Người cầm quyền

Chương 1220: Tôn Trọng Phát Ra Từ Nội TâmLam Nguyên Ninh cùng với Hàn Đông đi xuống lầu, nơi này đang đậu chiếc xe phát thanh trực tiếp, trên xe là người chủ trì tiết mục Lam Tâm Mai nổi tiếng nhất của đài truyền hình Tỉnh. Lý Tri Thu bước lên trước gõ cửa xe thu hình trực tiếp, rất nhanh cửa xe được mở ra, hiện ra cái đầu của người đàn ông trung niên, anh ta liền nhìn thấy Lam Nguyên Ninh đang đứng bên cạnh, nhanh chóng khẽ kéo cửa xe ra, liến thoắng nhảy xuống xe, tôn kính nói:

- Trưởng ban thư ký Lam.

Lam Nguyên Ninh gật đầu, nói:

- Bí thư Hàn vừa mới từ thành phố Đô Yển trở về, ngay cả cơm tối cũng chưa dùng, chỉ ăn một bát mì, bây giờ phải phát biểu một đoạn thoại, anh hãy nhanh chóng sắp xếp.

Người đàn ông nhìn thấy Hàn Đông đang đứng phía bên kia, phần hông hơi cúi xuống một chút, ngữ điệu cũng hơi tôn trọng, nói:

- Chào ngài Bí thư Hàn, xin ngài hãy đợi một lát, tôi sẽ đi sắp xếp ngay.

Nói xong ông ta cũng hơi cúi xuống, kéo cửa ra rồi đi lên sắp xếp. Hiển nhiên ông ta cũng biết với thân phận của mình, cũng không thể được Hàn Đông xem trọng bao nhiêu, cho nên ngoài biểu hiện phải hơi tôn trọng ra, cũng không có biểu hiện nào nhiều, vì đây chỉ là tự phát mà thôi. Rất nhanh ông ta lại bước xuống, kính trọng nói:

- Thưa Bí thư Hàn, tôi đã sắp xếp xong, mời Bí thư Hàn.

Nói xong liền cúi xuống đưa tay mời Hàn Đông bước vào xe trực tiếp phát thanh.

Hàn Đông bước vào xe, bên trong tổng cộng có năm người, hai nữ phát thanh viên, một chuyên viên điều chỉnh âm thanh, hai người phụ trách thu thập nội dung, nhắc nhở, đương nhiên đây đều là nhân viên trên xe, để đảm bảo buổi trực tiếp sẽ không bị gián đoạn, phía sau còn có nhiều nhân viên đều bận rộn, từ các nơi khác thu thập những thông tin có liên quan để tập trung lại, do hai vị phát thanh viên thông qua đài phát thanh phát ra.

Thật ra hiện tại đa số đài truyền hình của Thục Đô đều có thể xem được tin tức, nhưng Lam Nguyên Ninh chủ yếu lo lắng tới rất nhiều người vì lo lắng dư chấn mà lưu lại bên ngoài, cũng không có truyền hình để xem, hơn nữa nơi này cách đài truyền hình còn một quãng dài, cho đài truyền hình đến đây làm trực tuyến cũng không cần thiết, ngược lại là phát thanh của truyền hình mới có tác dụng truyền tải thông tin, có thể giúp cho càng nhiều người kịp thời tìm hiểu được tình hình, cho nên liền sắp xếp người của đài truyền hình điều một chiếc xe trực tuyến đến, đậu trước sân Tỉnh ủy để tiến hành báo cáo tình hình.

- Thưa các bạn nghe đài, hiện tại Bí thư tỉnh ủy đồng chí Hàn Đông đang có mặt tại phòng trực tuyến của chúng tôi, Bí thư Hàn sẽ mang đến những thông tin mới nhất cho chúng ta, chúng tôi được biết Bí thư Hàn vừa mới từ thành phố Đô Yển quay về Thục Đô, thậm chí vẫn chưa dùng cơm tối, đã chủ trình triệu tập cuộc họp khẩn cấp, đưa ra sắp xếp toàn diện và bố trí đối với việc chống thiên tai của toàn tỉnh, sau khi cuộc họp kết thúc Bí thư Hàn mới kịp dùng một bát mì, chúng tôi tin rằng, có được lãnh đạo kiên cường của nhà nước Tỉnh ủy, chúng ta nhất định có thể chiến thắng với tất cả những điều bất hạnh. Được rồi, bây giờ xin mời Bí thư Hàn lên phát biểu vài lời quan trọng.

