Người cầm quyền

Chương 562: Thư thông báo của trường Đảng trung ương


Vấn đề đối với Hàn Đông, Hàn Chính cũng không trả lời thẳng, chỉ có điều nói cho Hàn Đông về bước sắp xếp tiếp theo, chủ yếu do tỉnh Tây Xuyên quyết định.


Tuy rằng không có câu trả lời chính xác, nhưng Hàn Đông cũng không có gì thất vọng, dù sao ở tỉnh Tây Xuyên mà nói, ít nhất so với đi nơi khác thì ở đây khai triển công việc tốt hơn.

Tuy nhiên, nếu trong đơn vị đã sắp xếp, vậy phỏng đoán qua không được bao lâu, chính mình có lẽ sẽ phải đi trường Đảng trung ương học tập, như vậy công tác ở Thành phố Tân Châu, đoán chừng tạm thời sẽ được buông lỏng, cho dù lúc đó bản thân mình đi học sẽ không bỏ chức vị, nhưng khẳng định không có khả năng mọi chuyện đều tham dự vào.

Hiện tại bên trong ủy viên thường vụ Thành phố Tân Châu, Chủ nhiệm Ủy ban Kỷ luật Trương Vân Bình, Trưởng ban Tổ chức cán bộ Khương Tùng Thần, bí thư đảng công ủy Khu công nghệ cao Hoàng Văn Vận, chính ủy phân quân khu Hàn Quốc Bình đều là người bên Hàn Đông, hơn nữa đều rất đáng tin. Về phần Trưởng ban Tuyên giáo Trịnh Thị Vĩ, hiện tại trên cơ bản Hàn Đông đã loại bỏ anh ta ra ngoài, thằng nhóc này nay là người của Tần mai lại hướng bên Sở, rất ưa thích luồn cúi đầu cơ, một chút cũng không đáng tin.

Mà Hàn Đông cùng hợp tác với Hề Hiểu Kiến, thì khống chế được Trưởng ban thư ký Thành ủy Hầu Hoa Đông, Bí thư Đảng ủy Công an Trần Phúc Xương có ba phiếu ủy viên thường vụ. Hàn Đông cùng Hề Hiểu Kiến gộp lại, liền khống chế được tám phiếu ủy viên thường vụ, Hạ Kim Cường ở một bên cho dù lôi kéo Phó Chủ tịch thành phố Chử Bình Khánh và Trưởng ban Tuyên giáo Trịnh Thị Vĩ, cũng chỉ có năm phiếu, căn bản là không thể chống lại Hàn Đông và Hề Hiểu Kiến, huống chi trước đó anh ta còn không nhất định có thể lôi kéo Chử Bình Khánh và Trịnh Thị Vĩ.

Cho nên cho dù đi trường Đảng trung ương học tập, Hàn Đông cũng không có gì phải lo lắng cả.

Đương nhiên, để sắp xếp thật tốt công tác ở nhà, trong khoảng thời gian này Hàn Đông muốn cùng mọi người giao lưu nhiều hơn.

Cho nên bắt đầu ngày hôm sau, Hàn Đông liền chia ra tìm đám người Trương Vân Bình để trao đổi, mà đám người Trương Vân Bình từ khi nhìn thấy Nguyên Hằng Kiện ra sức ủng hộ Hàn Đông, một đám trong lòng tràn đầy chờ đợi, xem bộ dạng như vậy, dường như Hàn Đông cách việc thăng chức là không xa. Mọi người đi theo Hàn Đông lăn lội, đều hy vọng Hàn Đông có thể sớm ngày thăng chức, như vậy bọn họ cũng có thể chậm rãi đi theo tiến triển đó.

Hiện tại Hàn Đông bỗng nhiên tìm bọn họ thường xuyên để trao đổi, mọi người cảm thấy rằng, Hàn Đông hẳn là biết một chút tin tức, lúc này chuẩn bị bắt đầu làm.

