Người cầm quyền

Chương 1098: Hội nghị được thông qua


Nếu ông nội đã thận trọng đưa ra chuyện này, Hàn Đông liền biết, chuyện bản thân hắn tới Tây Xuyên đảm nhiệm chức Chủ tịch tỉnh đã được quyết định rồi.


Cho nên hiện tại Hàn Đông lập tức điều chỉnh lại tâm lý, làm tốt dự định tới tỉnh Tây Xuyên phấn đấu.

Tuy nói Hàn Đông đã làm việc một thời gian dài ở tỉnh Tây Xuyên, có rất nhiều người quen, rất nhiều cấp dưới cũ, nhưng lần này tới tỉnh Tây Xuyên đảm nhận chức Chủ tịch tỉnh, hắn vẫn sẽ phải đối mặt với áp lực rất lớn.

Trước tiên giải quyết tốt việc về trạm thủy điện vịnh thác nước đã là một áp lực cực kỳ lớn, Hàn Đông nhất định phải mau chóng xử lý tốt việc này.

Kế tiếp là sự phát triển kinh tế của tỉnh Tây Xuyên, mấy năm nay đều không ấm không nóng, Hàn Đông nếu có đi, cũng phải nghĩ cách giải quyết hiện trạng này. Phương diện công tác trong tỉnh, Hàn Đông đều phải mau chóng nắm bắt, tranh thủ khiến tỉnh Tây Xuyên sớm đi vào quỹ đạo phát triển.

Mà nếu Hàn Đông muốn làm chút chuyện gì đó, thì nhất định phải tận hết khả năng để nắm chắc quyền lực, hoặc là nói phải bảo đảm suy nghĩ và kế hoạch của mình có thể tiến hành trên toàn tỉnh.

Vậy thì nhất định sẽ xảy ra xung đột với những thế lực khác.

Đặc biệt là Phạm Đồng Huy, ông ta là Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Tây Xuyên, đã làm ở tỉnh Tây Xuyên nhiều năm như vậy, từ Phó chủ tịch tỉnh, Chủ tịch tỉnh rồi đến Bí thư Tỉnh ủy, trên trên dưới dưới nhất định đã sắp xếp rất nhiều người theo ông ta. Mà Hàn Đông trải qua mấy sự việc, khiến mối quan hệ giữa hắn và Phạm Đồng Huy cũng đã có chút hiềm khích, giờ lại làm Chủ tịch tỉnh, vậy thì sự cạnh tranh, tranh đấu với Phạm Đồng Huy sẽ càng ngày càng nhiều.

Nói ra, trước đây quan hệ giữa Phạm Đồng Huy và Hàn Đông cũng rất khá ổn, thậm chí còn có thể coi như đồng minh cùng hỗ trợ lẫn nhau nữa.

Mà quan hệ giữa hai người đi tới bước như ngày hôm nay, cũng chỉ là trời đất đưa đẩy, mấu chốt nhất đó là lực lượng của Phạm Đồng Huy vẫn còn hơi ít, ông ta là Bí thư Tỉnh ủy Tây Xuyên, là lãnh đạo số một của cả tỉnh, không thể dễ dàng nhẫn nhịn để Hàn Đông đề bạt một số người của mình ở tỉnh Tây Xuyên, vì vậy mà phát sinh xung đột với lợi ích của Hàn Đông, còn sau khi Hàn Đông thông qua sức ảnh hưởng của chính mình để thực hiện ý đồ, thì sự khúc mắc trong lòng Phạm Đồng Huy càng được dấy lên.

Sắp sửa lại phải công tác cùng một nơi với Phạm Đồng Huy, trong lòng Hàn Đông quyết định, vẫn là lấy công việc làm trọng, tận lực tìm điểm chung, gác lại những bất đồng, cùng nhau xử lý tốt công tác ở tỉnh Tây Xuyên mới là việc chính.

- Vậy Hồng Tiến Phong sẽ sắp xếp ra sao?

Hàn Đông không kìm nổi, hỏi.

Tuy trong lòng Hàn Đông cũng dự cảm được, nếu bản thân mình được điều tới đảm nhiệm chức Chủ tịch tỉnh, chỉ e đối với việc sắp xếp cho Hồng Tiến Phong sẽ khó được tiến hành, nhưng hắn vẫn là không nén được phải hỏi.

Ông nội khẽ nhìn hắn một cái, sau đó nhẹ nhàng nói:

- Hồng Tiến Phong tạm thời chịu thiệt thòi một chút, tạm thời không có gì biến động, cứ phụ giúp con một thời gian nữa rồi hãy nói.

