Người cầm quyền

Chương 1323: Người thứ hai được đề cử


- Bí thư Hạo, nhìn thấy sự phát triển của tỉnh Mân Nam, từ đáy lòng tôi thật sự thấy được lợi ích không nhỏ. Cơ sở phát triển của tỉnh Mân Nam cũng không phải quá tốt, số liệu mấy năm nay cũng không phải phi thường vượt trội, nhưng tôi cảm giác được, nền móng phát triển của tỉnh Mân Nam vài năm nay được xây dựng rất vững chắc, điều này vô cùng hiếm có. Tôi tin rằng sự phát triển kinh tế của tỉnh Mân Nam không bao lâu sau sẽ thể hiện được tác dụng mạnh mẽ.

Hàn Đông nói với vẻ mặt cảm thán.

Nghe Hàn Đông tán dương, Trương Hạo cười với vẻ mặt khiêm tốn, nhưng trong lòng lại vô cùng sung sướng. Chính vì thân phận và địa vị của Hàn Đông, thêm nữa là từ khi Hàn Đông theo chính trị đến nay đã tạo được rất nhiều chiến tích xuất sắc. Có thể được Hàn Đông tán dương, đúng là chuyện hiếm có.

Lúc đó Hàn Đông đột nhiên muốn tới tham dự diễn đàn phát triển khu vực tam giác Trường Giang và còn đến trước khi hội nghị khai mạc, khiến trong lòng Trương Hạo vô cùng nghi hoặc. Sau khi dò hỏi, anh ta rốt cuộc cũng đã ngộ ra được một chút vấn đề, mơ hồ cảm nhận được việc này của Hàn Đông có chứa mục đích quan trọng. Điều này khiến trong lòng anh ta vô cùng kích động, nếu được Hàn Đông ủng hộ, có lẽ nhiều việc sẽ đón nhận sự chuyển biến rất lớn.

- Bí thư Hàn, anh quá khen rồi, thật ra, đối với sự phát triển của tỉnh Mân Nam, tôi cũng đã từng do dự mơ hồ. Mân Nam gần phía Đông Trung Hoa, lân cận thành phố Minh Châu tỉnh Việt Đông, tiếp đó là tỉnh Giang Việt, các tỉnh anh em này đều phát triển mạnh mẽ hơn tỉnh Mân Nam, hơn nữa đều có nét đặc sắc riêng, như vậy thì tỉnh Mân Nam tìm cách phát triển nào mới tốt? Về vấn đề này, tôi cũng đã nghiên cứu trên nhiều phương diện, cuối cùng vẫn không tìm được phương pháp xử lý thích hợp. Nhưng sau đó tôi lại suy nghĩ lại, có lẽ cũng không cần phải có gì đặc sắc lắm, có lẽ cũng không cần phải phân cao thấp với các tỉnh bạn. Nét đặc sắc ở một tỉnh sẽ bao gồm thứ nhất là các phương diện dân sinh, thứ hai nữa là càng có nhiều nét đặc sắc, thì có thể giải quyết được các vấn đề dân sinh tồn đọng sao? Tất nhiên là không đủ rồi. Nếu muốn thật sự giải quyết triệt để các vấn đề dân sinh, cơ bản là phải giải quyết cơ sở cho tốt. Chỉ có thể làm tốt việc này mới khiến cho người dân thật sự cảm thấy được đãi ngộ.

Dã tâm trong lòng Trương Hạo cũng đã bắt đầu lộ ra trước mặt Hàn Đông. Nhưng dù để lộ vẫn rất cẩn thận, vừa đem những quan niệm của riêng mình nói cho Hàn Đông biết, anh ta luôn chú ý xem Hàn Đông quan tâm đến vấn đề gì, hay xem trọng vấn đề gì, nên anh ta tin là Hàn Đông sẽ coi trọng anh ta.

Ngày mười tháng 9, diễn đàn phát triển khu tam giác Trường Giang chính thức khai mạc ở tỉnh Mân Nam. Ủy viên Cục Chính trị, Bí thư Thành ủy Minh Châu, Hàn Đông, Bí thư Tỉnh ủy Mân Nam, Trương Hạo, Bí thư Tỉnh ủy Giang Việt, Trịnh Ân Ương, cùng với Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh Tô Bắc, Việt Đông, xuất hiện trong hội nghị lần này. Hội nghị thảo luận thông qua việc quán triệt các ý kiến chỉ đạo của nội các chính phủ về khu tam giác Trường Giang, nêu ý kiến về các hạng mục quan trọng, thảo luận cơ chế hợp tác cùng những chuyên đề hợp tác trọng điểm, đẩy nhanh, đẩy mạnh hơn nữa việc phát triển nhất thể hóa của khu tam giác Trường Giang, duy trì thế phát triển kinh tế vững vàng của kinh tế khu tam giác Trường Giang hiện nay.

Hàn Đông phát biểu trên hội nghị lần này, chỉ rằng khu tam giác Trường Giang nhất định phải thực hiện nhanh chóng việc phát triển ổn định, tăng cường hợp tác, có những phương diện thậm chí phải nghĩ đến việc phá bỏ giới hạn khu vực. Bài nói chuyện của Hàn Đông chủ yếu là quay xung quanh việc làm thế nào để tăng cường sự hợp tác trong khu vực, đưa đến dân sinh phát triển. Dù sao, mấy tỉnh trong khu vực này cũng phát triển rất tốt, hơn nữa còn có điểm đặc sắc, nếu tăng cường hợp tác thì có thể phát huy được ưu thế, sẽ tốt hơn tự thân phát triển.

Họp mặt là một chuyện, mặt khác đây là cơ hội hiếm có để các Bí thư Thành ủy, tỉnh ủy giao lưu một phen.

