Ngạo thế cửu trọng thiên

Chương 998: Hắn là vì muốn tốt cho ngươi

Đôi mi thanh tú của Tử Tà Tình cau lại, có chút hồ nghi nói: "Là sao?"

Sở Dương nhất định gật đầu: "Tuyệt đối là như vậy!"

Tử Tà Tình nhíu mày: "Đệ Ngũ Khinh Nhu vì sao phải nhắc nhở ngươi? Ngươi không phải địch nhân của hắn sao?"

Sở Dương chắc chắn nói: "Đúng vậy, chúng ta tuyệt đối không phải là bằng hữu!"

Tử Tà Tình buồn bực: "Nhưng sao hắn lại nhắc nhở ngươi?"

Sở Dương thở phào nhẹ nhõm nói: "Có đôi khi, địch nhân so với bằng hữu, còn có thể tin tưởng nhiều hơn!" Hắn trầm tĩnh cười cười: "Nhưng thật ra có đôi khi, chỉ có địch nhân, mới có thể thần không biết quỷ không hay giúp ngươi. Bất quá Đệ Ngũ Khinh Nhu lần này, cũng phải chiếu cố giúp ta."

"Ví dụ như Đệ Ngũ Khinh Vân." Sở Dương thản nhiên nói: "Đệ Ngũ Khinh Nhu dùng một ít thủ đoạn, mượn đao giết người! Hơn nữa, hắn mượn đao của ngươi, ngươi không thể không cho mượn! Cho dù ngươi muốn trở mặt khiêu khích, thì cũng sẽ không có ai tin tưởng! Cho nên ngươi chỉ có thể cho mượn, đây mới là chỗ cao minh của hắn!"

Tử Tà Tình trầm ngâm một chút nói: "Ta hiểu ý của ngươi, ngươi là nói, người này, hắn đã sớm muốn giết, nhưng cùng một gia tộc nên hắn không thể hạ thủ. Hôm nay ngươi đã đến, vừa lúc có cừu oán cùng hắn, hắn tất nhiên sẽ trả thù ngươi. Ngươi tự nhiên là không thể bỏ qua người như thế. Nhất là ở Gia Cát thế gia, là sân nhà người ta, giữ lại người sẵn sàng hạ thủ với mình thì tuyệt đối không được. Cho nên ngươi chỉ có thể dựa theo ý tứ Đệ Ngũ Khinh Nhu mà giết chết hắn!"

"Ngươi giết chết hắn, ngươi cũng không có điểm nào hay, ngược lại, nhận được chỗ tốt lại là địch nhân của ngươi, Đệ Ngũ Khinh Nhu?" Tử Tà Tình rốt cục chỉ ra điểm mấu chốt.

"Ngươi nói không sai!" Sở Dương rầu rĩ nói: "Cũng chỉ có Đệ Ngũ Khinh Nhu, mới có thể làm ra mưu kế bực này, để cho ta hoàn toàn không cách nào phản kích. Ta thậm chí hoài nghi, ngay cả người này tới giết ta, dùng phương pháp gì, cũng đều là chủ ý của Đệ Ngũ Khinh Nhu, là hắn bày mưu tính kế ở sau lưng..."

Hắn dừng một chút nói: "Nhất định là vậy! Bằng không, nơi này sẽ không xuất hiện Vạn Dặm Phiêu Hương Lan Tâm Truy Hồn." Sở Dương thở dài một hơi: "Thật là nghẹn khuất! Ta mới vừa đi tới Gia Cát gia tộc, chạm mặt đã có đòn cảnh cáo! Hơn nữa lại không thể phản kích!"

"Đích thật là nghẹn khuất, ha ha..." Tử Tà Tình suy nghĩ hồi lâu, mới suy nghĩ cẩn thận điểm này. Thậm chí còn nở nụ cười.

"Hắn tới giết ngươi, ngươi không thể không giết! Thân ở sân nhà người ta, càng không thể lưu hậu hoạn."

"Không sai." Sở Dương nghiêm mặt.

"Thứ hai, cho dù ngươi muốn nhờ chuyện này đem Đệ Ngũ Khinh Nhu kéo xuống nước, thì cũng không làm được. Bởi vì, như vậy, ngươi sẽ phải giải thích ngươi như thế nào biết Ngũ Khinh Nhu, sau đó như thế nào đến Thượng Đệ Tam Thiên, liền lập tức bộc lộ thân phận chân thực của ngươi."

