Đằng Hổ cùng Đằng Giao, chẳng lẽ không quá phận sao? hắn trước mặt mọi người bức bách Nhị bá của ngươi, làm cho hắn lui không thể lui, suýt nữa làm Nhị bá ngươi hộc máu bỏ mình, càng buộc hắn tự tay giết chết thủ hạ của mình, máu tung tóe đại đường, chẳng lẽ không quá phận??"

Sở Phi Yên nói: "Nhưng mà mục đích hắn làm như vậy, cũng là tương đương là cắt giảm cánh chim của Nhị bá ngươi, đồng thời cho hắn cơ hội thở dốc cùng cơ hội ăn năn tự hỏi, lại hoàn toàn là vì gia tộc, suy nghĩ vì gia gia ngươi cùng người nhà chúng ta, chăng lẽ không phải một phen khố tâm?"

Sở Phi Yên nói: "Dương Dương thoạt nhìn tuy rằng là ra tay độc ác, nhưng trên thực tế, chung quy là quá mềm lòng rồi... Chẳng qua đây cũng là chuyện tốt thật lớn".

"Đại ca quá mềm lòng rồi?" Sở Nhạc Nhi kinh ngạc nhìn Sở Phi Yên, rốt cuộc nhịn không được phì cười: "Thì ra tứ thúc ngươi nghĩ như vậy? Cái này... không thể không nói, ngài thật sự là làm cho chất nữ nhi kinh ngạc rồi".

Sở Phi Yên gãi gãi đầu, hoang mang nói: "Chẳng lẽ ngươi không phải nghĩ như vậy? Vậy ngươi là thấy thế nào?"

Sở Nhạc Nhi suy nghĩ một hồi, rốt cuộc nói: "Đại ca... muốn hạ sát thù rồi!"

Sở Phi Yên nhất thời hoảng sợ, hai con mất đều trợn tròn: "Hạ sát thù?!"

"Nếu là ta đoán không sai mà nói, thì đúng vậy" Sở Nhạc Nhi rất nhanh tự hỏi nói: "Còn có, tứ thúc... đại ca tuyệt không phải lòng quá mềm, mà là..."

Tiểu nha đầu suy nghĩ nửa ngày, nghĩ không ra từ hình dung tốt, đành phải nói: "Mà là lòng hắn... Bình tĩnh như băng tuyết! ở trong mắt người hắn để ý, băng tuyết là vô hạn tốt đẹp cùng tinh thuần, nhưng ở trong mắt người đối địch hắn, băng tuyết lại là vô tình lạnh lùng tàn khốc".

"Thật bất hạnh, Nhị bá thuộc loại người sau!"

Sở Phi Yên trừng mắt con mắt suy nghĩ nửa ngày, vẫn là lắc lắc đầu: "Ta vẫn là không hiểu".

Sở Nhạc Nhi thở dài, trên mày vậy mà hiện ra từng đường đen, có chút bất lực nói: "Nói như vậy... đại ca là đem Nhị bá bức đến tình trạng không thể không buông tay, cũng đồng thời cũng đem hai bên đều bức đến tình trạng ngươi chết ta sống! Ta không biết, tứ thúc ngài vì sao chỉ nghĩ hướng chỗ tốt? Không nghĩ hướng chỗ hỏng? cần biết trong thế gian này, phàm việc phát triển, thường thường đều là cùng thiết tường tốt một trời một vực, nhân tính đáng ghê tởm một mặt chỉ cần ngẩng đầu, thiện lương là vô luận như thế nào cũng ép không xuống được!"

Sở Phi Yên mê man nói: "Cái này... ta biết, nhưng là cái này... có gì quan hệ?"

Sở Nhạc Nhi nâng cái đầu nhỏ rên rỉ một tiếng: "Tứ thúc, ngài nói, Nhị bá hao hết tâm cơ, ở trong gia tộc, thanh danh uy vọng xa xa thắng qua đại bá, thậm chí so với gia gia còn muốn lợi hại hơn một chút, nhiều năm như vậy đều qua rồi, hắn có thể quen loại cuộc sống này hay không?"

"Đó là đương nhiên!" Sở Phi Yên thốt ra.

"Phải, nếu như lúc này có người toát ra, lập tức đem toàn bộ tính kế của hắn đánh đến nát vụn, ngươi nói hắn là cảm kích người kia cho hắn cơ hội làm cho hắn thu tay lại? Hay là đối với hắn hận thấu xương, không chết không thôi?" Sở Nhạc Nhi tiếp tục hỏi.