Hàn Đông cũng lần lượt giao lưu chào hỏi với những người này, Trịnh Ân Ương là thân tín của Hàn Đông, mấy năm này sớm đã trui rèn được bản lĩnh trầm ổn, khó mà nổi giận. Anh ta lên chức cũng cực nhanh, ngoài ra, bên ngoài còn đồn đại anh ta có hy vọng rất lớn sẽ được về cục trong năm nay. Điều này khiến anh ta trở thành một trong những nhân vật cấp cao có quyền lực quan trọng nhất ở Trung Hoa, trở thành vị quan to quan trọng của phe họ Hàn.

Đương nhiên Hàn Đông biết rõ, chuyện Trịnh Ân Ương lần này về cục đúng là chuyện đã được xác định rồi.

Chuyện nhân sự thay đổi cấp bậc thế này, tất nhiên là phải được xác định ở hội nghị chính thức rồi.

Trịnh Ân Ương vẻ mặt ôn hòa, tươi cười, vẻ mặt trầm ổn bình tĩnh, lặng lẽ ngồi chỗ đó, trao đổi với Hàn Đông một ít tình hình tỉnh Giang Việt.

Y đương nhiên biết mình sở dĩ thăng chức nhanh như vậy chủ yếu cũng nhờ Hàn Đông. Mấy năm nay y vẫn luôn kiên định theo sát bước chân Hàn Đông để tiến về trước, vẫn luôn hăng hái cố gắng. Mặt khác, lúc trước y được chuyển đến thành phố Ninh Hải cũng vì gặp được cơ duyên rất lớn. Vừa khéo y bắt được cơ duyên này, nên y mới có được ngày hôm nay. Nên biết rằng, trước đâ tuyệt đối không phải là người thân cận nhất của Hàn Đông, nhưng vì sao y lại bước đi nhanh nhất như vậy, không gì khác ngoài việc y nắm được duyên kỳ ngộ hiếm có.

Xong hội nghị, Hàn Đông liền đến tỉnh Giang Việt, tiến hành khảo sát học tập mất một ngày rưỡi.

Sau đó, Hàn Đông lại dẫn mọi người đến tỉnh Vân Điền.

Máy bay đáp xuống thành phố Minh Côn. Hàn Đông xuống máy bay, đã nhìn thấy Bí thư tỉnh Vân Điền Triệu Hòa Dân dẫn theo mấy người đứng chờ dưới đất.

Không giống như Bí thư tỉnh ủy Mân Nam Trương Hạo, dẫn tất cả Ủy viên thường vụ tỉnh ủy đến đón Hàn Đông, Triệu Hòa Dân chỉ dẫn theo Trưởng ban thư ký Tỉnh ủy và vài nhân viên nữa đến phi trường đón Hàn Đông.

Hàn Đông cũng không phải loại người thích khoe mẽ, cũng không cho rằng càng nhiều người nghênh đón thì càng tỏ ra tôn trọng. Nhưng hắn cũng tôn trọng cảm nhận của người khác, cho nên dù dẫn theo nhiều hay ít người, hắn vẫn thản nhiên bình tĩnh.

Triệu Hòa Dân cao khoảng một mét tám, thân hình cường tráng, nhưng không phải như loại cán bộ bụng bự kia. Trên mặt y có một tia cười ấm áp, tiến đến bắt tay chào hỏi Hàn Đông, sau đó cùng Hàn Đông đến phòng họp Thành ủy.

Quy trình còn lại cũng như nhau, đều là tỉnh Vân Điền đơn phương giới thiệu tình hình.

Mà Triệu Hòa Dân cũng không để người khác trình bà đích thân giới thiệu. Y không giới thiệu nhiều lắm, chỉ nói qua những tình huống quan trọng, sau đó liền quyết định cùng Hàn Đông đích thân đi khắp nơi để nhìn thử.

Từ Triệu Hòa Dân, Hàn Đông nhìn ra được một cán bộ vô cùng giỏi giang, thiết thực. Những cán bộ đến được cấp độ như thế, rất nhiều cảm thấy hẳn nên là bình tĩnh, thong dong, có lẽ nên giao quyền cho người khác, nhưng lại cứ muốn đích thân xem mọi việc thế nào. Vân Điền ở phía Tây Nam Trung Hoa, cơ sở phát triển kinh tế kém, quan niệm trong tư tưởng của dân chúng cũng thủ cựu, nên nhiều việc chẳng phải dễ dàng gì mà giải quyết nhanh chóng. Lúc trước Hàn Đông cũng nghe được cha hắn giải thích qua về tình hình tỉnh Vân Điền, hiểu được một ít, cho nên hắn biết rằng, nếu muốn làm tốt công tác trong tỉnh Vân Điền, thì nhất định người cầm quyền phải có một lực đẩy rất mạnh trong công tác. Triệu Hòa Dân lại biểu hiện rất tốt, cho nên đấy cũng là nguyên nhân được Hàn Đông xếp là một trong những người được đề cử.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Việc tìm hiểu trước thông tin về doanh nghiệp hay sản phẩm dịch vụ sẽ giúp bạn có được lựa chọn đúng đắn trong giao dịch. Danh bạ Top 10 công ty uy tín tại Việt Nam bao gồm dịch vụ, thương mại và sản xuất. Các công ty chất lượng và uy tín được xếp hạng theo tỉnh thành giúp quý đối tác tìm kiếm công ty mình cần dễ dàng và nhanh chóng. Đánh giá, xếp hạng hàng ngàn công ty và sản phẩm trên trang so sánh nhất chẳng hạn như mua sach hay, tivi tcl rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích về doanh nghiệp và sản phẩm giúp bạn có được lựa chọn đúng.