Người cầm quyền

Chương 1249: Đại Động Can QuaSự việc tuyển chọn công chức lần này Tưởng Nhược Chí cũng có phần trong đó. Hiện giờ thành ủy muốn sờ gáy cục công an, trong lòng y tất nhiên vô cùng lo lắng, hơn nữa y cũng biết rằng Chu Chính nhất định sẽ không tha ình. Cục trưởng Khương Kiến Hữu chắc chắn không còn cơ hội chuyển mình nữa rồi, còn tên Chu Chính khi nắm toàn bộ công việc của cục công an thì mục tiêu đầu tiên mà y nhắm đến là mình.

“Dù ình không có vấn đề gì, Chu Chính nhất định cũng sẽ tìm cơ hội tạo điều kiện đối phó mình, huống chi lần này mình lại sắp xếp hai người vào nữa chứ, muốn giấu y cũng không được.”

Tưởng Nhược Chí hết sức lo lắng.

Nhìn sắc mặt của các cán bộ trong phòng họp mỗi người mỗi vẻ, Tưởng Nhược Chí như rơi xuống vực sâu vạn trượng. Xem ra tình thế bắt buộc, lập trường của một số người e là khó mà giữ được.

“Ha ha, bọn người này vì tiền đồ của bản thân không thể nào chịu trận được nữa, chỉ cần có người dẫn đầu, mọi chuyện sẽ dễ hơn nhiều.”

Chu Chính rất mực vui sướng trong lòng. Chờ bấy lâu nay, cuối cùng cũng đợi được cơ hội này. Khương Kiến Hữu đã không còn cơ hội chuyển mình được nữa, tiếp sau đó chính là phải giải quyết Tưởng Nhược Chí.

“Tuy qua chuyện lần này thiếu chút nữa là có thể nắm đại cuộc của cục công an, nhưng cho đến bây giờ mình vẫn chưa có hành động gì mạnh cả, xem ra lần này phải đem Tưởng Nhược Chí ra để ra uy mới được. Tên tiểu tử này có tẩy không sạch sẽ. Lần này chỉ là cố ý đưa hai người vào đây thôi, những chuyện khác càng nhiều vấn đề hơn. Nhân dịp này lôi y ra, sau đó tìm hiểu ngọn nguồn, tra ra chuyện khác của y, bảo đảm y chạy không thoát được.”

Sau khi đã có quyết định rồi, Chu Chính càng thấy nhẹ nhõm trong lòng, liếc mắt nhìn sang Tưởng Nhược Chí, trông thấy gương mặt căng thẳng của y trong lòng càng thêm vui sướng.

- Bây giờ tôi đã nói rõ ràng hết rồi, cơ hội đang ở trước mắt mọi người, hi vọng những người có liên quan biết nắm bắt cơ hội, nếu để vuột mất thì sẽ không có được lần thứ hai đâu.

Chu Chính nói một cách lạnh lùng, sau đó tuyên bố kết thúc cuộc họp.

- Cục Trưởng Chu…

Phó Cục Trưởng Ngô Anh Tác bước nhanh đến sau lưng Chu Chính ngoan ngoãn lên tiếng.

Những người phía sau lập tức thay đổi sắc mặt. Nhiều người tỏ vẻ khinh thường. Tên Ngô Anh Tác này quá vô sỉ rồi, không ngờ lại cúi đầu với Chu Chính trước mặt biết bao nhiêu người ở đây. Nhiều người cũng biết rằng tên này tuy lần này quả thực là đã qua bắt chuyện với người ta, nhưng lại chưa gây ra nhiều chuyện lớn lắm. Bây giờ lại tỏ vẻ cấp bách như vậy thực tế là vì thấy tình thế đã bị đảo ngược chuyển qua Chu Chính, liền chớp lấy cơ hội này cố ý chuyện bé xé ra to, cúi đầu trước Chu Chính trước mặt mọi người, chính vì muốn thông qua cách này giành được sự tín nhiệm của Chu Chính nhiều hơn. Vì điều Chu Chính cần nhất bây giờ chính là một kẻ xung phong đi trước để những kẻ khác nối bước theo sau.

