Người cầm quyền

Chương 863: Bán xe


Thật ra bất luận là Lâm Dũng hay Tần Phương, bọn họ đối với tình hình của Hàn Đông hiểu biết cũng tương đối nhiều. Do đó, nghiêm túc một chút, liền cảm thấy tiềm lực phát triển của Hàn Đông làm kinh người, thậm chí trong tương lai muốn trở thành nhân vật số một của nước Trung Hoa cũng không phải chuyện khó khăn gì.


Từ phương diện này mà nói, hai người cũng gần như nghĩ chung về một hướng, hơn nữa đều chọn lựa kịp thời dựa vào Hàn Đông.

Chỉ khác ở chỗ, thân thế của Tần Phương lớn mạnh một chút, đem lại sự giúp đỡ cho Hàn Đông lớn hơn rất nhiều.

Đương nhiên, Lâm Dũng tuy không thể giúp đỡ Hàn Đông như Tần Phương, nhưng ở thành phố Ninh Hải, tác dụng của Lâm Dũng đối với Hàn Đông là không thể nghi ngờ.

Ngày hôm sau vừa hay là chủ nhật, Hàn Đông liền dẫn Tần Phương đi dạo khắp nơi, một mặt Tần Phương là bạn đến địa bàn của Hàn Đông, Hàn Đông đi cùng một chút là việc nên làm, mặt khác, Hàn Đông cũng muốn nhân cơ hội này đi dạo, dù sao thì hiện tại ở thành phố Ninh Hải người nhận ra Hàn Đông không phải là rất nhiều, Hàn Đông đi dạo khắp nơi cũng không có gì, còn có thể hưởng thụ một chút cảm giác tự do khó có được, sau này đợi danh tiếng của Hàn Đông ở thành phố Ninh Hải càng ngày càng cao, người nhận ra hắn khẳng định ngày càng nhiều, hắn muốn tùy tiện giống như hiện tại căn bản là không thể rồi.

Tần Phương cũng chơi rất vui, đối với việc Hàn Đông có thể đi cùng cô toàn bộ hành trình giải sầu, cô cảm thấy vui từ đáy lòng.

Trải qua một ngày đi cùng nhau, tình bạn của hai người cũng sâu sắc hơn nhiều, cũng trao đổi rất nhiều.

Chiều chủ nhật, Tần Phương liền ngồi máy bay rời đi, dù sao thì kế hoạch nghỉ ngơi của cô đã sớm sắp xếp xong, thời gian ở lại thành phố Ninh Hải đã vượt qua dự tính của cô, huống hồ cô cũng cảm thấy cứ ở lại Ninh Hải cũng không thích hợp cho lắm, Hàn Đông là Chủ tịch thành phố Ninh Hải, cán bộ cấp Thứ trưởng, mỗi ngày phải xử lý rất nhiều việc, hắn mỗi ngày đi cùng mình, tất yếu sẽ ảnh hưởng đến công việc thường ngày của hắn.

Trong lúc ngồi máy bay đến Hải Nam, trong đầu Tần Phương không ngừng nhớ về cảnh tượng cùng Hàn Đông du ngoạn, khóe miệng không kiềm được nhếch lên, qua một lúc, trên mặt cô từ từ xuất hiện một màu đỏ ửng, càng thêm quyến rũ lòng người, mấy người con trai ngồi gần đó mắt kính đều muốn rơi xuống đất.

Ngày thứ hai đi làm, Trưởng ban thư ký Vương Tĩnh đến văn phòng của Hàn Đông, ngồi xuống, nói:

- Chủ tịch thành phố, theo sắp xếp của anh, tôi đã cho người đem xe vượt tiêu chuẩn của Ủy ban nhân dân thành phố đi thanh tra, tình hình xe cộ vượt tiêu chuẩn của các ban ngành trực thuộc thành phố vô cùng nghiêm trọng, lấy Ủy ban nhân dân thành phố làm ví dụ, xe vượt tiêu chuẩn đã có 6 chiếc, ngoại trừ mấy chiếc xe để tiếp khách, còn mấy xe khác đều là xe vượt tiêu chuẩn…

