Người cầm quyền

Chương 558: Mục đích của Nguyên Hằng Kiện


Trịnh Thị Vĩ có phần lo lắng, rơi vào đường cùng lại tìm đến Bí thư Thành ủy Hề Hiểu Kiến, đem ý của mình khéo léo nói ra, và anh ta còn cố tình nói về thời gian liên hệ công tác tuyên truyền kinh doanh Thành thị của Cốc Đào Minh, cho nên xác định và đánh giá bị ảnh hưởng các phương diện, bởi vậy hy vọng Thành ủy có thể xem xét cụ thể vấn đề để đối đãi, lại cho Cốc Đào Minh một cơ hội. Anh ta nghĩ, chỉ cần mình có thể cho Cốc Đào Minh một cơ hội, như vậy Cốc Đào Minh sẽ không nói được gì, nếu lần sau thời điểm anh ta xác định và đánh giá vẫn là xếp hạng cuối cùng, vậy cũng không thể trách chính mình được.


Nhưng mà Hề Hiểu Kiến nghe Trịnh Thị Vĩ nói xong, cũng không tỏ thái độ gì rõ ràng, chỉ nói là chuyện này phải chờ tới quyết định cuộc họp tổng kết thống nhất.

Chỉ có điều mặc dù như thế, Trịnh Thị Vĩ vẫn còn có chút thất vọng, bởi vì Hề Hiểu Kiến rõ ràng cũng là lờ anh ta. Trở lại văn phòng, Trịnh Thị Vĩ tức giận ngồi ở một chỗ hờn dỗi một trận, hiện tại thái độ Hề Hiểu Kiến cùng Hàn Đông đều có khuynh hướng xử lý Cốc Đào Minh, anh ta cũng không có biện pháp nào.

- Có nên liên lạc với Hạ Kim Cường một chút hay không?

Trong lòng Trịnh Thị Vĩ bỗng nhiên toát ra một ý niệm trong đầu như vậy, lập tức trong lòng anh ta chấn động nhẹ, đứng lên mạnh, giơ tay lấy điện thoại.

Tuy nhiên anh ta dừng lại rất nhanh, hiện tại cho dù anh ta đi liên hệ với Hạ Kim Cường, cũng là không thay đổi được gì, dù sao Hạ Kim Cường cũng không thể chống lại Hàn Đông và Hề Hiểu Kiến.

- Ôi, thật là phiền phức.

Trịnh Thị Vĩ buồn bực ngồi xuống, trong chốc lát trong lòng anh ta hận Hàn Đông, cảm thấy hắn làm mất mặt mình, mặt khác tỏ vẻ khó chịu với Cốc Đào Minh, nếu không phải người này liên tục hai lần xác định và đánh giá là xếp hạng cuối cùng, chính mình cũng không khó xử như vậy.

Ngày ba tháng sáu, Thành phố Tân Châu mời dự họp hội nghị thường vụ, tiến hành công tác tổng kết thí điểm chế độ đào thải cán bộ lãnh đạo vị trí cuối của toàn thành, quyết định tiến hành công tác cạnh tranh cho chức Phó trưởng ban ban Tuyên giáo trong phạm vi toàn thành, hễ cán bộ phù hợp với điều kiện, đều có thể báo danh tham gia.

Về phần Cốc Đào Minh, Thành ủy tạm thời chưa có thảo luận sắp xếp công tác của anh ta. Điều này khiến cho Cốc Đào Minh vô cùng buồn bực, anh ta đi thẳng tới văn phòng của Trịnh Thị Vĩ, nghênh ngang ngồi xuống, bất mãn nói:

- Trưởng ban Trịnh, công tác của tôi rốt cục Thành ủy đã chuẩn bị sắp xếp như thế nào rồi, tôi lại không phạm sai lầm, chẳng qua hai lần xác định và đánh giá xếp hạng cuối mà thôi, nhưng nếu muốn đánh giá, tất nhiên có một người cuối cùng, không thể vì vậy mà cắt chức của tôi đi chứ?

Trịnh Thị Vĩ tức giận nói:

- Điều này có thể trách ai được, qua hai lần xác định và đánh giá nếu anh không rơi xuống cuối cùng, thì đã không có chuyện gì. Tôi đã tìm bí thư Hàn và bí thư Hề nói chuyện này, nhưng bọn họ không biểu lộ thái độ gì, vì vậy tôi cũng không còn cách nào khác

- Dù sao cũng phải sắp xếp cho tôi một công việc chứ, chẳng lẽ lại để cho chơi không cả ngày, lấy không tiền lương hay sao?