Hề Hiểu Kiến cũng rất nhanh biết được hành động trong khoảng thời gian này của Hàn Đông, trong lòng lập tức có chút bận tâm nổi lên, từ sau ngày mười chín Nguyên Hằng Kiện đến thị sát công tác, cũng không có hành động thêm nữa, tuy rằng bên ngoài Hề Hiểu Kiến an tâm, nhưng bên trong lòng vẫn là luôn có chút không yên đấy. Hiện tại bỗng nhiên Hàn Đông hành động, khiến trong lòng Hề Hiểu Kiến vô cùng lo lắng, tuy rằng Hàn Đông tuổi còn trẻ, nhưng hắn có nhiều người phía trên, cũng khó chắc rằng hắn sẽ không thay thế chỗ mình.

Sáng sớm ngày hai mươi tám, Hàn Đông đến văn phòng Hề Hiểu Kiến.

Thấy Hàn Đông đến đây, Hề Hiểu Kiến hơi có chút kinh ngạc, khách khí mời Hàn Đông ngồi xuống.

Hàn Đông từ vẻ mặt Hề Hiểu Kiến nhìn mình có chút cảnh giác, khẽ mỉm cười, nghĩ thầm rằng anh ta đoán chừng là cảm thấy áp lực.

- Bí thư Hề, trải qua khoảng thời gian qua, tôi nghĩ nhân sự Thành ủy, nên tiến thêm một bước điều chỉnh cho tốt hơn, để tiến thêm một bước đề cao tính tích cực công tác của mọi người.

Hàn Đông nghĩ qua rồi, thừa dịp bản thân mình đi trường Đảng trung ương học tập, lại đem người bên trong điều chỉnh một chút, đặc biệt cán bộ phía dưới khu huyện, làm một cuộc điều chỉnh lớn, đem người bên Hạ Kim Cường kép xuống, tiến thêm một bước tăng mạnh khống chế toàn thành. Dù sao phía dưới bí thư, Chủ tịch huyện của chín khu huyện, đều là lực lượng trung gian gồm các cán bộ cấp Cục toàn thành, chỉ cần đem những người này điểu chỉnh tốt, như vậy Thành ủy có hành động chuyện gì, ở mặt dưới cũng có thể chấp hành tốt nhất.

Sở dĩ nghĩ như vậy, Hàn Đông cũng là vì làm chuẩn bị cho công tác về sau của Thành phố Tân Châu. Hàn Đông hiện tại không biết mình tốt nghiệm trường Đảng về sau ở tỉnh mặt sẽ sắp xếp như thế nào, nhưng Hàn Đông biết dù mình đi nơi nào, sự việc Thành phố Tân Châu không thể tùy ý buông xui, bất kể là mình đi đâu, tăng cường khống chế từ trên xuống Thành phố Tân Châu, kia là cần thiết.

Hề Hiểu Kiến nghe Hàn Đông nói xong, sắc mặt lập tức trở lên khó chịu, anh ta hơi trầm ngâm, nói:

- Hàn Đông anh cụ thể là nghĩ như thế nào?

nhiệm Hàn Đông nói:

- Tôi nghĩ trước hết đem mấy cán bộ chính yếu của các khu huyện điều chỉnh một chút…

Lập tức Hàn Đông điểm tên vài người, những người này đều cùng bên với Hạ Kim Cường.

Hề Hiểu Kiến vừa nghe, trong lòng lập tức thở phào một hơi nhẹ nhõm, như vậy xem ra Hàn Đông cũng không phải muốn động thủ với mình, mà là tiến thêm một bước đè ép thế lực Hạ Kim Cường, nếu như vậy, vậy sự tình cũng tốt.

Hai người thương lượng một phen, sau đó lại gọi Trưởng ban Tổ chức cán bộ Khương Tùng Thần tới, bảo anh ta cũng làm tốt chuẩn bị tương quan.

Khương Tùng Thần nghe được kế hoạch của hai ngươi sau đó, trong lòng có chút nghi hoặc khó hiểu, anh ta hiểu được đây nhất định là ý của Hàn Đông, không biết Hàn Đông rốt cuộc là chuẩn bị làm gì, chẳng lẽ Hàn Đông là vì tính toán bước tiếp theo.

Lần này mặc dù chỉ là điều chỉnh vài cán bộ cấp Cục trưởng, nhưng vị trí đề cập cũng không ít, bởi vị một vài vị trí và người chuyển đến chuyển đi, mới có thể đạt tới mục đích cuối cùng, người liên quan sẽ không ít.

