Người cầm quyền

Chương 1074: Cơ hội phát tài


Hứa Song nhận được nhiệm vụ của Hàn Đông phân công, lúc này liền tìm được điện thoại của văn phòng chiêu sinh nghiên cứu sinh Đại học Yến Kinh, kết quả lúc gọi điện qua, nhân viên lại thông báo cho anh ta biết công tác chiêu sinh nghiên cứu sinh tiến sĩ tại chức đã kết thúc từ tháng 9 rồi, đã tổ chức lễ khai giảng, nếu muốn đăng ký đành phải đợi đến lớp mùa xuân năm sau.


Hứa Song để điện thoại xuống, nghĩ ngợi một lát lại bấm một số máy, đây là số máy của một người bạn học thời Đại học tương đối thân, may mắn người bạn học này công tác trong Bộ Giáo dục, mặc dù chỉ là một cán bộ cấp Cục phó nho nhỏ nhưng đều là cùng trong ngành Giáo dục, cũng dễ nói chuyện một chút. Hứa Song nghĩ chuyện này Hàn Đông giao cho mình làm, chắc chắn là muốn làm việc một cách khiêm tốn, cho nên tốt nhất không nên nói ra đơn vị công tác và chức vị của Hàn Đông, nếu không thì vừa biết Hàn Đông đăng kí nghiên cứu sinh tiến sĩ tại chức là Phó chủ nhiệm Ủy ban Cải cách đương nhiệm Hàn Đông, e là về phía Đại học Yến Kinh cũng sẽ bật đèn xanh.

Thông qua quan hệ với bạn học, Hứa Song nhanh chóng giúp được Hàn Đông làm các thủ tục nhập học cần thiết, điền các loại bảng biểu, chứng nhận cũng trong hai ngày là làm xong.

- - Phó chủ nhiệm, đây là thẻ học, thẻ mượn sách ở thư viện, còn có chìa khóa phòng ngủ. Nghĩ đến anh có thể phải nghỉ trưa cho nên tôi đã mượn nhà trường một phòng nghỉ đôi, vốn dĩ tôi muốn tìm một phòng nghỉ đơn, nhưng phòng nghỉ ở trường Đại học Yến Kinh vô cùng cấp bách, bởi vậy đành phải chấp nhận, buổi tối tôi đi sắp xếp.

Hứa Song đưa tài liệu cho Hàn Đông.

- - Làm rất tốt, phòng nghỉ không cần phải lo nữa, tôi tự mình đi làm là được rồi.

Hàn Đông mỉm cười hài lòng, rất hài lòng với năng lực làm việc của Hứa Song,

- - Tiểu Hứa, cậu cũng phải tăng cường học tập, Ủy ban rất động viên mọi người tranh thủ thời gian ngoài giờ làm việc học tập thêm, theo quy định liên quan còn có thể được thanh toán chi phí, phải nắm bắt cơ hội, thời gian, nâng cao bản thân.

Hứa Song gật đầu, nói:

- - Cám ơn Phó chủ nhiệm quan tâm, tôi cũng đang học tập kiến thức về phương diện tài chính, đến lúc đó xem có thể học được nghiên cứu sinh tại chức về tài chính hay không.

Hàn Đông gật đầu khen ngợi, nói:

- - Ừ, công tác tài chính là vấn đề quan trọng, lại quan hệ đến đại sự quốc kế dân sinh, học được rất có lợi với công tác sau này.

Động viên Hứa Song vài câu, Hàn Đông liền để anh ta đi ra ngoài, sau đó Hàn Đông xem một chút sắp xếp chương trình học, buổi cuối tuần cuối cùng của mỗi tháng tập trung học, bình thường thì tự học, có thể qua điện thoại, email để kết nối với thầy giáo hướng dẫn, hơn nữa Đại học Yến Kinh đang nỗ lực xây dựng một cơ sở giáo dục từ xa, không bao lâu nữa thậm chí có thể ở nhà nghe giảng, học tập qua Internet.

