Người cầm quyền

Chương 1033: Hoan nghênh trở về


- Thành phố Vinh Châu thay đổi lớn thật…


Hàn Đông cảm thán nói.

Trong ấn tượng của Hàn Đông, thành phố Vinh Châu hoàn toàn khác với hiện tại, đặc biệt là việc xây dựng khu mới, lại càng mang lại hơi thở đô thị hiện đại hơn. Con đường cái rộng lớn sạch sẽ, những ngôi nhà hai bên đường cũng được xây dựng xây dựng đường hoàng đẹp đẽ, vừa nhìn qua cũng biết đã được quy hoạch thống nhất.

- Vì để phát triển tốt hơn, thành phố Vinh Châu đã đưa ra chiến lược xây dựng khu mới, trước tiên chuyển Ủy ban nhân dân thành phố và ký túc xá cơ quan chuyển qua khu mới, từ đó mà thúc đẩy khu mới được nhanh chóng xây dựng hơn. Quy hoạch khu mới, cũng được thông qua sự thảo luận, nghiên cứu toàn diện. Bởi vì việc xây dựng khu mới, hình tượng tổng thể của thành phố Vinh Châu, có thể nói đã được tăng lên không ít. Mà trong quá trình này, sự phát triển kinh tế của thành phố Vinh Châu, cũng được nâng cao…

Hồng Tiến Phong ngồi bên cạnh giới thiệu tỉ mỉ cho Hàn Đông về tình hình thành phố Vinh Châu.

Hàn Đông lại hỏi cụ thể hơn về những tình hình trước và sau của thành phố Vinh Châu khi xây dựng khu mới. Được biết khu mới là phương án xây dựng do Bí thư Thành ủy Khương Vinh Quang toàn lực làm ra, chủ yếu là quy hoạch lấy cơ sở từ Khu công nghệ cao trước kia.

Hành động này, đã thúc đẩy thành phố Vinh Châu phát triển nhanh hơn. Lại thêm cơ sở kiên cố mà Hàn Đông đã xây dựng trước đó ở thành phố Vinh Châu, lại càng khiến cho kinh tế của Vinh Châu có thể bay cao hơn, đi song song với thành phố Tân Châu, không ngừng đi lên phía trước, chiếm được vị trí quan trọng trong tỉnh.

Trong quá trình này, Khương Vinh Quang cũng lập được uy vọng rất cao ở thành phố Vinh Châu, tích lũy được thành tích không nhỏ. Năm ngoái cũng đã được trao đổi qua thành phố Minh Châu đảm nhiệm Chủ tịch quận nội thành nào đó, có lẽ thêm hai năm nữa, việc được đề bạt làm Thứ trưởng cũng không còn là vấn đề gì đáng lo ngại.

Bí thư Thành ủy thành phố Vinh Châu hiện tại trước đó là Chủ tịch thành phố Phong Tân Lâm, sau khi đảm nhiệm vị trí Bí thư Thành ủy Vinh Châu, đều có thể duy trì được trạng thái vốn có trong mọi phương diện, quả thật cũng rất hiếm có. Còn Chủ tịch thành phố đương nhiệm lại là người quen biết cũ với Hàn Đông, là Phó bí thư Thành ủy thành phố Vinh Châu trước đó – Lam Nguyên Ninh. Lúc trước khi Hàn Đông làm Bí thư Thành ủy thành phố Vinh Châu, quan hệ của Lam Nguyên Ninh với Hàn Đông cũng không tồi, năm nay y có thể lên làm được Chủ tịch thành phố, quả thật cũng không tồi.

Hàn Đông rời khỏi thành phố Vinh Châu cũng đã lâu như vậy rồi, giới quan trường thành phố Vinh Châu cũng đã có rất nhiều thay đổi, nhưng vẫn còn có một vài người Hàn Đông còn có ấn tượng.

Sau khi ăn cơm trưa, Hàn Đông liền phân công nhiệm vụ cho mọi người, để những nhân viên đi cùng chia làm ba tổ, cùng nhau đi tìm hiểu tình hình.

Nếu đã là đến giám sát công tác, thì phải thật sự đi xuống cơ sở, chứ không phải chỉ ngồi trên xe tùy tiện đi dạo một vòng.

Về phần bản thân Hàn Đông, lại cùng đi với Hồng Tiến Phong, cùng nhau đi đến huyện Phú Nghĩa xem xét tình hình.

