Người cầm quyền

Chương 1250: Câu Được Con Cá LớnĐối với tinh thần nói chuyện của Hàn Đông, Chủ nhiệm Ủy ban Kỷ luật Từ Thanh Đồng ủng hộ nhất, chức trách của ông ta là tăng cường công tác giám sát kỷ luật cán bộ, Hàn Đông coi trọng công tác của Ủy ban Kỷ luật, ông ta cũng có thể triển khai tốt hơn. Từ trước tới nay Từ Thanh Đồng đều duy trì trung lập, nhưng không có nghĩa ông ta không làm việc, ngược lại ông ta vô cùng tình nguyện làm việc thực, đây là một quan niệm thuần phác nhất trong suy nghĩ của phần lớn cán bộ ở Trung Hoa, chỉ có điều rất nhiều lúc tình thế bức người, cũng chưa chắc có thể làm theo suy nghĩ trong lòng mình.

- - Chỉ thị của Bí thư Thành ủy Hàn vô cùng quan trọng, có vai trò chỉ đạo rất quan trọng đối với công tác tiếp theo của Ủy ban Kỷ luật, về chỉ thị của Bí thư Thành ủy Hàn, tôi nói một vài ý kiến đối với công tác của Ủy ban Kỷ luật: Một là tăng cường công tác tuyên truyền xây dựng tác phong Đảng trong sạch hóa bộ máy chính trị, hai là đổi mới phương thức làm việc, thông qua nhiều phương thức, nhiều kênh tăng cường thu thập, sắp xếp, phân biệt tin tức, thêm một bước mở rộng kênh giám sát dư luận, giám sát quần chúng, giám sát nội bộ Đảng, ba là nắm bắt thực hiện, nắm bắt một điển hình, đặc biệt là nắm một số vụ án gây ra phản ứng lớn, ảnh hưởng lớn đối với dân chúng…

Nhìn bộ dạng phấn khởi của Từ Thanh Đồng, giống như lập tức muốn vung đại đao chém ngã một đám người mới thôi, mọi người tham dự Hội nghị đặc biệt là đám người Trương Kỳ Long trong lòng có chút áp lực, ông bạn này cùng với Hàn Đông người xướng kẻ họa, lần này e là phải làm ra chút chuyện.

Sau khi Từ Thanh Đồng phát biểu, Chủ tịch thành phố Uông Tồn Minh cũng phát biểu ý kiến của mình, ông ta cho rằng tăng cường xây dựng tác phong Đảng trong sạch hóa bộ máy chính trị là cần thiết, theo đà cải cách mở cửa, mâu thuẫn xã hội cũng dần dần tăng lên, các kênh thông tin dân chúng tìm hiểu được cũng dần dần nhiều hơn, tầm mắt cũng càng ngày càng mở rộng ra, yêu cầu đối với Đảng và Chính phủ, đối với cán bộ Đảng viên cũng không ngừng nâng cao. Bởi vậy tăng cường kiến thiết Đảng, tăng cường chống tham nhũng là việc làm trọng yếu.

Trương Kỳ Long mặc dù cực kỳ bất mãn Hàn Đông đề xuất ra chuyện này, nhưng đám người Hàn Đông nói có lý có lẽ chiếm đại nghĩa, lão ta cũng không có lý do phản đối, bởi vậy cũng đành phải nói sơ qua.

Hội nghị qua đi, Hàn Đông lại cùng Từ Thanh Đông giao lưu sâu hơn.

Sau đó Ủy ban Kỷ luật liền thiết thực triển khai công tác.

Ngày 16, căn cứ tố cáo của quần chùng, Phó Chánh án Toà án nhân dân cấp cao thành phố Giang Trung là Lưu Tẩu, nguyên Cục trưởng Cục Chấp hành Trương Hiểu Tinh bị tình nghi vi phạm kỷ luật nghiêm trọng, cùng lúc bị Tổ chức điều tra.