Bởi vì tháng này mới mở lớp, bởi vậy ngoài buổi lễ khai giảng cuối tuần trước ra, tuần sau sẽ chính thức giảng dạy hai ngày, bởi vậy Hàn Đông mặc dù là xin vào giữa chừng cũng không muộn học tiết nào.

Về phần các tài liệu học, sách giáo khoa cần thiết, Hứa Song cũng đã chuẩn bị đầy đủ cho Hàn Đông.

Hàn Đông rất hài lòng về Thư ký này.

Làm việc rất điềm đạm, cẩn thận, chu đáo.

Hơn nữa Hàn Đông cũng hiểu được, Hứa Song xuất thân từ gia đình bình thường, có thể đi được đến ngày hôm nay, hoàn toàn là dựa vào cố gắng của bản thân y.

Có thể nói, Hứa Song là nhân vật xuất thân từ bình dân đi lên trong quan trường, đối với người có năng lực như vậy, Hàn Đông đương nhiên phải hết sức đề bạt trọng dụng.

Trong khoảng thời gian này, Ủy ban Cải cách chủ yếu là tiến hành tổng kết tình hình các Phó chủ nhiệm thời gian trước xuống cơ sở điều tra nghiên cứu, tiến hành chỉnh đốn và cải cách về các vấn đề có liên quan, tổng thể mà nói cũng coi như làm từng bước.

Đương nhiên các Vụ, Cục cũng thực hiện trách nhiệm tương ứng theo chức trách của mình, ví dụ như Vụ Công nghiệp công nghệ cao do Hàn Đông quản lý phải phụ trách phê duyệt các hạng mục công nghệ cao của các nơi, Vụ chính sách là nhằm vào các ngành công nghiệp có liên quan, phát triển quy hoạch…lập ra quy phạm chính sách tương ứng, Vụ Điều phối ngành công nghiệp lại điều phối phát triển phối hợp của các ngành công nghiệp.

9h30 sáng thứ 7 là thời gian lớp nghiên cứu sinh tiến sĩ tại chức pháp luật học của Đại học Yến Kinh bắt đầu buổi học đầu tiên.

Sở dĩ tiết học đầu tiên bố trí vào lúc 9h30 là vì suy xét đến học viên đến từ các nơi trong cả nước.

Hàn Đông sáng sớm liền tự mình lái chiếc xe Santana đến Đại học Yến Kinh, sau khi dừng xe lập tức đi đến lầu 1 giảng đường đông, đây là một trong những phòng học đa năng hiện đại nhất của Đại học Yến Kinh.

Hôm nay thầy giáo giảng dạy là chuyên gia pháp luật nổi tiếng trong nước, Giáo sư Hình Vô Minh của Đại học Yến Kinh, Giáo sư đã hơn 70 tuổi rồi, đầu bạc trắng, nhưng khi giảng bài vẫn vô cùng có khí thế, giọng nói to rõ ràng. Ông không ngồi ở trước bục giảng mà luôn đứng, trong tay không cầm sách giáo khoa gì cả, giống như làm một cuộc diễn thuyết vậy, thao thao bất tuyệt, trích dẫn kinh điển, nội dung sâu sắc, lời lẽ dễ hiểu, còn thi thoảng viết lên bảng một số câu chữ.

Nghe Giáo sư giảng bài làm cho người ta có một cảm giác hưởng thụ.

Hàn Đông vừa lắng nghe, không khỏi cảm thán lần này đăng kí học tiến sĩ tại chức pháp luật ở Đại học Yến Kinh là một lựa chọn không sai.

- - Em này nói xem, quan hệ giữa pháp chế và tự do.

Hình Vô Minh đưa ra vấn đề từ vấn đề mà ông vừa nói, ngón tay chỉ vào đúng chỗ Hàn Đông.

Vừa rồi Hàn Đông nghe vô cùng chăm chú, cũng rất tán đồng với rất nhiều quan điểm của Giáo sư, bởi vậy liên tiếp gật đầu.

