Người cầm quyền

Chương 858: Chuyển dời mâu thuẫn


Bởi vì chuyện tấm ảnh đập xe, Lam Nghiệp sâu sắc hiểu được, sức ảnh hưởng của Internet là lớn cỡ nào, bởi vậy đối với đề nghị của Hàn Đông, y cũng là vô cùng tán đồng.


“Về vấn đề quản lý Internet, Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố vô cùng ủng hộ, bất luận là người, tài, vật, đều phải tận lực thỏa mãn.”

Lam Nghiệp ngẫm nghĩ một chút, cảm thấy cũng là không thể để Hàn Đông tùy ý mà làm, cho nên nói:

- Việc quản lý Internet, không chỉ cục Công an phải thành lập một phòng chuyên môn, phải tổ chức tổ chuyên môn, đồng thời Thành ủy cũng phải tham dự vào, đối với tuyên truyền, dư luận Internet, tiến hành chỉ dẫn hợp lý, đối với chuyện này cần hình thành một chế độ công tác…

Hàn Đông rất nhanh liền hiểu được dụng ý của Lam Nghiệp, nhưng cũng không sao, dù gì thì Internet này cũng là con dao hai lưỡi, mặc dù hiện giờ có thể nói mới bắt đầu khởi bước nhưng tốc độ phát triển là vô cùng kinh người, sớm ngày quy định, cũng bớt đi một chút vấn đề.

Về chuyện này, Hàn Đông kỳ thực không hề có nhiều lòng riêng tư, thuần túy là từ góc độ của sự việc mà ra.

Mặt khác, Hàn Đông muốn kịp thời đứng ra giúp Lam Nghiệp một tay, cũng là đã trải qua sự suy tính nhiều mặt, Hàn Đông đến thành phố Ninh Hải, một mặt là bởi vì các thế lực tranh đấu không ngừng, do đó Trung ương tổng hợp suy xét mới để Hàn Đông nhân vật trọng yếu của thế hệ thứ ba Hàn hệ này tới để hưởng thành quả, mặt khác Hàn Đông chủ yếu là tới thành phố Ninh Hải để gầy dựng sự nghiệp. Bởi vậy cho dù là tranh đấu, vậy thì cũng phải chú ý đến nghệ thuật tranh đấu, chú ý có mức độ, mà không thể mù quáng tranh đấu.

Lam Nghiệp mặc dù là Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy kiêm nhiệm Bí thư Thành ủy, nhưng tương đối mà nói, theo tính cách của ông ta, và tuổi tác của ông ta hiện tại, để ông ta đảm nhiệm Bí thư Thành ủy thành phố Ninh Hải, đối với Hàn Đông mà nói là một chuyện tốt không thể nghi ngờ, mà nếu Hàn Đông dùng hết thủ đoạn, để khiến Lam Nghiệp ra đi, trước mắt vẫn chưa phải lúc Hàn Đông có tư cách làm Bí thư Thành ủy, Bí thư Thành ủy nhất định sẽ điều từ nơi khác đến, hơn nữa trên cơ bản không có khả năng là người của Hàn hệ, vậy thì Hàn Đông sẽ gặp phải đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ hơn, chính là có chút cảm giác đuổi sói đi nhưng dẫn hổ về.

Còn một điều nữa, là Hàn Đông mới nhậm chức không bao lâu, cũng không thích hợp đấu quá gay gắt, dù sao thì hiện tại rất nhiều người đều đang chú ý đến Hàn Đông, nếu Hàn Đông vừa đến thành phố Ninh Hải đã gây sự, làm cho Bí thư Thành ủy tối tăm mặt mày, chỉ sợ là phía trên có vài người sẽ có cách nhìn.

Tổng hợp mấy nguyên nhân này, Hàn Đông mới quyết định tạm thời cùng Lam Nghiệp hợp tác một chút.

Đối với thái độ của Hàn Đông, Lam Nghiệp ngoài ngạc nhiên cũng tràn đầy cảm khái, đương nhiên ông ta cũng cảm thấy được thành ý của Hàn Đông, cũng đang mượn cơ hội này xử lý nguy cơ trước mới nói sau.

