Người cầm quyền

Chương 1173: sự khẳng định của hai vị thuyền trưởng


Tỉnh Tây Xuyên tăng cường công trình ba hạng mục dân sinh tầng cơ sở, chiếm được sự tán thưởng rất cao của Trung ương, Nội các Chính phủ còn đặc biệt tổ chức tổ điều tra nghiên cứu tới tỉnh Tây Xuyên tiến hành tọa đàm, nghiên cứu, nhằm vào hoạt động này của tỉnh Tây Xuyên tiến hành tìm hiểu toàn diện, từ số liệu tổ nghiên cứu thu được cho thấy, công trình ba hạng mục này của tỉnh Tây Xuyên đã thu được thành tích rất tốt. Trong Hội nghị thường vụ Nội các Chính phủ, Thủ tướng Nghiêm Gia Vân chỉ ra công trình ba hạng mục của tỉnh Tây Xuyên là hành động quan trọng mưu cầu hạnh phúc thiết thực cho dân chúng, là hành động đem tới lợi ích thiết thực cho dân, đáng được mở rộng.


Nghiêm Gia Vân còn đặc biệt gọi điện cho Hàn Đông, khẳng định đầy đủ công tác ở tỉnh Tây Xuyên trong thời gian gần đây, hi vọng Hàn Đông không ngừng cố gắng, tiếp tục tìm kiếm con đường phát triển nông thôn, tiếp tục thăm dò chuyển đổi mô hình phát triển kinh tế của nước ta mà cố gắng.

Còn về Hàn Đông, Nghiêm Gia Vân vô cùng hài lòng, lúc trước khi Hàn Đông công tác ở Ủy ban Cải cách và Phát triển, đã làm ra thành tích rõ như ban ngày, để Hàn Đông tới tỉnh Tây Xuyên đảm nhiệm chức Chủ tịch tỉnh, Nghiêm Gia Vân cũng là hoàn toàn tán đồng hơn nữa cũng tràn đầy kỳ vọng đối với biểu hiện của Hàn Đông.

Từ ngày 8 tới ngày 11 tháng 10, phiên họp toàn thể lần thứ 5 của Ủy ban Trung ương khóa 16 sẽ được tổ chức tại Yến Kinh. Phiên họp sẽ nghe và thảo luận về báo cáo công tác của Cục Chính trị Trung ương, xem xét thông qua “Kiến nghị kế hoạch năm năm lần thứ 11 về xây dựng phát triển xã hội và kinh tế quốc gia”.

Phiên họp khẳng định đầy đủ công tác của Cục Chính trị Trung ương trong phiên họp toàn thể lần thứ 4 Ủy ban Trung ương khóa 16 tới nay, đánh giá cao độ kế hoạch 5 năm lần thứ 10, sự phát triển xã hội và kinh tế nước ta đạt được thành tích to lớn, phân tích giai đoạn tiếp theo trong sự phát triển xã hội, kinh tế Trung Quốc đối mặt với tình hình trong và ngoài nước, đề ra mục tiêu chủ yếu của kế hoạch 5 năm lần thứ 11 phát triển xã hội và kinh tế: Trong việc ưu hóa kết cấu, trên cơ sở nâng cao hiệu quả lợi ích và giảm hao phí, thực hiện tới năm 2010 GDP bình quân đầu người tăng gấp đôi so với năm 2000; nâng cao rõ rệt hiệu suất sử dụng tài nguyên, giảm khoảng 20% tiêu thụ năng lượng trên một đơn vị GDP so với cuối kỳ kế hoạch 5 năm lần thứ 10; hình thành một nhóm với quyền sử hữu trí tuệ độc lập và thương hiệu nổi tiếng, cũng như các doanh nghiệp có ưu thế lớn về sức cạnh tranh với quốc tế; thể chế kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa tương đối hoàn thiện, hình thức nền kinh tế mở cửa sẽ vươn lên tầm ới, thanh toán quốc tế cơ bản là cân bằng; phổ cập và củng cố chín năm giáo dục bắt buộc. việc làm ở các thành phố thị trấn liên tục gia tăng, hệ thống an sinh xã hội khá kiện toàn, tiếp tục giảm nghèo; nâng cao thu nhập và cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân thành thị và nông thôn, giá cả tổng thể về cơ bản ổn định, cải thiện lớn về điều kiện nhà ở, giao thông, giáo dục, văn hóa, y tế và môi trường; xây dựng pháp chế dân chủ và xây dựng tinh thần văn minh đạt được tiến triển mới, trật tự xã hội và tình trạng an toàn sản xuất tiến thêm một bước chuyển biến tốt đẹp. Xây dựng xã hội hài hòa đạt được bước tiến mới.Phiên họp này là lần đầu tiên Hàn Đông tham dự với tư cách Ủy viên Trung ương, dù hắn chưa có quyền phát biểu ở trên đại hội, nhưng cũng đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người, thậm chí có rất nhiều hãng truyền thông trong và ngoài nước muốn phỏng vấn hắn. Nhưng Hàn Đông đều nhất nhất từ chối.

