Người cầm quyền

Chương 1052: Cứ tiếp tục giả vờ


Tô Xán nhìn Hàn Đông thản nhiên mỉm cười trong lòng rất đề phòng, mặc dù anh cũng cười nói chuyện với Hàn Đông nhưng mỗi câu trước khi nói ra đều phải suy nghĩ rất kỹ rồi mới nói ra.


Mặc dù hiện tại Hàn Đông vừa mới tới tỉnh Giang Bắc nhưng theo Tô Xán thấy thì việc đọ sức giữa mình và Hàn Đông bây giờ đã bắt đầu rồi.

Để dễ dàng đuổi Hàn Đông đi Tô Xán hôm qua đặc biệt mở một cuộc họp các lãnh đạo các bộ ngành liên quan, thông báo mọi người nhiệm vụ công việc phải chuẩn bị, không thể xảy ra bất kỳ vấn đề gì.

Đối với việc phó chủ nhiệm Ủy ban cải cách Hàn Đông xuống giám sát đốc thúc mọi người cũng đều hiểu, đây là nhân vật đang hot đời thứ ba của Hàn hệ, tuổi thậm chí còn nhỏ hơn Tô Xán một chút nhưng lại có thành tích chính trị mà rất nhiều người cả đời không thể có được, mà trước khi làm phó chủ nhiệm Ủy ban cải cách Hàn Đông đã làm phó bí thư tỉnh ủy tỉnh Giang Việt, tỉnh Giang Việt là tỉnh lớn, Phó bí thư chuyên trách một tỉnh như vậy, quyền lực thậm chí có thể ngang với chủ tịch tỉnh của khu Tây bộ.

“Hàn Đông lần này tới tỉnh Giang Bắc chắc có việc long tranh hổ đấu.”

Nhiều người trong lòng tự đoán nói, rất nhiều người thấy giữa Hàn Đông và Tô Xán rõ ràng có sự cạnh tranh, mà có tin từ nguồn tin đáng tin cậy là nghe nói Hàn Đông đã từng đấu với Tô Xán còn xử lý em họ của Tô Xán Mã Bình Nguyên, lần này Hàn Đông tới tỉnh Giang Bắc hoàn toàn là lai giả bất thiện(kẻ đến thì không thiện).

Ô tô lái trên đường bằng phẳng, từ sân bay Xương Hà tới Ủy ban nhân dân tỉnh có nửa tiếng đi xe, trên đường Hàn Đông cũng có thể tiện ngắm phong cảnh thành phố cấp phó tỉnh duy nhất khu trung bộ này.

Là thành phố của tỉnh Giang Bắc lại là thành phố cấp phó tỉnh, thành phố Giang Thành là thành phố lớn đặc khu Trung bộ của Trung Hoa, sông lớn từ tây chảy về đông một phân thành ba, hình thành lên thế chân vạc gồm Giang Xương, Giang Khẩu, Giang Dương, thi nhân thời Đường Lý Bạch đã viết thế này:

“Hoàng Hạc Lâu trung thổi ngọc địch

Giang thành ngũ nguyệt lạc mai hoa”

Thành phố Giang Thành vì thế mà được biết đến.

Thành phố Giang Thành là trung tâm kinh tế và là thành phố công nghiệp quan trọng khu trung bộ Trung Hoa, là một trong những trung tâm giáo dục văn hóa quan trọng của Trung Hoa, cũng là đầu mối giao thông then chốt của Trung Hoa.

Tô Xán ngồi bên cạnh Hàn Đông giới thiệu phong cảnh của Giang Thành, trong đó đương nhiên cũng phải giới thiệu một số công trình trọng điểm của chính phủ tỉnh ủy Giang Bắc.

Hàn Đông nghe rồi nhìn thỉnh thoảng trả lời một hai câu, trên mặt luôn nở nụ cười hiền hòa.

Bộ dạng của hắn như vậy làm Tô Xán trong lòng khó lường trước được.

“Người này thật biết giả bộ.”

Tô Xán nghĩ thầm trong lòng.

‘Cho dù anh đưa ra chủ ý gì thì tôi cũng đã chuẩn bị tốt rồi, xem anh có thể làm ra kiểu gì.”

Tới Ủy ban nhân dân tỉnh rồi chủ tịch tỉnh Giang Bắc - La Tuyền nhìn thấy Hàn Đông liền triệu tập các quan chức tiến hành một cuộc họp đơn giản.

Trong cuộc họp Tô Xán là phó chủ tịch thường trực giới thiệu với Hàn Đông quá trình hoạt động và hiệu quả của việc phát triển thị trường kinh tế.

Giới thiệu của Tô Xán có hình ảnh minh họa nghe dường như thành tích của tỉnh Giang Bắc mấy năm nay đạt được.

Đợi sau khi Tô Xán giới thiệu xong Hàn Đông cũng phát biểu mấy câu, chủ yếu là mục đích và ý nghĩa của chuyến đi này, sau đó là hi vọng các phương diện tỉnh Giang Bắc sẽ phối hợp cung cấp hỗ trợ tất yếu.

