Người cầm quyền

Chương 667: Bàn giao


Vừa đến giờ làm việc buổi chiều thì lại có người lục tục kéo đến văn phòng Hàn Đông. Bên Ủy ban nhân dân thành phố, ngoại trừ Chử Bình Khánh thì những Phó Chủ tịch thành phố khác đều đến văn phòng Hàn Đông hàn huyên một hồi.


Mọi người đều chúc mừng Hàn Đông được thăng chức, nhưng đồng thời cũng tiếc nuối, hy vọng có thể làm việc với Hàn Đông thêm một thời gian nữa.

Hàn Đông vốn định tối nay sẽ ăn cơm cùng Hoàng Văn Vận, Chu Chính và Nguyên Á Văn, nhưng mấy người Thẩm Tòng Phi đến đây nói một hồi, Hàn Đông nghĩ thầm rằng trước khi đi cũng nên ăn một bữa cơm với những người có quan hệ tương đối gần gũi, chỉ đơn giản là ngồi cùng nhau, như vậy cũng có thể giảm được không ít việc.

Buổi tối, Hàn Đông trao đổi một lúc với mọi người. Tất cả mọi người đều biết Hàn Đông phải đi, tất nhiên cũng biểu hiện tốt một chút. Chẳng qua ngày mai còn phải làm việc nên uống rượu có chừng mực là được rồi.

Cơm nước xong, Hàn Đông cùng Hoàng Văn Vận, Tần Bạch Thần và Thẩm Tòng Phi cùng nhau đi uống trà. Những người khác cũng biết hẳn là Hàn Đông có chuyện cần nói với mấy người Hoàng Văn Vận, nên rất biết điều mà cáo từ.

- Ngày mai Bí thư Thành ủy tân nhiệm tới rồi, cũng là người quen biết cũ, tôi tin rằng tương lai thành phố Tân Châu sẽ ngày càng tốt.

Hàn Đông nhấm nháp một tách Long Tỉnh, vừa vui vẻ nói.

Hắn cũng biết mấy người Hoàng Văn Vận lo lắng trong lòng, nhưng hắn cũng sắp nhanh chóng rời khỏi thành phố Tân Châu, cho nên cũng không thể can thiệp quá nhiều vào công việc thành phố Tân Châu được.

Cho dù Hàn Đông hy vọng thành phố Tân Châu có thể dựa trên cơ sở hiện hữu để phát triển hơn nữa, nhưng trong quan trường, không thể tùy ý phá hỏng quy tắc được.

Sau này, thành phố Tân Châu phải nhờ vào sự cố gắng của Ngô Gia Tân và Hoàng Văn Vận, cùng đánh một ván cờ. Thành phố Tân Châu phát triển đến thế nào thì phải nhờ vào bản lĩnh của họ rồi.

Đương nhiên, điều khiến Hàn Đông vui mừng chính là Ngô Gia Tân đã gọi điện thoại cho mình trước, ít nhất cho thấy anh ta cũng nể mặt hắn vài phần. Hơn nữa, anh ta được điều từ văn phòng Tỉnh ủy xuống, tất phải muốn tìm cơ sở hợp tác, như thế thì quan hệ giữa anh ta và Hoàng Văn Vận cũng có thể vững vàng được.

Mặt khác, Hoàng Văn Vận làm việc ở thành phố Tân Châu thời gian cũng khá dài, từ trên xuống dưới, cũng thân thiết với không ít người, lại là thân tín của chính mình ở lại thành phố Tân Châu, nếu quả là phải đối kháng với Ngô Gia Tân chắc chắn cũng không bất lợi.

Hàn Đông và Ngô Gia Tân cũng không qua lại gì nhiều, chỉ có thể xem là một người quen, không hề biết gì về y.

Hàn Đông và Hoàng Văn Vận cộng tác thời gian cũng tương đối dài, hai bên đều hiểu rõ, Hàn Đông cũng khá yên tâm về năng lực và nhân phẩm của Hoàng Văn Vận. Hiện giờ, nói về bất kỳ phương diện nào, Hàn Đông cũng sẵn sàng giúp đỡ Hoàng Văn Vận.

- Bí thư Ngô cũng đã công tác ở Tỉnh ủy, nhìn xa trông rộng, hơn nữa, Chủ tịch thành phố Hàn cũng đã xây dựng cơ sở rất tốt, để anh ta chủ trì công tác của thành phố Tân Châu, cũng tạo hiện tượng một phen rồi.

