Người cầm quyền

Chương 1291: Hành trình mới


Chu Chính ưỡn ngực nói:

- Lãnh đạo anh yên tâm đi, tôi sẽ không làm mất mặt của anh, đi theo lãnh đạo lăn lộn lâu như vậy, ít nhiều cũng học được bản lĩnh, tương lai lãnh đạo lại thăng chức cao, tôi còn muốn làm lính hầu cho lãnh đạo.

Hàn Đông cười nói:

- Hãy làm cho thật tốt nhé. Tương lai còn có vũ đài cao hơn dành cho anh.

Chu Chính lớn hơn Hàn Đông, với tuổi của anh ta bây giờ trở thành cán bộ cấp Thứ trưởng thực quyền, lại có sự dẫn dắt của Hàn Đông, tương lai còn có không ít không gian tiến bước. Anh ta là người bạn đầu tiên mà Hàn Đông kết giao khi tiến vào con đường làm quan, quan hệ hai người khá tốt, có thể nói vừa là bằng hữu, lại là quan hệ cấp trên cấp dưới, Hàn Đông rất tín nhiệm Chu Chính, hơn nữa Chu Chính rất kịp thời chấp hành chỉ thị của hắn, không bao giờ sai lời, hơn nữa còn thực hiện tốt, đây cũng là nguyên nhân Hàn Đông coi trọng.

Hàn Đông từ khi tiến vào con đường làm quan, cũng phát hiện ra không ít người tài, hiện tại cũng ở địa phương không giống nhau, lộ ra năng lực của mình. Những người này, tương lai đều từng bước rải đến các nơi của cả nước, trở thành người thân tín đáng tin của Hàn Đông, mặc dù phần lớn người trong đó cũng không có luôn đi theo Hàn Đông, nhưng điều này cũng không cản trở quan hệ của bọn họ và Hàn Đông. Hàn Đông về sau nếu sử dụng đến, cũng tương đối yên tâm, thuận lợi hơn.

Đang nói chuyện, Chu Ba lại tiến vào báo Lý Tri Thu đến. Chu Chính liền cười cáo từ. Lý Tri Thu là thư ký mà Hàn đông đem từ tỉnh Tây Xuyên đến, sau lại được sắp xếp đến cục Giao thông đảm nhiệm Cục trưởng, Bí thư Đảng ủy, tháng sáu năm ngoái khi nhiệm kỳ mới toàn các quận huyện toàn thành phố, cậu ta được sắp xếp đến đảm nhiệm Bí thư Quận ủy Bắc Ngạn, rất được Hàn Đông tín nhiệm.

Lý Tri Thu đến để báo cáo công tác cho Hàn Đông, kinh nghiệm của cậu ta ngày càng vững vàng trầm ổn, trước đây được tôi luyện qua cục Giao thông, lại đến trong vùng nhậm chức, liền thêm thành thạo. Bí thư Quận ủy so sánh với Cục trưởng cục Giao thông, tuy rằng đều là cấp giám đốc sở. Nhưng Bí thư Quận ủy cũng là quan to một phương, là lãnh đạo địa phương chân chính, quyền lực không giống nhau sự tình quan tâm cũng nhiều hơn. Lần này tới, cậu ta chính là muốn báo cáo sự tình trong vùng cho Hàn Đông, để lấy được sự ủng hộ của Hàn Đông.

Ngày 25 tháng 6, Cổ Thần Dương chủ trì triệu khai hội nghị Cục chính trị, phân tích nghiên cứu công tác kinh tế chính trị nửa năm sau và tình thế kinh tế nửa năm đầu. Hội nghị cho rằng:

Trong năm nay hoàn cảnh kinh tế chính trị quốc tế thay đổi rất phức tạp, sự phát triển kinh tế trong nước gặp phải nhiều khó khăn. Các ban ngành các khu vực ở Trung ương đảng, dưới sự lãnh đạo đúng đắn của đảng, dựa theo tổng thể công việc duy trì sự phát triển ổn định, xử lý một cách chính xác để duy trì phát triển kinh tế ổn định và nhanh chóng, điều chỉnh cơ cấu kinh tế, quản lý dự trù lạm phát, tăng mạnh và cải thiện quy định kinh tế vĩ mô. Gia tăng điều khiển tinh vi độ mạnh yếu, tình hình phát triển tổng thể về kinh tế xã hội rất tốt. Trong đó một số khu vực kinh tế phát triển nêu bật một số điểm sáng, đáng tổng kết tốt, đáng được học tập. Còn thành phố Giang Trung là thành phố có tốc độ kinh tế tăng nhanh cả nước, nhận được sự đánh giá cao của hội nghị.