Trải qua công tác một tuần, ngày năm tháng bảy, phòng họp lầu ba Thành ủy Thành phố Tân Châu cho mở hội nghị thường vụ Sưu tầm by Jiuzhaigou

Hạ Kim Cường ngồi ở chỗ kia sắc mặt xanh mét, hai tay nắm thật chặt.

Lần này tinh thần hội nghị, tuy rằng Hề Hiểu Kiến không có cùng anh ta chào hỏi trước, nhưng anh ta cũng nghe được chút phong thanh, biết mục đích hội nghị thường vụ lần này, là muốn tiến hành điều chỉnh người đứng đầu khu huyện, do Hàn Đông và Hề Hiểu Kiến thương lượng tốt, như vậy có thể là mục đích gì.

Chỉ có điều quyền lực lớn nhất của Thành ủy đó là nắm giữ quyền nhân sự, hiện tại Hề Hiểu Kiến cùng Hàn Đông liên kết, lại nắm giữ đại bộ phận phiếu ủy viên thường vụ, Hạ Kim Cường dù là bất mãn, cũng không có chút biện pháp nào. Dù sao Thành ủy điều chỉnh nhân sự toàn thành, đó là danh chính ngôn thuận theo lý thường, Hạ Kim Cường cho dù không muốn, anh ta cũng chỉ có thể chịu đựng, anh ta có thể giữ lại ý kiến của mình, nhưng lại nhất định phải tuân theo sự sắp xếp của Thành ủy.

Cùng một phe với Hạ Kim Cường là Phó Chủ tịch thường trực thành phố Khâu Thụy Hòa, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Ngụy Chính Minh đều buồn bực, bởi vì một khoảng thời gian rất dài, bọn họ ở Thành ủy bên trong việc điều chỉnh nhân sự, cũng không có được chỗ tốt gì rồi.

Ủy viên thường vụ Thành ủy khác, Phó Chủ tịch thành phố Chử Bình Khánh cùng với Trưởng ban Tuyên giáo Trịnh Thị Vĩ trong lòng cũng rất căm tức, bởi vì bọn họ cũng không thể nào có được gì trong lần điều chỉnh nhân sự này. Đặc biệt Chử Bình Khánh, từ sau lúc vào Thành phố Tân Châu, anh ta không làm gì được, dưới tay có hai người cũng không có sắp xếp được gì, khiến anh ta cảm giác rất uất ức. Nghĩ về những ngày Hàn Đông ở trên vị trí này, người ta đã phát triển nhanh chóng, rất đắc ý, thật sự là người so với người tức chết đi được, mà tất cả, nguyên nhân đều là bởi vì Hàn Đông, nếu không phải vì Hàn Đông cố ý chèn ép, tình cảnh của mình cũng không trở thành như vậy

Theo Chử Bình Khánh, bản thân ở Thành phố Tân Châu rất buồn bực, nguyên nhân chủ yếu là Hàn Đông, Vốn cục Xúc tiến đầu tư có được thành tích là do Phó Chủ tịch thành phố thường trực quản đấy, nhưng Hàn Đông dám đem giao cho Phó Chủ tịch thành phố Tần Bạch Thần, khiến ban ngành anh ta không có gì đặc sắc, nếu muốn có được chiến tích e rằng khó đây

Hề Hiểu Kiến bây giờ là đắc ý nhất đấy, anh ta nói một trận vô ích, sau đó liền để Trưởng ban Tổ chức cán bộ Khương Tùng Thần đến giới thiệu về điều chỉnh chức vị chủ yếu lần này.

Chờ Khương Tùng Thần giới thiệu xong, trong lòng Hạ Kim Cường liền hiểu hoàn toàn, lần này người được điều chỉnh tất cả đểu là người đắc lực có khả năng bên mình.

- Bí thư Hề, những cán bộ này, đều là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các quận huyện, bọn họ trên cương vị của mình đều xuất sắc vô cùng, đột nhiên điều chỉnh, đối với công tác mấy khu huyện rất đỗi bất lợi, bởi vậy tôi phản đối điều chỉnh nhân sự lần này.

Hạ Kim Cường xanh mặt nói.