Người đại diện phát ngôn tin tức của Ủy ban nhân dân thành phố Giang Trung là Ôn Bình Thiên thông báo tình hình trên trong cuộc họp báo của Ủy ban nhân dân thành phố Giang Trung. Theo tài liệu công khai liên quan, Lưu Tẩu năm nay 46 tuổi, tốt nghiệp Học viện khoa học xã hội Trung Hoa, đạt được học vị Tiến sĩ, từ năm 1997 sau khi theo “đoàn phục vụ Tiến sĩ” đi đến thành phố Giang Trung tạm giữ chức vụ, con đường sự nghiệp của Lưu Tẩu vô cùng thuận lợi, vào năm 2002 nhậm chức Phó chánh án Toà án nhân dân cấp cao thành phố Giang Trung, Ủy viên Ủy ban Thẩm phán, quan tòa cấp cao cấp 2, năm 2007 Lưu Tẩu trúng cử khóa đầu “10 trung thanh niên chuyên gia pháp luật, luật học ưu tú thành phố Giang Trung”. Bản thân Lưu Tẩu giữ chức vụ quan trọng còn là một giáo sư kiêm nhiệm trong một trường cao đẳng nổi tiếng ở thành phố Giang Trung. Lưu Tẩu, Trương Hiểu Tinh vào năm ngoái trong một cuộc bán đấu giá đất đai của một xí nghiệp, mượn “Quy tắc ngầm” bán đấu giá của tư pháp kiếm chác lợi ích bất chính.

Trước đó vào năm 2008 trong lúc diễn ra "Đại hội Hội đồng nhân dân và Mặt trận Tổ quốc" cả nước, Chánh án Tòa án nhân dân cấp cao thành phố Giang Trung là Chu Phong khi nhận phỏng vấn của truyền thông thể hiện rõ ràng bán đấu giá tư pháp có "Quy tắc ngầm". Không lâu sau đó Tòa án Nhân dân cấp cao thành phố Giang Trung đưa ra một quy định có liên quan đến công tác bán đấu giá tư pháp, yêu cầu từ ngày 1 tháng 1 năm trước, tất cả việc bán đấu giá tư pháp của thành phố Giang Trung đều phải tiến hành công khai ở phòng giao dịch quyền tài sản liên hợp Giang Trung, và công khai tiến hành đặt giá điện tử. Chu Phong bày tỏ với truyền thông địa phương, trên cơ sở toàn bộ đấu giá tư pháp đưa vào phòng giao dịch quyền tài sản liên hợp Giang Trung, có thể xuất hiện khâu đấu giá tư pháp tránh né từ phương diện chế độ.

Có điều chính sách, điều lệ là đã quy định rồi, nhưng thực tế trong quá trình thực hiện lại tồn tại rất nhiều vấn đề, trước mặt đám người Lưu Tẩu, Trương Hiểu Tinh, những điều lệ chế độ này không có tác dụng.

- - Bí thư Thành ủy Hàn, ngoài việc tăng cường giám sát cán bộ ra, tôi cho rằng nhất định phải tăng cường tình hình thực hiện các chế độ điều lệ, chỉ có hai tay cùng bắt, hai tay đều phải cứng như vậy mới có thể phát huy tác dụng.

Từ Thanh Đồng vẻ mặt nghiêm túc, nói.

Hàn Đông gật gật đầu, nói:

- - Anh nói đúng, điểm này nhất định phải coi trọng, tôi thấy phòng Kiểm soát Thành ủy, phòng Kiểm soát Ủy ban nhân dân thành phố phải tăng cường công tác ở phương diện này mới được.

Nói làm là làm, Hàn Đông sau đó gọi Phó trưởng ban thư ký Thành ủy Phạm Lương Binh qua, Phạm Lương Binh là Phó trưởng ban thư ký được Hàn Đông tín nhiệm nhất trong văn phòng Thành ủy, phân công sớm đã được điều chỉnh qua, phòng Kiểm soát của Thành ủy chỉ là một bộ phận được phân công quản lý mà thôi. Mọi người đều biết, e là không bao lâu, Phạm Lương Binh sẽ được Hàn Đông đẩy lên vị trí Trưởng ban thư ký Thành ủy.

Đối với chỉ thị của Hàn Đông, Phạm Lương Binh không do dự chấp hành đến cùng, anh ta lập tức tổ chức những người đáng tin cậy, bắt đầu tăng cường công tác kiểm soát.

