Người cầm quyền

Chương 1068: Nguyên thủ ngoại quốc khen ngợi


Nghiêm Gia Vân mặc đồ ngủ, có vẻ rất tùy ý, sau khi mời hai người ngồi xuống, hỏi:


- Hai người đến muộn như vậy, có phải là liên quan đến việc nhập khẩu dầu mỏ?

Hàn Kiến Quốc gật đầu nói:

- Vâng, Hàn Đông vừa mới nói với tôi vài ý tưởng về nhập khẩu dầu mỏ, báo cáo với ngài một chút, nếu được, có thể làm phương án chủ chốt của chúng ta trong cuộc đàm phán lần này.

- Thật không, Hàn Đông lại có chủ ý hay rồi.

Nghiêm Gia Vân hứng thú nói:

- Vậy Hàn Đông nói thử coi.

- Vâng, Thủ tướng, tôi nghĩ như thế này…

Hàn Đông đem ý tưởng của mình nói đơn giản rõ ràng tóm tắt một lượt.

Kỳ thực phương án của Hàn Đông cũng chỉ là đối với đề án cải tạo ống dẫn dầu mỏ mấy năm trước bổ sung mà thôi. Chủ yếu là thông qua phương thức vay hoặc góp vốn, giúp nước Nga thành lập đường ống dẫn dầu, như vậy có thể thúc đẩy quyết định của nước Nga.

Mặc dù trước mắt, trợ giúp xây dựng cải tạo đường ống dẫn dầu, dường như phí tổn quá lớn nhưng mấu chốt là có thể mau chóng mở rộng hợp tác song phương. Gia tăng nhập khẩu dầu mỏ từ nước Nga. Cũng có thể dẹp các đối thủ khác sang một bên.

Theo như Hàn Đông biết, không chỉ có Trung Hoa đang cùng nước Nga đám phán hợp tác. Trên thực tế, các quốc gia xung quanh đặc biệt là Nhật Bản đang cố gắng hết sức đàm phán với Nga về vấn đề nhập nhẩu dầu mỏ.

Bởi vậy nếu chúng ta không nắm chắc, rất có thể bị Nhật đoạt trước. Nói vậy, chúng ta bàn lại việc mở rộng nhập khẩu dầu mỏ, sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Hơn nữa, ý tưởng của Hàn Đông chỉ là cung cấp viện trợ mà không phải là miễn phí giúp nước Nga xây dựng cải tạo đường ống dẫn. Nước Nga vốn cũng cần nguồn tài chính nhất định đầu tư không ít nguồn tài nguyên.

Một khi ống dẫn dầu hoàn thành, như vậy cơ sở hợp tác song phương càng vững chắc, quốc gia khác muốn nhúng tay vào cũng không dễ dàng.

Hàn Đông cũng biết, Thủ tướng Nghiêm Gia Vân, chắc chắn không cần mình giải thích nhiều, chỉ cần nói ý tưởng của mình, ông đã hiểu được thâm ý.

Nghiêm Gia Vân vừa uống nước, vừa nghe Hàn Đông đề xuất ý tưởng, vẻ mặt cũng dần thận trọng lên.

Đợi Hàn Đông nói xong, Nghiêm Gia Vân vui vẻ nói:

- Ý tưởng của Hàn Đông mặc dù là xây dựng trên đề xuất trước đây, nhưng có đổi mới, rất có gan, rất có khả thi. Tôi thấy phương án này rất tốt, như vậy đi chúng ta lập tức thảo luận một chút. Để chuẩn bị tốt cho cuộc đàm phán ngày mai, Hàn Đông sẽ tham dự toàn bộ quá trình đám phán, tranh thủ thực hiện phương án này đầy đủ hơn. Đương nhiên tôi cũng sẽ cùng với Tổng thống và Thủ tướng nói lại lần nữa.