Cốc Đào Minh nhíu mày nói, quơ quơ cánh tay lúc nói chuyện, có vẻ vô cùng tức giận.

Trịnh Thị Vĩ cũng rất căm tức, bây giờ anh ta không hề được chào đón ở trước mặt Hàn Đông và Hề Hiểu Kiến, vấn đề Cốc Đào Minh này nhất thời cũng không có cách nào, đành phải an ủi:

- Vấn đề này anh không cần quá lo lắng, sau khi cạnh tranh công việc chấm dứt, nhất định Thành ủy sẽ nhanh chóng sắp xếp cho anh một công việc, anh cứ về nghỉ một thời gian ngắn an tâm đi.

Cốc Đào Minh nói:

- Trưởng ban Trịnh anh có thể giúp tôi thúc giục họ một chút được không, tôi không thể không có công việc.

Trịnh Thị Vĩ đối với thái độ của y rất bất mãn, nhưng cũng biết hiện tại y đang buồn bực, nên không cần giằng co cùng với y, chờ thêm một thời gian rồi nói. Vì thế liền nói vài lời khuyên bảo, rồi tống tiễn y đi.

Trải qua mấy ngày chuẩn bị, Ban tổ chức cán bộ Thành ủy đem quy tắc quy trình cạnh tranh sắp xếp xong xuôi, Hàn Đông, cùng Hề Hiểu Kiến sau khi xem kỹ, lập tức đồng ý nhanh chóng thực thi công tác cạnh tranh.

Ngày tám tháng sáu, do Ban tổ chức cán bộ Thành ủy làm dẫn đầu, toàn bộ ứng cử viên ban Tuyên giáo tham dự cạnh tranh tề tụ vào phòng họp.

Tham gia đại hội cạnh tranh lần này có Bí thư Thành ủy Hề Hiểu Kiến, Phó bí thư Thành ủy Hàn Đông, Trưởng ban tổ chức cán bộ Thành ủy Khương Tùng Thần, cùng lúc đó nhân viên công tác Ủy ban Kỷ luật cũng theo yêu cầu tham dự toàn bộ quá trình hoạt động tranh cử lần này.

Đài truyền hình Thành phố Tân Châu đối với hoạt động tranh cử lần này tiến hành ghi hình toàn bộ

Toàn bộ hoạt động tranh cử do Trưởng ban tổ chức cán bộ Thành ủy Khương Tùng Thần chủ trì, đầu tiên là tuyên bố quy trình tranh cử một chút, sau đó mời Phó bí thư Thành ủy Hàn Đông bày tỏ phát biểu quan trọng, rồi cuộc tranh cử bắt đầu.

Lần này tranh cử chức Phó trưởng ban của ban Tuyên giáo tổng cộng có năm người, mà bỏ phiếu là cán bộ cấp phó phòng trở lên của hệ thống tuyên truyền toàn thành, tổng cộng có hai mươi phiếu

Đầu tiên người vận động tranh cử phát biểu, sau đó là người phía dưới bỏ phiếu. Kết quả bỏ phiếu chiếm bảy mươi phần trăm kết quả cuối cùng, ba mươi phần trăm còn lại là thành tích, lý lịch của người tranh cử, do cán bộ ban Tổ chức khảo sát xác định và đánh giá tạo thành, những công việc này đã hoàn thành trước, chỉ cần có được kết quả bỏ phiếu rồi cho tập hợp lại làm một, lập tức cơ bản có thể xác định người được tuyển là ai.

Cuộc tranh đua đã trải qua hơn một giờ, kết quả bỏ phiếu năm người tranh cử đã được công bố ra. Theo sau Khương Tùng Thần tuyên bố một hồi về tình trạng khảo sát của người tranh cử, những người này nếu đến tham dự tranh cử, thì lý lịch kinh nghiệm, cơ sở quần chúng cũng không phải tệ, cho nên điểm số kia, cũng không khác biệt lắm, bởi vậy kết quả sau cùng chủ yếu là do tình hình bỏ phiếu quyết định.