- Về việc dùng xe công vụ, chúng ta phải tiến thêm một bước nhấn mạnh, tăng cường thực hiện, nếu Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố đã có quy định, vậy thì cần phải trong công tác thực tế quán triệt, phải phát huy hết tác dụng của phòng Đốc tra của Ủy ban nhân dân thành phố, chú ý tăng cường tuần tra, có vấn đề kịp thời xử phạt cũng phải thông báo toàn thành phố, mặt khác với những nhân viên liên quan, việc khảo hạch, thăng tiến cũng cần được thể hiện, phải bảo đảm điều lệ của chúng ta làm đúng chỗ.

Lam Nghiệp làm như vậy cũng coi như là vì hành động đập xe có lời giải thích, sự việc trước sau liên quan với nhau, dễ dàng khiến người ta tin phục. Do đó, chỉ cần tổ chức thực thi thật tốt, lại phối hợp tuyên truyền giải thích, chắc là có khả năng rất lớn tiêu trừ sự ảnh hưởng của sự kiện đập xe lần này.

Đương nhiên, Lam Nghiệp cũng hiểu chuyện lần này khẳng định đã để lại ấn tượng không tốt đẹp gì trong lòng các lãnh đạo phía trên, cho dù nguy cơ giải quyết tốt, chí ít cũng có thể khiến cho một vài lãnh đạo thay đổi cách nghĩ về ông ta, nhưng hiện tại chuyện đã như vậy, Lam Nghiệp tạm thời cũng chỉ có thể đem chuyện khẩn cấp giải quyết trước rồi nói sau.

Trong lúc Hàn Đông và Lam Nghiệp nói chuyện, điện thoại di động của Lam Nghiệp đột nhiên reo lên, điện thoại di động này là điện thoại cá nhân của ông ta, người biết được cũng không phải là nhiều.

Trong lúc Lam Nghiệp cúi đầu xem điện thoại, Hàn Đông đứng dậy cáo từ.

Lam Nghiệp cúi đầu nhìn số trên điện thoại, sửng sốt nói với Hàn Đông đang chuẩn bị rời khỏi:

- Chủ tịch Hàn đợi một lát.

Hàn Đông hơi ngẩn ra liền chậm rãi ngồi xuống.

Lam Nghiệp hai tay nắm lấy di động, nhận điện thoại cung kính nói:

- Bí thư Tào, chào ngài.

Hàn Đông vừa nghe là biết được ai gọi điện cho Lam Nghiệp, Bí thư họ Tào lại còn khiến cho Lam Nghiệp cung kính như vậy, chắc là Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Giang Việt Tào Hồng Vị.

Làm Bí thư tỉnh Giang Việt, trước khi Tào Hồng Vị đến tỉnh Giang Việt, đã ở một tỉnh phía trung đảm nhiệm Chủ tịch tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy, mà hiện tại tuổi tác của ông ta cũng năm mươi sáu tuổi, do đó cũng hy vọng là lại tiến thêm một bước.

Một mặt là Bí thư Tỉnh ủy, mặt khác Tào Hồng Vị lại có khả năng tiến thêm một bước, chính vì vậy Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy Lam Nghiệp này mới cung kính với ông ta như vậy.

- Đồng chí Lam Nghiệp, gần đây anh chú ý đến dư luận trên mạng không?

Tào Hồng Vị trong điện thoại thản nhiên hỏi.

Lúc Lam Nghiệp nhận được điện thoại của Tào Hồng Vị đã biết là chuyện gì, bởi vậy trong lòng sớm đã có chuẩn bị tâm lý, nói:

- Bí thư Tào, tôi đã chú ý đến chuyện này, tôi đang muốn báo cáo chuyện này với ngài đây.

Tào Hồng Vị giọng điệu vẫn như cũ rất bình thản, trong số Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy thành phố Ninh Hải Lam Nghiệp này cũng là khá nghe lời của ông ta, cho nên cho dù xảy ra chuyện như vậy, Tào Hồng Vị cũng muốn nghe giải thích của Lam Nghiệp trước mới nói sau.

