Người cầm quyền

Chương 371: Ra tay với Hàn Đông


Xem ra Chu Khải Kiệt là có kinh nghiệm nên Hàn Đông ngồi trong nhà xem truyền hình mà thầm than trong lòng, ít nhất có thể để Hạ Kim Cường cảm thấy hắn quả thật có dựa theo sắp đặt mà chơi, như vậy mới duy trì được mối quan hệ thân mật.


Dù sao giống Hàn Đông và Hoàng Văn Vận sớm đã ra rồi, như vậy dễ khiến Hạ Kim Cường nhìn thấy. Hoặc cho người tài xế do Hạ Kim Cường dẫn đến nhìn thấy, đến lúc Hạ Kim Cường khẳng định trong lòng đã không được vui, như vậy giữ duy trì quan hệ giữa song phương cũng không tốt.

Nhìn Hàn Đông đang suy tư gì đó, gương mặt Chu Khải Kiệt tủm tỉm cười, trong lòng nghĩ người thanh niên trẻ tuổi Hàn Đông này vẫn không tồi, có thể chịu được cám dỗ. Người trẻ tuổi như vậy thật không nhiều.

- Mình nghĩ nhiều vậy làm gì?

Bỗng nhiên Hàn Đông tỉnh ngộ,

- Vốn dĩ mình không cần phải quá để ý đến cách nhìn của Hạ Kim Cường, đồng thời sau này mình phải phát triển ở tự trường, cũng nên giữ vững cá tính của mình, một số nguyên tắc cơ bản làm người của mình, để người khác hiểu biết lại thế nào? Cứ mượn chuyện của hôm nay đi, mình có thể xác nhận rõ ràng nói với Hạ Kim Cường, không muốn mát xa, tất cả đều được rồi sao. Mặc kệ y có vui hay không!

Nghĩ đến đây, Hàn Đông có cảm giác rộng mở sáng suốt.

Chu Khải Kiệt đưa Hàn Đông đến Huyện Vinh Quang, sau đó liền lập tức quay về Vinh Châu.

Chuyến này khiến Hàn Đông thêm một bước nghĩ thông một số chuyện, do đó cũng xem như có gặt hái.

Do duyên cớ của Đàm Nghi Hào, hiện giờ Hàn Đông làm chuyện gì đều nhất định cẩn thận một chút, tuy Hàn Đông không sợ Đàm Nghi Hào, nhưng hắn cũng không muốn vì chuyện công việc của mình, khiến Đàm Nghi Hào bắt được nhược điểm.

- Hừ, có những dữ liệu này, mình cũng phải xem Hàn Đông còn có thể kiêu ngạo được không?

Đàm Nghi Hào nhìn số dữ liệu trong tay, trên mặt lộ ra biểu hiện đắc ý.

Vì đối phó với Hàn Đông. Đàm Nghi Hào cố tình đến thăm hỏi Cục thông tin, quả nhiên không lâu sau đã sưu tập được không ít tình hình liên quan về Huyện Vinh Quang.

Lật xem số dữ liệu trong tay một lượt, lại chỉnh đốn một số tình hình tìm hiểu trong gần đây ở trong đầu, Đàm Nghi Hào cảm thấy có lẽ không có vấn đề lớn nào.

Lập tức anh ta liền lấy điện thoại lên, gọi đến văn phòng làm việc của Chủ tịch thành phố Dương Lâm Sâm,

- Lão Dương, tôi Đàm Nghi Hào. Anh có thời gian không, có chút việc muốn thương lượng với anh một chút!

Đối với thế cục của Thành ủy, Đàm Nghi Hào đã tìm hiểu rất nhiều, do đó y biết nếu thật sự muốn đối phó Hàn Đông, nhất định phải bắt tay liên kết với Dương Lâm Sâm mới được.

Rất nhanh Dương Lâm Sâm đã đến, Đàm Nghi Hào khách sáo mới y ngồi vào khu tiếp khách, sau khi hai người châm thuốc, sắc mặt Đàm Nghi Hào chầm chậm lấy số dữ liệu ra, đưa cho Dương Lâm Sâm nói:

- Lão Dương. Anh xem số dữ liệu này trước.

