Người cầm quyền

Chương 1213: Tự đưa mình vào chỗ chết


Điều khiến Hàn Đông rất vui mừng chính là, vận mệnh Hàn hệ bây giờ, đã hoàn toàn khác với trước kia rồi. Thời điểm kiếp trước, sự phát triển của Hàn hệ vô cùng gian nan, cuối cùng sau khi bóng cây lớn là ông cụ Hàn mất đi, Hàn hệ cũng sụp đổ. Mà kiếp này, tình hình lại hoàn toàn khác. Cùng với sự xuất hiện của Hàn Đông, những năm chín mươi, Hàn hệ trong thời khắc mấu chốt, đã chọn đúng được đội ngũ, từ đó bước trên một con đường phát triển thênh thang. Mà ông cụ Hàn có lẽ cũng vì nguyên nhân này, tâm tình tốt nên sức khỏe cũng tốt, so với thân thể thường xuyên bị bệnh của kiếp trước, cũng hoàn toàn khác biệt, cho nên sức khỏe rất tốt mà sống đến bây giờ. Mà Hàn hệ dưới sự nâng đỡ của ông cụ, không ngừng lớn mạnh, cho đến bây giờ đã có một cục diện rất tốt.


Đương nhiên, trong suốt quá trình này, sự phát triển của bản thân Hàn Đông cũng rất lớn. Trong suốt quá trình, Hàn Đông cũng đã có được rất nhiều thành tích, có được sự nhìn nhận của nhiều người, cũng xây dựng được hình tượng thực tế trong lòng không ít người.

Hàn Đông biết, hiện tại địa vị của Hàn hệ đã vô cùng kiên cố, mà sự phát triển của bản thân hắn, cũng đã bước vào sự ổn định. Chỉ cần tiếp tục nỗ lực bước tiếp, tiền đồ sau này chắc chắn sẽ vô cùng sáng lạn.

Trở lại tỉnh Tây Xuyên, trước tiên là tập hợp các cán bộ cao cấp trong các cơ quan ban ngành lại để truyền đạt tinh thần của Đại hội Hội đồng nhân dân và Mặt trận Tổ quốc, tiến hành truyên truyền, giảng giải, đồng thời còn phải kết hợp với tình hình thực tế của tỉnh Tây Xuyên để thực hiện.

Ngoài ra, tinh thần chủ yếu của Hàn Đông vẫn đặt ở việc giám sát công tác an toàn.

Bởi vì trong lòng Hàn Đông rất rõ ràng, thời gian càng tới gần, chắc chắn phải làm tốt công tác chuẩn bị.

Cách ngày mười hai tháng năm không đến hai tháng nữa, tuy trước đó Hàn Đông đã bỏ ra rất nhiều công sức, tất cả các vùng nội ngoại thành trong tỉnh đều rất quan tâm đến công tác an toàn, đặc biệt là các thành phố, huyện phía Bắc, châu Cam Bá, Hàn Đông đều đã đích thân đi giám sát mấy lần, đích thân tham gia mấy lần diễn tập. Có thể nói sự chuẩn bị này vô cùng đầy đủ, so với tình hình chuẩn bị không ra gì cả của kiếp trước tốt hơn đến vô số lần rồi.

Nhưng Hàn Đông lại không cảm thấy như vậy là được rồi, dù sao một khi thiên tai đến, sẽ cướp lấy từng sinh mạng còn đang tươi đẹp, Hàn Đông sao có thể thờ ơ được.

Cho nên, qua suy nghĩ cẩn thận, Hàn Đông lần nữa hạ quyết tâm, đó chính là giữa tháng năm, sẽ tiến hành diễn tập chống động đất một lần nữa trong toàn tỉnh, đặc biệt là ở các trường Trung Tiểu học và những khu vực có người đi lại đông. Hàn Đông dự định trong ngày đó, thông qua hình thức diễn tập, cố hết sức tập trung mọi người ở những vùng đất trống, cố hết sức giảm thiểu thương vong.

