Người cầm quyền

Chương 1221: Người Cầm Quyền Phục Vụ Cho Nhân DânKhông chỉ Chu Trọng Hành hiện tại đối với Hàn Đông có chút tôn trọng xuất phát từ trong đáy lòng, nhiều lãnh đạo khác của Tỉnh ủy ủy ban cũng vô cùng sùng kính Hàn Đông, thứ sùng kính này không chỉ vì Hàn Đông là nhân vật số một Tỉnh ủy, mà còn vì trong công việc Hàn Đông đã biểu hiện tinh thần vô tư cống hiến vì nước vì dân, vì hắn đối với công việc đều nắm được vô cùng chuẩn xác, điều này cũng thể hiện lên Hàn Đông như một người cầm quyền thực sự, khiến mọi người không khỏi bị hắn chinh phục.

Vốn dĩ những người này đứng bên phe Hàn Đông, đối với tương lai phát triển của Hàn Đông cũng rất tự tin, hơn nữa lần này Hàn Đông đã toàn lực cho hành vi công tác an toàn khiến mọi người không khỏi thắc mắc, trong lòng có chút hơi thất vọng. Nhưng tùy theo biến đổi của sự việc, tất cả những gì Hàn Đông đã làm, lại khiến ọi người bái phục sát đất, thứ trái ngược này theo chấn động kịch liệt của đọng đất, đem đến trong lòng mọi người chấn động cực lớn, để lại kí ức không dễ xóa, khiến hình tượng của Hàn Đông trong lòng càng to lớn hơn.

Đương nhiên, đối với Hàn Đông hiện giờ, có một số người tràn đầy tính đố kỵ, sợ hãi và khủng hoảng. Trong đó bao gồm Chủ tịch tỉnh trưởng Hứa Khải Ba, còn có Phó Bí thư Đỗ Trung Sâm cùng với Trịnh Như Dân, trước đó thậm chí ba người này cùng liên kết lại, phát biểu văn chương, chuẩn bị sẽ đả kích mạnh vào Hàn Đông, lúc đó họ nghĩ chỉ cần trong thời gian ngắn không có xảy ra vấn đề gì, cộng thêm bên trên có Tô Trọng Vy giúp đỡ, như vậy lần này chắc chắn Hàn Đông sẽ bị đả kích rất nặng nề, cho nên họ mới không do dự phát biểu ba bản phát biểu đó, vì Tô Trọng Vy phất lá

Ai biết, sự việc phát triển hoàn toàn nằm ngoài dự đoán, động đất địa chấn, khiến cho suy nghĩ tơ tưởng của họ đều bị tiêu diệt một cách triệt để. Ba người từ lúc bắt đầu rất phấn khởi, kích động, kỳ vọng tới kinh ngạc, lo lắng, khủng hoảng của hiện nay, thứ thất vọng tột độ này, khiến vài người trông như già hơn rất nhiều.

Tuy động đất vừa xảy ra không lâu, nhưng xem ra mọi người dường như đã trải qua rất lâu vậy, dưới áp lực mạnh mẽ của Hàn Đông, họ đã bị công việc cứu trợ mà không ngừng bận rộn, lúc này nếu họ còn dám lơ là, họ cũng biết chắc hẳn Hàn Đông sẽ không bỏ qua, chỉ là trong lúc bận rộn, trong lòng họ vô cùng lo lắng, cơ thể mệt mỏi là thứ yếu, mấu chốt là tâm lý mệt mỏi, hình tượng của Hàn Đông trong lòng họ trông giống một ngọn núi cao lớn đang đè lên khiến họ không thể thở được.

Nhưng hiện giờ Hàn Đông bận rộn cả ngày, họ một tí phản kháng cũng không có, thậm chí lúc này còn phải gia tăng thêm cố gắng làm việc, nếu không thì sẽ cho Hàn Đông có cơ hội, tiền đồ của họ chỉ sợ không mấy tốt. Trên thực tế, với các hành vi của họ, chỉ sợ sớm đã đập vào mắt lãnh đạo Trung Ương, tiền cảnh của họ đã trở nên ảm đạm rất nhiều, nói không chừng sau khi việc này lắng xuống, Trung Ương sẽ điều chỉnh nhân sự của tỉnh Tây Xuyên, vị trí của họ chỉ sợ cũng ngồi không vững nữa.

Sáng ngày thứ hai, Tổng bí thư Cổ Thần Dương ngồi máy bay riêng đến thành phố Thục Đô, Hàn Đông và Hứa Khải Ba, Đỗ Trung Sâm, Lam Nguyên Ninh cùng đến sân bay đón, các thường vụ Tỉnh ủy thì bận rộn với việc của họ, mặc dù cũng không phải không rút ra được thời gian, nhưng Hàn Đông vẫn không cho họ đến, thời gian này công việc cứu trợ là quan trọng nhất.

- Đồng chí Hàn Đông vất vả rồi!

Cổ Thần Dương vừa xuống máy bay, liền bắt tay Hàn Đông nói.

Hàn Đông nói:

- Tổng Bí thư, đây là việc tôi nên làm.