Làm việc một cách phô trương thì có thể, nhưng tuyệt đối không thể phô trương làm người. Hàn Đông hiện tại đang trong thời kỳ tích lũy thành tích mạnh mẽ, hư danh đối với hắn mà nói chẳng có tác dụng gì.

Chỉ cần thiết thực làm ra chút thành tích, vậy thì dù trước nay chẳng hề được truyền thông đưa tin, cũng có thể giúp Hàn Đông không ngừng thăng tiến trong thể chế Trung Hoa. Như vậy cơ sở phát triển sẽ ổn định hơn rất nhiều so với những cán bộ ưu tú hoàn toàn dựa vào giới truyền thông tuyên truyền. đọc truyện mới nhất tại .

Nhưng dù Hàn Đông có vô cùng khiêm tốn, thì vẫn có không ít giới truyền thông vây quanh Hàn Đông, vây quanh Hàn hệ moi ra rất nhiều tin tức.

“Kế thừa chính trị, ba đời cùng ở Đại hội Trung ương!”

“Kế thừa sắc đỏ, đốm lửa đốt cháy cánh đồng!”

"Truyền kỳ kéo dài..."

Những tin tức này, chủ yếu xoay quanh việc ba đời Hàn hệ đồng thời tham dự phiên họp lần thứ 4 Ủy ban Trung ương khóa 16 mà đưa tin.

Ông cụ Hàn – ông nội của Hàn Đông là một trong số ít cựu chiến binh còn sống của Trung Hoa, là thế hệ cách mạng từ trong chiến tranh khói lửa bước ra tham dự vào Đảng và nhà nước. Hiện tại tuy ít khi xuất hiện bên ngoài, nhưng lại là trụ cột của Trung Hoa, là định hải thần châm của Trung Hoa.

Cha của Hàn Đông - Hàn Chính là Ủy viên Bộ chính trị, Phó thủ tướng Nội các Chính phủ Trung Hoa. Chức vị cao vời, khi ở tỉnh Mân Nam biết cách chống lũ. Giúp cho hàng triệu người dân vùng ven sông tránh được sự xâm lược của nước lũ, công lao vô cùng to lớn.

Hàn Đông tuy mới hơn 30 tuổi, nhưng kinh nghiệm phát triển cũng đã mang đầy tính thần kỳ, mới bước vào con đường làm quan, liền phát biểu bài văn có thể nói là phù hợp trào lưu phát triển lịch sử vả lại gây chấn động Trung Hoa, lại làm ra vô số công tác đổi mới ích nước lợi dân, có thể nói một cách không khoa trương là mười mấy năm Hàn Đông theo chính trị, trên rất nhiều phương diện đã thay đổi lịch trình phát triển của Trung Hoa.

Những tin tức này, đã đem tất cả công lao vĩ đại của ba đời nhà họ Hàn liệt kê một lượt, chỉ ra ba đời nhà họ Hàn có thể cùng tham dự đại hội của Trung ương, là vì bọn họ đều một lòng vì dân, cần cù vì nước mới có thể trở thành truyền kỳ như vậy.

Khi nhìn thấy những tin tức này, Hàn Đông cũng có chút kinh ngạc, nhưng nói chuyện với ông nội một hồi, thái độ của ông lại rất hiền hòa.

- Xã hội phát triển, suy nghĩ của con người cũng được mở ra, tầm nhìn cũng thoáng hơn, tự do ngôn luận, đối diện với nhiều loại thảo luận, nghị luận, chủ yếu nhất là phải giữ được bình tĩnh, giữ được trái tim bình tĩnh, có nguyên tắc của mình, thành thật vì người dân làm việc, vậy thì người dân sẽ không bao giờ quên con. Ngược lại, dù con luôn khiêm tốn, thậm chí không có điều tiếng gì, nhưng nếu không thể an tâm, thiết thực làm việc, thì cũng chẳng có thành tích lớn lao nào.

Hàn Đông chăm chú lắng nghe lời của ông nội, từ đó có thể cảm nhận tư tưởng sâu sắc của ông nội, liên tưởng tới bản thân còn có đối thủ cạnh tranh là Tô Xán, trong lòng liền có thu hoạch rất lớn.