Cổ Thần Dương ở trên hội nghị yêu cầu, tất cả các địa phương các ban ngành phải thiết thực đem tư tưởng và hành động thống nhất với sự sắp xếp của Trung ương đối với phán đoán phân tích tình hình kinh tế và các hạng mục quyết sách, đồng tâm hiệp lực, làm việc vững chắc, bảo đảm các hạng mục công việc kinh tế xã hội lấy được thành tích lớn hơn nữa. Cần mở rộng nhu cầu trong nước, cải thiện hoàn cảnh và khả năng tiêu dùng của cư dân, tích cực thúc đẩy việc tiêu thụ các sản phẩm và dịch vụ xanh, tối ưu hóa cơ cấu đầu tư đồng thời mở rộng đầu tư hiệu quả, thực hiện chính sách và biện pháp thúc đẩy đầu tư tư nhân, tăng cường hỗ trợ cho các dự án xây dựng trọng điểm quốc gia; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Tăng cường đổi mới theo định hướng vai trò trong việc thúc đẩy nâng cấp công nghiệp. Không ngừng nắm bắt bảo tồn năng lượng, mạnh mẽ ủng hộ xí nghiệp cùng phục vụ phát triển, thúc đẩy phối hợp phát triển và đô thị hóa trong khu vực; gia tăng cải cách các lĩnh vực tài chính và thuế vụ, giá cả, y học và y tế, giáo dục văn hóa và các lĩnh vực vv…, cố gắng cải thiện các cơ chế thể chế để tiếp tục đạt được tiến bộ mới; mạnh mẽ bảo đảm và cải thiện dân sinh, nỗ lực ổn định và mở rộng việc làm, thực hiện hoàn thiện chính sách an sinh xã hội, tăng cường giáo dục, văn hóa, y tế và các dịch phục vụ công cộng cơ bản khác, đổi mới quản lý xã hội, duy trì xã hội hài hòa ổn định.

Trong khi Cổ Thần Dương đang đọc diễn văn, nhiều lần nhắc tới thành phố Giang Trung, nhắc tới Hàn Đông.

Hàn Đông nghiễm nhiên đã trở thành tiêu điểm của hội nghị.

Tuy nhiên mọi người đang ngồi đều biết, tình thế bây giờ của Hàn Đông không thể đỡ, hơn nữa Cổ Thần Dương hiện tại đang tiến hành hợp tác toàn diện với Hàn gia, bởi vậy tình hình như vậy cũng không có gì là ngạc nhiên.

Nghiên cứu xong công tác kinh tế, đó là thảo luận vấn đề nhân sự, đây là một điểm nhấn quan trọng, hơn nữa vấn đề nhân sự mà hôm nay thảo luận càng quan trọng hơn so với trước đây, bởi vì hôm nay thảo luận là liên quan đến uỷ viên cục Chính trị.Cừu Tường Trác Bí thư Thành ủy thành phố Minh Châu trước đây làm Phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc, điều này biểu thị nhân vật số một của thành phố Minh Châu sẽ được thay đổi người, mà người kế nhiệm là ai, người đang ngồi đều biết rõ, ngoại trừ Hàn Đông ra có ai thích hợp hơn? Bất kể là phe cánh nào, đối với việc Hàn Đông hiện lên đảm nhiệm chức Bí thư Thành ủy của thành phố Minh Châu, đều không có nhiều ý nghĩ, dù sao năng lực kinh nghiệm làm việc của Hàn Đông, đều còn tại đó.

Nhưng, Hàn Đông đến thành phố Minh Châu đảm nhiệm Bí thư Thành ủy, còn một chức Bí thư Thành ủy trống ở thành phố Giang Trung kia, do ai đảm nhiệm, đây chính là một chức quan béo bở. Thành phố Giang Trung tuy là chỗ phía Tây, nhưng xu thế phát triển cũng là rất mạnh, là một địa phương dễ dàng có thành tích. Thế lực khắp nơi đều muốn nhúc nhích.

