Người cầm quyền

Chương 1102: Điều chỉnh phân công


Buổi tối hai người ở nhà ăn cơ quan ăn cơm, mỗi người ba thức ăn một canh, tự mình lấy một chai bia, vừa ăn vừa nói chuyện.


Bây giờ Hàn Đông là Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, cán bộ cấp Bộ trưởng, lại vừa đến tỉnh Tây Xuyên nhậm chức, cho dù trước đây Phạm Đồng Huy có quan hệ tương đối thân thiết với Hàn Đông, nhưng là cũng không thích hợp mời Hàn Đông đến nhà ăn cơm, cho nên liền ăn cơm ở căng tin thôi.

Bình thường buổi tối người trong cơ quan cũng rất ít khi ăn ở nhà ăn. Buổi tối thời gian nhiều, mọi người đều tự về nhà ăn cơm, hoặc là đi ra ngoài xã giao, chứ không cần ăn cơm ở căng tin giống như bữa trưa.

Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch tỉnh mới đến cùng nhau ăn cơm, đầu bếp trưởng của căn tin vô cùng hưng phấn, cảm động đến nỗi mặt đỏ cả lên, tung ra tất cả bản lãnh của mình, tỉ mỉ chế biến từng món ăn, những món ăn được nấu ra mang đầy đủ hương vị.

Vốn dĩ Hàn Đông đối với thức ăn có phần kỹ tính, cũng phải lên tiếng tán thưởng.

Phạm Đồng Huy đối với việc Hàn Đông đến tỉnh Tây Xuyên nhậm chức biểu thị chúc mừng, đồng thời vô cùng cảm khái mà nhớ lại những hồi ức trước đây khi Hàn Đông còn đang làm việc ở tỉnh Tây Xuyên.

Hàn Đông hiểu rõ, Phạm Đồng Huy là muốn thông qua phương thức này, làm bầu không khí ấm áp hơn, kéo gần quan hệ của hai người hơn.

Hoặc là trong lòng Phạm Đồng Huy đối với lần đến lần này của hắn trần đầy kiêng kỵ, nhưng biểu hiện công tác bên ngoài cũng là gắn bó tiếp tục. Huống chi bất kể Phạm Đồng Huy đứng ở lập trường gì hoặc trên góc độ nào, cũng đều không hy vọng hắn vừa đến đã gây ra bầu không khí căng thẳng với hắn.

- Bí thư Phạm, ông là lãnh đạo lâu năm rồi, sau này trong công việc, còn muốn mong lãnh đạo ủng hộ công tác của tôi nhiều hơn. Còn tôi, tôi sẽ dốc hết sức mình, làm tốt việc xây dựng kinh tế, không ngừng nâng cao thu nhập cũng như trình độ cuộc sống của người dân. Tính ra, người dân ở nhiều vùng của tỉnh Tây Xuyên, cuộc sống vẫn còn rất cực khổ…

Phạm Đồng Huy không vì lời nói của Hàn Đông mà nhẹ nhàng hơn một chút nào, ông ta nói:

- Đúng vậy, Nhà nước đang tiến hành mở rộng vùng Tây Bộ, cũng chính là vì điều kiện tự nhiên khu vực Tây Bộ lạc hậu, trình độ cuộc sống của dân chúng phổ biến không cao, đây cũng là trách nhiệm của chúng ta. Tôi biết đồng chí Hàn Đông cậu làm kinh tể rất có tài, bởi vậy cậu yên tâm, tôi sẽ ủng hộ lớn nhất cho cậu, cho cậu không có bất kỳ buồn phiền tập chung tinh thần đưa công tác kinh tế lên cao, đây có thể là ân huệ cho hơn một trăm triệu dân chúng tỉnh Tây Xuyên.

Hàn Đông gật đầu nói:

- Đúng vậy, tôi cũng cảm thấy áp lực rất lớn, cơ sở kinh tế tỉnh Tây Xuyên tương đối yếu kém, phần đông nhân khẩu làm nông nghiệp, cần có tính hiệu quả cải cách diện mạo cuộc sống của nhiều người như vậy, không phải là một chuyện dễ dàng gì.

- Đương nhiên, tôi cũng có tự tin, có sự lãnh đạo của Bí thư Phạm, các hạng mục công tác của chúng ta chắc chắn có thể nâng cao một tầm.

Phạm Đồng Huy cười nói, bất kể thế nào, ít nhất biểu hiện bên ngoài Hàn Đông còn trân trọng Bí thư tỉnh ủy mình.

“Có lẽ, hai bên dưới hợp tác của lợi ích chung, còn có thể tiến hành hợp tác.”

Trong lòng Phạm Đồng Huy thầm nghĩ đến.