Hàn Đông hiểu được, lần này mình được giữ chức Chủ tịch tỉnh, thì Hàn hệ nhất định sẽ phải chịu nhường bước ở một phương diện khác, nếu không bao nhiêu cái lợi đều bị Hàn hệ chiếm hết, người khác cũng sẽ tức đỏ mắt, và dễ dàng trở thành cái đích cho người ta chỉ trích.

Để bản thân mình được lên mà tạm thời gác lại sự sắp xếp cho Hồng Tiến Phong, như vậy tính ra Hàn hệ cũng đã đạt được chiến thắng rất lớn. Dù Hồng Tiến Phong được sắp xếp ra sao, cũng chỉ là thăng lên cấp Thứ trưởng, nhưng Hàn Đông hiện nay đã là Chủ tịch tỉnh cấp Bộ trưởng, điều này khiến cho nội bộ Hàn hệ lại có thêm một cán bộ cấp Bộ trưởng.

Sau đó ông nội có dặn dò Hàn Đông vài câu, chủ yếu là kêu Hàn Đông kiên định làm việc, vững vàng tiến xa.

Ba của Hàn Đông là Hàn Chính cũng truyền thụ cho Hàn Đông một vài kinh nghiệm, Hàn Chính ở cấp độ tỉnh cũng có kinh nghiệm vô cùng phong phú, những kinh nghiệm chiến đấu thực tiễn này vô cùng đắt giá, chẳng phải là Hàn Đông tự mình tìm kiếm là có thể tìm ra.

Đương nhiên, bất kể là kinh nghiệm gì, cuối cùng cũng phải do Hàn Đông tự mình đi trải nghiệm, đi tìm hiểu.

Trên thực tế, Hàn Đông cũng có cơ sở cực kỳ tốt, hắn có thể leo lên vị trí Thứ trưởng như ngày hôm nay, cũng là từng bước in dấu chân, từng chuyện từng chuyện tích lũy chiến tích.

- Nhạc Nhạc, anh sắp phải tới tỉnh Tây Xuyên nhậm chức rồi, em sẽ đi cùng anh nha.

Trên đường về biệt thự Hương Sơn, Hàn Đông vừa lái xe vừa nói chuyện với Lữ Nhạc.

Lữ Nhạc hơi ngẩn người, liền nói:

- Là đi đảm nhiệm chức Chủ tịch tỉnh Tây Xuyên sao?Hàn Đông hiện tại đã là cán bộ cấp Thứ trưởng, hơn nữa ở vị trí cấp Thứ trưởng đã làm qua rất nhiều chức vị, rất nhiều năm, nếu tiếp tục điều chỉnh chức vị, đương nhiên là tới địa phương làm Chủ tịch tỉnh. Thêm vào đó vấn đề của tỉnh Tây Xuyên, hiện tại là chuyện đại sự trong cả nước, được rất nhiều người biết tới, hơn nữa vấn đề của tỉnh Tây Xuyên sở dĩ bị lộ ra, cũng là do kết quả đi điều tra lần trước của Hàn Đông, cho nên nghe Hàn Đông nói như vậy, Lữ Nhạc liền nhanh chóng nghĩ tới điểm này.

Hàn Đông gật đầu, nói:

- Ừ! Nhân sự của tỉnh Tây Xuyên mãi mà không quyết định được, sáng nay Thủ tướng Nghiêm Gia Vân đặc biệt tìm anh qua nói chuyện, có lẽ là vì chuyện này, ông nội cũng đã nhận lời chuyện này rồi.

Lữ Nhạc khẽ cười, nói:

- Tiến bộ là chuyện tốt, em sắp trở thành phu nhân Chủ tịch tỉnh rồi.

Hàn Đông mỉm cười, nói:

- Chỉ là lại phải khiến em cùng anh chuyển nơi công tác.

- Em biết, đợi anh triệt để ổn định vẫn còn một khoảng thời gian nữa, có điều tính chất công việc của em anh cũng biết, đi tới đâu cũng như nhau. Hơn nữa, cả nhà có thể bên nhau là vui nhất rồi, bất kể là ở nơi đâu, cả nhà có thể ở gần nhau, đã là điều hạnh phúc to lớn nhất.

Trong lòng Hàn Đông vô cùng cảm động, vì dù biết mình bên ngoài có người khác, nhưng tình cảm của Lữ Nhạc đối với mình vẫn như cũ, mọi chuyện đều vì mình mà suy nghĩ, như vậy sao có thể khiến trong lòng Hàn Đông không cảm động chứ.

Sáng hôm sau, Trung ương mở hội nghị Bộ Chính trị, đề tài thảo luận của hội nghị lần này, chủ yếu là thảo luận về vấn đề nhân sự.