Hàn Đông nghe Vương Tĩnh báo cáo xong, nói:

- Như vậy đi, đồng chí sắp xếp một chút, trước tiên tiến hành thống kê xe vượt tiêu chuẩn của Ủy ban nhân dân thành phố và Sở Văn phòng, đến lúc đó tiến hành trước hoạt động đấu giá, đương nhiên rồi, vì sự cần thiết của công tác, cũng cần phải giữ lại một chiếc xe tốt để tiếp đãi, còn lại đều bán đấu giá hết, còn về sắp xếp tổ chức đấu giá, nhất định làm công bằng công khai, trước tiên phải làm tốt công tác tuyên truyền giải trí, tốt nhất là mời phòng Công chứng của Tỉnh đến tham dự, đảm bảo hoạt động đấu giá lần này chính thức, hữu hiệu.

Vương Tĩnh gật đầu, nói:

- Chủ tịch yên tâm, tôi nhất định sắp xếp cẩn thận, tổ chức chu đáo chặt chẽ, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Cô biết chuyện này lại là một hành động của Hàn Đông ở thành phố Ninh Hải, tuyệt đối không cho phép xuất hiện vấn đề gì, do đó vô cùng để tâm.

Hàn Đông cười cười, nói:

- Đối với công tác của Trưởng ban thư ký, tôi cũng yên tâm, nhưng cần phải chú ý phối hợp quan hệ các mặt, làm tốt công tác chấp hành, cần chú ý tăng cường liên hệ, tìm hiểu Sở Văn phòng Thành ủy, hợp tác công tác, thể hiện đầy đủ quyết tâm về khuôn phép dùng xe công vụ của Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố.

Vương Tĩnh biết chuyện này cũng coi là hợp tác của Hàn Đông và Bí thư Thành ủy, là hai người sau khi trải qua va chạm thỏa hiệp, do đó nhất định phải cẩn thận.

- Chủ tịch thành phố, buổi đấu giá lần này mời anh sắp xếp thời gian đến phát biểu.

- Ừ, đến lúc đó tôi phải tham gia, mặt khác cô cần mời Bí thư Lam nữa, ông ấy đối với việc này vô cùng quan tâm.

Vương Tĩnh gật đầu, mỉm cười, nói:

- Tôi biết rồi.

Sau khi báo cáo vài chuyện, Vương Tĩnh liền cáo từ.

Cô vừa đi thì Phó chủ tịch thành phố Thành Mặc Ngôn lại đến văn phòng của Hàn Đông.

- Chủ tịch thành phố Hàn, theo như bài phát biểu của anh trong Hội nghị tọa đàm đổi mới môi trường doanh nghiệp, tôi cho người thảo một phương án tiến hành công tác, chuẩn bị thành lập quỹ Thành Lập, mời anh xem qua.

Thành Mạc Ngôn nói xong liền đem văn kiện trong tay giao cho Hàn Đông.

Lần trước Hàn Đông trong Hội nghị tọa đàm đổi mới môi trường doanh nghiệp, yêu cầu các ban ngành toàn thành phố nhất định phải làm tốt công tác chỉ dẫn, ủng hộ về việc xây dựng sự nghiệp, cần ra sức khích lệ, giúp đỡ những người có chí sáng nghiệp, đối với việc sáng nghiệp liên quan kỹ thuật mới, công nghiệp mới, cần có những chính sách ưu thế và biện pháp khích lệ thiết thực tương ứng, và yêu cầu những công tác này, nhất định có kế hoạch thực thi rõ ràng, thiết thực, chấp hành trong thực tế công tác.

Thành Mạc Ngôn là lãnh đạo phân quản, sau hội nghị chuyên môn mở cuộc họp với các ban ngành liên quan, thảo luận học tập theo tinh thần bài phát biểu của Hàn Đông, dựa theo tinh thần bài phát biểu của Hàn Đông làm ra một phương án thực thi.