Hoàng Văn Vận mỉm cười nói.

Cho dù anh luôn hy vọng Hàn Đông có thể ở lại nhưng giờ Ngô Gia Tân làm Bí thư Thành ủy Tân Châu cũng là chuyện ván đã đóng thuyền rồi, cho nên thái độ của anh cũng phải thay đổi thôi.

Hàn Đông cười nói:

- Bí thư Ngô cũng đã gọi điện thoại riêng cho tôi, tôi cảm thấy anh ta đến thành phố Tân Châu chắc chắn sẽ tạo được thành tích. Nói về phương diện này, tất cả mọi người đều có chung một mục tiêu, chỉ cẩn xoay xung quanh mục tiêu này, mọi vấn đề khác đều tương đối dễ giải quyết.

Hoàng Văn Vận, Thẩm Tòng Phi và Tần Bạch Thần đều hiểu được ý của Hàn Đông, trong lòng cũng hơi an tâm.

Tần Bạch Thần nói:

- Bí thư Hàn, tuy anh đến thành phố Vinh Châu thăng chức, nhưng cũng không thể bỏ mặc đám cấp dưới cũ như chúng tôi chứ, sau này kính xin anh quan tâm đến chúng tôi nhiều hơn mới được.

Hàn Đông cười ha hả.

- Sau này mọi người chiếu cố lẫn nhau đi. Lão Tần, tôi hiểu ý anh, yên tâm đi, tập đoàn Hoa Điện đầu tư vào thành phố Tân Châu hẳn không có vấn đề gì. Bọn họ tuy là bạn bè của tôi giới thiệu tới, nhưng cũng vì nhìn thấy được nguồn tài nguyên của thành phố Tân Châu, nên sẽ không vì tôi chuyển công tác mà có thay đổi gì. Nhưng tôi cũng hy vọng thành phố Tân Châu trước sau như một, nhanh chóng phát triển, hy vọng than đá và thủy điện, hai sách lược chủ yếu này có thể thực thi tốt đẹp. Thành phố Tân Châu phát triển tốt thì thành phố Vinh Châu cũng tốt.

Tần Bạch Thần thầm thở phào nhẹ nhõm. Anh ta quả thật lo rằng tập đoàn Hoa Điện vì Hàn Đông rời đi mà mắc cạn, vậy chiến tích nhìn thấy trước mắt của anh ta e rằng sẽ nhanh chóng tuột khỏi tay. Giờ nghe Hàn Đông nói như thế, anh ta ở đây cũng cảm thấy thoải mái hơn nhiều, nhưng cũng thầm hổ thẹn, nhìn Hàn Đông xem, người ta rộng lượng và đạo đức thế nào kìa.

Giờ làm việc hôm sau chưa được bao lâu, thư ký Khổng Phàm Chi đã gõ cửa bước vào, ngập ngừng nói:

- Chủ tịch thành phố Hàn, tôi muốn tiếp tục phục vụ anh.

Hàn Đông không ngờ anh ta lại nói thẳng như thế, bèn mỉm cười đáp:

- Vậy người nhà của anh có đồng ý không?

Hắn biết con Khổng Phàm Chi còn nhỏ, nên Hàn Đông cảm thấy không mang theo Khổng Phàm Chi cũng thích hợp, dù sao anh ta cũng có vợ con, e là người nhà của anh ta không đồng ý cho anh ta rời khỏi thành phố Tân Châu.

Khổng Phàm Chi nói:

- Người nhà của tôi đều rất ủng hộ công tác của tôi. Vợ tôi chờ tôi qua đó sắp xếp ổn thỏa rồi thì cũng có thể xin điều đến Vinh Châu.

Hàn Đông suy nghĩ một chút, mình đến Vinh Châu tạm thời cũng chưa chọn được người đáng tin, mang Khổng Phàm Chi đi cũng tốt, ít nhất vấn đề thư ký đã được giải quyết. Trải qua thời gian tiếp xúc, Hàn Đông vẫn khá hài lòng với công việc của Khổng Phàm Chi.

- Nếu đã vậy thì chờ tôi đi trước, đến lúc đó sẽ điều anh qua.

- Cảm ơn Chủ tịch thành phố Hàn.