Chu Chính nở một nụ cười trên mặt. Tên Ngô Anh Tác này quả là ngoan độc ti tiện. Tuy nhiên vậy cũng tốt, đây chính là thứ mình đang cần.

- Ừm, được rồi, có gì cứ đến văn phòng của tôi rồi nói.

Chu Chính nói xong, đưa tay vỗ vỗ lên vai của Ngô Anh Tác.

Ngô Anh Tác lập tức cảm thấy nửa bên vai muốn rụng rời, mặt tươi như hoa, ba chân bốn cẳng nối gót theo Chu Chính.

Nhìn thấy cảnh này, những người khác đều cảm thấy đáng khinh bỉ, nhưng họ cũng biết rằng tên Ngô Anh Tác này về sau chắc chắn sẽ được Chu Chính trọng dụng. Hơn nữa tên này vì lợi ích cá nhân ngay cả thể diện cũng không cần, vì vậy cần phải cẩn thận đề phòng.

Ngày 28 tháng 11 Hàn Đông tham dự hội nghị cục chính trị của trung ương tổ chức. Hội nghị lần này do tổng bí thư Cổ Chấn Dương chủ trì.

Hội nghị cho rằng năm nay là năm khó khăn nhất trong việc phát triển kinh tế xã hội nước ta từ thế kỷ mới đến nay, cũng là một năm chúng ta phấn đấu vươn lên vượt qua những thử thách cam go. Đứng trước những khó khăn và thử thách hiếm thấy trong lịch sử như thường bị thiên tai, nguy cơ khủng hoảng tài chính quốc tế ập vào nghiêm trọng, trung ương Đảng, quốc hội đã phân tích toàn diện, phán đoán chính xác, quyết sách quyết đoán, bình tĩnh ứng phó, kiên trì giữ nền kinh tế ổn định phát triển nhanh hơn trở thành nhiệm vụ tiên quyết trong công tác làm kinh tế. Giữ vững chính sách tài chính tích cực và chính sách thả lỏng tiền tệ một cách thích đáng. Thực thi toàn diện và không ngừng hoàn thiện làm phong phú thêm kế hoạch ứng phó nguy cơ khủng hoảng tài chính quốc tế ập vào. Toàn quốc toàn Đảng kiên định lòng tin cùng nhau vượt qua khó khăn, ra sức làm tốt việc giữ vững mức tăng trưởng, đảm bảo cuộc sống người dân, đảm bảo ổn định các hạng mục công việc. Không ngừng củng cố việc phát triển nền kinh tế theo xu hướng tốt hơn. Phát triển kinh tế xã hội đạt được hiệu quả rõ rệt.

Hội nghị chỉ ra, năm sau việc duy trì sự phát triển tương đối nhanh và ổn định của nền kinh tế nước ta có nhiều điều kiện thuận lợi, nhưng cũng đối mặt với không ít khó khăn và mâu thuẫn. Toàn Đảng toàn quốc phải thống nhất nhận thức tư tưởng, kiên định lòng tin, làm tốt công tác chuẩn bị chu đáo để đối phó với khó khăn và thử thách.

Hội nghị nhấn mạnh, năm sau là năm cuối cùng thực thi kế hoạch “năm năm lần thứ 11”, làm tốt công tác kinh tế là điều quan trọng đối với việc ứng phó với nguy cơ khủng hoảng tài chính quốc tế một cách hiệu quả hơn, củng cố cơ sở khôi phục nền kinh tế, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện kế hoạch “năm năm lần thứ 12”

Hội nghị đề xuất, sang năm phải tiếp tục tăng cường và cải thiện quản lý ở tầm vĩ mô, giữ vững xu hướng cơ bản của các chính sách tầm vĩ mô, nắm bắt được trọng điểm, tiến độ và lực độ trong việc thực thi chính sách. Thực hiện triệt để và phong phú hoàn thiện thêm hàng loạt kế hoạch ứng phó với nguy cơ khủng hoảng tài chính quốc tế. Đề cao tính ổn định, tính nhịp nhàng và khả năng tiếp tục duy trì trong việc phát triển kinh tế. Cần phải thúc đẩy nhu cầu trong nước đặc biệt là nhu cầu tiêu dùng tiếp tục tăng trưởng, đẩy mạnh khả năng tiêu dùng của dân chúng đặc biệt là những người có thu nhập thấp. Hoàn thiện chính sách thúc đẩy tiêu dùng, giữ vững mức tăng trưởng đầu tư hợp lý. Hoàn thiện và thực hiện triệt để chính sách liên quan đến việc khuyến khích dân chúng đầu tư. Gia tăng sự hỗ trợ đối với các lĩnh vực tiết kiệm năng lượng bảo vệ môi trường, bảo hiểm xã hội, văn hóa, y tế vệ sinh, giáo dục, khoa học kỹ thuật, “tam nông” v.v..