Đồng thời sự biến động của một vị trí, có thể sẽ mang đến thay đổi liên tiếp, cuối cùng sẽ di chuyển cũng không phải là một hai người rồi.

Dựa theo đề danh của Trưởng ban Tổ chức Chu Lê Minh, do Hàn Đông kiêm nhiệm chức Bí thư Thành ủy thành phố Minh Châu, còn Bí thư Thành ủy thành phố Giang Trung, thì do Chu Chí Mẫn kiêm nhiệm.

Chu Chí Mẫn là thư ký ban Bí thư, là một trong những người thân tín của Cổ Thần Dương, lần này Cổ Thần Dương sắp xếp cậu ta đến thành phố Giang Trung, không thể nghi ngờ là muốn cho cậu ta trong nửa năm cuối chính thức trở thành uỷ viên.

Bởi vì sự tình dính đến bản thân Hàn Đông, cho nên khi thảo luận đề nghị Hàn đông đảm nhiệm Bí thư Thành ủy thành phố Minh Châu, Hàn Đông phải đi ra khỏi phòng họp tránh đi.

Nhưng Hàn Đông chưa tránh được bao lâu, trong phòng họp đã kết thúc thảo luận, về việc bổ nhiệm Hàn Đông được nhất trí thông qua. Sau khi trở lại phòng họp, Hàn Đông liền tham dự thảo luận chức Bí thư Thành ủy thành phố Giang Trung, hắn đương nhiên là ủng hộ Chu Chí Mẫn đảm nhiệm Bí thư Thành ủy thành phố Giang Trung.

Bởi vì Cổ Thần Dương chiếm được sự ủng hộ của Hàn gia, cho nên cho dù một số người có ý nghĩ về chức Bí thư Thành ủy của thành phố Giang Trung, cũng không có như ý nguyện, bổ nhiệm Chu Chí Mẫn cũng thuận lợi thông qua. Về phần nói về chỗ trống thư ký của Chu Trí Mẫn, tạm thời không đáng thảo luận, nhất định là phải tạm gác lại đến tháng ba nói sau.

Ngày 26 tháng 6, Hàn Đông đã trở về thành phố Giang Trung, cùng đi với hắn còn có Chu Lê Minh Trưởng ban Tổ chức cùng với Chu Chí Mẫn sắp nhận chức Bí thư Thành ủy thành phố Giang Trung.

Bên thành phố Giang Trung đã sớm nhận được thông báo, cán bộ cấp phòng trở lên của toàn thành phố đều đang chờ đợi ở đại lễ đường của Uỷ ban nhân dân thành phố.

10giờ, chuyến bay đã đến thành phố Giang Trung, Thành uỷ Giang Trung lập tức cho triệu tập cuộc họp cán bộ lãnh đạo toàn thành phố, truyền đạt quán triệt quyết định của Trung ương về việc điều chỉnh lãnh đạo chủ chốt của Thành uỷ.

Hội nghị do Hàn Đông chủ trì, Chu Lê Minh Trưởng ban tổ chức tổ Trung Ương tuyên bố trên cuộc họp, bổ nhiệm đồng chí Chu Chí Mẫn làm Bí thư Thành ủy thành phố Giang Trung. Miễn chức chức uỷ viên thường vụ, uỷ viên Thành uỷ thành phố Giang Trung của Hàn Đông, chức thư ký, Trung ương sẽ có phân công khác.

Chu Lê Minh chỉ ra, thành phố Giang Trung trước mắt là khu vực đô thị và nông thôn đông dân nhất nước ta, khu trực thuộc hành chính lớn nhất, các đơn vị quản lý hành chính nhiều nhất của các thành phố lớn, là đô thị duy nhất ở miền Trung và miền Tây, vị trí chiến lược rất quan trọng. Trung ương rất coi trọng việc xây dựng ban lãnh đạo của thành phố Giang Trung. Lần này điều chỉnh lãnh đạo chủ chốt của thành phố Giang Trung, là Trung ương xuất phát từ đại cục công tác toàn đảng, cả nước, căn cứ nhu cầu công việc và tình hình thực tế của thành phố Giang Trung đi vào xem xét và nghiên cứu cẩn thận mới đưa ra các quyết định.