Khổng Phàm Chi vừa nghe thấy, trên mặt thoáng một tia kích động, khẽ cúi chào Hàn Đông, sau đó tay chân nhẹ nhàng bước ra ngoài.

Tất nhiên anh ta biết Hàn Đông tiền đồ rộng lớn, nếu bản thân muốn phát triển hơn nữa, nhất định phải ở bên cạnh Hàn Đông thêm một thời gian, cho nên đã bàn bạc với người nhà, liền tìm Hàn Đông nói thẳng, giờ được Hàn Đông chấp thuận, trong lòng anh ta tự nhiên hưng phấn không thôi.

10 giờ 30, Hàn Đông dẫn lãnh đạo chủ chốt của bốn bộ máy lớn Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Chính phủ và Mặt trận Tổ quốc đến nơi giáp ranh, nghênh đón Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức cán bộ Tỉnh ủy Tiêu Vọng Nhạc.

Vì lần này Tiêu Vọng Nhạc đưa Bí thư Thành ủy mới đến thành phố Tân Châu nhậm chức, quy cách nghênh tiếp cũng phải cao hơn một chút.

Đợi khoảng mười phút, một đoàn xe đã chạy tới, nhìn thấy mọi người đừng chờ, đoàn xe từ từ dừng lại.

Tiêu Vọng Nhạc xuống xe, sau đó Ngô Gia Tân cũng từ xe ông ta bước xuống.

Hàn Đông bước nhanh về phía trước, đưa cả hai tay ra bắt tay Tiêu Vọng Nhạc.

Tiêu Vọng Nhạc cũng bắt chặt tay Hàn Đông, tay còn lại thì vỗ vào cánh tay Hàn Đông, lập tức cười nói:

- Nào, Hàn Đông, giới thiệu cho cậu biết, đây là đồng chí Ngô Gia Tân.

Ngô Gia Tân lúc này đã mỉm cười bước tới, bắt tay Hàn Đông nói:

- Xin chào Chủ tịch thành phố Hàn.

Lúc này có Tiêu Vọng Nhạc ở đây, anh ta cũng không tiện gọi Hàn Đông là Bí thư Hàn, không thể nói nhiều được, nhưng trên mặt cũng đã cho thấy được thái độ của anh ta.

Hàn Đông khẽ mỉm cười nói:

- Hoan nghênh Bí thư Ngô. Bí thư Ngô, tôi xin giới thiệu với anh các đồng chí của chúng ta.

Sau đó Hàn Đông lần lượt giới thiệu mọi người với Ngô Gia Tân. Đầu tiên là Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Dương Kiệt Quốc, tiếp theo là Phó Bí thư Thành ủy Bành Y Vinh, Trương Vân Bình, giới thiệu tất cả các Ủy viên thường vụ Thành ủy xong, cuối cùng là đến Phó Chủ tịch thường vụ Mặt trận Tổ quốc Thành phố Dương Minh Phong.

Ngô Gia Tân tươi cười, lần lượt bắt tay mọi người, đồng thời chào hỏi vài câu.

Sau đó mọi người lên xe về nội thành. Tiêu Vọng Nhạc nói với Hàn Đông:

- Đồng chí Hàn Đông, cậu ngồi xe tôi đi.

Sau khi Hàn Đông lên xe, Tiêu Vọng Nhạc nói:

- Đồng chí Hàn Đông, quyết định của Tỉnh ủy hẳn là cậu cũng biết. Theo sự bố trí của Tỉnh ủy, đợi khi mọi chuyện bên thành phố Tân Châu này chuẩn bị tốt rồi, tôi sẽ đưa cậu đến thành phố Vinh Châu nhận chức. Hôm nay Ban tổ chức cán bộ còn tiến hành khảo sát Hoàng Văn Vận, ngày mai sẽ tuyên bố bổ nhiệm. Vì thế, theo kế hoạch, thứ sáu sẽ đưa cậu đi nhận chức, như vậy cậu cũng có được hai ngày chuẩn bị.

- Tất cả tôi đều phục tùng sự sắp xếp của Trưởng ban Tiêu.

Hàn Đông mỉm cười nói.

Tiêu Vọng Nhạc gật đầu.