Giáo sư cả đời nghiên cứu pháp luật học, đều nghiên cứu sâu các lĩnh vực của pháp luật, đặc biệt là nghiên cứu đối với pháp chế quốc gia và tự do dân chủ, thì càng không ai có thể địch nổi.Không ngờ Giáo sư lại chú ý đến hắn.

Nhưng Hàn Đông cũng không có gì lo lắng, lập tức đứng lên, rõ ràng lại mang theo giọng điệu có sức thu hút bắt đầu nói về nhận thức của hắn về vấn đề này.

Trong vấn đề này, Hàn Đông là cán bộ cấp cao của Đảng, có nhận thức đi trước về phát triển kinh tế chính trị xã hội, bởi vậy khi trình bày sẽ sâu sắc hơn rất nhiều người.

Lúc Hàn Đông trình bày, người trong phòng học không khỏi chuyển ánh mắt nhìn hắn.

Vì thế mọi người liền thấy người đàn ông nhìn còn rất trẻ này không ngờ lại không biết.

“Lễ khai giảng tuần trước sao không nhìn thấy người này.” Có người trong lòng nghi hoặc, nói.

Lễ khai giảng lần trước, mọi người đều tự giới thiệu, sau đó lại mở cuộc giao lưu tọa đàm, đều không có một chút ấn tượng nào về Hàn Đông.

Hơn nữa trên tờ danh sách trong tay của mọi người, dường như cũng không thiếu người.

Trong những người ngồi đây, Hàn Đông được coi là rất trẻ.

Nhưng khi hắn trả lời vấn đề của Giáo sư Hình Vô Minh, lại thể hiện vô cùng lão luyện, chắc chắn, trình bày cũng vô cùng sâu sắc, thậm chí có thể nói rất nhiều phương diện làm người ta tỉnh ngộ.

Điều này khiến cho mọi người càng kinh ngạc.

Đối với vấn đề Giáo sư Hình Vô Minh đưa ra, Hàn Đông trình bày khoảng hai phút, tuy rằng không có dẫn chứng phong phú như Giáo sư Hình Vô Minh đưa ra, nhưng cũng coi như có trích dẫn kinh điển, hơn nữa còn có không ít suy nghĩ sáng tạo.

Cho dù chuyên ngành Hàn Đông học trước đây là Trung văn và Kinh tế học, nhưng hắn cũng đã từng nghiên cứu về pháp luật, hơn nữa trong khóa học kinh tế học cũng có một số bài giảng về phương diện pháp luật, lúc trước Giáo sư Đinh Nhân Bách chỉ định Hàn Đông đọc rất nhiều bộ sách, nhưng bao hàm kiến thức ở rất nhiều phương diện, Hàn Đông cũng hoàn thành cẩn thận tỉ mỉ.

Nghe xong Hàn Đông trình bày, Giáo sư Hình Vô Minh vỗ tay, khen ngợi:

- - Rất tốt, em trả lời rất tốt, em tên là gì?

Giáo sư Hình Vô Minh có một thói quen rất nổi tiếng, đó chính là lúc lên lớp không bao giờ điểm danh, cũng không cần biết phía dưới có bao nhiêu học sinh, hơn nữa hỏi vấn đề cũng rất tùy ý, nhưng nếu anh có thể trả lời vấn đề làm ông thấy vô cùng hài lòng, thì sẽ hỏi tên của anh, hơn nữa trí nhớ của Giáo sư cũng rất tốt, lần sau khi hỏi sẽ thích chỉ tên anh đặt câu hỏi.

Tương truyền trong giờ học của ông ta, học sinh được Giáo sư nhiều lần gọi tên trả lời câu hỏi đều là vô cùng lợi hại.

Học sinh vào học lớp tiến sĩ tại chức này có rất nhiều người tốt nghiệp ở Đại học Yến Kinh, bởi vậy rất quen thuộc với phong cách của Giáo sư, bây giờ đều không khỏi nhìn Hàn Đông với con mắt ngưỡng mộ.