Chu Lê Minh vạch ra, mấy năm gần đây, với đồng chí Hàn đông là người đúng đầu trong ban lãnh đạo của thành phố Giang Trung, dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Trung ương đảng, quốc vụ viện, triệt để thực hiện phát triển khoa học, dựa theo đồng chí Cổ Thần Dương về việc đẩy nhanh tiến độ hoàn thành khu vực tăng trưởng quan trọng phía Tây, trung tâm kinh tế của khu vực thượng nguồn Trường Giang, phát triển thành phố trực thuộc Trung ương, ở khu Tây Bộ dẫn đầu thực hiện toàn diện xây dựng tinh thần chỉ thị quan trọng của mục tiêu xây dựng xã hội bậc trung, đoàn kết dẫn dắt nhân dân toàn thành phố, nắm chặt cơ hội lịch sử phát triển của khu vực phía Tây, nhanh chóng đẩy mạnh làm cho dân giàu hưng thị, nỗ lực xây dựng Giang Trung hài hoà, toàn diện thúc đẩy xây dựng kinh tế, xây dựng chính trị, xây dựng văn hóa, xây dựng xã hội và xây dựng đảng, các phương diện công tác lấy được thành tích rõ rệt, thực lực kinh tế tổng hợp nhanh chóng nâng cao, cuộc sống nhân dân được cải thiện đáng kể, diện mạo của khu vực đô thị và nông thôn có sự thay đổi lớn. Có được những thành tích này, là dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Trung ương đảng, kết hợp với Thành ủy Giang Trung kết hợp kết quả thực tế kiên quyết quán triệt chấp hành đường lối phương châm chính sách của đảng, là kết quả của sự gian khổ phấn đấu tiên phong của tổ chức các cấp đảng và phần lớn cán bộ quần chúng, là kết quả ủng hộ trợ giúp của Hội đồng nhân dân thành phố, Ủy ban nhân dân thành phố, Mặt trận Tổ quốc thành phố cùng với đồng chí lão thành, trong đó đồng chí Hàn Đông đã dồn hết tâm huyết và mồ hôi, thể hiện một cống hiến quan trọng của đồng chí Hàn Đông.

Chu Lê Minh còn chỉ ra:

- Đồng chí Hàn Đông trong lúc công tác ở thành phố Giang Trung, chính là thời kỳ mấu chốt Giang Trung cải cách phát triển, thúc đẩy các khu đô thị và nông thôn phát triển đồng bộ là nhiệm vụ rất khó khăn. Đồng chí Hàn Đông đã dốc hết lòng hết sức vất vả cần cù trong công tác, cống hiến trí tuệ sức lực của mình cho sự phát triển cải cách và tiến bộ của hành chính sự nghiệp của thành phố Giang Trung, lấy được tình cảm yêu mến sâu sắc của phần lớn quần chúng cán bộ. Theo nhu cầu công việc, sẽ phải rời khỏi thành phố Giang Trung, nhưng cậu ta vẫn sẽ tiếp tục công việc chú ý đến sự phát triển của Giang Trung và ủng hộ Giang Trung.

Những điều này, đều là đánh giá cao những gì Hàn Đông đã làm cho thành phố Giang Trung, là thay mặt Trung ương công nhận thành tích của Hàn Đông.

Trong phòng họp yên lặng, tất cả mọi người đang chăm chú nghe Chu Lê Minh nói, Hàn Đông mấy năm nay ở thành phố Giang Trung, làm ra không ít thành tích ở thành phố Giang Trung, xây dựng hình tượng rất trung trực uy tín trong quan viên từ trên xuống dưới của thành phố Giang Trung. Hiện tại Hàn Đông sắp rời đi, có một số người buồn, có một số người thì âm thầm vui sướng, cảm thấy lần này rốt cục có thể thở phào nhẹ nhõm. Dù sao Hàn Đông có yêu cầu nghiêm khắc với công việc, khiến một số người cảm thấy áp lực thực lớn, Hàn Đông đi rồi, trong lòng bọn họ liền cảm thấy vui mừng.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống hiện đại đầy áp lực thì bên cạnh vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số câu chuyện về nhân quả và lời Phật dạy từ trang luật nhân quả một số bài hay chẳng hạn như phat day lam viec thien tich duc la cach tot nhat de hoa giai nghiep chuong kiep truoc, 10 dieu giai tru long ghen ty de cuoc song an yen sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về nhân quả cuộc đời, rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.