Dương Lâm Sâm có chút nghi ngờ nhận lấy dữ liệu. Trong lòng nghĩ rốt cuộc Đàm Nghi Hào muốn gì, hôm nay xưng hô với mình lại thân thiết một ít.

Trong lòng cân nhắc, cúi đầu nhìn số dữ liệu trong tay, Dương Lâm Sâm rất nhanh liền ngây người, không ngờ dữ liệu này lại liên quan đến Huyện Vinh Quang, trước tiên là vấn đề liên quan đến sửa chữa mỏ than, có mỏ than chủ yếu viết không ít dữ liệu, nói Ủy ban nhân dân Huyện Vinh Quang biết luật mà còn phạm pháp, tùy ý xé bỏ hợp đồng nhận thầu; tiếp theo còn là vấn đề tạo ra thị trấn, có người tố cáo Hàn Đông vì bản thân tư lợi, tìm đến công ty quen thuộc của mình để bao thầu toàn bộ công trình xây dựng đô thị. Ông chủ của công ty Đại Địa có mối quan hệ vô cùng tốt đối với Hàn Đông. Ngoài ra còn có một số dữ liệu tương quan, đều liên quan về Hàn Đông và Huyện Vinh Quang.

- Xem ra Đàm Nghi Hào vô cùng bất mãn với Hàn Đông. Muốn ra tay với hắn rồi.

Một bên nhìn số dữ liệu; Dương Lâm Sâm nghĩ trong lòng,

- Đây cũng là một cơ hội, tên Hàn Đông này không đứng về bên mình, mình cũng không cần phải giúp hắn. Ngoài ra tôi có thể thông qua cơ hội này, trước tiên lấy được vài cái vị trí rồi nói tiếp, đợi Đàm Nghi Hào và Hàn Đông gây hung hăng lên. Mình lại nghĩ cách lôi kéo Hàn Đông, đây không phải chuyện một công đôi việc sao?

Đưa ra quyết định, Dương Lâm Sâm bèn gật đầu nói:

- Tình hình quả thực có chút nghiêm trọng rồi, có chút tuy chỉ là điều không căn cứ, nhưng có một số cũng là có căn cứ.

Trong lòng Đàm Nghi Hào vui vẻ. nói:

- Đúng vậy, Hàn Đông là một đồng chí không tồi, trong công việc trước đây cũng làm ra không ít thành tích, nhưng hắn quá trẻ tuổi, vẫn còn chưa chín chắn, chưa ổn định, có một số mặt vẫn cần tôi luyện nhiều hơn. Vấn đề này ý kiến của tôi là Thành ủy phải hết sức coi trọng. Khiến cho Ủy ban Kỷ luật nhanh chóng điều tra rõ ràng, như vậy cũng dễ dàng phân chia thị phi, đối với Huyện Vinh Quang và đồng chí Hàn Đông mà nói, đều là chuyện tốt.

Sáng ngày hai mươi chín tháng bảy, Đàm Nghi Hào cho Trưởng ban bí thư Thành ủy Hồng Tiến Phong thông báo cho tất cả ủy viên biết sẽ mở cuộc họp hội nghị vào hai giờ trưa.

Hai giờ trưa, các ủy viên thường ủy của thành phố Vinh Châu ngồi trong phòng họp Thành ủy.

Đàm Nghi Hào là người cuối cùng vào phòng họp, anh ta đi đến vị trí chủ vị, không vội vã ngồi vào. Mà là nhìn chung quanh một vòng, mới chậm rãi ngồi xuống.

Đây là cuộc họp thường ủy lần hai kể từ khi Đàm Nghi Hào nhận chức. Cũng là cuộc họp thường ủy chính thức thảo luận về chuyện liên quan đến Vinh Châu, lần trước chủ yếu để mọi người gặp mặt. Cũng không bàn đến chính sự.

Tuy nhiên, khoảng thời gian mà Đàm Nghi Hào đến Vinh Châu, thường xuyên gặp các cấp cán bộ, biểu hiện được tâm đao thượng điều. Mọi người e sợ phải tiến hành điều chỉnh.