Tổ vận động bầu cử dưới giám sát của nhân viên công tác Ủy ban Kỷ luật, ngay tại chỗ thống kê tính ra thành tích của mọi người, cũng lập tức công bố trước mọi người.Sau khi chấm dứt tranh cử Hề Hiểu Kiến nhiệt tình nói chuyện, đánh giá chất lượng hoạt động tranh cử lần này, nói đây là thử nghiệm công khai công bằng mới về bổ nhiệm và miễn nhiệm cán bộ lãnh đạo.

Mặt khác bốn người tranh cử không trúng cử ở tại chỗ bày tỏ, toàn bộ quá trình tranh cử là công bằng, bọn họ tâm phục khẩu phục, phát biểu gì là sau này trở về nhất định sẽ cố gắng công tác, tiến thêm một bước hoàn thiện mình.

Đối với cái loại công tác tranh cử, Hàn Đông cũng là tương đối hài lòng, đương nhiên Hàn Đông cũng phát hiện ra một vấn đề, đó chính là lời nói mỗi lần tranh cử, tiêu tốn tương đối nhiều thời gian, thao tác vẫn có vấn đề nhất định. Nếu lời nói mà trải rộng quá, trên cơ bản không thật lắm, bởi vậy nhiều nhất chỉ có thể đào thải vị trí cuối rồi cho tiến hành công khai tranh cử chức vị.

- Bí thư Hàn, lần này công khai tranh cử, cán bộ Đảng viên được phân công đã tiến thêm một bậc hoàn thiện, tích lũy kinh nghiệm phong phú, tôi chuẩn bị qua một thời gian ngắn, để báo cáo cho trưởng ban Tiêu của Ban tổ chức cán bộ Tỉnh ủy một chút.

Ngày hôm sau, Khương Tùng Thần đi vào văn phòng Hàn Đông nói.

Hàn Đông khẽ mỉm cười, nghĩ thầm rằng thái độ này của Khương Tùng Thần rất là tốt, đều nói trước với mình một tiếng, so với Trịnh Thị Vĩ, thật sự là khác biệt một trời một vực.

- Trưởng ban Khương, đây là chức trách công tác của ban Tổ chức cán bộ, anh không phải nói mọi chuyện cho tôi biết.

Nếu thái độ Khương Tùng Thần tốt như vậy, như vậy tự nhiên Hàn Đông cũng cho anh ta thể diện.

Đúng lúc này, điện thoại di động của Hàn Đông vang lên, vừa lấy ra đã thấy, không ngờ là điện thoại của Bí thư Tỉnh ủy Nguyên Hằng Kiện, Hàn Đông khẩn trương đứng lên trả lời:

- Chào Bí thư Nguyên

Khương Tùng Thần ở bên cạnh nghe được Hàn Đông xưng hô vậy, lập tức đoán được người gọi điện thoại là ai, trong lòng vô cùng kinh ngạc, quả nhiên Hàn Đông được bí thư Nguyên khen ngợi và coi trọng, Hàn Đông chỉ là Phó bí thư Thành Ủy, nhưng không ngờ rằng Nguyên Hằng Kiện lại tự mình gọi điện thoại cho Hàn Đông, việc này nếu đổi lại là người khác căn bản là không thể nào.

Trong điện thoại Nguyên Hằng Kiện cười sang sảng nói:

- Đồng chí Hàn Đông, chế độ đào thải vị trí cuối của Thành phố Tân Châu thế nào?

Hàn Đông ngẩn ra, lập tức giới thiệu tình hình một chút, và hồi báo một chút sự tình trọng điểm của tranh cử công khai.

Nguyên Hằng Kiện nghe xong cao hứng vô cùng, nói:

- Thành phố Tân Châu làm tốt lắm, khiến cho tôi không nhịn được phải đi Thành phố Tân Châu nhìn một chút.

Hàn Đông vội vã nói:

- Hoan nghênh bí thư Nguyên đến Thành phố Tân Châu thị sát chỉ đạo công tác.

Nguyên Hằng Kiện nói:

- Cứ như vậy đi, ngày kia tôi đến Thành phố Tân Châu thị sát.

Cúp điện thoại, trong lòng Hàn Đông có chút nghi hoặc, thầm nghĩ rằng đây là Nguyên Hằng Kiện tính chuyện gì, không ngờ chủ động đến Thành phố Tân Châu thị sát công tác, là thật sự coi trọng việc đào thải cán bộ lãnh đạo vị trí cuối, hay là còn có nguyên nhân gì khác?