Tiến hành diễn tập trong toàn tỉnh, đây là một việc lớn hết sức quan trọng. Tuy Hàn Đông là Bí thư Tỉnh ủy, nhưng cũng không thể tùy ý định đoạt.

Vì để việc này được thuận lợi thông qua trong Hội nghị Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Hàn Đông tìm gặp riêng một vài Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy như Chu Lộ Lượng và những người khác để nói chuyện trước. Những Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy này vốn dĩ đã về phe Hàn Đông, sở dĩ Hàn Đông tìm họ để bàn bạc, chủ yếu để đảm bảo rằng bọn họ sẽ ủng hộ đề nghị của hắn. Bởi vì Hàn Đông lo rằng bọn họ sẽ vì không hiểu mà không ủng hộ, thì hắn sẽ không đạt được mục đích ở trong Hội nghị thường vụ.

Qua sự giao lưu của Hàn Đông, hiệu quả cũng rất tốt, ít nhất Hàn Đông cũng có thể chắc chắn được việc này có thể được thông qua trong Hội nghị Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy.

Sau đó Hàn Đông mời Chủ tịch tỉnh Hứa Khải Ba đến phòng làm việc của hắn, bàn bạc một chút về ý định của hắn.

Ai ngờ Hứa Khải Ba lại kiên quyết cho rằng việc diễn tập chống động đất trong toàn tỉnh là điều không cần thiết, hoàn toàn lãng phí sức người sức của.

- Bí thư Hàn, tôi không phải cho rằng công tác an toàn không quan trọng, cũng không phải phản đối việc tăng cường lãnh đạo trong công tác an toàn, hơn nữa tôi cũng cho rằng việc tăng cường diễn tập, rất có ích đối với việc nâng cao ý thức an toàn phòng bị đối với người dân. Nhưng…

Y dừng lại một lúc, rồi trầm giọng nói,

- Nhưng, bất kỳ một việc gì cũng phải có mức độ. Trong công tác an toàn, thời gian này tỉnh Tây Xuyên chúng ta đã làm rất nhiều rồi. Bí thư Hàn anh cũng đã đích thân tham gia rất nhiều lần diễn tập, đã điều chỉnh được mức độ tích cực rồi, đây là một việc rất tốt. Nhưng bây giờ làm một cuộc diễn tập quy mô toàn tỉnh, tôi cho rằng làm hình thức như vậy thực sự không cần thiết. Bí thư Hàn, bây giờ đã bắt đầu có dư luận, cho rằng Ủy ban nhân dân Tỉnh ủy ra sức đề xướng công tác an toàn, chỉ là làm hình thức, là hao tài tốn của, rất nhiều người dân đều không hiểu được. Điều này vô hình làm ảnh hưởng đến hình tượng của Ủy ban nhân dân Tỉnh ủy trong lòng người dân, khiến họ có những cảm xúc mâu thuẫn trong các hoạt động mang tính hình thức của Ủy ban nhân dân tỉnh chúng ta, điều này ngược lại lại mất nhiều hơn được, cho nên, tôi cho rằng loại hình thức này không cần làm cũng được.

Hứa Khải Ba nói một mạch xong, cầm lấy chén trà uống một ngụm, vẻ mặt cương quyết. Dường như sự việc này dính đến việc thị phi vậy, dù có đánh chết y y cũng sẽ không nhượng bộ.

Hàn Đông thầm thở dài trong lòng. Hắn cũng biết, hắn cứ một mực đặc biệt nói đến việc công tác an toàn, đặc biệt là công tác dự phòng động đất như vậy, trong mắt nhiều người, quả thật là thực sự không hiểu nổi. Ngay cả một vài người thân của hắn, e rằng cũng không thể hiểu được, chỉ là xuất phát từ việc tín nhiệm đối với hắn, cho nên mới không hề do dự mà ủng hộ hắn mà thôi.