"Đương nhiên là không chết không thôi... A..." Sở Phi Yên sau khi thốt ra lập tức tinh ngộ, trên trán chày ròng ròng toát ra mồ hôi.

"Đây không phải liền kết rồi sao?" Sỡ Nhạc Nhi nhíu nhíu lông mày tinh xảo: "Đại ca chính là ý tứ này, bời vì hắn đã nhìn thấu Nhị bá!"

Sở Phi Yên ngây ra như phỗng. nguồn TruyenFull.vn

"Một lần này đại ca ngang ngược không phân rõ phải trái cấu kết chấp pháp giả, đem hai vị ca ca Đằng Hổ cùng Đằng Giao bất đi, nếu là bất lấy không thả, hoàn toàn có thế dùng loại phương pháp không phân rõ phải trái này đem Nhị bá hoàn toàn đánh bại, thậm chí giết tuyệt. Chấp pháp giả nếu có thể giúp hắn không phân rõ phải trái giết chết Tiêu Ngọc Long, lại giúp hắn không phân rõ phải trái bất người, vậy có thể giúp hắn không phân rõ phải trái chinh chết Sở Phi Long! Điểm này ta tin tường vững chắc. Bởi vì thân phận Nhị bá, còn so ra kém ảnh hưởng của Tiêu Ngọc Long; Tiêu Ngọc Long có thế bị chinh chết, Nhị bá lại như thế nào?" Sở Nhạc Nhi phân tích đâu vào đấy.

Sở Phi Yên gật gật đầu nói: "Vậy hắn vì sao không dứt khoát làm một mẻ, khỏe cả đòi?"

"Hiện tại đương nhiên không được" Sỡ Nhạc Nhi nhàn nhạt cười cười, vươn một ngón tay gần như trong suốt, nói: "Thứ nhất, đại ca vừa mới trở về gia tộc, đối với tất cả sự vụ của gia tộc còn không hiếu biết, hơn nữa bây giờ việc nhà đều nấm giữ ở trong tay Nhị bá, Nhị bá nếu chết ở lục này, Sở thị gia tộc tuyệt đối có thể loạn làm một đoàn. Cho nên đại ca không thể mạo hiểm".

"Cho nên hắn chỉ có thể trước phân hoá, sau khi đem thế lực của Nhị bá giã sụp đổ, biến thành một mảng cát ròi, đó mới là thời cơ động thù tốt thật sự".

"Thứ hai chính là, bây giờ Nhị bá chính là đối phó đại ca, cũng không có đối phó những người khác, đại ca hạ sát thù, liền có vẻ thiên tính lạnh bạc, không có lòng dung nhân. Hơn nữa đại ca dù sao cũng là vãn bối, đại ca còn phải gánh một cái tội danh thí thân, làm cho người ta ấn tượng cũng thành xuống tay độc ác, bạc tình quả nghĩa. Nếu muốn thành tựu một phen sự nghiệp, đây chính là vết thương trí mệnh. Thứ ba, nếu là Nhị bá chết ở lúc này, gia gia cùng đại bá tất nhiên sẽ áy náy cả đòi, trong lòng khó chịu. Dù sao Nhị bá cũng chưa làm chuyện gì thật rõ ràng thương thiên hại lí. Đại ca cũng đang cố kỵ một điểm này..."
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.2 /10 từ 7 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Đà Lạt được du khách yêu mến gọi với các tên gọi Thành phố tình yêu, thành phố ngàn hòa, thành phố sương mù,… Cho dù với tên gọi nào, Đà Lạt vẫn luôn có sức quyến rũ đặc biệt đối với du khách khắp nơi bởi không khí trong lành, khung cảnh nên thơ và những truyền thuyết tình yêu lãng mạn. Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Đà Lạt từ ăn chơi ngủ nghỉ được chia sẻ từ trang yêu đà lạt chẳng hạn như quan ca phe dep nhat da lat, xe đi đà lạt từ các tỉnh Đà Lạt có vô vàn lý do để thu hút và níu chân các tín đồ du lịch. Thành phố này sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng vì thế việc cần làm ngay bây giờ đây là book ngay một tour du lịch Đà lạt để cùng trải nghiệm và tận hưởng.