Lời của Hàn Đông không nặng không nhẹ cũng không có ý gì mới, trong số người nghe có người có chút thất vọng.

Những người này có một số người bất mãn với Tô Xán.

Họ đương nhiên hi vọng Hàn Đông đến sẽ cho Tô Xán một sự đả kích mạnh.

Nhưng bây giờ xem ra Hàn Đông biểu hiện ôn hòa tao nhã căn bản không có cảm giác cạnh tranh nhau, như vậy không khỏi làm một số người thất vọng.

Hàn Đông mặc kệ những người khác nghĩ thế nào, bản thân anh vốn đến là để làm việc chứ không thể vì ý thích, ân oán cá nhân ảnh hưởng đến công việc.

Như vậy biểu thị người không phóng khoáng rồi.

Công việc là công việc, nếu phải cạnh tranh thì cũng phải dùng cách thức chân chính để cạnh tranh.

Mặc dù cạnh tranh giữa Hàn Đông và Tô Xán là dùng sức giữa hai người, hoặc nói cách khác là dùng sức giữa hai nhà Hàn Tô, nhưng rất nhiều người đang quan sát biểu hiện của hai người trong quá trình cạnh tranh.

Hàn Đông tới cấp độ này rồi người chú ý tới hắn ngày càng nhiều mà người chú ý tới hắn có không ít người là đại lão, góc độ họ quan tâm tới của Hàn Đông so với trước cũng có thay đổi, trước Hàn Đông có thể chỉ là một người có năng lực không tồi, nhưng bây giờ Hàn Đông đã bắt đầu bộc lộ tài năng trên diễn đàn chính trị, những đại lão này bắt đầu tính toán, suy nghĩ kế hoạch lâu dài.

Sau khi cuộc họp kết thúc, là đến thời gian ăn trưa, ăn xong mọi người nghỉ ngơi một tiếng, buổi chiều Hàn Đông triệu tập mọi người họp cuộc họp ngắn, sắp xếp một số phân tổ, đồng thời đưa ra một số điểm cần chú ý, tăng cường kỷ luật.

Buổi chiều Hàn Đông cùng đi với Tô Xán tới thành phố Giang Thành điều tra nghiên cứu khu công nghệ cao.

Khu công nghệ cao của thành phố Giang Thành là khu công nghệ cao cấp quốc gia, toàn bộ khu công nghệ cao phân thành ba khu

Ngành sản xuất trọng điểm của các khu lại khác nhau trong đó khu đông lớn nhất lại là khu phần mềm, xí nghiệp trong khu đều là liên quan đến ngành phần mềm điện tử thông tin, đây cũng là chiến tích lớn nhất mà Tô Xán làm được sau khi tới tỉnh Giang Bắc.

- Dựa theo kế hoạch của ủy ban nhân dân tỉnh thì trong năm năm lần thứ hai, sẽ đưa thành phố Giang Thành trở thành khu phần mềm phát triển của Trung Hoa, mà khu công nghệ cao của thành phố Giang Thành lại là khu tập trung chủ yếu. Thông qua thu nhập của thời kỳ trước khu đã có được năm triệu năm trăm nghìn, đây ở trong khu công nghệ cao toàn quốc, thuộc trung thượng du...

Tô Xán tiếp tục kể thành tích với Hàn Đông, anh muốn thông qua những con số này biểu thị năng lực của mình với Hàn Đông, nói với Hàn Đông anh cũng không kém so với Hàn Đông.

Hàn Đông mỉm cười nói:

- Khu công nghệ cao Giang Thành có được thành tích như vậy thực sự là không tồi, điều này có liên quan mật thiết tới lãnh đạo của ủy ban nhân dân tỉnh Giang Bắc.

Nhìn mảng lớn như vậy, mặc dù cũng chỉ là cưỡi ngựa xem hoa nhưng Hàn Đông cảm thấy khu công nghệ cao của thành phố Giang Thành thực sự không tồi, ít thất từ quy hoạch về mặt thiết kế hạ tầng mà nói đều rất không tồi.

Mặt khác từ những con số này có thể hiểu tốc độ phát triển của khu công nghệ cao rất nhanh, mà trong khu cũng không có xí nghiệp ô nhiễm, điều này khó có được.

Phải biết rằng rất nhiều chính quyền địa phương, một lòng đưa các số liệu này ra, khi đầu tư vào các xí nghiệp thì ham hố mù quáng, cũng mặc kệ các xí nghiệp này làm gì chỉ cần anh có thể đầu tư là được rồi, tiến cử một số xí nghiệp ô nhiễm, sự tồn tại và phát triển của những xí nghiệp này đối với môi trường xung quanh khu, cuộc sống dân cư có ảnh hưởng rất không tốt, lâu dài mà nói rất bất lợi đối với địa phương.

Mà Tô Xán lại lấy khu công nghệ cao làm chiến tích ở phương diện này làm được là không tồi.