Đối với thái độ làm việc của Thành Mạc Ngôn, Hàn Đông cảm thấy hài lòng, dù sao thì sau khi mình nói, y liền lập tức hành động, trước tiên mặc kệ y làm phương án này có được hay không, chí ít thái độ tích cực phối hợp này là tốt.

Nhận văn kiện, Hàn Đông nghiêm túc xem qua, theo kế hoạch của phương án, ngoại trừ những biện pháp cụ thể, còn chuẩn bị thành lập một quỹ thành lập, đổi mới, giúp đỡ, cung cấp vốn đầu tư, tiền thưởng, liên hệ chuyên gia và các phương diện phục vụ.

- Số tiền hai triệu, có chút không đủ.

Hàn Đông nói.

- Hơn nữa chỉ gây quỹ trong thành phố, diện tích bao phủ không đủ, nên yêu cầu các quận, huyện cũng thành lập quỹ tương ứng, cần xác định kế hoạch giúp đỡ, cuối mỗi năm cần tiền hành nghiệm thu đối với đối tượng được giúp đỡ, bảo đảm quỹ được dùng phù hợp với điều lệ chế độ. Như vậy đi, quỹ của thành phố, quy mô ít nhất mỗi năm năm triệu, xác định năm đến mười đối tượng được giúp đỡ, ba năm đầu trước mắt, Ủy ban nhân dân thành phố hàng năm đầu tư năm triệu, từ năm thứ tư trở đi, quỹ sẽ tự dựa vào vốn hoạt động mà không phải vẫn dựa vào Ủy ban nhân dân thành phố đầu tư.

Thành Mạc Ngôn đỡ mắt kính, đối với việc Hàn Đông ủng hộ mình làm quỹ thành lập, đổi mới, y vô cùng vui mừng, nhưng yêu cầu của Hàn Đông cao lên không ít, đương nhiên rồi, Hàn Đông có tính tích cực như vậy, y cũng sẽ không tạt nước lạnh, với lại y cũng không thể làm Phó chủ tịch thành phố bao lâu nữa, không phải lo cái gì.

- Chủ tịch thành phố Hàn nhìn xa trông rộng, xem ra tôi cũng hơi nhỏ mọn.

Thành Mạc Ngôn nhẹ nhàng nịnh nọt Hàn Đông.

Hàn Đông nói:

- Đừng xem thường công tác đổi mới doanh nghiệp, gây dựng sự nghiệp không chỉ đem lại sự phát triển kinh tế, quan trọng hơn là đối với các ngành nghề cũng có tác dụng xúc tiến lớn, đối với việc làm hưng thịnh kinh tế của thành phố chúng ta, đặc biệt là xí nghiệp ở xã, thị trấn, kết hợp phát triển kinh tế thành phố nông thôn có tác dụng vô cùng tích cực, lúc lựa chọn đối tượng cho quỹ này, ngoại trừ gây dựng sự nghiệp, các mặt khác của đối tượng được giúp đỡ cần cố gắng lựa chọn có thể nâng cao sức lao động, đặc biệt là đối với sản nghiệp của nông dân giàu có xung quanh. Điểm này, trong chương trình quỹ thành lập phải nói rõ ràng.

Bản thân trình độ phát triển kinh tế của thành phố Ninh Hải không tệ, sức sống kinh tế đầy đủ, do đó Hàn Đông muốn đem quỹ đổi mới, thành lập kinh tế này nghiêng về nông nghiệp nông thôn nông dân một chút.

“Xem ra Hàn Đông thật sự quan tâm đến nông thôn và nông dân, hắn còn cố tình ủng hộ Mặt trận Tổ quốc nhắm vào vấn đề nông nghiệp tiến hành điều tra, chẳng lẽ sau này hắn muốn làm gì đó về mặt này hay sao?”