Dù sao sự việc đã đến bước này, Hạ Kim Cường cũng muốn nói ra, thẳng thắn đem mâu thuẫn công khai hóa, đến lúc đó chuẩn bị cũng tốt một chút, nếu vẫn cứ thế không nóng không lạnh, ngược lại cũng bị Hề Hiểu kiến áp chế đến sát sao, đem mâu thuẫn công khai hóa ra, sau này Hề Hiểu Kiến nói không chừng còn không quá mức làm càn, dù sao ngày tháng của Hề Hiểu Kiến cũng không phải là quá tốt.

Nhìn đến bộ dạng Hạ Kim Cường thẹn quá thành giận, Hề Hiểu Kiến thản nhiên cười, nói:

- Lần điều chỉnh nhân sự này, vốn chính là để công tác các quận huyện cao hơn một bậc, phía dưới tiến hành thảo luận các hạng mục nhân sự.

Anh ta chỉ giải thích đơn giản một câu, sau đó liền dẫn đường hội nghị bắt đầu thảo luận nhân sự cụ thể.

Trước đó, Hàn Đông cũng cùng đám người Trương Vân Bình liên kết, bên trong điều chỉnh nhân sự, bọn họ cũng muốn sắp xếp ứng cử viên.

Ngồi ở trong phòng họp, Hạ Kim Cường tựa như một cô gái yếu ớt, nhìn người của Hàn Đông và Hề Hiểu Kiến ở đó phân chia các chức vị, anh ta cũng không có biện pháp nào, trong lòng tràn đầy phẫn nộ, khuất nhục.

Hội nghị tiến hành nửa giờ, rất nhanh liền điều chỉnh xong các hạng mục nhân sự, lần này đề cập tới các bộ cấp Cục trưởng tổng cộng có mười bốn người, cán bộ cấp Cục phó tám người, cũng là một lần điều chỉnh của quan trường Thành phố Tân Châu.

Hề Hiểu Kiến vừa mới tuyên bố tan họp, Hạ Kim Cường liền nổi giận đùng đùng xông ra ngoài, sắc mặt đen lại.

Thấy một màn như vậy, trong lòng Hề Hiểu Kiến vô cùng hả giận, lòng nghĩ ngày tháng của mình không tốt, cũng muốn Hạ Kim Cường khó sống.

Một tuần sau, Hàn Đông liền nhận được điện thoại của ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức cán bộ Tỉnh ủy – Tiêu Vọng Nhạc gọi tới, Tiêu Vọng Nhạc trong điện thoại mỉm cười nói:

- Đồng chí Hàn Đông đấy ư, ở đây có thư thông báo anh vào trường Đảng trung ương tham gia lớp đào tạo cán bộ cao cấp, anh hai giờ chiều ngày mai đến Ban tổ chức cán bộ Tỉnh một chuyến đi.

Hàn Đông nói:

- Vâng, cảm ơn trưởng ban Tiêu, ngày mai tôi sẽ đến Thục Đô.

Cúp điện thoại, Hàn Đông đi vào văn phòng Bí thư Thành ủy Hề Hiểu Kiến, Hàn Đông nói:

- Bí thư Hề, ngày mai tôi muốn đi một chuyến đến Ban tổ chức cán bộ Tỉnh ủy.

Hề Hiểu Kiến ngẩn ra, lập tức nói:

- Có chuyện gì không?

Hàn Đông nghĩ thầm rằng chuyện này cũng không có cái gì phải giấu diếm cả, ngày mai tất cả mọi người sẽ biết, hơn nữa trong khoảng thời gian này Hề Hiểu Kiến khá phối hợp, vì thế liền lời ngay nói thật, nói:

- Trưởng ban Tiêu nói có thư thông báo tôi bước vào trường Đảng trung ương tham gia lớp đào tạo cán bộ cáo cấp, tôi phải đi một chuyến.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít phút giải trí đọc chuyện cười, xem hài kịch và cập nhật tin tức khoa học công nghệ và đời sống từ trang hay nhat chẳng hạn như những bài thơ chế hay nhất, cap song sinh nhung 2 cuoc doi đặc biệt có những mẫu chuyện và tiểu phẩm hài hước độc quyền chỉ có tại haynhat.com mang đến cho bạn những phút giây giải trí tuyệt với