- Các vị thường ủy có mặt tại đây đều biết, tân Bí thư thượng ủy nhậm chức, điều chỉnh một số vị trí tương đối quan trọng, đó cũng rất bình thường, do đó mọi người cần khảo sát cẩn thận.

Tổng thể mà nói, Đàm Nghi Hào và Đinh Vì Dân là hai con người có tính cách và cách làm việc không giống nhau, các vị thường ủy ngồi đây đều tiếp xúc với Đinh Vì Dân được một thời gian tương đối dài, đã quen với thói quen làm việc của Đinh Vì Dân, nhưng hiện tại do Đàm Nghi Hào đảm nhận, mọi người lại phải thích ứng lại.

Đây cũng là quá trình li hợp giữa Bí thư Đàm Nghi Hào và lãnh đạo thành ủy thành phố Vinh Châu.

- Mọi người đã đến đông đủ rồi, hiện giờ bắt đầu cuộc họp, trước tiên thảo luận vài vấn đề nhân sự.

Đàm Nghi Hào ăn nói rất khí thế, vấn đề nhân sự mà anh ta đề ra, chính là điều chỉnh vị trí vài Phó trưởng ban thư ký của văn phòng Thành ủy. Trưởng ban thư ký là phục vụ cho lãnh đạo Thành ủy. Đàm Nghi Hào muốn điều chỉnh một chút cũng rất bình thường thôi.

Do đó mọi người cũng không có ý kiến khác.

Theo sau những vấn đề nhân sự, Chu Khải Kiệt bắt đầu nhúng tay vào. Cũng có thu hoạch.

Chu Khải Kiệt bên này cùng với Hồng Tiến Phong, Đường Bá Duệ, Bùi Bảo Thuận, Khương Tường Vũ tạo thành một liên minh nhỏ. Nếu cộng thêm Tư lệnh viên phân quân khu Lý Đại Dũng, thì có sáu phiếu thường ủy, quá một nửa, có thể khống chế toàn bộ cuộc họp hội nghị rồi.

Nhưng Lý Đại Dũng về việc điều chính quản trị trên căn bản đều bỏ phiếu trắng, chỉ cần không đề cập đến chuyện của Hàn Đông, y đều như vậy, đám người Chu Khải Kiệt cũng không còn cách nào.

- Ừm, năm người này quả thật đã liên minh cùng nhau.

Trong lòng Đàm Nghi Hào nghĩ thầm, lúc trước anh ta lấy vấn đề nhân sự ra bàn luận, đều không mấy quan trọng. Vừa thử đã xảy ra vấn đề,

- Xem ra là vấn đề ở Hàn Đông và Huyện Vinh Quang. Thái độ của họ cũng là nhất trí. Tuy nhiên cũng may mình và Dương Lâm Sâm đã bàn trước, khi số phiếu ở hai bên đều bằng nhau, Lý Đại Dũng chắc chắn sẽ đứng về phía mình. Về điểm này y cũng biết đúng mực thôi.

Đương nhiên, chỉ cần y nắm được sáu phiếu. Cho dù Lý Đại Dũng từ bỏ, trong lúc ý kiến của hai bên không như nhau, nhưng một bên không có số phiếu vượt quá nửa. Bí thư Thành ủy như y cũng có thể dùng quyền của y để đưa ra quyết định.

Cái gọi là tập trung dân chủ, khi dân chủ không thể đạt được điểm đồng nhất, phải nhờ đến cái Bí thư Thành ủy của y để tập trung lấy.

Đây chính là lý giải của Đàm Nghi Hào đối với dân chủ tập trung.

- Sau đây, vấn đề liên quan đến Hàn Đông và Huyện Vinh Quang. Chỗ tôi có một số dữ liệu, mọi người cứ xem trước.

Đàm Nghi Hào bình thản nói.

Phó trưởng ban thư ký Tạ Thư Chí ngồi bên cạnh phụ trách ghi chép bèn đứng lên, lấy số dữ liệu ra chia cho các ủy viên thường vụ.