Lam Nghiệp liền ở trong điện thoại đem chuyện đập xe trước sau báo cáo, đương nhiên trong lúc báo cáo, y dùng một vài sách lược đem chuyện này làm như là một chuyện đã xắp sếp xong, vì chính là gây chấn động trong phạm vi toàn thành phố khiến cho toàn thể cấp lãnh đạo hiểu được quyết tâm của Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố, tuy y không chỉ ra rõ ràng đây là quyết định chung của Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố nhưng ý tứ trong lời nói cũng là kéo Ủy ban nhân dân thành phố vào.

Hàn Đông ở một bên nghe được, cười nhẹ, hắn hiểu Lam Nghiệp nói như vậy là vì tăng thêm sự thuyết phục trong lời nói của y, đồng thời ông ta kêu mình ở lại, đoán chừng lát nữa còn có hành động gì.

Tào Hồng Vị chăm chú lắng nghe Lam Nghiệp báo cáo, ông ta cũng không phải kẻ ngốc, ngược lại còn là một trong những người thông minh, nếu không ông ta cũng không đi được đến vị trí cán bộ cấp Tỉnh này, thậm chí còn có khả năng thăng chức nữa, trước lúc ông ta gọi điện thoại, thông qua các mặt cũng hiểu được một chút đầu đuôi sự việc, hiện tại nghe Lam Nghiệp báo cáo liền biết lời nói của Lam Nghiệp đã trải qua điều chỉnh và chải chuốt.

Kỳ thực ông ta lo lắng nhất là giữa Lam Nghiệp và Hàn Đông tranh đầu quá gay gắt, nếu hai người đầu đến mức không thể giải quyết, vậy thì một mặt có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thành phố Ninh Hải, mặt khác có thể khiến Trung ương đối với năng lực phối hợp quản lý của Bí thư Tỉnh ủy như ông ta sẽ không hài lòng.

Tào Hồng Vị đối với bối cảnh và kinh nghiệm của Hàn Đông hiểu rõ vô cùng.

Ông ta biết Hàn Đông con người này thủ đoạn cũng không tồi, nếu không theo tuổi tác hiện giờ của hắn, cho dù cụ Hàn muốn bồi dưỡng hắn trở thành thế hệ thứ ba chủ chốt của Hàn hệ, cũng không cần ném Hàn Đông vào vòng xoày lớn ở Ninh Hải này, dù sao thì chức Chủ tịch thành phố Ninh Hải ngoại trừ là tiêu điểm tranh đấu của các quan viên cấp Thứ trưởng còn có một số thế lực lớn khác, hơn nữa tình hình của thành phố Ninh Hải vì sự chú ý của nhiều phe thế lực nên vô cùng phức tạp, nếu đề người có thủ đoạn kém một chút đến đây, chỉ sợ đến lúc đó chỉ sợ sẽ bị làm cho tối tăm mặt mũi, thậm chí mất nhiều hơn được.

- Bí thư Tào, đồng chí Hàn Đông hiện đang ở văn phòng của tôi, vừa rồi chúng tôi cũng đang đem vấn đề dùng xe công vụ chính phủ và giám sát quản lý Internet ra thảo luận, tìm hiểu sâu sắc, đồng chí Hàn Đông cũng có đề ra nhiều kiến nghị hiếm có, bí thư Tào có muốn nghe đồng chí Hàn Đông báo cáo.

Lam Nghiệp rốt cuộc cũng đẩy Hàn Đông ra rồi, nếu Hàn Đông đã chủ động thể hiện thiện ý, hai người hiện tại đang đến lúc hợp tác, vậy thì để Hàn Đông nói một chút, cũng có thể khiến lời giải thích của Lam Nghiệp vừa rồi có sức thuyết phục hơn.

Tào Hồng Vị tự nhiên bày tỏ ý để Hàn Đông nghe điện thoại

Hàn Đông khi nghe Lam Nghiệp nhắc đến tên mình liền đã đứng lên, lúc này thấy Lam Nghiệp ra hiệu, liền nhận điện thoại từ tay ông ta, cung kính nói:

- Chào Bí thư Tào, tôi là Hàn Đông.