Hàn Đông nói:

- Bí thư Phạm, ngày mai sau khi xử lý một số công tác của Ủy ban chính phủ sau này, tôi chuẩn bị đi thành phố Du Bình xem xét, hạng mục trạm thủy điện thác nước, không thể cứ kéo dài như vậy, cần phải mau chóng nghĩ biện pháp giải quyết.

Vừa nhắc tới việc này, Phạm Đồng Huy cảm thấy rất đau đầu, vốn dĩ trạm thủy điện thác nước cũng coi như là một công trình thành tích của tỉnh Tây Xuyên, nhưng lại xảy ra lỗ hổng lớn như vậy, cả công trình bị sụp đổ, mà sụp đổ rồi lại làm lại là một chuyện không dễ dàng.

Trước đó phía tập đoàn thủy điện hiện tại cũng không biết khỏa sát thế nào, lần đó công trình khôi phục sụp đổ, cũng không khác xa với xây dựng lại mới, về phương diện đầu tư cũng tồn tại một số vấn đề, mặc dù đầu tư phần lớn chắc chắn là tập đoàn thủy điện phải chịu trách nhiệm, nhưng đầu tư kỳ trước của tỉnh Tây Xuyên trên cơ bản trở thành phế thải rồi, hơn nữa căn cứ kế hoạch công trình, trạm thủy điện này có thể chính thức có điện cũng không biết lúc nào có thể thực hiện.

Mấy vấn đề này, làm cho trạm thủy điện thác nước trở thành một vấn đề nan giải của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Xuyên.

Mà Hàn Đông làm Chủ tịch tỉnh, vấn đề khó khăn này là tránh không được, vừa may hắn ta có bối cảnh lớn mạnh, tiềm năng rất lớn, cho hắn ta phụ trách xử lý việc này, còn gì tốt hơn.

Từ việc này có thể thấy, Phạm Đồng Huy cảm thấy Hàn Đông đảm nhiệm Chủ tịch tỉnh, cũng coi như là một việc tốt, nếu không như vậy, người khác đến đảm nhiệm Chủ tịch, chỉ sợ cũng không dễ dàng giải quyết vấn đề này.

- Việc trạm thủy điện thác nước, quả thật cần nắm bắt xử lý, đây là hạng mục quốc gia, trên tỉnh cũng là theo tỷ lệ đầu tư một khoản tiền lớn, dù sao vì thế mà di dời mười vạn dân cư, đầu tư nhiều như thế, lại không có kết quả, đây là việc không làm tròn chức trách của chúng ta.

Đối với vấn đề của trạm thủy điện thác nước, Trung ương đã có nghị quyết, bây giờ đã sớm truy cứu trách nhiệm, mà Hàn Đông phải làm bây giờ là giải quyết tốt vấn đề hậu quả.

Vấn đề cốt lõi chính là Hàn Đông đến điều tra ra, bây giờ lại phải do Hàn Đông đến giải quyết vấn đề, quả thật cũng có chút luân hồi.

Chín rưỡi sáng ngày mười bảy, Hàn Đông chủ trì mở cuộc họp Ủy ban nhân dân tỉnh.

Lần này là Hàn Đông lần đầu tiên mở cuộc họp hội nghị thường vụ, chủ yếu là cùng gặp mặt mọi người, xác định vấn đề phân công công việc, ngoài ra chính là giao lưu một chút về tình hình công việc, bố trí công tác trọng điểm sắp tới.

Tham dự hội nghị thường ủy có ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực Tiêu Hồng Khánh, ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Hồng Tiến Phong, mặt khác còn có sáu vị Phó chủ tịch khác, một vị trợ lý Chủ tịch tỉnh và Trưởng ban thư ký Ủy ban nhân dân tỉnh.Đêm qua Hàn Đông đặc biệt xem một chút tình hình công việc của lãnh đạo có liên quan trước mắt, hôm nay chủ yếu là thay đổi nhẹ và xác nhận một chút.

Tạm thời Hàn Đông chắc sẽ không đối với việc phân công của các vị lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh tiến hành thay đổi lớn.

Bởi vì ngoại trừ số ít cá nhân, Hàn Đông cũng không thể nào hiểu hết, nếu như tùy tiện phân công, thì phải chăng thái độ công tác không khoa học, hay là qua sát trước một thời gian rồi tính.

Hàn Đông đúng giờ đến hội nghị, mọi người đã ngồi đó rồi.

Trong số những người đang ngồi, ngoài Hồng Tiến Phong, Hàn Đông còn nhìn thấy một gương mặt cũ quen thuộc, là nguyên Chủ nhiệm Ủy ban kế hoạch Mao Tử Ngọc, Hàn Đông trước kia cùng ông ta có không ít lần cùng làm nhau, quan hệ cũng không tồi.