Cổ Thần Dương nắm chặt lấy tay của Hàn Đông, thời gian quá nửa phút, sau đó cùng bắt tay với nhóm người Hứa Khải Ba, dường như mỗi người chỉ được vài giây, cũng không nói gì.

Sau đó Hàn Đông bèn cùng với Cổ Thần Dương đến thành phố Đô Yển khảo sát tình hình, thăm hỏi dân bị nạn, đồng thời đến thành phố Khôn Dương, thành phố Bồi Thành thị sát, biểu thị an ủi đối với khu quân đội Thục Đô đang ra sức giúp đỡ.

Trong quá trình thị sát, Cổ Thần Dương cùng trò chuyện với Hàn Đông không ít, đã đưa ra lời bình rất cao đối với công việc an toàn do Hàn Đông đưa ra vào trước đó, cổ vũ Hàn Đông nhất định phải làm tốt công việc cứu trợ.

Sáng ngày thứ hai, trước khi rời khỏi Thục Đô, Cổ Thần Dương nắm lấy tay Hàn Đông, ngoài ra một tay khác vỗ vào vai của Hàn Đông, nói:

- Đồng chí Hàn Đông, tỉnh Tây Xuyên thì giao cho anh, nhất định phải dốc sức viện trợ dân chúng, toàn sức làm tốt công việc cứu trợ.

Hàn Đông kiên quyết nói:

- Xin Tổng bí thư hãy yên tâm!

Tiễn Cổ Thần Dương đi, Hàn Đông lại toàn sức lao vào việc chống thiên tai, tuy lần này tai nạn vô cùng nghiêm trọng, nhưng tổng thể mà nói so với kiếp trước thì tốt hơn rất nhiều, dù sao trước đó thời gian nửa năm Hàn Đông đã bắt đầu thúc đẩy công việc an toàn sản xuất trong toàn tỉnh, cố tình đưa Nghiêm Húc đến Châu Cam Bối đảm nhận Bí thư Châu ủy, đồng thời đã giao công việc rõ ràng cho anh ta, hơn nữa vào ngày mười hai hôm đó Hàn Đông lại thúc đẩy toàn tỉnh diễn tập công việc an toàn.

Những cái này, trên trình độ nào đó đã giảm đi tổn hại do động đất gây ra, số người bị thương vong chắc hẳn sẽ giảm xuống so với kiếp trước.

Dựa theo không ngừng thúc đẩy của công việc cứu trợ, tình hình của tuyến trước cũng không ngừng hội tụ lại, con số thương vong không ngừng nâng cao, chấm dứt vào trưa ngày mười ba, thống kê số người chết chóc đạt đến mười nghìn ba trăm bảy mươi chín người, người bị thương đạt đến ba mươi nghìn, ngoài ra còn có không ít người bị thương.

Con số này đương nhiên không chính xác, sau này chắc hẳn còn tăng thêm. Nhìn thấy con số này, Hàn Đông thở dài trong lòng, trước đó Hàn Đông đã đưa ra nỗ lực rất lớn, nhưng vẫn còn nhiều người không thể thay đổi được vận mệnh của họ.

Công việc chống thiên tai vẫn còn đang tiến hành, tình hình của tỉnh Tây Xuyên đang tác động đến trái tim của trên dưới toàn tỉnh. Dưới sự lãnh đạo của Trung Ương Đảng, cả nước đều ra sức chi viện cho tỉnh Tây Xuyên, các loại vật chất cũng không ngừng được mang đến cho tỉnh Tây Xuyên, đội ngũ viện trợ thông qua các hình thức được đưa vào tỉnh Tây Xuyên, chấm dứt vào ngày 15, gia nhập vào đội cứu trợ đạt đến một trăm nghìn người, đội dân dự bị đạt đến bốn chục nghìn người, xuất quân vận chuyển máy móc, máy bay trực thăng gần năm trăm chiếc. Lần cứu trợ này, phản ứng trên dưới của cả nước rất nhanh chóng, nhân viên, vật chất cũng được tập trung tại tỉnh Tây Xuyên với tốc độ nhanh nhất. Dù hai hôm nay thời tiết không được tốt, mưa không ngừng rơi, nhưng công việc cứu trợ của chúng ta vẫn được tiến hành, vì mọi người đều biết, 72 tiếng này là 72 tiếng quý báu nhất, cố gắng thêm một phần, sẽ có thể cứu được một người.

Sườn núi trơn trượt, đường đi bị sạc lở, dư chấn không ngừng, những nhân tố này, cũng chưa thể ngăn cản quyết tâm cứu người của họ.

Sau khi đường đi của Châu Cam Bá được thông, Hàn Đông đích thân đến thẳng Châu Cam Bá, gặp mặt Hồng Tiến Phong luôn kiên trì tại đây, Hồng Tiến Phong vô cùng tiều tụy, đôi mắt tràn đầy tơ máu, quần áo cũng dơ bẩn, nhưng vẫn luôn cố gắng hỗ trợ công việc cứu trợ. Hàn Đông nắm lấy tay của Hồng Tiến Phong, cho anh ta về Thục Đô nghỉ ngơi một ngày, nhưng Hồng Tiến Phong nói sao cũng không chịu, anh ta nói anh ta quen thuộc với tình hình nơi này, anh ta không thể rời khỏi nơi này, dù còn có thể cứu thêm một người, anh ta cũng sẽ không từ bỏ, cũng không rời khỏi.