Đã từng ở thành phố Vinh Châu vài năm, ấn tượng của Hàn Đông đối với huyện Phú Nghĩa là sâu sắc nhất.

Có thể nói, từ lúc Hàn Đông đặt chân vào quan trường, giai đoạn hắn phải chịu áp lực lớn nhất, cũng chính là ở huyện Phú Nghĩa.

Lúc ấy Hàn Đông vừa mới tái sinh, biết toàn bộ gia tộc Hàn hệ đang đối mặt với một nguy cơ lớn. Vì có thể xoay chuyển vận mệnh gia tộc, vì để thay đổi vận mệnh của mình, Hàn Đông liền vận dụng những kiến thức do tái sinh mà có được, trong lần biện luận lớn đó, tiếp tục tung ra mấy bài văn về việc ủng hộ cải cách mở cửa. Điều này đã thu hút được không ít sự chú ý từ cấp cao, thậm chí thu hút được sự chú ý của Nam Tuần Trường. Điều này cũng khiến cho ông nội Hàn Đông là ông cụ Hàn một lần nữa xem kỹ lại tình hình lúc đó, từ đó mà đưa ra lựa chọn chính xác, cho nên mối quan hệ với Nam Tuần Trường cũng dần dần được xích lại, xây dựng được cơ sở kiên cố để Hàn hệ quật khởi.

Còn Hàn Đông lại nhờ vào việc này, thành công để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng ông cục Hàn. Lại càng có được sự ưu ái của Bí thư Huyện ủy huyện Phú Nghĩa lúc đó là Hoàng Văn Vận, con đường làm quan cũng dần dần trở nên bằng phẳng.

Hồi tưởng lại quá khứ, trong lòng Hàn Đông không khỏi cảm than. Trong nháy mắt, mười năm đã trôi qua, ngày hôm nay hắn cũng không còn là một cán bộ nhỏ vừa mới đặt chân vào quan trường nữa, mà đường đường là một quan to cấp Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Cải cách, đi đến đâu, cũng không ai dám khinh thường. Quan trọng hơn nữa là, Hàn Đông bây giờ đã danh chính ngôn thuận là nhân vật hạt nhân của Hàn hệ đời thứ ba, điều này có thể nói đã nhận được sự tán đồng nhất trị của toàn bộ Hàn hệ.Địa vị của Hàn Đông trong toàn bộ Hàn hệ, cũng nhận được sự củng cố.

Tuy nói hiện tại sức ảnh hưởng của Hàn Đông đối với toàn bộ Hàn hệ cũng không phải lớn, nhưng mọi người đều đang quan tâm đến sự trưởng thành của hắn. Một vài cán bộ cao cấp cũng đối xử bình đẳng với Hàn Đông rồi.

Tất cả những cơ sở này, Hàn Đông cảm thấy đều được xây dựng nên ở huyện Phú Nghĩa.

Vốn dĩ từ thành phố Vinh Châu đến huyện Phú Nghĩa, ngồi ô tô phải mất hơn một tiếng đồng hồ. Nhưng bây giờ đường cũng được nối thông rồi, nửa tiếng đã đến được thị trấn rồi.

So với trước kia, huyện Phú Nghĩa cũng đã thay đổi không ít. Đường phố được mở rộng hơn, cũng sạch sẽ hơn nhiều. Huyện Phú Nghĩa trước đây, khắp nơi đều là bụi, nếu đi một vòng trên đường, vốn dĩ mang một đôi giày da sáng bóng cũng biến thành màu xám.

Hàn Đông xuống xe, cùng Hồng Tiến Phong đi trên đường, cảm nhận sự thay đổi hoàn toàn mới của huyện Phú Nghĩa, trong lòng hắn cũng cảm thấy rất hài lòng.

Tuy so với những thị trấn phía Đông, diện mạo mới của huyện Phú Nghĩa, vẫn còn nhiều điều chưa tốt. Nhưng ở khu Tây Bộ mà nói, diện mạo này của huyện Phú Nghĩa, đã rất tốt rồi.

- Bí thư Huyện ủy huyện Phú Nghĩa bây giờ cũng là người quen biết cũ của cậu đấy, Lâm Phương Tri, cậu còn có ấn tượng gì về người này không?

Hồng Tiến Phong cười nói. Mới đầu y vẫn xưng hô với Hàn Đông là Chủ nhiệm Hàn, nhưng dưới sự yêu cầu nhiều lần của Hàn Đông, y mới sửa lại gọi tên Hàn Đông, như thế cảm thấy thân thiết hơn không ít.