Tô Xán mấy năm nay ở tỉnh Giang Bắc vô cùng khiêm tốn, hiện tại là Phó bí thư, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Giang Bắc, kiêm nhiệm Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh Giang Bắc, cũng ít có tin tức về y.

Mà so sánh với những chuyện cao ngạo lên mặt mà Hàn Đông làm được trong giai đoạn này, không còn nghi ngờ gì nữa, Tô Xán là cực kỳ khiêm tốn, hoặc có nhiều người cảm thấy chim bay vượt đàn dễ trúng tên, người phô trương làm việc giống như Hàn Đông nhất định sẽ bị người ta ganh ghét, đố kỵ, cuối cùng cũng chẳng có kết quả tốt đẹp gì, còn như Tô Xán không tiếng tăm gì, chức vụ vẫn thăng tiến đều đều, cấp bậc cũng lên cao như nhau mới là người sáng suốt nhất.

Nhưng tình hình thực tế, Hàn Đông lại cảm thấy không hẳn như vậy. Hàn Đông có lòng tin đánh bại Tô Xán, đẩy y ở lại thật xa phía sau.~Chào mừng đến với

~ Trên thực tế, hiện nay tuy hai người đều là cấp Bộ trưởng rồi, nhưng người sáng suốt đều nhìn thấy Tô Xán chênh lệch rất nhiều so với Hàn Đông. Tô Xán vốn dĩ không có làm ra nhiều thành tích như Hàn Đông, sự thăng tiến của y có một chút hấp tấp nóng vội trong đó, Hàn Đông từ chức Phó chủ nhiệm Ủy ban Cải cách và Phát triển đến chức Chủ tịch tỉnh Tây Xuyên, đi trên con đường cán bộ cấp cao cấp Bộ trưởng, còn Tô Xán lại vào tháng 6 năm nay, được bầu làm Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh Giang Bắc, rồi theo đó lên thành cán bộ cấp Bộ trưởng. Chỉ là cấp Bộ trưởng này so với Hàn Đông, ít vẻ vang hơn Hàn Đông nhiều, người khác vừa nhìn đã biết cấp Bộ trưởng của Tô Xán chỉ là để gia tăng lý lịch kinh nghiệm mà thôi.

Cho nên cứ để Tô Xán tiếp tục khiêm tốn vậy, Hàn Đông vẫn là chuẩn bị tiếp tục cao ngạo làm tốt công việc của mình.

Làm tốt công việc, cố ý tuyên dương đương nhiên là không tốt, nhưng làm tốt công việc, cố ý giấu đi cũng chẳng phải là hiện tượng tốt đẹp gì.

Tuy thái độ của ông nội rất cởi mở, nhưng đối với ngôn luận trên truyền thông cũng không thể kệ mặc, dù sao lăng xê quá mức cũng không tốt.

Cho nên rất nhanh sau đó tin tức truyền kỳ về ba đời nhà họ Hàn không còn nữa.

Nhưng những tin tức đã đưa trước đó, lại khiến ọi người rất hứng thú, nhiều người cứ nghị luận xôn xao.

Đối với loại tình huống này, Hàn Đông cũng chẳng bận tâm, sau khi quay về tỉnh Tây Xuyên, vẫn là an tâm làm việc của mình, tiến thêm một bước thúc đẩy triển khai ba hạng mục công trình dân sinh.

Từ ngày 3 tới ngày 5 tháng 12 cử hành Hội nghị công tác kinh tế Trung ương ở Bắc Kinh.

Tổng Bí thư Cổ Thần Dương và Thủ tướng Nghiêm Gia Vân phát biểu trên hội nghị.

Cổ Thần Dương phân tích tình thế trong và ngoài nước, đề ra rõ ràng tư tưởng chỉ đạo công tác kinh tế năm 2006 và yêu cầu tổng thể, tất yếu nắm chắc nguyên tắc, nhấn mạnh nhiệm vụ chủ yếu của công tác kinh tế năm 2006 gồm: thứ nhất, tiếp tục tăng cường và cải thiện khống chế điều tiết vĩ mô, bảo đảm kinh tế phát triển vững vàng; thứ hai, tiếp tục gia tăng ủng hộ chương trình “tam nông”, duy trì thế phát triển tốt của nông nghiệp và nông thôn; thứ ba, mạnh mẽ đẩy mạnh điều chỉnh kết cấu, xúc tiến chuyển biến phương thức tăng trưởng kinh tế; thứ tư, gắng sức đẩy mạnh cải cách thể chế kinh tế, xây dựng kiện toàn toàn diện phối hợp để đảm bảo chế độ phát triển liên tục; thứ năm, trù tính phát triển trong nước và mở cửa đối ngoại, tăng cường sức cạnh tranh quốc tế; thứ sáu, kiên trì lấy con người làm gốc, cố gắng xây dựng xã hội xã hội chủ nghĩa hài hòa.