Cuối tháng 1, phòng Kiểm soát Thành ủy trong công tác kiểm soát đã phát hiện ra Cục trưởng Cục quản lý bất động sản Vương Dũng nhận tiền hối lộ, cậy quyền thiên vị, lập tức thông báo Ủy ban Kỷ luật. Ủy ban Kỷ luật lập tức bắt tay điều tra, nhanh chóng nắm bắt chứng cứ rõ ràng, tiến hành bắt giam. Mà trong quá trình tiến hành điều tra Vương Dũng, Ủy ban Kỷ luật còn phát hiện một số manh mối khác, Vương Dũng này không chỉ nhận hối lộ, hơn nữa còn hối lộ người khác, dính líu đến mấy vị cán bộ cấp Sở, thậm chí còn có hình bóng của một vị cán bộ cấp Thứ trưởng.

Mà những việc này đều có liên quan đến 1 người khác, người này chính là đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố, Chủ tịch Hội đồng quản trị Giang Văn Tân ở Công ty TNHH thực nghiệp Tân Giang ở Giang Trung.

- - Bí thư Hàn, nếu muốn giải quyết rắc rối này, nhân vật mấu chốt nhất chính là Giang Văn Tân, Công ty thực nghiệp Tân Giang của Giang Văn Tân đã từng là doanh nghiệp vận chuyển tư nhân lớn nhất ở Giang Trung, mà để chiếm được thị trường, Giang Văn Tân một mặt là hối lộ nhiều mặt, tìm chỗ dựa, mặt khác thì tụ tập một đám nhân viên nhàn tạp, thông qua uy hiếp, đe dọa thậm chí đánh người, đả thương người đến đuổi đi đối thủ cạnh tranh, tạo thành một tập đoàn có thế lực đen tối, mà trước đây trong hành động truy quét nhiều lần của Cục Công an, Giang Văn Tân này bởi vì có mối quan hệ sâu rộng ở nhiều mặt, cho dù có rất nhiều tố cáo về lão ta nhưng đều bình yên vô sự. Bây giờ nghiệp vụ kinh doanh chủ yếu của Công ty Tân Giang đã không giới hạn trong dịch vụ vận chuyển, còn đặt chân vào các nghành nghề như bất động sản, giải trí, nhưng lão vẫn không kiềm chế mà vẫn làm việc như trước.

Nghe Từ Thanh Đồng báo cáo, đôi mày của Hàn Đông nhíu chặt lại, Giang Văn Tân này Hàn Đông cũng nghe nói qua, tài sản của lão đứng đầu ở thành phố Giang Trung, địa vị, giá trị của lão đã sớm hơn trăm triệu rồi, Công ty Tân Giang được Giang Văn Tân thành lập năm 1991, kinh doanh chủ yếu là vận tải hành khách và quản lý vật nghiệp khai thác bất động sản, đào tạo nhân viên lái xe, cho thuê ô tô, sửa chữa ô tô, vốn đăng kí 330 triệu, dưới trướng công ty còn có 30 công ty thành viên. Phát triển của công ty thực nghiệp mang đến cho Giang Văn Tân địa vị xã hội rất cao, được liệt vào người nổi tiếng trong xã hội. Lão ta đã làm đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố trong 2 nhiệm kỳ liên tiếp, Ủy viên thường vụ Mặt trận Tổ quốc khóa 12 quận Long Ẩn thành phố Giang Trung, Chủ tịch Hội liên hiệp công thương nghiệp quận Long Ẩn, và đảm nhiệm các chức vụ quan trọng trong các hiệp hội kinh tế tư nhân. Hơn nữa Giang Văn Tân thể hiện vô cùng hoạt bát, thời gian đảm nhiệm đại biểu Hội đồng nhân dân, lão ta thường dùng thân phận đại biểu giao lưu với giới truyền thông, điểm chú ý phần lớn là xây dựng của chính quyền thành phố, có vẻ như vô cùng quan tâm đến dân sinh xã hội. Chỉ không ngờ là lão ta lại dính líu đến nhiều chuyện như vậy, xem ra lần này từ trên người của lão nhất định có thể bới móc ra rất nhiều thứ có ích.

- - Một khi đã như vậy thì tiến hành điều tra đi.

Hàn Đông nói.

- - Nhưng phải chú ý tầm ảnh hưởng, trước khi chưa có chứng cớ chính xác, không được đánh rắn động cỏ.