"Không sai." Sở Dương sắc mặt âm trầm.

"Cho nên ngươi không thể làm gì khác hơn là nghe theo Đệ Ngũ Khinh Nhu tính toán." Tử Tà Tình nhịn không được cười: "Hơn nữa không thể làm gì khác."

"Không sai." Sở Dương u ám.

"Nếu dứt khoát đem chuyện này làm lớn, để người Gia Cát gia tộc đến xử lý thì sao?" Tử Tà Tình hỏi.

"Không thể." Sở Dương nói: "Một khi làm lớn, thứ nhất Gia Cát gia tộc nhất định sẽ bao che khuyết điểm, không hề nghiêm trị. Nói như thế nào cũng không thể lấy đi tánh mạng của hắn... Kể từ đó, cả Gia Cát thế gia cũng biết ân oán giữa chúng ta, ngược lại hắn động thủ còn không có kiêng kỵ... Hơn nữa ở dưới tình huống như vậy, vô số người nhìn chăm chú, ta ngược lại sẽ bị bó tay bó chân!"

"Thứ hai, một khi làm lớn, thì cho dù ta giết hắn rồi, thì mục đích chúng ta tới Vạn Dược Đại Điển lần, đã trực tiếp không có có hi vọng..."

Sở Dương rầu rĩ nói: " Trước Đệ Ngũ Khinh Nhu ra tay, đã suy nghĩ toàn bộ những thứ này, cho nên hắn chỉ cần xuất thủ, thì kết quả nhất định là đã định sẵn rồi. Chỉ cần hắn vừa ra tay, ta cũng chỉ có thể dựa theo sắp xếp của hắn! Không có có bất kỳ biện pháp nào khác. Không có có bất kỳ chỗ sơ hở nào để ta có thể phản kích!"

"Như vậy, trí tuệ Đệ Ngũ Khinh Nhu này, thật đúng là không phải chuyện đùa." Tử Tà Tình chậm rãi nói.

"Hắn cơ hồ bằng lực lượng một người, từ tay trắng đến nắm quyền thiên hạ, cơ hồ thống nhất cả Hạ Tam Thiên. Hơn nữa, hắn cũng không hề dùng vũ lực!" Sở Dương thở dài một tiếng.

"Đáng tiếc cuối cùng vẫn bị ngươi đánh bại." Tử Tà Tình nói.

"Ta cùng hắn khác nhau. Trên người của ta có... bí mật, há có thể so sánh với hắn? Mà hắn cũng là đích thật là chưa từng có ý định xưng vương xưng đế, vẫn chỉ là thần tử. Mà ngay cả thắng lợi cuối cùng của ta, Đệ Ngũ Khinh Nhu cũng có ý nhường. Bằng không, trận chiến ấy đánh năm ba năm năm, căn bản không nói chơi." Sở Dương nói: " Trí tuệ Đệ Ngũ Khinh Nhu, tuyệt đối là vũ khí sắc bén nhất Cửu Trọng Thiên! Chỉ tiếc... Huynh đệ của ta không có ở đây."

Nói tới đây, Sở Dương thở dài.

Nhớ lại Mạc Thiên Cơ, thầm nghĩ, nếu là Mạc Thiên Cơ nơi dưới tình huống như vậy, hắn sẽ tính toán đối phó Đệ Ngũ Khinh Nhu như thế nào?

Nghĩ đi nghĩ lại, Mạc Thiên Cơ tính trước kỹ càng, bộ dạng chuyện gì cũng bình tĩnh liền hiện lên trong lòng. Sở Dương đột nhiên tỏa sáng hai mắt.

Tử Tà Tình nhạy cảm nói: "Thế nào?"

Sở Dương hừ hừ cười một tiếng nói: "Lần này, ta trước hết để cho Đệ Ngũ Khinh Nhu ăn quả đắng! Đệ Ngũ Khinh Vân muốn giết ta, nhưng ta lại không thể nghe theo an bài của Đệ Ngũ Khinh Nhu."

