Người cầm quyền

Chương 1205: Quan sát lẫn nhau


Hàn Đông còn chưa đến tuổi bốn mươi, đã nửa bàn chân đạp lên vòng trung tâm Trung Hoa, ở trong thể chế Trung Hoa, đặc biệt là sau khi cải cách mở cửa có thể nói là tạo nên kỷ lục. Chỉ cần không phải là kẻ ngốc cũng nhìn ra được sự quật khởi mạnh mẽ của Hàn Đông là không thể ngăn cản được.


Ủy viên dự khuyết Bộ Chính trị có thể tham gia Hội nghị Chính trị, đọc văn kiện liên quan, chẳng qua trên cuộc họp chỉ có quyền phát biểu mà không có quyền biểu quyết, nhưng đây đã là một đãi ngộ chính trị rất cao rồi, toàn quốc có nhiều cán bộ như vậy, có mấy người có thể tham gia hội nghị ở cấp bậc như thế này. Huống hồ trong tình hình thiếu Ủy viên liền có cơ hội tiến lên nửa bước, cho dù trong mấy năm không được, thì vào nhiệm kỳ sau đi lên cơ bản là không có vấn đề gì.

Đương nhiên lần này vì củng cố con đường phát triển của Hàn Đông, nhà họ Hàn đã có nhượng bộ nhất định, vốn dĩ cha Hàn Chính của Hàn Đông cũng là có cơ hội vào Hội nghị thường vụ, nói như vậy chồng bác hai Trịnh Trạch Hoa của Hàn Đông và Hoa Lập Dân, nhà họ Hàn đã có 3 Ủy viên thường vụ trong tay, thực lực gần như có thể nói là đứng thứ nhất ở Trung Hoa. Nhưng ông nội lại có suy nghĩ khác, bởi vì phát triển của mấy người này tổng thể mà nói còn chưa đến mức lên đỉnh, mà Hàn Đông là đối tượng bồi dưỡng thích hợp, thậm chí dựa vào xu thế phát triển của Hàn Đông sẽ mang đến ảnh hưởng rất lớn đến cả Trung Hoa, để tạo dấu ấn vững chắc cho sự phát triển của Trung Hoa, cho nên sau khi cùng Cổ Thần Dương bàn bạc, ông nội đã chủ động nhượng bộ, để cha Hàn Chính của Hàn Đông đến Mặt trận Tổ quốc đảm nhiệm chức Phó, một mặt là nhường đường cho phát triển của Hàn Đông, mặt khác là ở Mặt trận Tổ quốc cũng có thể phát huy tác dụng không nhỏ.

Mà chồng bác hai Trịnh Trạch Hoa của Hàn Đông, lần này thuận lợi vào Ủy viên thường vụ, vào tháng 3 năm tới sẽ đảm nhiệm Chủ tịch Hội đồng nhân dân, trở thành nhân vật số hai của Trung Hoa.

Hoa Lập Dân thì vẫn như cũ quản lý công tác hình thái ý thức, nhưng xếp hạng ở trong Ủy viên thường vụ lại nhảy vài bước từ thứ hai đếm ngược ban đầu trở về trước, xếp hàng thứ 5 trong số Ủy viên thường vụ, tiếng nói đương nhiên là lớn hơn so với trước.

Trong số Ủy viên thường vụ Đậu Nguyên Lợi cùng lúc đảm nhiệm Bí thư Ban bí thư Trung ương, còn có thể đảm nhiệm Hiệu trưởng trường Đảng, từ phương diện bố trí này ông ta sẽ là người kế nhiệm. Về việc Đậu Nguyên Lợi đột nhiên quật khởi, Hàn Đông cũng là nghe ông nội phân tích qua, những người này có thể nói là kết quả cân bằng của nhiều mặt, vốn lúc trước ý tưởng của Cổ Thần Dương là suy xét đến Thời An Vinh, nhưng Long Chính Bang lại có suy nghĩ của mình, phe Long Chính Bang đưa ra ứng cử viên khác, sau một hồi giằng co, liền thông qua thỏa hiệp, vì thế Đậu Nguyên Lợi bị đẩy ra, mà Thời An Vinh thì được vào Chính phủ đảm nhiệm chức Phó, tương lai kế nhiệm Nghiêm Gia Vân.