Có điều bộ dạng của ông ta bây giờ, so với lúc trước gìa đi rất nhiều rồi, với độ tuổi của ông ta, hình như làm đến Phó chủ tịch Tỉnh cũng là tới lúc nghỉ hưu

Mao Tử Ngọc nhìn thấy Hàn Đông hướng về phía mình nhẹ nhàng gật đầu, trong lòng hơi dấy lên một chút sóng, mặc dù con đường làm quan phía trước không lớn mấy, nhưng có thể dưới quyền Hàn Đông lại phát huy một chút tác dụng, anh ta cũng bằng lòng.

Hội nghị bắt đầu, đầu tiên do Hồng Tiến Phong chủ trì giới thiệu cho mọi người tình hình công tác của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Lần này Hồng Tiến Phong mặc dù không tiến thêm được bước nào, nhưng anh ta cũng không nổi giận, anh ta tin tưởng rằng Hàn Đông chắc chắn sẽ xem xét đến mình, hơn nữa có thể cùng Hàn Đông làm việc cùng nhau, những cái khác đều là chuyện nhỏ.

Trải qua hội nghị nghiên cứu, Hàn Đông biết rõ hơn phân công công tác của bộ máy hiện nay, sẽ đem công tác của Phó chủ tịch thường trựa phụ trách giảm mấy hạng mục, mặt khác đối với công tác của Phó chủ tịch khác cũng có chút điều chỉnh, cụ thể sắp xếp như sau:Chủ tịch tỉnh Hàn Đông: chủ trì toàn bộ công tác của Ủy ban nhân dân tỉnh, quản lý đối ngoại, kiểm toán, cải cách thể chế kinh tế, đối với bên ngoài cùng xây dựng công tác trọng điểm, liên hệ Ủy ban Cải cách tỉnh, ban ngoại sự, phòng kiểm toán, hợp tác đối ngoại đối với các đơn vị ngoài.

Phó chủ tịch tỉnh Tiêu Hồng Tân, phụ trách công tác thường vụ Ủy ban nhân dân tỉnh, quản lý tài chính và thuế vụ, lao động, nhân sự, nông nghiệp, giúp đỡ công tác người nghèo. Liên hệ văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, ủy viên công nông tỉnh, sở Tài chính, sở Lao Động, sở Nhân sự, sở Giám Sát, sở Nông Nghiệp, sở Lâm Nghiệp, sở Thủy Điện, cục thuế đất, cục thuế quốc gia, cục quản lý nông thôn, cục máy móc nông nghiệp, thực phẩm thức ăn chăn nuôi, cục Khí Tượng, Cục Hồ Sơ, Cục Bảo Mật, cục Quản lý hành chính, Ủy ban quản lý giám sát Tài sản Quốc gia, cục nhà giam, ủy ban biên tập, phòng biên chế, văn phòng thủ đô, phòng thông tin đối ngoại, phòng xóa đói giảm nghèo, phòng phòng cháy chữa cháy, viện Khoa học nông nghiệp, hợp tác xã mua bán … và các đơn vị phòng nghiên cứu.

Phó chủ tịch tỉnh Hồng Tiến Phong :

Quản lý sự nghiệp cải cách, vật giá, xây dựng nông thôn thành thị, giao thông, quản lý đất, công tác bảo vệ môi trường. Liên hệ các đơn vị Ủy ban Cải cách tỉnh, Ủy ban xây dựng, phòng giao thông, phòng khoáng sản, cục Thống kê, cục Bản Đồ, Cục địa chính, cục môi trường, cục Vật Giá, cục Quan Sát, cục Lắp ráp, cục dự trữ, cục Địa chất dầu mỏ, phòng di dân, cục đường sắt, viện đường sắt và cục hàng không, công ty hàng không, tổng công ty và tập đoàn vật tư..

Phó chủ tịch Lý Trạch Phong :

Quản lý công tác chính trị pháp luật, dân tộc, dân chính, các việc tôn giáo, động viên quốc phòng, người tàn tật, Mặt trận Tổ quốc… Liên hệ các đơn vị phòng công an, phòng an ninh, sở Tư pháp, cục Pháp chế, dân ủy, phòng Dân chính, cục Địa chấn, cục Tôn giáo, phòng nhân sự, xử lý tranh chấp, xử lý tuyển quân, phòng thu nhận ý kiến, liên hiệp tàn tật, khu quân sự…Phó chủ tịch tỉnh Mao Tử Ngọc:

Quản lý công tác giáo dục, văn hóa, phát thanh truyền hình, thể dục, du lịch. Liên hệ các đơn vị Ủy ban giáo dục tỉnh, ủy ban thể thao, phòng Văn hóa, phòng Phát thanh truyền hình, phòng Tin tức, cục Du lịch, ủy ban đoàn tỉnh, viện Khoa học xã hội, Liên hiệp Khoa học xã hội, hiệp hội việc làm và Liên hệ văn hóa…Phó chủ tịch tỉnh Hoàng Hằng Vĩnh:

Quản lý công tác kinh tế thương mại, thu hút đầu tư, hợp tác đầu tư và kiều bào nước ngoài và Đài Loan; hỗ trỡ Chủ tịch Hàn Đông quản lý công tác đối ngoại mở rộng, liên hệ các đơn vị Ủy ban kinh tế thương mại ngoài tỉnh, Đài Loan, Kiều bào, xử lý hợp tác kinh tế, xử lý bến cảng, cục Xúc tiến đầu tư, hội thúc đẩy Kinh tế thương mại, Cục Kiểm tra thương mại, hải quan.

Phó chủ tịch Vương Lỗi:

Quản lý công tác công nghiệp, điện lực, bưu điện và an toàn sản xuất. Liên hệ các đơn vị Ủy ban kinh tế ngoại thương, phòng cơ khí, phòng luyện kim, phòng hóa chất công nghiệp, phòng Điện tử, phòng khoa học công nghệ quốc phòng, phòng chứng nhận quản lý, Hội tổng công nghiệp nhẹ, Hội tổng may mặc, Tổng hội xây dựng, cục giám sát khoa học kỹ thuật chất lượng, cục Giám sát dược phẩm, cục Đường sắt Thục Đô, cục Quản lý bưu điện, cục Bưu Chính, Cục Dầu mỏ, cục Than đá, cục Điện lực, cục hàng Không, cục đường không, cục công nghiệp hạt, cục Địa chất, cục hoàng kim, cục đặc quyền chuyên bán thuốc lá, chi nhánh công ty mỏ dầu than đá Tây Nam Trung Quốc, công ty tơ lụa, các công ty kim loại màu, xử lý an ninh, tổng Công đoàn.Phó chủ tịch Trương Minh Tiến:

Quản lý công tác khoa học kỹ thuật, kế hoạch hóa gia đình, y tế, tin tức xuất bản, phụ nữ và trẻ em. Liên hệ các đơn vị Ủy ban khoa học kỹ thuật, Ủy ban kế hoạch hóa gia đình, phòng y tế, Cục Xuất bản tin tức, phân viện khoa học, Cục bản quyền, Cục Đông y, Hội liên hiệp Phụ nữ…Phó chủ tịch Vưu Khai Quyền:

Quản lý công tác ngoại thương trong tỉnh, tài chính bảo hiểm, hành chính công thương, kinh tế tư nhân… Liên hệ các đơn vị xử lý tài chính tỉnh, Phòng thương mại, Cục Lương thực, cục Công thương, trao đổi buôn bán, ngân hàng tư nhân, ngân hàng công thương, ngân hàng nông nghiệp, ngân hàng xây dựng, ngân hàng Trung ương, ngân hàng mở, cục Quản lý ngoại hối, công ty bảo hiểm, liên hiệp công thương…Trợ lý Chủ tịch tỉnh Tiết Dương:

Hỗ trợ Phó chủ tịch Tiêu Hồng Tân xử lý công tác các mặt điều chỉnh và xóa đói giảm nghèo, bảo vệ rừng.

Trưởng ban thư ký Mã Hồng Thao:

Phụ trách tổ chức hội nghị toàn thể Ủy ban nhân dân tỉnh, hội nghị thường vụ, hội nghị các công việc của Chủ tịch tỉnh và hội nghị hội ý Chủ tịch tỉnh. Hỗ trợ Chủ tịch Hàn Đông phối hợp xư lý công tác các phương diện kinh tế thể chế cải cách, đối ngoại, kiểm toán và xây dựng trọng điểm. Hỗ trợ Phó chủ tịch Hoàng Hằng VĩnhXử lý công tác bến cảng, phối hợp cân bằng Chủ tịch tỉnh, hoạt động xã hội thường ngày của Phó chủ tịch, chủ trì cuộc họp báo Ủy ban nhân dân tỉnh; công tác văn phòng Ủy ban nhân dân của lãnh đạo tỉnh.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nếu bạn là dân văn phòng, kế toán hay tài chính thì không thể bỏ qua những kiến thức và kinh nghiệm làm việc được mình tích luỹ trong suốt gần 20 năm làm việc và chia sẻ trên trang dân tài chính chẳng hạn như qttncn, muốn giỏi kế toán không khó những kiến thức trong các bài viết đó hoàn toàn không mang tính lý thuyết suông và là những trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.