Lam Tâm Mai nói xong, bèn đứng dậy đứng bên cạnh, vẫy tay mời Hàn Đông ngồi vào ghế.

Hàn Đông gật đầu, ngồi vào ghế, lần này hắn cũng không chuẩn bị bản thảo, nhưng những thứ này đều không quan trọng, quan trọng là trong lúc này Hàn Đông sẽ làm gì, nói những gì, ít ra trong giây phút này trái tim của Hàn Đông đang thắt chặt cùng với tất cả mọi người.

Im lặng được một hồi, ngữ điệu của Hàn Đông nặng nề nói:

- Thưa các bạn nghe đài, đồng bào toàn tỉnh, chào mọi người buổi tối, tôi là Bí thư tỉnh ủy Hàn Đông, lúc này, tâm trạng của tôi cũng giống như mọi người vô cùng đau xót, vào hai giờ hai mươi sáu phút trưa hôm nay, châu Cam Bối của tỉnh Tây Xuyên đã xảy ra trận động đất cấp 7.6 độ, ảnh hưởng đến nhiều Tỉnh thành. Sau khi xảy ra thảm họa, Trung Ương Đảng, Chính phủ hết sức xem trọng, toàn lực sắp xếp công việc cứu trợ, Tổng Bí thư Cổ Thần Dương đưa ra chỉ thị quan trọng, yêu cầu nhanh chóng cứu giúp nạn nhân, đảm bảo an toàn sinh mạng cho quần chúng. Đồng thời ngày mai sẽ đích thân đến tỉnh Tây Xuyên chỉ đạo công việc chống động đất. Để lãnh đạo tăng cường công việc chống động đất, Trung Ương quyết định thành lập đội chỉ huy chống động đất, do Thủ tướng Nghiêm Gia Vân làm Tổng chỉ huy, đồng chí Thời An Vinh, Vương Văn Sinh làm Phó chỉ huy, toàn diện phụ trách công việc cứu trợ trước mắt. Thủ tướng Nghiêm Gia Vân nhấn mạnh, nhất định trong vòng ngày mai phải thông suốt các con đường trong khu động đất, toàn diện triển khai cong tác chống động đất, giải nguy, cứu người

- Tỉnh ủy Tây Xuyên, ủy ban tỉnh vô cùng xem trọng, thời gian đầu tiên Tỉnh ủy tổ chức mở cuộc họp gấp, nghiên cứu bố trí công việc lánh nạn, yêu cầu cán bộ Đảng ủy phải tiến hành công việc chống nạn trong tổ chức tuyến đầu. Các cấp nhà nước lập tức khởi động hiệu ứng cấp I. Tài chính Tỉnh bắt đầu khai thông chi trả “Đường lối màu xanh”, nguồn vốn cứu trợ 8.5 tỷ sẽ được nhanh chóng đưa ra viện trợ. Đội ngũ viện trợ đã xuất phát vào bốn giờ chiều nay. Cục vệ sinh tỉnh sẽ đưa ra ba mươi tám khu trị liệu, hai trăm sáu mươi người, đội ngũ y bác sĩ cùng với bốn mươi bảy chiếc xe cứu thương, sẽ nhanh chóng đến viện trợ. Quân đội Thục Đô dưới sự chỉ huy lãnh đạo của Phó tư lệnh quân đội Tưởng Tùng Duệ, vào trưa nay đã đến Châu Cam Bá để tiến hành công việc cứu trợ, đồng thời những chiếc trực thăng đang chở lương thực cũng đang bay hướng về phía khu lánh nạn. Trong khu vực động đất của Châu Cam Bá, thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban tổ chức Hồng Tiến Phong đang cùng với các cán bộ Đảng viên cùng nhau chống nạn. Không quân của quân đội Thục Đô, bộ công trình cùng với đội quân Tỉnh cùng người dân chuẩn bị, cơ quan công an toàn tỉnh bao gồm đội cứu hỏa, cảnh sát, vệ binh cũng toàn diện gia nhập. Điện tín, di động Tây Xuyên, công ty liên thông cử ra mười một chiếc xe liên lạc cùng tiến hành việc đảm bảo thông tin liên lạc được bình thường.