Chính vì như vậy Hàn Đông liền đưa ra khẳng định thực lòng.

Nghe thấy lời khẳng định của Hàn Đông, trong lòng Tô Xán nghĩ thầm có chút kỳ quặc, nghĩ Hàn Đông rốt cuộc muốn làm cái gì, lẽ nào lừa mình vài câu để mình nới lỏng cảnh giác sao?

Trong lòng Tô Xán luôn không cảm thấy Hàn Đông khẳng định công việc của mình là có ý gì tốt, dù sao bản thân mình làm tốt đối với Hàn Đông mà nói là một sự uy hiếp.

Khi Hàn Đông nói chuyện, máy quay của đài truyền hình tỉnh Giang Bắc và Giang Thành ngắm thẳng vào hắn, một số phóng viên đang trên đường tới, sau khi họ nhận được manh mối thông tin là vội vàng chạy tới đây.

Nhưng Hàn Đông lại không tin tưởng lắm, đoán là Tô Xán bảo người gọi tới.

Dù sao xem tình hình vừa rồi thì Tô Xán dẫn mình tới khu công nghệ cao trước tiên chắc là rất có niềm tin với công việc ở đây cho nên anh cho giới truyền thông tới tiếp đón trước.

“Ha ha, xem ra Tô Xán đã nghĩ trăm phương ngàn kế để đối phó với mình, chắc anh ta phải mấy đêm không ngủ.”

Hàn Đông nghĩ thầm.

Mặc dù bố của Tô Xán - Tô Trọng Vi đã vào thường ủy trở thành chủ tịch Mặt trận Tổ quốc nhưng tổng thể mà nói Tô gia ở thế lực tầng cao so với Hàn hệ thì nhỏ hơn nhiều.

Hàn hệ có Hoa Lập Dân vào ủy viên thường vụ, ngoài ra còn có bốn người Ủy viên bộ Chính trị, đây là lực lượng trung gian lớn, về tiếng nói tập thể bất luận là thế lực nào đều không dám khinh thường mà Tô hệ ngoài Tô Trọng Vi là ủy viên thường vụ ra còn có một người ở bộ chính trị so với Hàn hệ ít hơn ba người.

Ở bên cấp cao Trung Hoa bao gồm ủy viên thường vụ tổng cộng mới có hai mươi Ủy viên bộ Chính trị, mỗi ủy viên đều có tiếng nói nặng nhẹ, ít hơn 3 ủy viên là có chênh lệch rất lớn rồi.

Cho nên Hàn Đông cũng có thể lý giải Tô Xán tại sao có cảm giác như địch thủ lớn.

So với mình bản thân Tô Xán là ở thế yếu, lại thêm gia tộc cũng yếu hơn một chút, nếu đối mặt sẽ có khả năng đâm chính bản thân mình, anh ta lo lắng một chút cũng là bình thường.

Lúc cười nhưng Hàn Đông lại cảm thấy trận bi ai.

Đây là thể chế của Trung Hoa, hơn nữa giữa hai người cũng không có thù oán gì nhưng vì sự phát triển của tương lai vì lợi ích gia tộc, sự cạnh tranh giữa hai người là vô cùng kịch liệt.

Mặc dù kiểu cạnh tranh này không thể hiện rõ nhưng lại là từng giây từng phút ảnh hưởng tới hai người.

- Chủ tịch Hàn, đối với khẩu hiệu Vườn công nghiệp không ô nhiễm mà khu công nghệ cao đưa ra anh có ý kiến gì không?

- Chủ nhiệm Hàn đối với ý tưởng để Giang Thành trở thành thành phố phần mềm của Trung Hoa, anh thấy thế nào?Mấy phóng viên đưa micro tới Hàn Đông bắt đầu hỏi.

Nghe mấy câu hỏi của họ Hàn Đông càng chắc chắn họ là đến có chuẩn bị.

Nhưng Hàn Đông vẫn nói thực cách nghĩ của mình, chỉ cần là làm việc chân chính, Hàn Đông không ngại biểu dương.

Khi Hàn Đông bị cánh phóng viên bao vây Tô Xán mặt tươi cười đứng bên cạnh, trong lòng có chút đắc ý, Hàn Đông anh không phải giả vờ sao, vậy anh cứ giả vờ tiếp đi, tốt nhất là chuyến đi tới tỉnh Giang Bắc lần này anh cứ giả vờ như vậy đi.

Anh ta đã quyết định việc phỏng vấn hôm nay tới lúc đó nghĩ cách để ứng phó.Nếu như vậy Hàn Đông tương đương với việc khẳng định công việc của tỉnh Giang Bắc trên toàn quốc, nếu hắn ta có thay đổi gì cũng không dễ rồi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Với những mẫu chuyện cười, tin tức đời sống và công nghệ sẽ giúp bạn có được có được sự thư giãn từ những bài viết trên trang haynhat.com chẳng hạn như hinh vui cua su sai, tuoi tho du ton rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn sống vui vẻ, vừa giải trí vừa cập nhật thông tin và kiến thức.