Phản ứng của Hứa Khải Ba, thực ra cũng rất bình thường. Huống hồ gần đây các phương tiện truyền thông hoặc thẳng thắn hoặc ngầm ám thị cũng đã đưa ra một vài cách nhìn đối với cách làm của tỉnh Tây Xuyên, có lẽ bây giờ Hứa Khải Ba cũng có chút không thể nhẫn nại thêm được nữa.

- Đồng chí Khải Ba, tôi nghĩ hình thức diễn tập này, vẫn rất cần thiết. Bão tuyết hồi đầu năm, anh cũng thấy đấy, chính là vì thiếu sự bố trí thống nhất, cho nên mới có rất nhiều vấn đề tồn tại, gây nên rất nhiều tổn thất. Chúng ta nhất định phải học lấy kinh nghiệm này, làm một lần diễn tập như thế, đối với việc phối hợp hành động, cũng có tác dụng chỉ đạo rất nhiều.

Hàn Đông nhẫn nại nói,

- Tôi tin rằng, thông qua lần diễn tập này, chúng ta có thể tổng kết được nhiều kinh nghiệm mà trước đây làm chưa được tốt, như vậy cũng rất có tính tham khảo đối với những công tác tương tự sau này.

- Bí thư Hàn, tôi biết nỗi khổ tâm của anh, nhưng tôi vẫn giữ ý kiến của tôi.

Hứa Khải Ba thấy Hàn Đông kiên quyết như vậy, cũng không nói thêm gì nữa, nhưng y vẫn không đồng ý với đề nghị của Hàn Đông.

Hàn Đông thở dài, nếu đã như vậy, thì cũng không còn cách nào nữa, chỉ có thể cưỡng ép thông qua trong Hội nghị Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy thôi.

Ngày hai mươi lăm tháng ba, Hàn Đông chủ trì Hội nghị Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Tây Xuyên, trong hội nghị, Hàn Đông đề xuất việc sẽ tổ chức một cuộc diễn tập chống động đất trong phạm vi toàn tỉnh vào giữa tháng năm, nhận được sự đồng ý của hơn một nửa số Ủy viên Thường vụ.

Còn Chủ tịch tỉnh Hứa Khải Ba tỏ rõ sự không đồng ý với đề nghị của Hàn Đông, y cũng nói rất nhiều lý do, cuối cùng nói:

- Tôi vẫn giữ ý kiến của mình, tôi cho rằng diễn tập như vậy hoàn toàn là việc không cần thiết. Đương nhiên, tôi sẽ tôn trọng quyết định của Hội nghị Thường vụ Tỉnh ủy.

Lúc này, tâm tình của y vô cùng không tốt, bởi vì y đã nhìn ra, thật ra cho dù y có đồng ý hay không, Hàn Đông cũng sẽ làm việc này theo ý của hắn. Bây giờ Hàn Đông thật sự hoàn toàn muốn làm gì thì làm, rất độc đoán.

Hàn Đông nhìn Hứa Khải Ba một cái, nói:

- Ừ, ý kiến của đồng chí Khải Ba cũng rất quan trọng mà. Chúng ta quyết định dân chủ, quyết sách của tập thể, có ý kiến khác nhau là một việc tốt, đó là biểu hiện của chế độ tập trung dân chủ mà. Vừa rồi nghe mọi người phát biểu ý kiến, tổng thể mà nói, mọi người vẫn đồng ý tiến hành cuộc diễn tập này. Việc này, tôi quyết định do tôi sẽ đích thân làm tổ trưởng, đồng chí Khải Ba, anh vất vả một chút, đảm nhận vị trí tổ phó cho lần diễn tập này nhé?

Thực ra lúc này, Hàn Đông chỉ là cho Hứa Khải Ba một cơ hội, chỉ để xem trong thời điểm mấu chốt này y có biết nắm lấy cơ hội hay không thôi.