Khổng Bái Đông thì lại thuộc về phái trung lập, đảm nhiệm Chủ nhiệm Ủy ban Kỷ luật, đây cũng là ứng cử viên được mọi người khá tán thành, dù sao hệ thống Ủy ban Kỷ luật tương đối có tính độc lập, chỉ có sắp xếp một người phái trung lập, người của bên nào đều không thiên vị, mọi người sẽ dễ dàng đón nhận. Đương nhiên thật ra phái trung lập cũng là một phe phái độc lập, chỉ là bọn họ làm việc coi trọng chính là điều hòa, coi trọng công bằng, cho nên ở một số thời điểm, đúng lúc các bên giằng co thì tầm quan trọng của bọn họ được thể hiện rõ.

Tổng thể mà nói, lực lượng phe phái Long Chính Bang lần này ở trong hội nghị bị suy yếu rất nhiều, sức ảnh hưởng ở cao tầng nhỏ đi rất nhiều. Chủ yếu là Cổ Thần Dương được ông cụ Hàn là đại biểu các đồng chí lão thành ủng hộ mạnh mẽ, khi Trung ương tiến hành điều chỉnh, một số ý đồ của Long Chính Bang không thực hiện được, mà Cổ Thần Dương thì thuận lợi nắm quyền rồi. Chính là bởi vì như vậy, Cổ Thần Dương cũng sẽ kiên quyết ủng hộ bồi dưỡng Hàn Đông, hơn nữa bản thân ông ta cũng rất ngưỡng mộ Hàn Đông, cho nên hai bên có thể nói là ăn nhịp với nhau.

Lần này bên nhà họ Hàn ngoài Trịnh Trạch Hoa và Hoa Lập Dân được chọn là Ủy viên thường vụ ra, còn có cha Hàn Chính của Hàn Đông, chồng bác cả Hầu Vệ Dân và Triệu Nhạc, Đinh Vi Dân được chọn là Ủy viên Bộ Chính trị.

Cha Hàn Chính của Hàn Đông đến Mặt trận Tổ quốc đảm nhiệm chức Phó, mà Hầu Vệ Dân thì tiếp nhận chức Phó chủ tịch Quân ủy của Lữ Quốc Trung đã lui về, từ điểm này cho thấy sự tín nhiệm và ủng hộ của Cổ Thần Dương đối với nhà họ Hàn không phải là nói chơi đơn giản như vậy, đến cả quân đội cũng đều muốn để cho người của nhà họ Hàn nắm giữ.

Rất nhiều truyền thông trong và ngoài nước đều thông qua các con đường, các loại quan hệ để phỏng vấn Hàn Đông, nhưng lúc này Hàn Đông lại vô cùng bình tĩnh, đều từ chối những lời mời phỏng vấn này.

Các thuộc hạ của Hàn Đông đương nhiên cũng đều gọi điện thoại biểu thị sự quan tâm với Hàn Đông, bọn họ thật sự vui mừng, dù sao điều này thể hiện triển vọng phát triển của Hàn Đông vô cùng tươi sáng, bọn họ đi theo Hàn Đông sẽ có triển vọng lớn.

Đương nhiên có người vui mừng cũng có người phiền não.

Người buồn bực đầu tiên là Tô Xán, trên thực tế trước đây Tô Xán cũng là từ trong nhà biết được lực lượng của nhà họ Hàn lại tăng lên, nhưng gã cũng không ngờ Hàn Đông sẽ được chọn làm Ủy viên dự khuyết Bộ Chính trị, hiện trong lòng gã vô cùng tức giận, vốn dĩ gã vẫn luôn đi sau Hàn Đông, bây giờ Hàn Đông đã là Bí thư Tỉnh ủy Tây Xuyên, mà gã mới chỉ là Chủ tịch tỉnh Giang Bắc, bây giờ Hàn Đông có thể nói là tiến lên nửa bước, khoảng cách giữa hai người lại kéo dài thêm một ít.

