Người cầm quyền

Chương 1024: Ba ban ngành thực quyền lớn


Trong văn phòng của Mạnh Xuân Đức nói chuyện khoảng mười phút, Phó trưởng ban Tổ chức Trung ương Ma Khiết Tuệ đến.


Trước đó, Hàn Đông và Ma Khiết Tuệ có liên hệ qua, hẹn trực tiếp đến Ủy ban Cải cách gặp mặt.

Ma Khiết Tuệ là nữ cán bộ, mấy năm nay phát triển khá nhanh, công tác của cô gần đây mới được điều chỉnh, phân công quản lý công tác tổ chức nhân sự của các Bộ và Ủy ban Trung ương, cho nên lần này Hàn Đông đến Ủy ban Cải cách nhậm chức, lại do cô tuyên bố bổ nhiệm.

Hàn Đông và Ma Khiết Tuệ cũng là người quen cũ, lần đầu tiếp xúc là lúc đến phòng Kiểm soát trong Sở Văn phòng Nội các Chính phủ công tác, sau đó ở thành phố Ninh Hải, Ma Khiết Tuệ cũng đến thành phố Ninh Hải tuyên bố bổ nhiệm.

Trải qua nhiều lần gặp mặt, hai người quan hệ không tệ, Ma Khiết Tuệ cũng coi là phái cán bộ trẻ trung, khoảng bốn mươi tuổi đã có thể đảm nhiệm Phó trưởng ban Tổ chức Trung ương, thật là hiếm có. Cô đối với những việc Hàn Đông đã làm cũng khá hiểu rõ, đối với Hàn Đông vô cùng tán thưởng, trong quá trình nói chuyện, hai người cũng có thể tìm thấy nhiều điểm chung.

Nói chuyện một hồi, ba người liền cùng đi vào phòng họp.

Mạnh Xuân Đức đối với việc Hàn Đông sớm đến gặp mình chào hỏi, trong lòng vô cùng hài lòng.

Đối với một trợ thủ có bối cảnh, có năng lực làm việc, lại tôn trọng mình, đương nhiên nhân vật số một sẽ có lòng trọng dụng, mà có thể cùng Hàn Đông hợp tác, đối với Mạnh Xuân Đức mà nói cũng là một chuyện quan trọng.

Mạnh Xuân Đức là kiện tướng đắc lực của phái học viện, được điều đến ban ngành quyền lực như Ủy ban Cải cách, tự nhiên là muốn một số ý tưởng, quan niệm của phái học viện được tiến hành quy hoạch, thực thi. Y là người phát ngôn, làm thế nào để làm tốt chuyện này, chính là một nơi thử thách năng lực của y, các Phó chủ nhiệm của Ủy ban Cải cách trên cơ bản đều có lai lịch, làm thế nào để kết họ lại thành một sợi dây, thực hiện lợi ích lớn nhất, là chuyện mà Mạnh Xuân Đức phải suy nghĩ.

Bởi vì mấy Phó chủ nhiệm này cũng đại diện cho các thế lực khác nhau, Mạnh Xuân Đức nếu có thể ảnh hưởng đến bọn họ, vậy thì tự nhiên có thể ảnh hưởng đến một nhóm lớn hơn.

Nhiều khi giữa các phe phái thế lực, cũng là trong anh có tôi, trong tôi có anh, quan hệ với nhau cũng không phải là rạch ròi mà là mối quan hệ đan xen vô cùng phức tạp.

Chính là tình trạng này, mới thêm một bước làm cho mối quan hệ trong quan trường vô cùng phức tạp.

Trong phòng họp, các Phó chủ nhiệm, người phụ trách các Vụ đều đã đến đủ, mặt khác tham dự hội nghị còn có một vài tuần tra viên.

Mọi người đều đang xem xét người đi cùng Mạnh Xuân Đức đến là Hàn Đông.

Có thể nói, Phó chủ nhiệm Hàn Đông này là nổi tiếng nhất trong tất cả các Phó chủ nhiệm, là Phó chủ nhiệm có sức ảnh hưởng lớn nhất, con đường chính trị của Hàn Đông từ trước tới nay, luôn làm ra nhiều chuyện có sức ảnh hưởng lớn.

Hơn nữa Hàn Đông đại diện cho gia tộc họ Hàn, càng là một thế lực khổng lồ.

Bởi vậy đừng nói là mấy cán bộ cấp Cục, Vụ tò mò đánh giá Hàn Đông.

Cho dù là những lãnh đạo là Phó chủ nhiệm cũng đều đang xem xét đánh giá Hàn Đông.

Trong tiếng vỗ tay, ba người đến đài chủ tịch ngồi xuống, Mạnh Xuân Đức trước tiên nói qua lời mở đầu, sau đó liền mời Phó trưởng ban Tổ chức Trung ương đồng chí Ma Khiết Tuệ phát biểu.