Việc đầu tiên đương nhiên là về chức Chủ tịch tỉnh Tây Xuyên, đây là một hạng mục sắp xếp nhân sự được quan tâm nhất trong thời gian gần đây, các phương diện Trung ương đều luôn cân nhắc, hôm nay phải quyết định cho xong.

Hội nghị vừa bắt đầu, liền có người đề xuất ứng cử viên.

Nhưng người phản đối cũng không ít, hội nghị mới bắt đầu liền lâm vào không khí có vẻ hơi áp lực.

Đúng lúc này, Thủ tướng Nghiêm Gia Vân mỉm cười đưa ra kiến nghị để Hàn Đông tới tỉnh Tây Xuyên đảm nhiệm chức Chủ tịch tỉnh.

Nghiêm Gia Vân chỉ ra, đồng chí Hàn Đông có kinh nghiệm làm việc phong phú, đã từng ở cấp cơ sở đảm nhiệm qua các chức Chủ tịch thị trấn, Chủ tịch huyện, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch thành phố, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch - Bí thư thành phố cấp phó tỉnh, còn có Phó bí thư Tỉnh ủy, hiện nay làm Phó chủ nhiệm Ủy ban Cải cách, những kinh nghiệm này, đều là ở các vị trí lãnh đạo quan trọng, đồng chí Hàn Đông trên các cương vị này đều làm ra nhiều thành tích tốt, năng lực lãnh đạo, năng lực xây dựng kinh tế đều được chứng minh bằng thực tiễn, mọi người cũng là thấy rõ như ban ngày. Để Hàn Đông đi Tây Xuyên làm Chủ tịch tỉnh, có thể tiến thêm một bước trong việc tăng cường bộ máy lãnh đạo của tỉnh Tây Xuyên, xúc tiến các hạng mục công tác của tỉnh Tây Xuyên.

Nghiêm Gia Vân nói chừng nửa giờ, thực tế là khen ngợi Hàn Đông một hồi, nhưng những điều này đều là tình hình thật sự của Hàn Đông, cũng chẳng có cái nào là bịa đặt.

Rất hiển nhiên, mọi người tham dự hội nghị, đại bộ phận đều không thể tưởng tượng Nghiêm Gia Vân sẽ đột nhiên đưa ra lời đề nghị như vậy, có vài người liền chìm vào suy tư.

Nghiêm Gia Vân thuộc hệ học viện, vốn dĩ là một lực lượng lớn mạnh, nếu bắt tay với Hàn hệ, vậy thì muốn thực hiện ý đồ nhân sự lần này, chẳng phải là điều khó khăn gì.

Hơn nữa Nghiêm Gia Vân sở dĩ đề nghị Hàn Đông, nhất định là đã nhận được sự đồng ý của ông cụ Hàn.

Một số người vẫn còn đang suy tư, thì đã có người bắt đầu phát biểu, bày tỏ ủng hộ Hàn Đông đảm nhiệm chức Chủ tịch tỉnh Tây Xuyên.

Những người ủng hộ Hàn Đông, ngoài người thuộc Hàn hệ và hệ Học viện ra, thì có một bộ phận vì có sự tìm hiểu về Hàn Đông, tán thưởng hắn nên mới tỏ ý tán thành.

Chủ trì hội nghị là Cổ Thần Dương, vẻ mặt tươi cười ôn hòa, từ những phát biểu của mọi người cho thấy, đề nghị liên quan đến Hàn Đông, cơ bản là không có vấn đề gì.

Hệ Học viện muốn làm chuyện hiện thực, chủ động liên kết với Hàn hệ đưa Hàn Đông lên vị trí này, mà chuyện này đối với Cổ Thần Dương mà nói, cũng là một chuyện tốt, dù sao ông ta có thể ngồi vững trên vị trí số một, cũng là do sự ủng hộ của ông cụ Hàn, và ông ta cũng rất tán thưởng Hàn Đông, cho nên cũng vui vẻ đề bạt Hàn Đông.

Mà hiện tại không cần ông ta ra mặt, hệ Học viện và Hàn hệ liên kết là có thể làm tốt chuyện này, cũng là giảm đi không ít chuyện.Ngày 7 tháng 3, Trung ương thông qua nghiên cứu hội nghị Bộ Chính trị, quyết định bổ nhiệm đồng chí Hàn Đông làm Ủy viên thường vụ, Phó bí thư , Uỷ viên Tỉnh ủy Tây Xuyên, đề bạt làm Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Xuyên.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Với những mẫu chuyện cười, tin tức đời sống và công nghệ sẽ giúp bạn có được có được sự thư giãn từ những bài viết trên trang hay nhất chẳng hạn như sợ ma, nguoi phu nu khong so sung dan rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn sống vui vẻ.