Hơn nữa theo đà tăng trưởng thế lực của nhà họ Hàn, lại quan hệ tốt với phía Cổ Thần Dương, phát triển của Hàn Đông căn bản không có trở ngại gì. Tương đối mà nói thế lực của nhà họ Tô mấy năm nay không ngừng suy giảm, đây cũng là nguyên do bọn họ không thể không liên thủ với người ở phe phái khác, nhưng liên kết này lại không phải là hợp hai thành một, bởi vậy khi gặp phải chuyện lớn chưa chắc đã hợp tác tốt.

Lần này thời điểm nhiệm kỳ mới của Tỉnh ủy Giang Bắc, Tô Xán vốn muốn tiến thêm một bước đảm nhiệm chức Bí thư Tỉnh ủy, như vậy cũng dễ tranh đua với Hàn Đông. Nhưng kết quả không như ý nguyện, Bí thư Tỉnh ủy là từ các Bộ và Ủy ban Trung ương đưa xuống, Tô Xán không thể đi lên, một là gã thật sự không có thành tích nổi trội như Hàn Đông, hai là chỗ dựa ông cụ Tô của nhà họ Tô lại không được khỏe, đang nằm trong bệnh viện, đang bị hôn mê, cũng không thể nói chuyện.

“Vì sao, mình có điểm nào kém hơn Hàn Đông, vì sao luôn sau hắn một bước?” Tô Xán trong lòng ghen tị buồn bực.

Một người buồn bực khác nữa là Hứa Khải Ba, thông qua chuyện này Hứa Khải Ba cảm thấy lực lượng nhà họ Hàn là thâm căn cố đế, sự phát triển của Hàn Đông cũng là rất vững chắc, cho dù trước đây việc làm của Hàn Đông ở tỉnh Tây Xuyên làm ột số người ở Trung ương bất mãn, nhưng vẫn không thể ngăn cản bước tiến của Hàn Đông.

“Nếu Hàn Đông vẫn ở tỉnh Tây Xuyên, dựa vào tác phong mạnh mẽ của hắn, Chủ tịch tỉnh mình thật sự cũng không có cách nào khác.” Hứa Khải Ba lo lắng nghĩ, sau Hội nghị lần này Hàn Đông tiếp tục ở lại tỉnh Tây Xuyên, như vậy lão căn bản không thể chống lại Hàn Đông. Chỉ có điều lão cũng không biết Hàn Đông có rời khỏi hay không.

Nhưng chuyện này không phải bây giờ lão có thể nghe ngóng được, đành phải âm thầm buồn bực.

Đại hội Đảng kết thúc, Hứa Khải Ba làm Phó trưởng đoàn đại biểu tỉnh Tây Xuyên, đưa các đại biểu quay trở về tỉnh Tây Xuyên, còn Hàn Đông lại phải ở lại tham gia Hội nghị Bộ Chính trị, hắn là Ủy viên dự khuyết, mặc dù không có quyền biểu quyết nhưng lại có quyền phát biểu, gặp phải vấn đề mình quan tâm, lúc cần thiết cũng có thể nói ra cách nhìn của mình, dù sao đã đến tầng này, Hàn Đông cũng sẽ từng bước ở cao tầng bộc lộ quan điểm. Mặt khác cho dù không lên tiếng, vậy cũng có thể cảm nhận được không khí của Hội nghị cao tầng lần này, quan sát một chút thể hiện của các vị đại lão tham gia hội nghị, học tập kinh nghiệm tổng kết với người ở trong đó.

Ngày 23/10, Bộ Chính trị nhiệm kỳ 1 Trung ương mời dự Hội nghị lần đầu, đặc biệt tiến hành nghiên cứu bố trí đối với học tập, tuyên truyền quán triệt tinh thần của hội nghị lần này.

Hội nghị do Cổ Thần Dương chủ trì, tham gia hội nghị ngoài mấy vị Ủy viên thường vụ cùng với 16 vị Ủy viên Bộ Chính trị, còn có hai Ủy viên dự khuyết tham dự Hội nghị.