Từ Thanh Đồng có chút lo lắng, nói:

- - Nhưng Giang Văn Tân giao du rất rộng, hành động của chúng ta e là không qua mắt được lão.

Hàn Đông vừa nghĩ cũng cảm thấy Từ Thanh Đồng nói đúng, sau lưng Giang Văn Tân đã có lãnh đạo Thành ủy làm chỗ dựa vững chắc, như vậy hắn tiến hành điều tra sẽ không thể giấu được lão.

- - Vậy được rồi, lập tức triển khai điều tra lão ta.

Hàn Đông hạ quyết tâm.

- - Có thể kiểm soát lão trước đã, đồng thời thực hiện trình tự tương ứng.

Bởi vì Giang Văn Tân là đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Giang Trung, căn cứ quy định liên quan, cảnh sát muốn áp dụng biện pháp cưỡng chế, trước tiên phải đệ trình Hội nghị thường vụ Hội đồng nhân dân địa phương, Chủ nhiệm hội nghị cho phép, tiến hành xem xét báo cáo thực hiện cưỡng chế hình sự tạm giam đối với Giang Văn Tân, rồi lại đưa lên Hội nghị thường vụ Hội đồng nhân dân thông qua.

Nhưng Hàn Đông suy xét đến mối quan hệ của lão rộng, nếu làm hết các thủ tục mới không chế lão, e là lão đã sớm chạy trốn khỏi văn phòng rồi, đến lúc đó càng thêm phiền toái.

Cùng lúc đó, Hàn Đông gọi Chu Chính phụ trách công tác của Cục Công an qua, dặn dò một hồi tình hình của Giang Văn Tân, để anh ta cùng hành động với Từ Thanh Đồng.

- - Bí thư yên tâm, tên Giang Văn Tân này không chạy thoát được đâu.

Chu Chính kiên quyết, nói.

Hàn Đông nói:

- - Cũng không được coi nhẹ, Giang Văn Tân là nhân vật gây mưa gió ở thành phố Giang Trung, rất nhiều người dựa vào lão kiếm cơm.

Chu Chính gật đầu, nói:

- - Tôi sẽ chú ý, trên thực tế vẫn không ngừng có tố cáo về công ty Tân Giang, cho nên chúng tôi vẫn luôn có người theo dõi lão.

Sáng sớm hôm sau, Chu Chính liền tìm một cái cớ, mời Giang Văn Tân đến Cục Công an hỗ trợ điều tra.

Vì để cho Giang Văn Tân không thể từ chối, Chu Chính tự mình đến công ty Giang Tân mời Giang Văn Tân đến Cục Công an.

Nhưng Giang Văn Tân đến Cục Công an, thái độ vô cùng kiêu ngạo, không chỉ từ chối hỏi han, hơn nữa còn lấy thân phận mình là Đại biểu Hội đồng nhân dân, trách cứ Chu Chính, theo lời của lão cho dù Chu Chính làm đến Cục trưởng Cục Công an cũng không thể làm gì lão.

- - Hừ, không phải tôi nói khoác, tôi muốn đánh đổ cái chức Phó cục trưởng này của cậu là chuyện dễ như trở bàn tay.

Giang Văn Tân hống hách, nói.

- - Hừ, tôi cũng nói cho ông biết, ông đã không còn cơ hội rồi.

Chu Chính cười, nói.

- - E là ông còn đang đợi người tới cứu ông, yên tâm, những người đó đều không chạy thoát đâu.

- - Cậu cho rằng cậu là ai?

Giang Văn Tân cười nhạt, nói.

Đúng lúc này, chiếc điện thoại di động ở trên bàn vang lên, đó là điện thoại của Giang Văn Tân.

Chu Chính cười ha hả, cầm lấy di động lên, vừa nhìn số điện thoại gọi tới, không khỏi ngây người, không ngờ trong chốc lát lại câu được con cá lớn.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Mua sắm thông minh và tiết kiệm với Mã giảm giá và tư vấn lựa chọn sản phẩm trên trang hàng hay chẳng hạn như mua hang gia dung, thuong hieu tot nhat rất nhiều thông tin và kiến thức bổ ích giúp bạn mua sắm dễ dàng, độc quyền chỉ có tại hanghay.com.