Chu Khải Kiệt bình tĩnh lật xem dữ liệu, trong lòng nghĩ:

- Đấy đều là mấy chuyện như hạt vừng. Đàm Nghi Hào lật chúng ra, đây chính thức ra tay với Hàn Đông sao?

Sau đó anh ta ngẩng đầu lên, nhìn thấy vẻ mặt Đàm Nghi Hào nghiêm trọng, dường như vấn đề của Huyện Vinh Quang rất trầm trọng.

Qua được một hai phút, Đàm Nghi Hào nói:

- Mọi người cũng xem được không ít rồi, trước tiên tôi nói về cách nhìn của tôi, đồng chí Hàn Đông là cán bộ trẻ tuổi tương đối xuất sắc ở thành phố Vinh Châu, cũng gây dựng không ít thành tích. Nhưng vì quá trẻ tuổi, do đó dễ dàng ra thế này hoặc vấn đề thế kia, đối với thái độ của một cán bộ trách nhiệm trẻ tuổi, tôi cho rằng nhất định phải điều tra rõ về vấn đề nguyên liệu, như vậy cũng là thái độ trách nhiệm đối với Huyện Vinh Quang và đồng chí Hàn Đông, do những chuyện này tương đối quan trọng, ý kiến của tôi trước tiên có thể điều Hàn Đông đến Cục thủy lợi, sau đó lại cho phòng Điều tra xâm nhập vào Huyện Vinh Quang để tiến hành điều tra, nếu không có vấn đề, cũng trả lại trong sạch cho đồng chí Hàn Đông, nếu thật sự có vấn đề, đến lúc đó mời Ủy ban Kỷ luật tham gia cũng không muộn, tất cả cùng thảo luận xem.

Giọng nói của anh ta mạch lạc, Chu Khải Kiệt thản nhiên nói:

- Bí thư Đàm, vấn đề về mặt nguyên liệu, các thường ủy có mặt đều tương đối hiểu khá rõ, đa số đều không có căn cứ hoặc là bịa đặt. Như vấn đề mỏ than mà nói, đồng chí Hàn Đông vì muốn bảo vệ mỏ than được sản xuất an toàn, đưa nhiều sức mạnh để chỉnh đốn mỏ than, tự nhiên cũng gây ra bất mãn đối với một số chủ mỏ than; tiếp theo chính là vấn đề cải tạo xây dựng thị trấn mới, vấn đề này cũng dễ dàng điều tra , tôi biết những chuyện quan trọng ở Huyện Vinh Quang, đều thông qua công khai đấu thầu tiến hành, công ty xây dựng là công ty nào không quan trọng, trọng điểm là trong quá trình trúng thầu có vấn đề không, chất liệu của họ có đạt tiêu chuẩn không, vấn đề này, cũng rất dễ dàng điều tra rõ ràng, căn bản không cần điều đồng chí Hàn Đông rời khỏi Huyện Vinh Quang. Hơn nữa, cách xử lý tốt nhất, chính là để Ủy ban kỷ luật điều tra, đồng thời do Bí thư Bùi của Ủy ban kỷ luật tìm đến Hàn Đông đến nói chuyện, vậy thì được rồi.

Là lãnh đạo số ba của Thành ủy, đồng thời có quan hệ thân mật với Hàn Đông, Đàm Nghi Hào muốn ra tay với Hàn Đông, tự nhiên y là người đầu tiên đứng ra phản đối.

Không khí trong phòng họp hội nghị đột nhiên ngưng trọng lại. Ánh mắt của Đàm Nghi Hào híp lại, anh ta thản nhiên nói:

- Ừm, mọi người tiếp tục đưa ra ý kiến đi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Bạn đang gặp vấn đề về tiếng Anh hay bạn đang muốn cải thiện vốn tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng? Từ điển thuật ngữ, ngữ pháp kèm ví dụ trực quan, sinh động từ trang findzon chẳng hạn như advent la gi nghia cua tu advent la su den su toi cua mot su viec gi qua, aetiology la gi nghia cua tu aetiology la thuyet nguyen nhan y hoc kh chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc học tốt tiếng Anh, đặc biệt là phần từ vựng và ngữ pháp.