Thành Mạc Ngôn trong lòng nghĩ thầm, y đã làm cán bộ nhiều năm ở thành phố Ninh Hải, từ cán bộ bình thường ở thị trấn xa xôi đến hiện tại là Phó chủ tịch thành phố, đối với tình hình thành phố Ninh Hải vô cùng quen thuộc, đặc biệt là kinh nghiệm công tác trước đây của y, y đối với công tác nông nghiệp nông thôn và nông dân của thành phố Ninh Hải vô cùng quen thuộc.

“Nếu Hàn Đông thật sự quyết định làm gì đó cho nông dân, mình cũng có thể góp thêm sức.”

Nghĩ đến đây, Thành Mạc Ngôn quyết định quan sát một chút, đồng thời đem tình hình mình nắm được chao chuốt, sắp xếp một lần, đến lúc đó tìm cơ hội thích hợp trao đổi với Hàn Đông, chỉ cần có thể lay động Hàn Đông, vậy thì mấy năm cuối cùng trong quan trường của mình khẳng định lưu lại dấu ấn sâu sắc.

Trải qua một tuần chuẩn bị, thành phố Ninh Hải chính thức triển khai hoạt động bán đấu giá công khai xe công vụ.

Trước đó, thành phố Ninh Hải tiến hành đầy đủ công tác tuyên truyền giải thích, đem hành động lần này nói thành là kế hoạch và sắp xếp của Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố, chỉ ra đây là lãnh đạo Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố trong việc quán triệt nghiêm ngặt tinh thần quy định liên quan của Trung ương, một biện pháp quan trọng tích cực dùng xe công vụ theo quy tắc.

Hoạt động bán đấu giá lần này do Sở Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức, mời nhân viên công tác phòng Công chứng của tỉnh tiến hành giám sát toàn bộ quá trình, đồng thời cũng hoan nghênh các giới truyền thông lớn, hoan nghênh mọi người đến hiện trường giám sát.

Lam Nghiệp vì mở rộng sức ảnh hưởng của hoạt động lần này, không chỉ đích thân tham dự hoạt động đấu giá lần này, mà còn yêu cầu các Ủy viên thường vụ đều tham gia. Trước khi đấu giá, y còn làm một bài phát biểu gần nửa giờ.

Những xe công khai bán đấu giá lần này thuộc loại tương đối cao cấp, hơn nữa tương đối mà nói cũng còn khá mới, kém nhất cũng là mới bảy phần.

Đài truyền hình thành phố Ninh Hải tiến hành phát sóng trực tiếp toàn bộ chương trình bán đấu giá, Đài truyền hình tỉnh Giang Việt cũng thu một chuyên đề tiến hành đưa tin, rất nhiều báo chí tập san trong nước đều phái phóng viên đến hiện trường chứng kiến, phỏng vấn.

Một buổi đấu giá kết thúc, tổng cộng thu được hơn sáu triệu tiền mặt. Hóa ra Vương Tĩnh đã suy xét đến đây là buổi đấu giá đợt đầu, thanh thế làm lớn một chút, do đó cố tình đem mấy cái xe vượt tiêu chuẩn của Đảng ủy cấp cao bậc nhất trực thuộc thành phố tập trung ra bán, như vậy phạm vi liền không chỉ giới hạn trong Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố, Sở Văn phòng, hơn nữa cho dù là Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố và các Sở Văn phòng khác, xe hiệu vượt tiêu chuẩn cũng không ít, xe Mercedes Benz đem bán ra, con số cũng không nhỏ.

Đây chính là một khoản tiền lớn, chỉ số tiền này, đã có thể đủ cho Hàn Đông rót đầy vốn cho quỹ thành lập, đổi mới rồi.

Trước đây, Hàn Đông và Lam Nghiệp trao đổi qua, nhắc tới chuyện quỹ thành lập, đổi mới, có nói mình muốn số tiền thu được trong đợt đấu giá xe hiệu này lấy ra làm vốn ủng hộ cho quỹ này.

Lam Nghiệp đối với đề nghị của Hàn Đông tán thành hai tay, dù sao thì hoạt động đấu giá lần này, cũng liên quan chút ít đến lợi ích của y, có thể giúp y tiến một bước làm giảm bớt sự ảnh hưởng bất lợi mà sự kiện đập xe đem lại.