- Thiên tai vô tình, nhân gian hữu tình, thiên tai cũng lôi kéo trái tim của các đồng bào toàn quốc, các tỉnh thành dần dần phát ra những lời an ủi, nhiều tỉnh thành đã cử nhân viên và lương thực viện trợ cho Tỉnh.

Tuy trước đó Hàn Đông không có chuẩn bị bản thảo nào, nhưng cuộc họp khẩn cấp trước đó, Hàn Đông đã tìm hiểu được không ít tình hình, cộng thêm rất nhiều thực thi do chính Hàn Đông đích thân tham gia và chế định, cũng rất rõ ràng, hiện tại nói ra sẽ rất trôi chảy. Còn về việc nói được nhiều nội dung, chủ yếu muốn cho người dân biết được, Tỉnh ủy đã toàn sức tham gia vào công việc cứu trợ, để mọi người an lòng.

Hơi dừng lại, Hàn Đông đưa ra yêu cầu cụ thể đối với cán bộ lãnh đạo toàn tỉnh:

- Các Đảng ủy, chính phủ thành phố châu phải dựa theo yêu cầu bố trí của ủy ban Tỉnh, đem việc chống động đất là nhiệm vụ hàng đầu, hành động khẩn cấp, áp dụng thực thi có hiệu quả, tổ chức cùng các cán bộ chỉ đạo dẫn theo quần chúng toàn sức triển khai công việc chống động đất, thiết thực đảm bảo an toàn tài sản sinh mạng của người dân. Thứ nhất là đặt an toàn sinh mạng của quần chúng lên hàng đầu, nhanh chóng thăm dò tình hình thương vong của mọi người, toàn sức cứu trợ những người bị thương, nhanh chóng rời khỏi khu vực nguy hiểm, giảm mức người bị thương trong giới hạn lớn nhất; thứ hai phải tích cực gom góp lều trại, thuốc men, quần áo, chăn bông, lương thực, máy xúc, đèn pin và vật cứu tế, trăm phương nghìn kế để quần chúng có cơm ăn, có áo mặc, có nước sạch uống, có nơi ở tạm thời; thứ ba phải nắm chặt phương tiện và thiết bị bị hư hại, nhanh chóng hồi phục đường đi, điện lực, thông tín, cung cấp nước và cung cấp khí; thứ tư là nghiêm mật giám sát tình hình tai nạn động đất, áp dụng thực thi, phòng chống gây ra thương vong do thiên tai, đồng thời tiến thêm một bước làm tốt công việc kiểm tra; thứ năm là tích cực triển khai nguồn nước, than đá, lối đi, cầu cống, và các công trình trọng điểm bài trừ nguy hiểm, đặc biệt là trường học, bệnh viện để loại bỏ công trình nguy hiểm, dưới xác nhận an toàn, nhanh chóng phục hồi sản xuất, cuộc sống bình thường, thứ sáu là mật thiết chú ý đến trị an xã hội, chú ý phát hiện và nắm bắt các ảnh hưởng xã hội, làm tốt công việc phòng chống. Ra sức bảo vệ ổn định của xã hội. Trước mắt, đội chỉ huy toàn sức làm thông đường đi, cố gắng tiến vào khu động đất để triển khai công việc cứu trợ, vệ sinh, cứu hiểm, các lực lượng nguồn vốn viện trợ không ngừng tập trung tại khu bị nạn. Toàn tỉnh trên dưới, các Đảng viên, cán bộ nhanh chóng hành động, Tổ chức mở rộng công việc tự cứu.