Tử Tà Tình tán thưởng gật đầu nói: "Không sai, trí giả giao phong, thường thường chỉ cần bị đối phương dắt lỗ mũi ở lần giao thủ đầu tiên,thì sau này vẫn sẽ bị đối phương nắm mũi dẫn đi, đối với lòng tin, đả kích quá lớn."

Sở Dương thở dài nói: "Ai không là như thế? Hạ Tam Thiên Thiết Long Thành, chẳng phải cũng vì vừa bắt đầu đã rơi vào tính toán của Đệ Ngũ Khinh Nhu, thậm chí mười bảy mười tám năm cũng thoát thân được... Ai."

Thầm nghĩ, ta cũng không thể dẫm vào vết xe đổ của Thiết Long Thành, bị Đệ Ngũ Khinh Nhu gieo xuống tâm ma! Bằng không, có thể thật sự...

...

Sở Dương đi vào phòng, đầu tiên là tìm kiếm chung quanh một chút, trong lòng hắn đã sớm biết, tự nhiên rất nhẹ nhàng tìm được độc dược ở trên giường, trên vách cửa, trên bàn.

Tìm một cái khăn lau đi, Sở Ngự Tọa bắt đầu quét dọn vệ sinh.

Chung quanh cũng lau vài lần với nước, rốt cục quét sạch sẽ. Đem đệm chăn lấy ra nữa để dưới ánh mặt trời, dùng Cửu Trọng Thiên thần công vỗ một lần.

Đừng nói là thuốc bột, coi như là vô hình vô ảnh chi độc, cũng tuyệt đối đánh bay.

Trong nháy mắt đã đến thời gian ăn cơm.

Tiếng bước chân ngoài cửa vang lên, Sở Dương ngẩng đầu nhìn lại, chỉ thấy một trung niên nhân áo xanh, mang theo mấy người tôi tớ, đem theo mấy hộp đựng thức ăn đi tới.

Sở Dương mỉm cười đón chào.

Trung niên nhân kia vóc người hơi khòm, nhưng tuyệt không có vẻ già cỗi, cằm có râu đen, tóc đen nhánh, trường mi mắt phượng, tướng mạo cũng có vẻ rất tốt. Hơn nữa, thoạt nhìn, lại hơi có chỗ tương tự với Đệ Ngũ Khinh Nhu.

"Vị này chính là Đông Nam Sở y sư?" Trung niên nhân cười phóng đãng, ôm quyền hành lễ, sảng khoái nói: "Sở y sư chính là đặc sứ của Hàn Tổng Chấp Pháp, đi tới chính nam, Gia Cát gia tộc không có từ xa tiếp đón, ở chỗ này, hướng Sở y sư tạ tội."

Nụ cười của hắn thân thiết, nét mặt chân thành, thái độ cung kính, không quá câu nệ, cũng không sơ sài. Sắc mặt ngoại giao tiêu chuẩn như sách giáo khoa.

Sở Dương thân thiết nghênh đón, nhưng trong lòng lại thầm mắng: Không hổ là Đệ Ngũ gia, một người không lớn, không trọng yếu, lại cũng âm hiểm như vậy...

Ngoài miệng cũng cười ha ha nói: "Tôn giá khách khí! Quá khách khí! Ha ha ha... Xin hỏi tôn giá đại danh là? Ở Gia Cát gia tộc giữ chức vụ gì?"

Áo xanh trung niên nhân thân thiết mỉm cười: "Tại hạ là là tiếp khách chấp sự Gia Cát gia tộc, tên thực không đáng nhắc đến."

Sở Dương thân thiết kéo tay hắn, có chút thần bí chớp mắt, thấp giọng kề tai nói nhỏ: "Là Đệ Ngũ Khinh Vân đại nhân sao? Ha hả, ta biết là ngươi."

Đệ Ngũ Khinh Vân nhất thời ngơ ngẩn: Đây là chuyện gì? Đại cừu nhân không đội trời chung này... Sao thấy mình, lại thấy lão bằng hữu xa cách nhiều năm?

Ha ha nói: "Sở y sư... Sở... cái này..."

Sở Dương thở dài, vỗ vỗ bả vai Đệ Ngũ Khinh Vân, trầm thấp nói: "Đối với chuyện Tôn gia... Ta thật có lỗi... Trước đó ta thật sự không biết."