- Hoạt động đấu giá lần này rất thành công, sớm làm công tác chuẩn bị vô cùng cẩn thận, tính tích cực của những người tham dự rất cao, hơn nữa cũng nhận được sự coi trọng của các giới truyền thông, tôi nghĩ chuyện này, sẽ nhanh chóng trở thành điểm nóng của thành phố chúng ta.

Lam Nghiệp nói với Hàn Đông, tâm trạng của y rất tốt, nét mặt tươi cười, hình như đã hoàn toàn vứt bỏ những phiền não do sự kiện đập xe đem lại.

Hàn Đông gật đầu, nói:

- Đây là chuyện tốt, ở một mức độ lớn, dư luận cũng có thể có tác dụng giám sát, chúng ta hiện tại tiến hành đấu giá công khai, chính là thể hiện lập trường của chúng ta, chúng ta tình nguyện chấp nhận sự giám sát từ các phía, cho thấy đầy đủ quyết tâm của Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố trong công tác lần này.

Cố gắng thúc đẩy, rất nhanh chuyện bán đấu giá xe công khai của thành phố Ninh Hải đã gây sự chú ý của mọi người, báo chí đều đưa tin, trên Internet cũng có không ít người tiến hành nghị luận, dù sao chuyện lần trước Lam Nghiệp đập xe vừa qua đi, hiện tại thành phố Ninh Hải lại có sự kiện công khai bán đấu giá xe công vụ, tự nhiên rất dễ thu hút sự chú ý của mọi người.

Nhưng sự chú ý của mọi người lần này, đối với Lam Nghiệp mà nói, tuyệt đối không phải là chuyện xấu, do đó tâm trạng của y vẫn luôn rất tốt.

Đập xe, bán xe, hai chuyện xem ra thì không có quan hệ gì, đặt ở một chỗ, và đều do lãnh đạo Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố mà nên, vậy thì rất dễ làm cho mọi người cảm thấy cả câu chuyện này đều là có sắp xếp trước.

“Đập xe là để cảnh giác, bán xe là chứng thực, thành phố Ninh Hải về việc dùng xe công vụ đúng quy tắc, ứng dụng phương pháp cứng rắn, cho chúng ta thấy quyết tâm của thành phố Ninh Hải.”

“Thành phố Ninh Hải không lên tiếng thì thôi, lên tiếng là làm người ta khiếp sợ.”

“Lãnh đạo của thành phố Ninh Hải thật sự là muốn làm một trận lớn, hiếm có à.”

Trên Internet, thảo luận liên quan đến chuyện bán xe của thành phố Ninh Hải, dần dần nhiều hơn.

Chẳng qua lần này, đa số mọi người đều đối với hành động của thành phố Ninh Hải đưa ra đánh giá tích cực, cả chuyện Lam Nghiệp đập xe lần trước cũng đã thay đổi cách nhìn.

Trong những thảo luận này, một vài người đối với lãnh đạo trước mắt của thành phố Ninh Hải tiến hành phân tích sâu sắc, chỉ ra công tác gần đây của thành phố Ninh Hải sôi nổi, bao gồm hành động lớn của Cục Công an trong thời gian trước, lần này hành động đập xe, bán xe chắc là đều có liên quan đến tân Chủ tịch thành phố Ninh Hải là Hàn Đông, người phân tích cho rằng, Hàn Đông là người dám đấu dám đánh dám làm việc, sự thay đổi của thành phố Ninh Hải hẳn là không tách khỏi mối liên hệ với hắn.

“Thành phố Ninh Hải sắp đón chào một thời đại mới.”

Đây là lời tổng kết trong một bài văn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Xã hội phát triển, cuộc sống vật chất luôn nhiều áp lực ngày nay khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như muon kiep nhan sinh, 10 duc tinh sieu viet cua duc phat Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và hữu ích để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập của quý vị.