Sau đó Hàn Đông lại tiến hành với các tình trạng này bác bỏ tin đồn, so với cách nói của hắn vừa từ thành phố Đô Yển trở về, báo ọi người biết không cần lo lắng, đồng thời văn phòng tin tức của Ban truyền thông Tỉnh ủy lúc nào cũng thông báo ọi người biết về tình hình liên quan.

Hàn Đông nói chuyện trong máy truyền thông, được phát ra trong các đài, hơn nữa rất nhanh sẽ được phát sóng trên truyền hình, đây là lần đầu tiên Hàn Đông công khai phát biểu sau động dất, ý nghĩa rất lớn, đương nhiên sẽ thông cáo toàn tỉnh. Tuy nhiên phía trên đài truyền hình chỉ nghe được giọng nói của Hàn Đông mà không có hình ảnh.

Nói xong, Hàn Đông lại ời Trưởng Ban tổ chức Chu Trọng Hành, trao đổi một lượt về tình hình tuyên truyền,

- Đồng chí Trọng Hành, lần này công việc báo cáo, phải tuân theo ba nguyên tắc: thứ nhất không được gây cản trở công việc cứu trợ, không được vì chụp ảnh tin tức hoặc quay những cảnh cảm động mà cản trở hỗ trợ, việc này phải kiên quyết ngăn chặn; thứ hai phải thực sự làm theo sự thật, không che giấu, không phóng đại, phải cho công chúng tìm hiểu tình hình thực tế; thứ ba là chú ý dẫn đạo chính diện, thâm nhập vào một số điển hình kinh điển để tiến hành tuyên truyền…

Chu Trọng Hành lấy quyển sổ nghiêm túc ghi chép những chỉ thị của Hàn Đông, như vậy mới có thể không bỏ sót bất cứ chi tiết nào, ngoài ra một mặt trước mặt Hàn Đông, trong lòng Chu Trọng Hành đương nhiên sản sinh ra cảm giác tôn trọng, thời gian cùng là đồng nghiệp cũng không ngắn, nhận thức về Hàn Đông cũng hiểu sâu được một tí.

Thời gian trước đó, Hàn Đông ra sức kêu gọi tăng cường công việc an toàn đến bước say mê, dù dẫn đến nhiều nghị luận của mọi người thậm chí ngay cả Tô Trọng Vy cũng đích thân đến phê bình một lượt về cách tự làm theo ý mình, nhưng cũng không khiến Hàn Đông có chút dao động nào, để thúc đẩy công việc an toàn, thái độ của Hàn Đông cực kỳ cứng nhắc, thậm chí có cảm giác tự tung tự tác, thông qua thủ đoạn lôi đình xử lý không ít người, cũng khiến nhiều người không hiểu. Còn Chu Trọng Hành đương nhiên tuy đứng về phía Hàn Đông, nhưng đối với hành vi của Hàn Đông cũng có chút không rõ.

Nhưng hiện giờ, sự thật chứng minh, quyết định của Hàn Đông rất chuẩn xác, ban đầu càng hung hăng, hiện giờ càng chứng minh được tài thông minh của Hàn Đông.

“Người như Hàn Đông, không phải mình có thể sánh bằng!”

Trong lòng Chu Trọng Hành vô cùng khâm phục Hàn Đông.

“Tương lai anh ta sẽ để lại dấu ấn sâu sắc trong lịch sử của nước Trung Hoa.”
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Vườn kỹ niệm là nơi chia sẻ những Kỷ Niệm - Mẹo Vặt & Cuộc Sống giúp mọi người nhìn nhận rõ hơn về những gì đã qua và những vấn đề trong cuộc sống. Mời bạn xem một số bài hay trên trang Vườn kỹ niệm chẳng hạn như drama la gi, cach chia se may in qua mang lan rất nhiều thông tin và kiến thức bổ ích giúp bạn mở mang trí tuệ và sống vui vẻ, độc quyền chỉ có tại vuonkyniem.com.