Ma Khiết Tuệ tuyên bố về chuyện bổ nhiệm Hàn Đông, giới thiệu tỉ mỉ tình hình công tác của Hàn Đông, đánh giá cao đối với công tác lúc trước của Hàn Đông, tổng kết lại, có thể dùng từ khai thác, đổi mới, hiệu suất cao, giàu ý thức đại cục để hình dung.

Đây chính là đánh giá rất cao đối với Hàn Đông, đương nhiên đây cũng không phải là đánh giá của cá nhân Ma Khiết Tuệ đối với Hàn Đông, mà là Ma Khiết Tuệ thay mặt tổ chức đánh giá.

Hàn Đông ngồi bên cạnh Mạnh Xuân Đức, vẻ mặt bình tĩnh, nghe từ ngữ Ma Khiết Tuệ ca ngợi mình, trong lòng cũng không dao động.

Đến lúc Hàn Đông phát biểu, Hàn Đông rất khiêm tốn thể hiện mình mang thái độ học tập tới đây.

Sau này cùng các vị đồng nghiệp làm việc, phối hợp với Mạnh Xuân Đức làm tốt các công tác, căn bản đều là một số lời nói khách sáo.

Nghe Hàn Đông nói, người nghe đều có chút thất vọng, thầm nghĩ Hàn Đông nói chuyện quá nhạt nhẽo, một chút cũng không giống với lời đồn là một Hàn Đông mạnh mẽ xông xáo.

Sau đại hội cán bộ, Ma Khiết Tuệ liền ngồi xe về Ban Tổ chức Trung ương.

Mà Hàn Đông đương nhiên ở lại, trước là sắp xếp văn phòng, xác định đồng nghiệp, thư ký, tài xế nữa.

Theo đề cử ứng cử viên của Trưởng ban Thư ký Tần Hân Nguyên, Hàn Đông chọn Hứa Song ở phòng Thư ký làm Thư ký cho mình, Hứa Song hơn ba mươi tuổi, là cán bộ cấp Cục phó, để mái tóc có tinh thần, bộ dáng bình thản, điềm đạm. Hồ sơ cho thấy, Hứa Song trưởng thành ở nông thôn Đông Bắc, lúc học đại học học khoa lịch sử, đây có vẻ là ngành học khá lệch, nhưng y có thể đến Ủy ban Cải cách làm, đạt cán bộ cấp Cục phó trước ba mươi lăm tuổi, hẳn là có chỗ hơn người, lúc cùng y tiến hành trao đổi sơ bộ, Hàn Đông cảm thấy Hứa Song cũng khá có đầu óc, xem ra học lịch sử có thể lấy sử làm gương, có thể hấp thu trí tuệ của người xưa.

Hơn nữa Hứa Song bên trong sự điềm đạm lại biết linh hoạt, càng hiếm thấy hơn.

Cho nên Hàn Đông nhanh chóng xác định cho Hứa Song làm Thư ký của mình.

Về tài xế, Hàn Đông chọn là một quân nhân chuyển ngành, tên là Hạ Liên An, y cũng khoảng ba mươi tuổi, vốn là lính ô tô, sau khi chuyển ngành đến Ủy ban Cải cách lái xe buýt gần mười năm, cả người rất điềm tĩnh.

Sau khi sắp xếp văn phòng một chút theo thói quen và tác phong làm việc của mình, Hàn Đông liền ngồi xuống bắt đầu làm quen công việc của chính mình. Trước tiên là xem qua hồ sơ, như vậy có thể nhanh chóng nắm bắt toàn diện tình hình của Ủy ban.

Hàn Đông chủ yếu được phân công quản lý ba phương diện công tác, cải cách thể chế kinh tế, phối hợp phát triển ngành công nghiệp và phát triển ngành công nghiệp công nghệ cao. Tương ứng phân công quản lý Vụ Cải cách Tổng hợp thể chế kinh tế, Vụ Điều phối ngành công nghiệp và Vụ Công nghiệp công nghệ cao.

Mấy Vụ này ở Ủy ban Cải cách đều vô cùng quan trọng, lẽ ra Hàn Đông vừa mới đến, có thể phân công quản lý một trong ba Vụ trên cùng với Vụ Khí hậu hay gì đó là tốt lắm rồi, nhưng không ngờ bỗng chốc lại phân công quản lý ba Vụ quan trọng như vậy, cũng làm cho Hàn Đông có chút bất ngờ.