Đối với tinh thần này của anh ta, Hàn Đông cũng vô cùng cảm động, trong lòng Hàn Đông tự quyết định, đợi sau khi việc này kết thúc, nhất định sẽ nghĩ cách đưa Hồng Tiến Phong lên. Trên thực tế Hồng Tiến Phong sớm đã tiến bộ, biểu hiện lần này chắc cũng khiến cấp cao hài lòng, như vậy muốn tiến thêm một bước cũng không khó.

Sau một tuần, thông qua thống kê, lần tai nạn này tổng cộng gây ra mười lăm nghìn ba trăm bốn mươi sáu người, gần một trăm nghìn bị thương, người thất lạc gần mười nghìn. Hiện tại đã trải qua 72 tiếng đồng hồ quan trọng, con số thương vọng căn bản không thay đổi quá lớn. So với kiếp trước, con số thương vong giảm đi rất nhiều, khoảng chừng một phần tư so với kiếp trước.

Cũng là nói, vì nguyên nhân của Hàn Đông, ít ra khiến cho gần năm chục nghìn người được sinh tồn, người bị thương càng giảm xuống đáng kể.

Dù trước đó, Hàn Đông cũng không mấy vui vẻ, dù sao nhiều người bị thương, ngoài ra nhiều ngôi nhà bị sụp đổ, các tài sản tổn thất cũng cực lớn, những thứ này đối với phát triển của tỉnh Tây Xuyên tạo ra ảnh hưởng bất lợi không đáng. Hơn nữa, thông qua lần này, cuộc sống của bách tính trong thiên tai này đã thay đổi.

Ngoài ra tuy hiện tại công việc cứu người trên căn bản đã hoàn thành thuận lợi, nhưng nhiệm vụ phục hồi sau thiên taicũng rất quan trọng. Lần thiên tainày, tổn thất nghiêm trọng nhất chính là Châu Cam Bá, tiếp đến là thành phố Bồi Thành, thành phố Khôn Dương, ngoài ra một khu vực lớn của phía Bắc thành phố Thục Đô cũng bị ảnh hưởng. Rất nhiều người bị nạn đều không có nhà, tất cả đều mất hết, nhất định phải giúp họ xây dựng vườn nhà, đảm bảo cuộc sống sau này của họ.

Khoản quyên góp của các nơi cùng với khoản do Trung Ương đưa ra cũng không ít, nhưng cách vấn đề thực sự cần giải quyết thì vẫn còn khoảng cách.

Tái xây dựng sau thiên tailà quá trình lâu dài trong hệ thống, để viện trợ tốt hơn cho tỉnh Tây Xuyên xây dựng lại, Trung Ương quyết định tiến hành đối tác công việc tái tạo, cả nước ra sức chi viện cho tỉnh Tây Xuyên.

Ngày hai mươi chín tháng năm, Hàn Đông bay đến thành phố Yến Kinh, tham gia công việc hội nghị cả nước giúp tái tạo tỉnh Tây Xuyên do Trung Ương tổ chức.

Lần này cuộc họp do Nghiêm Gia Vân chủ trì, các ủy viên Trung Ương đều có mặt trong cuộc họp, nhân vật số một của các tỉnh khu cả nước đều có mặt.

Cuộc họp được bắt đầu, trước tiên Nghiêm Gia Vân nhấn mạnh tính quan trọng trong cuộc họp lần này, sau đó liền mời Hàn Đông giới thiệu qua tình hình của tỉnh Tây Xuyên sau thiên tai.

Khi Hàn Đông bước lên bục phát biểu, lúc cúi chào đối với hội trường, toàn tỉnh liền vang lên tiếng pháo tay, tiếng vỗ tay này như lời khen ngợi, là tán đồng về nỗ lực của hắn dành cho tỉnh Tây Xuyên.

Bất kể là người của phe nào, đối với biểu hiện trong thiên tai lần này của Hàn Đông đều không lời để nói, dù đổi lại là ai đến tỉnh Tây Xuyên, cũng không thể làm tốt như Hàn Đông. Việc lần này, khiến Hàn Đông trong thể chế cả nước, danh tiếng vang trời, trở thành quan viên tiềm lực sáng chói nhất.

Không chỉ các quan viên trong nước đối với Hàn Đông có lời phê rất cao, dù ở ngoài nước, thời gian này tin tức thảo luận về Hàn Đông cũng nhiều không đếm xuể.

“Người cầm quyền chân chính phục vụ cho nhân dân!”

Đây là lời đánh giá của nhiều giới truyền thông đối với Hàn Đông.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn có thể thư giãn với hàng ngàn truyện cười từ trang truyencuoiviet ví dụ như ung nghiem, loi nguyen rất nhiều chuyện cười hay và hài hước giúp bạn xả sì trét.