- Đồng chí Hàn Đông, anh đến thành phố Ninh Hài cũng gần một tháng rồi, đối với tình hình cơ bản của thành phố Ninh Hải cũng đã quen thuộc, về việc làm sao phát triển tốt thành phố Ninh Hải, có dự tính và cách nghĩ gì hay không?

Tào Hồng Vị không hề hỏi Hàn Đông về vấn đề đập xe lần này của Lam Nghiệp mà là chuyển sang đề tài khác.

Trên thực tế, nếu Hàn Đông đã ở trong văn phòng của Lam Nghiệp, lại thêm lời giải thích vừa rồi của Lam Nghiệp, Tào Hồng Vị càng hiểu, mặc kệ Hàn Đông và Lam Nghiệp quan hệ như thế nào, chí ít bọn họ ngoài mặt vẫn giữ sự khách sáo, thậm chí còn hợp tác, vậy thì cũng đã đủ rồi, dù sao thì nếu muốn Bí thư Thành ủy và Chủ tịch thành phố hợp tác thân mật, độ khó không phải nhỏ, mà hơn nữa nếu Hàn Đông lại không phải là một người an phận, sau khi đến thành phố Ninh Hải nếu im lặng không làm gì lại khiến người ta thấy kỳ lạ.

Lấy chuyện cách đây không lâu của cục Công an thành phố Ninh Hải, chỉ sợ chuyện này có quan hệ mật thiết với Hàn Đông.

Hàn Đông đối với sách lược phát triển thành phố Ninh Hải đã có kế hoạch sơ bộ, do đó đối với vấn đề của Tào Hồng Vị cũng nhanh gọn trả lời mấy điều.

Tào Hồng Vị lại quan tâm một chút về tình hình công tác của Hàn Đông ở thành phố Ninh Hải, sau đó nhấn mạnh Hàn Đông nhất định phải theo mục tiêu công tác, nỗ lực bảo đảm kinh tế thành phố Ninh Hải phát triển đến một giai đoạn mới.

Hàn Đông đương nhiên trong điện thoại bày tỏ sẽ toàn lực ứng phó, cố gắng thúc đẩy sự phát triển của thành phố Ninh Hải, cho Trung ương, Tỉnh ủy và nhân dân thành phố Ninh Hải một câu trả lời hài lòng.

- Vậy thì tôi sẽ hết sức mong chờ.

Giọng điệu của Tào Hồng Vị tràn đầy vui mừng, sau đó liền cúp điện thoại.

Hàn Đông cười cười, trả điện thoại lại cho Lam Nghiệp.

Lam Nghiệp cất kỹ điện thoại, nói với Hàn Đông:

- Bí thư Tào đối với công tác của thành phố Ninh Hải vô cùng quan tâm, về chuyện lần này, chúng ta nhất định phải một lòng tập trung, đợi xử lý xong rồi, tôi lại đích thân báo cáo với Bí thư Tào.

Hàn Đông hiểu được ông ta đây là đang nhấn mạnh tình trạng hợp tác của hai người hiện tại nhất định phải cố gắng làm tốt, gật gật đầu, Hàn Đông nói:

- Bí thư Tào, tôi sẽ cố gắng hết sức mới thôi.

Trở về văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố, Hàn Đông gọi Trưởng ban thư ký Vương Tĩnh vào, mới cô ta ngồi, nói:

- Trưởng ban thư ký, vừa rồi tôi và Bí thư Lam trao đổi một chút, Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố chuẩn bị tiến thêm một bước tăng cường quản lý chuyện dùng xe công vụ, yêu cầu phòng kiểm soát làm tốt công tác tuần tra kiểm tra, chuyện này cô sắp xếp một chút, mặt khác về vấn đề quản lý Internet, cục công an thành phố và ban Tuyên truyền cũng nên xây dựng một cơ chế công tác hiệu quả lâu dài, văn phòng về mặt này cũng cần có sắp xếp và bố trí thích hợp.

Vương Tĩnh cuối đầu ghi chép chỉ thị của Hàn Đông, trong lòng tràn đầy nghi hoặc.