- Hóa ra là cậu ấy, tôi còn nhớ rất rõ. Thời gian tôi và cậu ấy làm việc cùng nhau cũng không phải ngắn, lúc đầu khi còn ở thị trấn Triệu Hoa, cậu ấy chính là Phó chủ tịch thị trấn.

Hàn Đông cười nói. Lúc đầu khi hắn đến thị trấn Triệu Hoa là Chủ tịch thị trấn, Lâm Phương Tri cũng là Phó chủ tịch thị trấn đầu tiên nghiêng về phía y. Sau đó Lâm Phương Tri cũng dưới sự ủng hộ của Hàn Đông, đảm nhiệm Phó chủ tịch huyện Phú Nghĩa.

Nhớ lại tất cả những việc trước đây, trong lòng Hàn Đông có cảm giác ấm áp.

Vừa rồi cảm nhận được một chút sự phát triển của huyện Phú Nghĩa, trong lòng Hàn Đông cảm thấy rất hài lòng. Lúc này hắn liền quyết định đích thân đến Huyện ủy huyện Phú Nghĩa xem thử, nghe Lâm Phương Tri trực tiếp giới thiệu tình hình một chút.

- Đi thôi, chúng ta đến Huyện ủy xem xem.

Hàn Đông cười nói.

Hồng Tiến Phong gật gật đầu, gọi điện thoại, rất nhanh chiếc xe đậu ở phía sau liền lái đến.

Hai người lên xe, rất nhanh liền đến tòa nhà Huyện ủy huyện Phú Nghĩa.

Để tiện cho công tác, lầ này Hàn Đông yêu cầu Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Xuyên cấp không phải là xe chuyên dụng của Ủy ban nhân dân tỉnh, nên xe của họ bị bảo vệ ở cửa chặn lại.

Hồng Tiến Phong đành phải để thư ký đưa thẻ công tác ra, điều này khiến cho bảo vệ cửa giật mình. Thư ký của Ủy viên thường vụ, Phó chủ tịch tỉnh không ngờ lại im lặng chạy đến đây, đây cũng không phải là chuyện nhỏ.

Rất nhanh Lâm Phương Tri đã nhận được báo cáo, y cũng cảm thấy kỳ lạ, không biết vì sao thư ký của Hồng Tiến Phong bỗng nhiên lại chạy đến Huyện ủy. Y biết quan hệ của Hồng Tiến Phong và Hàn Đông rất tốt, cơ bản cũng có thể gọi là người phát ngôn của Hàn Đông ở tỉnh Tây Xuyên. Mà y cũng ở dưới trướng của Hàn Đông, cho nên đối với việc thư ký của Hồng Tiến Phong đến đây, y cũng không dám chậm trễ, nhanh chóng xuống lầu đón tiếp.

Vừa mới đi đến lầu dưới, y liền nhìn thấy chiếc xe Audi mang biển số Thục Đô dừng lại. Sau đó nhìn thấy thư ký của Hồng Tiến Phong từ ghế lái phụ bước xuống, cung kính ra phía sau mở cửa xe.

Ngay sau đó, Lâm Phương Tri liền nhìn thấy Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch tỉnh Hồng Tiến Phong từ trong xe bước ra, nhất thời trong lòng kích động, bước lên phía trước.

Tuy nhiên rất nhanh y liền sững lại, bởi vì y nhìn thấy Hàn Đông cũng từ trong xe bước ra.

Tuy đã nhiều năm không gặp, nhưng Lâm Phương Tri vừa nhìn cũng có thể nhận ra Hàn Đông.

- Chủ nhiệm Hàn…

Lâm Phương Tri kích động nói, chạy đến nhanh như cơn gió.

- Phương Tri, xin chào!

Hàn Đông khẽ mỉm cười, đưa tay ra về phía Lâm Phương Tri.

Lâm Phương Tri liền nhanh chóng nắm lấy tay Hàn Đông, kích động đến mức mặt đỏ bừng, y nói:

- Chủ nhiệm Hàn, chào mừng anh quay trở về thị sát công tác.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn có thể thư giãn với hàng ngàn truyện cười từ trang truyencuoiviet ví dụ như cat toc mien phi, truyen cuoi tang rất nhiều chuyện cười hay và hài hước giúp bạn xả sì trét.