- Giờ Gia Tân và Hàn Đông đều ở đây, tôi cũng chuyển đạt ý kiến của Tỉnh ủy một chút. Vì lần này sự tình ở thành phố Tân Châu và Vinh Châu đều đột nhiên có chuyển biến, mong các đồng chí sau khi nhậm chức, mau chóng ổn định thế cục, nắm chặt các hạng mục công tác, không thể vì chuyện lần này mà ảnh hưởng đến toàn bộ việc phát triển của thành phố.

Hàn Đông và Ngô Gia Tân đều gật đầu. Vấn đề này không cần Tiêu Vọng Nhạc nói hai người cũng biết. Bộ máy Tỉnh ủy vừa mới định xong, kết quả Tân Châu và Vinh Châu lại xảy ra chuyện như vậy, chắc chắn khiến Tỉnh ủy cảm thấy bị động, cho nên hy vọng thế cục được ổn định sớm một chút.

Đến Thành ủy, trước hết triệu tập Hội nghị thường vụ lâm thời. Tiêu Vọng Nhạc đại diện Tỉnh ủy giới thiệu sơ lược việc điều chỉnh nhân sự ở thành phố Tân Châu lần này, lại giới thiệu đến lý lịch Ngô Gia Tân, hy vọng bộ máy thành phố Tân Châu lấy Ngô Gia Tân làm trung tâm, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh, cố gắng nắm vững công tác, duy trì sự ổn định và phát triển thành phố Tân Châu.

Ngô Gia Tân cũng biểu lộ qua loa, đồng thời mong mọi người ủng hộ công tác của anh ta.

Hàn Đông đại diện cho mọi người tỏ vẻ phục tùng quyết định của Tỉnh ủy, nói vài câu có lệ, sau đó đoàn người đi vào đại lễ đường Ủy ban nhân dân Thành phố.

Trên đại hội của toàn thành phố chỉ toàn cán bộ cấp Cục trưởng trở lên, Tiêu Vọng Nhạc tuyên bố quyết định của Tỉnh ủy.

Sau một hồi đầy đủ hình thức, Ngô Gia Tân xem như đã chính thức nhậm chức rồi.

Tiếp đó Tiêu Vọng Nhạc lại tìm Hoàng Văn Vận để nói chuyện, các nhân viên công tác khác bắt tay vào việc xác định và đánh giá công khai.

Vì Hoàng Văn Vận từ cấp phó giám đốc sở được đề bạt lên cán bộ cấp giám đốc sở, nên thủ tục cũng khá phức tạp.

Ăn xong bữa cơm trưa đơn giản, sau khi Tiêu Vọng Nhạc kết thúc công tác đánh giá xác định, liền dẫn đội của mình quay về Thục Đô.

Ngày hôm sau, Phó Trưởng ban thường trực của Ban tổ chức cán bộ Tỉnh ủy Phương Nam Thu đến thành phố Tân Châu, tuyên bố quyết định của Tỉnh ủy.

Miễn chức Ủy viên thường vụ Thành ủy thành phố Tân Châu, chức vụ Phó Bí thư của đồng chí Hàn Đông, Tỉnh ủy có bổ nhiệm khác.

Đồng thời bổ nhiệm Hoàng Văn Vận làm Phó Bí thư Thành ủy Tân Châu, đề cử làm Quyền Chủ tịch thành phố.

Buổi chiều, Hàn Đông lập tức đưa đơn từ chức đến Hội đồng Nhân dân thành phố.

Hội đồng Nhân dân thành phố sau khi thảo luận, phê chuẩn đơn từ chức Chủ tịch thành phố của Hàn Đông, đồng thời bổ nhiệm Hoàng Văn Vận làm Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tân Châu.

Từ lúc Hội đồng Nhân dân thành phố phê chuẩn đơn từ chức này, Hàn Đông xem như chính thức buông bỏ hết mọi chuyện của thành phố Tân Châu.

Sau đó, Hàn Đông quay về Ủy ban nhân dân thành phố, bàn giao qua công tác với Hoàng Văn Vận, trên cơ bản cũng không còn chuyện gì, chỉ còn chờ đến thành phố Vinh Châu nhận chức thôi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Với những mẫu chuyện cười, tin tức đời sống và công nghệ sẽ giúp bạn có được có được sự thư giãn từ những bài viết trên trang hay nhat chẳng hạn như sợ ma, hai kich di thi hoa hau liveshow thanh thao 2009 rất nhiều thông tin và kiến thức bổ ích giúp bạn sống vui vẻ, độc quyền chỉ có tại haynhat.com.