Tuy nhiên, lúc trao đổi với Mạnh Xuân Đức, Hàn Đông biết được mình sở dĩ có thể được phân công quản lý mấy hạng mục công tác này, chủ yếu là từ một câu nói của Thủ tướng Nghiêm Gia Vân. Vốn theo cách nghĩ của Mạnh Xuân Đức, là để cho Hàn Đông quản lý Vụ công nghiệp công nghệ cao, Vụ phát triển nông nghiệp và Vụ Pháp luật, nhưng lúc báo cáo với Thủ tướng Nghiêm Gia Vân, Nghiêm Gia Vân lại đưa ra một ý khác.

“Nhìn chung lý lịch công tác của đồng chí Hàn Đông, nhìn ra được, đồng chí Hàn Đông trong cải cách thể chế, về mặt phát triển bố cục ngành công nghiệp, là có tâm đắc và hiểu biết, bởi vậy tôi đề nghị để hắn trong phương diện này phát huy thêm tác dụng.”

Nghiêm Gia Vân mặc dù nói là đề nghị, nhưng Mạnh Xuân Đức tự nhiên cũng làm theo ý của ông ấy, bởi vậy y cũng điều chỉnh một chút công tác của các Phó chủ nhiệm, để Hàn Đông phân công quản lý ba Vụ này.

“Ba Vụ này tập trung quyền lực rất lớn à.”

Hàn Đông trong lòng cảm thán.

“Xem ra Thủ tướng Nghiêm cũng kỳ vọng rất cao ở mình.”

Ở nước Trung Hoa, quan niệm của phái học viện tương đối mà nói khá vừa phải, dường như không đối lập với phe phái thế lực nào, cũng chính vì vậy, Nghiêm Gia Vân có thể ngồi vào vị trí Thủ tướng mà không bị nhiều tranh luận.

Hàn Đông cũng không nghĩ đến vấn đề Nghiêm Gia Vân đích thân quan tâm đến công tác của mình nữa, hiện tại điều hắn nghĩ là, nếu bản thân mình đã được phân công quản lý ba ban ngành tập trung quyền lực này, tiếp theo làm sao để làm tốt công tác, dù sao thì hiện tại ở vị trí của hắn, bất cứ một quyết định nào đều có thể liên lụy đến rất nhiều nơi trong cả nước, cho nên làm việc nhất định phải suy nghĩ cặn kẽ mới được.

Rất nhanh, Thư ký Hứa Song liền báo cáo, Vụ trưởng Vụ Cải cách thể chế kinh tế Tào Vĩnh Hy đến báo cáo công tác.

- Chào Phó chủ nhiệm Hàn, tôi là Tào Vĩnh Hy, đến báo cáo với anh một chút công tác của Vụ Cải cách thể chế kinh tế.

Tào Vĩnh Hy vào, khách sáo nói. Y khoảng bốn mươi tuổi, vầng trán sáng ngời, dường như cho thấy y là một người rất trí tuệ.

Tào Vĩnh Hy làm ở Vụ Cải cách thể chế kinh tế rất lâu, đối với sự phát triển, thay đổi thể chế kinh tế trong nước đều rất quen thuộc, cũng có nghiên cứu rất tốt, cũng đã từng viết ra một số bài văn rất có kiến giải.

Đối với Hàn Đông người lãnh đạo trực tiếp, tối hôm qua Tào Vĩnh Hy đã đặc biệt nghiên cứu một phen.

Sau khi nghe nói Hàn Đông chủ quản Vụ Cải cách thể chế kinh tế, Tào Vĩnh Hy biết sau này mình và Hàn Đông sẽ hợp tác khá nhiều, y đặc biệt thu thập rất nhiều tư liệu liên quan đến Hàn Đông, đặc biệt là những hành động của Hàn Đông trong công tác trước đây, y cảm thấy Hàn Đông là một người rất có chiều sâu tư tưởng, hơn nữa hiểu biết của hắn về mặt phát triển thể chế kinh tế sâu sắc hơn rất nhiều người, đối với điểm này, Tào Vĩnh Hy trong lòng vừa mừng vừa có chút lo lắng, vui mừng là một vài cách nghĩ của bản thân có lẽ có thể được Hàn Đông tán thành, như vậy trong quan hệ với Hàn Đông sẽ đơn giản hơn nhiều, mà lo lắng là, bản thân Hàn Đông là một người rất có ý tưởng, sẽ không làm mất đi phân lượng của mình trong lòng hắn chứ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Những năm gần đây phong trào ăn chay được nhiều người quan tâm. Các nhà nghiên cứu khoa học và giới y học chứng minh được ăn chay có nhiều kết quả tích cực mang lại sức khỏe. Để hỗ trợ việc ăn chay, chúng tôi đã tập hợp hằng ngàn món chay từ trang nấu món chay chọn lọc một số bài hay chẳng hạn như mon chay 17 ca tim chien xu sot dau hao, banh beo chay rất hữu ích cho việc ăn chay dinh dưỡng và sức khỏe của bạn và gia đình bạn.