Mấy năm qua, tình hình kinh tế trong nước cũng như quốc tế vô cùng khó khăn. Nhằm đối phó với khủng hoảng kinh tế, Đảng và nhà nước đã áp dụng rất nhiều biện pháp, khiến nền kinh tế nước Trung Hoa có thể khôi phục nhanh chóng, và cũng là một hiện tượng độc đáo trên toàn thế giới.

Trong buổi hội nghị còn nghe báo cáo công việc trong năm 2009 của ủy ban kỷ luật trung ương, phân tích tình hình công tác xây dựng tác phong liêm chính của đảng hiện nay, nghiên cứu bố trí công tác xây dựng tác phong liêm chính của đảng trong năm 2010.

Hội nghị vạch ra, năm 2009 dưới sự lãnh đạo kiên quyết và mạnh mẽ của quốc hội trung ương đảng, cơ quan giám sát kiểm tra kỷ luật các cấp tăng cường kiểm tra giám sát tình hình thực hiện hàng loạt quyết sách quan trọng như đảm bảo mức tăng trưởng, bảo vệ dân sinh, đảm bảo sự ổn định, v.v.., xử lý nghiêm các vụ án vi phạm pháp luật kỷ cương, giải quyết các vấn đề nổi trội liên quan đến các cán bộ lãnh đạo liêm khiết, sửa chữa hành vi bất chính làm tổn hại đến lợi ích của người dân, đã đạt được thành quả rõ rệt.

Đồng thời hội nghị cho rằng, cần phải sáng suốt nhận ra hiện nay việc chống tham nhũng đang đối mặt với không ít tình huống và vấn đề mới mẻ, tình thế vẫn cam go, nhiệm vụ vẫn gian nan như trước đây. Toàn đảng cần phải nhận thức đầy đủ tính trường kỳ, phứ tạp, và gian nan của việc chống lại chiến tranh, đưa việc chống tham nhũng lên vị trí nổi bật hơn, làm tốt công tác chống tham nhũng không ngừng nghỉ, cũng như hồi chuông cảnh tỉnh trong việc chống tham nhũng.

Chủ nhiệm ủy ban kỷ luật, ủy viên thường vụ trung ương Khổng Bái Đông thông báo tình hình vi phạm pháp luật kỷ cương của nguyên bí thư thành ủy thành phố Giang Trung, ủy viên cục chính trị Dương Bộ Hầu.

Theo điều tra của ủy ban kỷ luật trung ương, trong thời gian Dương Bộ Hầu đương nhiệm chức bí thư thành ủy thành phố Giang Trung đã lợi dụng chức vụ của mình nhận số lượng lớn tặng phẩm có giá trị. Trong giao thiệp đối ngoại đã nhận quà và tiền mặt là 132 lần, tổng giá trị lên đến một trăm ba mươi lăm triệu bảy trăm chín mươi nghìn nhân dân tệ. Cuộc sống của y sa đọa biến chất, hoang phí số lượng lớn của công, lợi dụng chức quyền giúp đỡ bà con và những người bên cạnh làm ăn phi pháp. Dương Bộ Hầu vi phạm nghiêm trọng kỷ luật của đảng, gây ảnh hưởng hết sức tồi tệ đối với đảng và nhà nước, hoàn toàn đánh mất tư cách của một đảng viên.

Hội nghị quyết định khai trừ Dương Bộ Hầu ra khỏi đảng, miễn nhiệm tất cả chức vụ trong và ngoài đảng của y, đồng thời giao cho cơ quan tư pháp xử trí theo pháp luật.