Hội nghị chỉ ra Đại hội lần này là một Đại hội vô cùng quan trọng mở ra trong giai đoạn mấu chốt phát triển cải cách nước nhà. Để chúng ta tiếp tục thúc đẩy phát triển sự nghiệp Đảng và Nhà nước ta chỉ rõ phương hướng tiến tới, chăm chỉ học tập tuyên truyền quán triệt tinh thần của Đại hội, quan hệ đến công tác toàn cục của Đảng và Nhà nước, đối với động viên nhân dân các dân tộc toàn Đảng và Nhà nước, ra sức giành lấy thắng lợi xây dựng xã hội khá giả, khai sáng cục diện sự nghiệp xã hội chủ nghĩa đặc sắc Trung Quốc, có ý nghĩa lịch sử sâu sắc và ý nghĩa hiện thực trọng đại.

Hội nghị nhấn mạnh nhiệm vụ quan trọng thời kỳ trước và sau chính là học tập tuyên truyền và toàn diện quá trình thực hiện tinh thần của Đại hội lần này. Phải kiên trì lý luận liên hệ thực tế, liên hệ chặt chẽ công tác thực tế của ban nghành địa phương, liên hệ chặt chẽ tư tưởng thực tế của quảng đại Đảng viên, kiên trì học để dùng, dùng để mà học. Ban ngành các cấp phải chăm chỉ tổ chức, lập kế hoạch cẩn thận, bố trí chu đáo, triển khai tuyên truyền hoạt động dưới nhiều hình thức, phát huy ưu thế và đặc sắc của các loại truyền thông, tuyên truyền rộng rãi tinh thần của Đại hội. Phải tuân theo bố trí của Trung ương, kết hợp với thực tế ban ngành địa phương đưa ra yêu cầu cụ thể, kịp thời tìm hiểu học tập tuyên truyền quán triệt tình hình, tổng kết mở rộng kinh nghiệm, không ngừng dẫn dắt đi sâu học tập tuyên truyền quán triệt tinh thần Đại hội.

Hàn Đông lẳng lặng ngồi ở bên cạnh, chăm chú lắng nghe các vị Ủy viên phát biểu, nghiêm túc lĩnh hội những ý tứ trong lời nói của bọn họ, cơ hội như vậy thật sự hiếm có, Hàn Đông chỉ có thể lĩnh hội được một số thứ.

Thông qua quan sát, Hàn Đông phát hiện các đại lão mỗi người mỗi vẻ, bất luận là đứng ở lập trường nào, có thể ngồi ở trong Hội nghị này, bản thân đã nói rõ năng lực của bọn họ cũng không tệ, bất kể là cách nói chuyện, tổ chức ngôn ngữ hay là góc độ phân tích sự việc đều rất có trình độ, cho dù Hội nghị lần này là một Hội nghị nghiên cứu, nhưng mọi người thảo luận lại rất hàm súc, nhìn xa trông rộng.

“Người thanh niên này thật là có chỗ hơn người.” Khi Hàn Đông đang chăm chú quan sát, học tập, những người khác cũng đều âm thầm quan sát hắn.

Dù sao Hàn Đông trẻ tuổi như vậy đã ngồi cùng với bọn họ trong phòng Hội nghị này, ngoài đằng sau hắn có thân thế hùng hậu ra, năng lực công tác của bản thân hắn và thành tích cũng rất quan trọng, mọi người mặc dù trước đó cũng đều biết đến Hàn Đông, nhưng đại đa số không tiếp cận gần gũi lắm, trước kia cho dù khi ở Hội nghị cấp tỉnh, người ở hội trường rất nhiều, cũng không giống hôm nay dễ quan sát như vậy.

Hàn Đông cũng hiểu được điểm này, cho nên hắn biểu hiện rất đúng mực, chín chắn.Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn các bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp hay chẳng hạn như ⛳????phim phat giao dac sac han quoc xuan ha thu dong roi lai xuan thuyet minh, van dap 43 khan truoc bo tat quan am hua cung heo quay khi lam an duoc dd thich thien tue rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.