Hàn Đông biết Nguyên Hằng Kiện làm việc chắc chắn sẽ không bắn tên không đích, và việc ông ta nghĩ đến khẳng định là rất sâu xa, tuyệt đối sẽ không đơn giản như bề ngoài.

Tuy nhiên tạm thời Hàn Đông cũng không nghĩ ra mục đích cụ thể của Nguyên Hằng Kiện là gì, tạm thời coi như ông ta là vì chế độ đào thải cán bộ lãnh đạo vị trí cuối mà tới đi.

- Bí thư Hàn, vừa rồi… Là điện thoại của bí thư Tỉnh ủy Nguyên ư?

Khương Tùng Thần ở bên cạnh nghe được, bởi vậy hỏi như thế cũng không phải là đường đột.

Hàn Đông gật đầu nói:

- Đúng là bí thư Nguyên, ngày kia bí thư Nguyên muốn tới thị sát công tác, trưởng ban Khương chuẩn bị tư liệu về chế độ đào thải cán bộ lãnh đạo tốt một chút.

- Hả…

Khương Tùng Thần giật mình kinh hãi, Bí thư Tỉnh ủy muốn tới thị sát, chính là vì chế độ đào thải cán bộ lãnh đạo vị trí cuối mà tới, một tin vui lớn đây. Mặt khác, Khương Tùng Thần cảm thấy vô cùng khiếp sợ chính là, Nguyên Hằng Kiện muốn tới thị sát công việc, không ngờ ông ta lại gọi điện thoại trực tiếp cho Hàn Đông, đây rốt cuộc là tín nhiệm và khen thưởng đối với hắn cỡ nào đây.

Khương Tùng Thần thấy, thái độ của Nguyên Hằng Kiện đối với Hàn Đông có chút không bình thường.

- Bí thư Hàn, tôi đây đi về để chuẩn bị.

Âm thanh của Khương Tùng Thần có chút run rẩy.

Hàn Đông gật gật đầu, suy nghĩ một chút, lập tức đi tới văn phòng của Hề Hiểu Kiến.

Đối với Hàn Đông đến, Hề Hiểu Kiến cũng có chút nghi hoặc, mời Hàn Đông ngồi xuống chỗ tiếp đón, nhận lấy điếu thuốc Hàn Đông đưa tới châm lửa hút

Hàn Đông nói:

- Bí thư Hề, vừa mới nhận được thông báo, bí thư Nguyên khẳng định muốn xuống thị sát công tác của chế độ đào thải cán bộ lãnh đạo vị trí cuối.

Hề Hiểu Kiến sửng sốt, nói:

- Thông báo khi nào?

Anh ta nghĩ nếu như là thông báo của văn phòng Tỉnh ủy, hẳn là Trưởng ban thư ký thành ủy Hầu Hoa Đông báo cáo lại cho mình, tại sao là Hàn Đông tới trước thế này?

Hàn Đông nói:

- Tôi cũng vừa mới biết vậy.

Hề Hiểu Kiến gật gật đầu, nghĩ thầm rằng nhất định là Hàn Đông từ một con đường khác để biết, tiểu tử này quả nhiên là mánh khóe.

Anh ta không biết đây chính là do tự Nguyên Hằng Kiện gọi điện nói với Hàn Đông, nếu biết vậy, khẳng định anh ta còn khiếp sợ hơn, lại càng không dám đấu với Hàn Đông.

- Đây là một chuyện tốt, bí thư Nguyên muốn tới thị sát công tác, đây đúng là khẳng định đầy đủ đối với Thành phố Tân Châu, chúng ta nhất định phải làm tốt toàn bộ công tác chuẩn bị.Hề Hiểu Kiến hưng phấn mà nói, nói không chừng lần này mình khiến cho Nguyên Hằng Kiện hài lòng, vị trí của mình chẳng phải sẽ được vững như núi Thái Sơn sao?

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Với gần 20 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính, kế toán, mình tổng hợp rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm làm việc thực tế tại các công ty và chia sẻ lên trên trang dantaichinh.com ví dụ như nguyên tắc kế toán, hàm irr những kiến thức trong các bài viết đó hoàn toàn không mang tính lý thuyết suông và là những trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.