Ngày 24 tháng 12, tòa án nhân dân tối cao thành phố Yến Kinh căn cứ tính chất, tình tiết phạm tội, và mức độ tổn hại đối với xã hội của bị cáo Dương Bộ Hầu, căn cứ theo các điều khoản pháp luật có liên quan của nước Trung Hoa phán quyết như sau:

Bị cáo Dương Bộ Hầu phạm tội tham ô tuyên án 11 năm tù giam, thời hạn thi hành án tính từ ngày tuyên án trở đi. Trước khi thi hành án tạm giam 1 ngày nên giảm án 1 ngày, tất cả những thứ y có được do phi pháp đều bị tịch thu vào công quỹ.

Đến đây thì mọi chuyện liên quan đến Dương Bộ Hầu đều được giải quyết xong. Kết quả là Dương Bộ Hầu bị đưa vào tù.

Lực lượng trụ cột gia đình đột ngột bị đả kích lớn, Dương Bộ Hầu với tư cách là nhân vật tiêu biểu của Dương gia khi bị gục ngã thì nhà họ Dương sẽ lập tức tan đàn xẻ nghé.

Lẽ ra với tội danh tham ô, Dương Bộ Hầu bị tuyên án tử hình cũng không có gì là quá đáng. Chí ít cũng phải tuyên án tù chung thân. Nhưng cuối cùng chỉ bị tuyên án 11 năm tù giam, đương nhiên bên trong đã có sự thỏa hiệp với nhau. Bên cạnh đó Tô gia cũng ra sức ủng hộ nhà họ Dương. Tô Trọng Vi đã nói đỡ cho Dương Bộ Hầu trong hội nghị thường vụ trung ương, cũng xem như đã cứu y một mạng.

Lý do Tô Trọng Vi đứng ra bảo vệ Dương Bộ Hầu chủ yếu là vì y muốn nhân cơ hội này gom hết toàn bộ các thế lực còn sót lại của nhà họ Dương vào lòng bàn tay. Có như vậy mới có thể nhanh chóng gia tăng sức mạnh của Tô gia.

Dương Bộ Hầu vừa bị thất thế, người của Dương gia dĩ nhiên sẽ tự tìm lối thoát ình. Có một Tô gia thế lực to lớn như vậy đồng ý tiếp nhận, một bộ phận người họ Dương sẽ đầu quân vào. Nhưng có một vài người cũng tự có cách riêng của họ, nên đã có qua lại với thế lực khác, sớm tìm lối thoát trước khi chuyện này xảy ra rồi

Chỉ có điều đối với bọn người Trương Kỳ Long ở thành phố Giang Trung mà nói, trong chớp mắt đã mất đi người đứng đầu. Trước đây bọn họ còn có một tia hi vọng, chỉ đợi Dương Bộ Hầu bình an vô sự ra ngoài. Nhưng bây giờ mọi chuyện đều không thành. Bọn họ là nhóm người được Dương Bộ Hầu thành lập tại thành phố Giang Trung, đều là thân cận của y. Trước giờ họ cũng chưa bao giờ nghĩ đến việc đầu quân vào kẻ khác, nên trong tình hình hiện nay trong lòng bọn họ không tránh khỏi hoang mang.

Sau khi về tới thành phố Giang Trung, Hàn Đông lập tức triệu tập cuộc họp, thông báo tình hình tại hội nghị ở trung ương. Đồng thời đề ra chỉ thị quan trọng đối với việc tạo dựng bộ máy chính trị trong sạch, yêu cầu trên dưới toàn thành phố nhất định phải lấy đó làm bài học, đẩy mạnh việc xây dựng tác phong liêm chính của đảng, đặc biệt là cán bộ lãnh đạo càng phải giữ mình trong sạch, lấy mình làm gương.

- Ủy ban kỷ luật thành phố phải tăng cường giám sát cán bộ, đổi mới phương thức làm việc, khởi động một chiến dịch đặc biệt thúc đẩy công tác xây dựng tác phong liêm chính của đảng một cách có hiệu quả.

Hàn Đông nêu ra yêu cầu rõ ràng trong cuộc họp đối với ủy ban kỷ luật thành phố.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn các bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp hay chẳng hạn như van dap su that ve ta dao thanh hai vo thuong su thich nhat tu, van dap 97 an man noi ngay an chay noi doi co nghia la gidd thich thien tue rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.