- - Em là Hàn Đông.

Hàn Đông ngắn gọn, nói.

- - Hàn Đông, được, em trước kia học chuyên ngành pháp luật hay sao?

Giáo sư vừa hỏi, vừa trên danh sách học sinh tìm kiếm tên Hàn Đông, nhưng tên Hàn Đông ở phía tận cuối cùng, nên tạm thời Giáo sư chưa tìm thấy.

Hàn Đông nói:

- - Em học qua Trung văn và Kinh tế học, cũng có tiếp xúc một chút với pháp luật.

- - Ồ, được, không phải xuất thân chính quy, có được kiến thức như vậy cũng coi như hiếm có.

Hình Vô Minh tán thưởng, nói.

Giáo sư hôm nay giảng ba tiết, theo thói quen của ông là ba tiết giảng liên tiếp, không nghỉ giữa giờ, nếu học sinh muốn đi vệ sinh có thể tự do đi ra ngoài, trong giờ học tiếp theo, Giáo sư gọi Hàn Đông ba lần lên trả lời vấn đề.

May là Hàn Đông tích lũy được kiến thức kha khá, nên mỗi lần trả lời đều làm cho Giáo sư hài lòng.

Nhưng biểu hiện của Hàn Đông đã gây xôn xao rất lớn ở trên lớp.

Bạn học này đột nhiên xuất hiện, lần đầu tiên lên lớp lại gây ra danh tiếng, mọi người rất muốn tìm hiểu tình hình của người này.

- Bạn học, rất xuất sắc.

Sau khi tan học, liền có mấy người bạn học đến nói chuyện với Hàn Đông, một gã mặc bộ vest, rất phong độ giơ ngón tay cái lên, nói.

Hàn Đông mỉm cười, nói:

- - Đâu có, tôi cũng chỉ hết sức ứng phó mới có thể trả lời qua được.

- - Haha, cậu không biết chứ, có thể được Giáo sư Hình nhớ tên đều là những người rất giỏi đấy. Hôm nay Hàn Đông cậu trở thành người nổi tiếng rồi.

Gã kia nói xong, giơ tay hướng về phía Hàn Đông.

- - Làm quen một chút, tôi là Ngụy Đào Hoa.

Hai người bắt tay, tiếp theo Ngụy Đào Hoa lại giới thiệu mấy người khác, sau đó mời Hàn Đông cùng đi ăn cơm trưa.

- - Buổi chiều còn có tiết, buổi trưa chúng ta đi tầng hai căntin ăn tạm gì đó, buổi tối mọi người có thể tụ tập, có thể học chung một lớp là duyên phận hiếm có.

Có thể nhìn thấy Ngụy Đào Hoa rất biết tạo quan hệ, cũng rất nhiệt tình.

Hàn Đông cũng không nói nhiều, đã ở trong hoàn cảnh này, thì không cần phải nhớ đến thân phận của mình, sống như vậy cũng quá mệt mỏi.

Ngụy Đào Hoa là một trong các đối tác của một công ty luật, theo anh ta nói đã từng bào chữa mấy vụ án lớn, công ty cũng đã từng hợp tác mật thiết với mấy công ty lên sàn.- - Đúng rồi, Hàn Đông cậu có đầu tư cổ phiếu không? Nếu như đầu tư, gần đây có một cơ hội phát tài.

Ngụy Đào Hoa nói.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng ngày nay đã trở thành hành trang bắt buộc của bạn trẻ. Từ điển thuật ngữ, ngữ pháp kèm ví dụ trực quan, sinh động từ trang findzon chẳng hạn như awn la gi nghia cua tu awn la thuc vat hoc rau o dau hat thoc, attraction la gi nghia cua tu attraction la vat ly su hu suc hut mutua và còn rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích khác tại findzon.com sẽ giúp bạn giỏi tiếng Anh nhanh chóng, đặc biệt là phần ngữ pháp và từ vựng.