Lập tức Nghiêm Gia Vân gọi nhân viên liên quan đến, mọi người xung quanh Hàn Đông nói ra phương án, tiến hành thay đổi nhỏ đưa ra phương án hoàn thiện trọn vẹn, đi cùng Nghiêm Gia Vân, có nhiều người chuyên môn và mưu trí, đối với vấn đề tương quan nghiên cứu rất sâu, bởi vậy kết hợp với phương án của Hàn Đông, rất nhanh đã ra một loạt các phương sách cụ thể.

Sáng ngày thứ hai, Nghiêm Gia Vân gặp gỡ Tổng thống Nga Tinpu trước, lần này ông chủ yếu đưa ra các phương án hợp tác về dầu mỏ. Đối với việc này Tổng thống Tinpucũng có hứng thú lớn, tỏ vẻ muốn tiến hành bàn bạc chuyện này.

Theo sau Nghiêm Gia Vân lại chuyên việt cùng Thủ tướng nước Nga nói việc này, hai người ý kiến khá thống nhất, cho rằng phương thức hợp tác như vậy đối với nước Nga vô cùng có lợi, nếu đàm phán tốt có thể mau chóng tiến hành.

Khi Nghiêm Gia Vân và Thủ tướng Nga hội đàm, Tổng thống nước Nga triệu tập hội nghị khẩn cấp, nói ra phương án của phía Trung Hoa tiến hành thảo luận, cán bộ, chuyên gia tham dự phần lớn đều cho rằng phương án này khả thi. Chủ yếu là so với các phương án tiến hành trước đây thì phương án này làm cho người ta thấy có ưu đãi rất lớn.

- Trung Hoa muốn dầu mỏ, chúng ta thì cần mượn cơ hội này phát triển kinh tê. Như vậy bây giờ kiến thiết một đường ống dẫn dầu đối với sự phát triển của các phương diện nước ta là có tác dụng rất lớn.

- Chúng ta không phải cũng đang nghĩ trăm phương ngàn kế để tìm kiếm đầu tư sao, lẽ nào không tính đầu tư của Trung Hoa?

Tinpu vẻ mặt cương nghị, y xuất thân làm đặc công, nổi tiếng làm việc mạnh mẽ, cứng rắn. Trải qua mất năm hoạt động, y đã xây dựng uy tín cá nhân rất cao ở Nga. Bây giờ y đã định chuyện này, như vậy về cơ bản không có vấn đề gì lớn.

- Việc này đối với chúng ta mà nói, là một cơ hội lớn, Chúng ta nhất định phải bắt lấy.

Tinpu phất phất tay mạnh giống như bàn tay hóa thành đao cắt đồ vật vậy.

- Không cho phép có nửa phân sai lầm, đặc biệt là vấn đề tham ô, phải kiên quyết ngăn chặn.

Nói tới đây, ánh mắt y giống như chim ưng, chậm rãi quét qua những người đang ngồi, một vài người đã có chút hãi rồi.

Tinpulà một Tổng thống mạnh mẽ, cứng rắn, đối với thế cục quộc nội là thấy rõ, đối với tính nết cán bộ cũng rõ như lòng bàn tay, chẳng qua vì lợi ích đại cục mà y chưa kịp động thủ mà thôi.

Shaw Khodorkovskythậm chí trong lòng rạo rực, thầm nghĩ:

“Trung Hoa lần này hạ vốn, không ngờ Tinpu lại hạ quyết tâm như vậy, xem ra lần hợp tác này không thể tránh được.”

Bản thân Shaw Khodorkovskydưới mông cũng không sạch sẽ, vì vậy đối với sự cảnh cáo nghiêm khắc của Tinpu, trong lòng gã rùng mình, cũng không dám làm gì phá hỏng chuyện này.

Hiện tại nước Nga cùng với Trung Hoa có một điểm chung rất giống nhau, đó chính là đều toàn lực phát triển kinh tế. Vì vậy đối với một công trình lớn như thế này mà nói, Tổng thống Tinpucoi trọng rất cao độ.