Hứa Khải Ba khoát tay nói:

- Bí thư Hàn, chuyện này anh cứ dẫn dắt, đã rất tốt rồi, tôi thấy tôi cũng nên làm việc khác đi thôi. Trong thời gian này Ủy ban nhân dân tỉnh đang đốc thúc các nơi xây dựng các đoàn chuyên gia cố vấn đồng thời xây dựng các chiến lược phát triển một cách khoa học, đây cũng là điều liên quan đến kế hoạch mười năm phát triển của các huyện, thành phố trong tỉnh ta đấy.

Hàn Đông gật đầu nói:

- Ừ, vậy thì như vậy đi. Đồng chí Hứa Khải Ba giúp làm việc này, đồng chí Lộ Lương, đồng chí Tiến Phong, đồng chí Hồng Tân, còn có đồng chí Nguyên Ninh, đồng chí Trọng Hạnh, đồng chí Tử Ngọc, đều đảm nhận vị trí tổ phó, công việc cụ thể do Văn phòng Tỉnh ủy tiến hành phối hợp. Đồng chí Nguyên Ninh vất vả một chút, trong thời gian này tập trung sức lực vào việc này, tôi hy vọng mọi người hết sức coi trọng, đề cao việc này. Các ban ngành phải cố gắng phối hợp, Ủy ban Kỷ luật tích cực chủ động đôn đốc, phàm là những cán bộ tiêu cực buông thả, đều nghiêm trị không tha.

Nói tới đây, vẻ mặt Hàn Đông vô cùng nghiêm túc, làm cho người ta biết được bây giờ Hàn Đông là đang triển khai thật. Thực tế trước đó Hàn Đông cũng vì công tác an toàn mà xử lý một số người, bây giờ Hàn Đông làm một sự việc lớn như vậy, nếu như chỉ làm qua loa cho xong, Hàn Đông chắc chắn sẽ không nể tình.

- Ngoài ra, ban Tuyên giáo, nhất định cũng phải tổ chức các công tác tuyên truyền tương ứng, phải tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, các sắp xếp cụ thể trong lần diễn tập này tuyên truyền giải thích trong toàn tỉnh. Tôi thấy thời gian này, Đài truyền hình Tây Xuyên, Nhật báo Tây Xuyên, phải tăng cường thêm nữa trong việc này…

Tất cả những người tham gia hội nghị đều chăm chỉ ghi lại những yêu cầu của Hàn Đông, tuy nhiên trong lòng mọi người đều cảm thấy rất kỳ lạ. Yêu cầu của Hàn Đông vô cùng tỉ mỉ, hiển nhiên có vẻ rất hiểu rõ về việc này.

“Trời muốn cho người diệt vong, trước tiên cũng phải nổi trận điên cuồng!”

Hứa Khải Ba tức giận trong lòng, nghĩ,

“Hàn Đông làm như thế này, hoàn toàn là điên cuồng!” nguồn

Đương nhiên, Hứa Khải Ba cũng cảm thấy đây là một cơ hội không tồi, cho nên sau khi tan họp, y liền quay về văn phòng gọi hai cuộc điện thoại. Gọi điện thoại xong, Hứa Khải Ba đắc ý ngồi trước bàn làm việc, mỉm cười. Lần này Hàn Đông làm như vậy, hoặc là bị giảm uy tín đi nhiều, hoặc là đợi sau đó bị người ta chế giễu.

Cuộc điện thoại mà y gọi trước đó, thứ nhất là gọi cho Tô Trọng Vi, còn một cuộc nữa là gọi cho phóng viên báo đô thị phía Nam, lần này y phải công kích Hàn Đông từ hai phía.

- Ha ha, lần này xem anh chống đỡ như thế nào!

Trong lòng Hứa Khải Ba vô cùng đắc ý, Hàn Đông hoàn toàn là tự đưa mình vào chỗ chết thôi.Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5 /10 từ 1 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn các bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp hay chẳng hạn như nhac cho tre so sinh ngu ngon thong minh nhac cho be, 577 phuoc ai nay huong toi ai nay chiu dd thich thien tue rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.