Đệ Ngũ Khinh Vân sửng sốt hơn.

Người ta so với mình còn muốn rõ ràng hơn? Đây là có chuyện gì?

Cười khan một tiếng, thật sự không lời nào để nói, muốn tức giận, nhưng giận không nổi, hơn nữa, thoáng cái bị vạch trần thân phận, trong lòng suy yếu vài phần nói: "Sở y sư thật là... Sở y sư thật là..."

"Thật là trực tiếp, đúng không?" Sở Dương thân thiết mỉm cười nói: "Bất quá, lời là lời thật, Đệ Ngũ đại nhân, ta sở dĩ công bằng nói... Thật sự là, ha hả... hỗn hợp độc dược của ngươi vẫn còn thấp... Dĩ nhiên, ta không phải xem thường ngươi, mà là... Ha ha..."

Sở Dương ý vị thâm trường cười cười.

Đệ Ngũ Khinh Vân sắc mặt có chút khó coi nói: "Sở y sư lời này, ta nghe không hiểu."

Nụ cười trên mặt Sở Dương từ từ thu vào, ánh mắt cũng từ ôn hòa biến thành bén nhọn, loại thong thả thay đổi này, làm cho áp lực trong lòng người cực kỳ trầm trọng.

Mồ hôi lạnh trên mặt Đệ Ngũ Khinh Vân nhịn không được xông ra, hô hấp cũng trầm trọng, hai chân có chút run rẩy.

Hắn không có quên, trước mặt mình là một vị Kiếm Trung Đế Quân!

Tuyệt đối là sát thần giết người không chớp mắt!

Sở Dương lãnh lãnh đạm đạm nói: "Đệ Ngũ đại nhân, ta sở dĩ hảo hảo nói cho ngươi, là bởi vì, ta không hy vọng Gia Cát thế gia cùng Đông Nam Chấp Pháp Giả chính diện chống lại, ngươi hiểu ý của ta chứ? Nhưng thật ra nếu ta muốn giết ngươi, hoàn toàn có thể đợi ngươi động thủ, danh chánh ngôn thuận giết ngươi... Ngươi hiểu không?"

Đệ Ngũ Khinh Vân rốt cục toàn diện bại lui, rung giọng nói: "Nhưng là ngươi... Nhưng là ngươi... Thế nào?"

Sở Dương thản nhiên nói: "Khinh Nhu đại nhân cùng Hàn Tổng Chấp Pháp chính là anh em kết nghĩa... Hắn không muốn ta giết ngươi, cho nên... Thỉnh cầu ta hạ thủ lưu tình đối với ngươi..."

Đệ Ngũ Khinh Vân khuôn mặt lấp tức trở nên tái nhợt, mở to hai mắt nhìn, không thể tin nổi nói: "Đệ Ngũ Khinh Nhu?!"

Sở Dương trấn an vỗ vỗ bờ vai của hắn, may mắn nói: "Ta cuối cùng cũng coi như là không có cô phụ lời dặn của Đệ Ngũ Khinh Nhu đại nhân, ha hả... Nhưng thật ra chuyện này, là hiểu lầm mà thôi, hơn nữa những người đó chính là gieo gió gặt bảo, trừng phạt đúng tội. Đệ Ngũ đại nhân cần gì canh cánh trong lòng?"

Đệ Ngũ Khinh Vân lui về phía sau hai bước: "Đệ Ngũ Khinh Nhu? Hắn như thế nào?"

Sở Dương thản nhiên nói: "Hắn là vì muốn tốt cho ngươi! Ngay cả ta trúng độc của ngươi, nhưng ta nếu muốn giết ngươi, cũng dễ như trở bàn tay."

Hắn không nói thì thôi nói như vậy còn thâm sâu hơn một bậc, Đệ Ngũ Khinh Vân hô hấp càng thêm ồ ồ, lẩm bẩm trong miệng: "Tốt với ta... tốt với ta..."
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.4 /10 từ 13 lượt.

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn có thể thư giãn với hàng ngàn truyện cười từ trang truyencuoiviet ví dụ như vi sao loai bo khong nen co canh??, truyen cuoi bong da rất nhiều chuyện cười hay và hài hước giúp bạn xả sì trét.

loading...
DMCA.com Protection Status