Bởi vì cấp cao nước Nga ở chuyện này đã nhất trí ý kiến rồi, cho nên quá trình đàm phán buổi chiều có vẻ thuận lợi hơn.

Tuy nhiên Shaw Khodorkovskyrất ghét Hàn Đông, nhưng nhìn vẻ mặt kiên nghị, tự tin của Hàn Đông chậm rãi nói, gã cũng không có cách nào, chỉ có thể từ góc độ công chúng đưa ra nhiều vấn đề xảo quyệt, tuy nhiên bị Hàn Đông hóa giải từng cái một.

Đàm phán lần này, chỉ là xác định ý đồ hợp tác, chi tiết cụ thể còn cần chuyên gia hai bên thảo luận xác định.

Năm giờ chiều, Nghiêm Gia Vân và Kayasik lần lượt đại diện Trung Hoa và nước Nga ký tên bản hiệp nghị về hợp tác xây dựng cải tạo đường ống dẫn dầu.

Ký xong thỏa thuận, Kayasik đi đến trước mặt Hàn Đông, giơ ngón tay cái lên nói:

- Đồng chí Hàn Đông, anh thật tuyệt vời.

Hàn Đông có chút ngạc nhiên, tuy nhiên cũng không biểu lộ ra ngoài, nói:

- Ngài thủ tướng quá khen.

Kế tiếp, Tổng thống Tinpu tiếp kiến nhân viên song phương ký tên văn kiện. Khi nghe nói phương án của Trung Hoa là người thanh niên Hàn Đông nói ra, Tổng thống Tinpu cũng có chút không ngờ, y dùng ánh mắt sắc sảo quan sát Hàn Đông, như sực nhớ ra nói:

- Tôi nhớ rồi, cậu là cháu của Hàn lão, tuổi trẻ tài cao, làm rất nhiều việc có lợi cho dân.

Hàn Đông quả thật kinh ngạc, không thể tưởng tượng nổi ngay cả Tinpu cũng biết mình, tuy rằng đây là nhờ ánh sáng của lão thái gia, nhưng có thể được Tinpután dương, được khen tuổi trẻ tài cao, hoàn toàn là dựa vào sự cố gắng của Hàn Đông.

Nghe Tổng thống Tinpukhen Hàn Đông, bất kể là cán bộ nước Nga hay cán bộ Trung Hoa, ánh mắt đều dồn vào Hàn Đông. Lúc này mọi người đều cảm thấy người thanh niên nay trở nên cao lớn hơn rất nhiều.

Người mạnh mẽ, cứng rắn như Tổng thống Tinpucòn khen, chắc chắn không phải người bình thường, bất luận là đồng minh hay đối thủ của Tinpu, đều không thể không thừa nhận điểm này.

Mà Hàn Đông lại còn trẻ như vậy, còn là cán bộ quan trọng, đúng là hiếm có.

Trong lòng Hàn Kiến Quốc phấn khởi vô cùng, sức ảnh hưởng của Hàn Đông càng ngày càng lớn, ngay cả Nguyên thủ ngoại quốc cũng khen ngợi, trong những người trẻ tuổi Trung Hoa, có một không hai.

Hàn Đông trong lòng phấn khởi, kích thích nhưng rất nhanh lại lấy lại bình tĩnh, hắn không kiêu ngạo mà đúng mực nói:- Ngài tổng thống quá khen rồi, tôi thực ra cũng giống như ngài, làm việc mình nên làm thôi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Công nghệ máy tính, điện thoại, internet và game đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống, đặc biệt là giới trẻ. Những thủ thuật máy tính, tin học, mẹo vặt đời sống, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang thiên long truyền kỳ chẳng hạn như tranh to mau do dung trong gia dinh, cach doi mat khau wifi tp link bang may tinh va dien thoai chắc chắn những kỹ thuật này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống, học tập và công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.