“Nghe Hàn Đông nói như vậy, hình như vừa cùng Lam Nghiệp hợp tác tốt, cũng không biết Hàn Đông nghĩ sao, mấy chuyện lần này, Hàn Đông vốn chiếm thế thượng phong, hiện tại Lam Nghiệp lại làm ra hành động khác người như vậy, gây ra phản ứng lớn như thế, nếu Hàn Đông thừa dịp này, nói không chừng sẽ làm cho Lam Nghiệp sứt đầu mẻ trán.”

Nghĩ tới nghĩ lui, Vương Tĩnh cảm thấy Hàn Đông đoán chừng là vì mới đến làm việc, hiện tại cũng chỉ thị thay quyền Chủ tịch, cho nên sau khi cố gắng thể hiện thực lực của mình, liền bày tỏ thiện ý thích đáng đối với Lam Nghiệp, như vậy có thể tránh cùng mâu thuẫn công khai với Lam Nghiệp, nhẹ nhàng một chút sau này mới tiến hành tranh đấu, như vậy có tranh đấu có hợp tác, mới có thể làm cho công tác của thành phố Ninh Hải càng tốt, nếu không chỉ có tranh đấu đối với ai cũng không có lợi.

- Chủ tịch Hàn, chuyện Internet lần này, trong ban ngành chính phủ cũng gây ra phản ứng không nhỏ, ngài xem có nên triển khai một loạt hoạt động chỉ dẫn nghị luận trên Internet, để mọi người hiểu Internet đem lại tiện lợi cho công tác của chính phủ, đồng thời, cũng sẽ đem đến nhiều tai họa ngầm, đề mọi người hiểu làm sao sử dụng tốt hơn công cụ Internet này, đồng thời tránh khả năng xảy ra vấn đề?

Hàn Đông ngẫm nghĩ, nói:

- Chuyện này tạm thời không vội, cô hãy làm hai việc tôi mới giao khi nãy cho tốt, trong vấn đề Internet lần này, xử lý cần phải nhanh, nhưng cũng cần chú ý ảnh hưởng.

Hàn Đông là đang nhắc nhở Vương Tĩnh

Vương Tĩnh gật gật đầu, liền hiểu Hàn Đông thật sự không muốn suy nghĩ gì về chuyện này nữa, vậy thì cô tự nhiên sẽ không nhắc đến chuyện này nữa.

- Phải rồi, Chủ tịch Hàn, nhắc tới chuyện dùng xe công vụ, tôi lại có một đề nghị.

Vương Tĩnh đột nhiên nghĩ tới chuyện này, có chút hưng phấn nhìn Hàn Đông.

Hàn Đông nói:

- Trưởng ban thư ký có đề nghị gì cứ nói.

Vương Tĩnh nói:

- Tôi cho rằng về chuyện quy phạm dùng xe công vụ, ngoại trừ yêu cầu không thể dùng cho việc tư, phải nhằm vào xe công của các cấp bô môn tiến hành thanh lý, phàm là xe không hợp tiêu chuẩn đều loại bỏ, đến lúc đó chúng ta đem những xe này tiến hành đấu giá, tiền nhiều có thề đề dùng vào mặt khác.

Hàn Đông vừa nghe, ánh mắt lập tức sáng ngời, đề nghị này của Vương Tĩnh đúng là không tồi, Hàn Đông vốn muốn nhắm vào xe của Ủy ban nhân dân thành phố rồi, nhưng vẫn chưa xử lý kịp, hiện tại mượn cơ hội này, đem chuyện này xử lý một chút, đến lúc đó nói với Lam Nghiệp, tin rằng ông ta cũng sẽ ủng hộ, vậy thì đây không phải vô hình giúp Hàn Đông chống đỡ một chút áp lực, dù sao thì muốn chỉnh đốn xe công vụ cũng cần động đến lợi ích của một số người.

Trong tình hình hiện tại mà làm, trên cơ bản có thể đem mâu thuẫn đổ lên người của Lam Nghiệp.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống hiện đại đầy áp lực thì bên cạnh vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số câu chuyện về nhân quả và lời Phật dạy từ trang luật nhân quả một số bài hay chẳng hạn như khuon mat ban co not ruoi khong, doi nguoi den hay di deu boi duyen no vay nen hay cu van su tuy duyen ma song sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về nhân quả cuộc đời, rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.