Nghiêm Gia Vân tổng kết công tác kinh tế năm nay, và bố trí cụ thể công tác kinh tế năm 2006: thứ nhất, tiếp tục tăng cường và cải thiện điều tiết khống chế vĩ mô, chính xác nắm chắc cường độ và trọng điểm của điều tiết khống chế, duy trì kinh tế phát triển vững vàng và bình ổn giá cả; thứ hai, thêm một bước tăng cường công tác “tam nông”, nâng cao năng lực sản xuất nông nghiệp tổng hợp, xúc tiến tăng sản lượng nông nghiệp và tăng thu nhập cho nông dân; thứ ba, khống chế tài sản cố định đầu tư tổng quy mô, tối ưu hóa kết cấu đầu tư, điều chỉnh mối quan hệ giữa đầu tư và tiêu dùng; thứ tư, kiên trì đi theo con đường công nghiệp hóa kiểu mới, đẩy nhanh điều chỉnh kết cấu kinh tế và phương thức chuyển đổi tăng trưởng; thứ năm, xúc tiến phía đông, trung bộ và phía tây tác động qua lại, bổ trợ ưu thế, thực hiện các khu vực cùng phát triển; thứ sáu, tiến thêm một bước thi hành chiến lược giáo dục khoa học phát triển đất nước, tăng nhanh các hạng mục phát triển sự nghiệp xã hội; thứ bảy, kiên trì lấy dân làm gốc, làm tốt các hạng mục công tác liên quan tới lợi ích quần chúng nhân dân, giữ gìn ổn định xã hội; thứ tám, cố gắng đẩy mạnh cải cách thể chế kinh tế, toàn diện nâng cao trình độ mở cửa đối ngoại. Đồng thời, còn phải nắm chắc và làm tốt kế hoạch 5 năm lần thứ 11 và công tác xây dựng mục tiêu viễn cảnh năm 2020.

Chỉ thị quan trọng của hai vị thủ trưởng, đều có liên quan tới công tác mà hiện nay tỉnh Tây Xuyên đang dốc sức thúc đẩy, và cũng có thể lấy cách làm của tỉnh Tây Xuyên, là sự khẳng định đối với tỉnh Tây Xuyên.

Đương nhiên, trọng điểm của hai người không giống nhau, Cổ Thần Dương chủ yếu là từ hình thức đường dây nóng của Chủ tịch tỉnh để nói về chuyện trong công tác, chính phủ làm sao khiến cho dân hài lòng, còn Nghiêm Gia Vân lại rất xem trọng công trình đem lại lợi ích cho dân.

Đối với sự khẳng định của hai vị thủ trưởng, Hàn Đông tỏ ra vô cùng bình tĩnh, trên thực tế những chuyện này đều là việc mà một người cán bộ nên làm, chỉ có điều người khác làm chưa đủ, còn Hàn Đông thì lại nghiêm túc thực hiện, và làm ra hiệu quả thực tế mới có thể thu hút được sự coi trọng của mọi người. Mục đích của Hàn Đông là muốn làm nhiều việc hơn nữa, những chuyện có lợi đối với quốc gia, với nhân dân, Hàn Đông đều sẽ nghiêm túc mà làm.

Sau khi tan họp, Thủ tướng Nghiêm Gia Vân mời Hàn Đông lên xe của ông ta, đưa hắn tới Trung Nam Hải giao lưu công tác, những cán bộ cấp cao có mặt ở hội trường nhìn thấy cảnh ấy, đều hết sức hâm mộ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Đà Lạt được du khách yêu mến gọi với các tên gọi Thành phố tình yêu, thành phố ngàn hòa, thành phố sương mù,… Cho dù với tên gọi nào, Đà Lạt vẫn luôn có sức quyến rũ đặc biệt đối với du khách khắp nơi bởi không khí trong lành, khung cảnh nên thơ và những truyền thuyết tình yêu lãng mạn. Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Đà Lạt từ ăn chơi ngủ nghỉ được chia sẻ từ trang yêu đà lạt chẳng hạn như du lich da lat thang 6, những địa điểm du lịch trên cùng một tuyến đường Đà Lạt có vô vàn lý do để thu hút và níu chân các tín đồ du lịch. Thành phố này sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng vì thế việc cần làm ngay bây giờ đây là book ngay một tour du lịch Đà lạt để cùng trải nghiệm và tận hưởng.