Người cầm quyền

Chương 885: Rắc rối phức tạp


Vương Tĩnh trở về văn phòng, lập tức gọi điện thoại cho Phó trưởng ban thư ký Khương Hi Bân phân công quản lý công tác cán bộ lão thành gọi đến phòng làm việc, nói:


- Hi Bân à, vừa rồi Chủ tịch Hàn và tôi nói qua một chút chuyện, anh ta đối với cuộc sống, sức khỏe của cán bộ lão thành vô cùng quan tâm, yêu cầu văn phòng tổ chức một lần hoạt động kiểm tra sức khỏe, việc này rất quan trọng, anh mau chóng thu xếp cho tốt, anh hình như ở bệnh viện nhân dân có một bạn học cũ à?

Khương Hi Bân gật đầu, nói:

- Vâng, bạn học của tôi ở bệnh viện Nhân dân sự nghiệp không tồi, đã lên trung tầng rồi.

- Ừ, vậy thì tốt, lần này việc kiểm tra sức khỏe cho cán bộ lão thành, vô cùng quan trọng, anh cần cùng người bạn cũ gặp mặt trước, đưa tình hình liên quan thông báo một chút.

Quan hệ giữa Vương Tĩnh và Khương Hi Bân không tồi, bởi vậy cũng muốn thông qua lần này, giúp Khương Hi Bân một chút, nếu như Khương Hi Bân có thể đem việc này làm tốt, thì đến lúc đó mình trước mặt Hàn Đông lại giúp anh ta nói một câu, vậy thì có thể thay đổi tiền đồ của anh ta không biết chừng.

Phó trưởng ban thư ký của Ủy ban nhân dân quá nhiều, có thể lọt vào tầm mắt của Chủ tịch Hàn, có lẽ không nhiều, bởi vậy ắt phải có một cơ hội thích hợp mới được, mà sự việc lần này đối với Khương Hi Bân mà nói là một cơ hội không tồi.

Khương Hi Bân nghe thấy Vương Tĩnh hai lần nói việc lần này vô cùng quan trọng, trong lòng cảm thấy nghi hoặc không hiểu rõ, cán bộ lão thành kiểm tra sức khỏe một chút, hình như chẳng có gì to tát cả.

- Trưởng ban thư ký, cụ thể sắp xếp thế nào, mong Trưởng ban thư ký nói rõ.

Khương Hi Bân mỉm cười nói.

Vương Tĩnh cười nói:

- Cái gì mà nói rõ, tháng hai sẽ mở Hội đồng nhân dân rồi, sắp xếp cho cán bộ lão thành kiểm tra sức khỏe một lần, cũng là quan tâm đối với bọn họ, các đồng chí lão thành công tác cả một đời, tổ chức không thể quên họ được, thông qua kiểm tra sức khỏe, cũng có thể kịp thời phát hiện vấn đề, giải quyết vấn đề đúng lúc, không thể đợi đến lúc thật sự xảy ra vấn đề gì mới đi bệnh viện kiểm tra, như vậy thường thường đã muộn rồi.

Mặc dù quan hệ của hai người rất tốt, nhưng có một vài việc, cũng không thể nói trắng ra được, chỉ có thể vòng vo ám chỉ như vậy mà thôi.

Khương Hi Bân cũng không phải đầu đất, nghe Vương TĨnh nói như vậy, trong đầu đã có ý hiểu ra, liên tưởng đến vừa rồi Vương Tĩnh cố ý nhắc tới việc đại hội đại biểu Hội đồng nhân dân, anh ta liền hiểu rõ ngay việc gì.

- Trưởng ban thư ký an tâm, tôi sẽ thu xếp tốt, nhất định bảo bệnh viện nghiêm túc kiểm tra, không để phạm bất cứ sai lầm nào, nhất định đem sự quan tâm của tổ chức đối với các đồng chí lão thành đặt đúng chỗ.

Nói đến đây, Khương Hi Bân lại hạ giọng nói:

- Sức khỏe của các đồng chí lão thành dù nhiều dù ít cũng có chút bệnh, chỉ cần cẩn thận kiểm tra, vậy thì chắc chắn tìm ra được, hơn nữa, coi như không có vấn đề cũng cần kiểm tra ra vấn đề, đến lúc đó cho bọn họ nhập viện tiến hành thêm một bước xét nghiệm… dọa thì phải dọa chết bọn họ.

Khương Hi Bân sở dĩ nói vế sau rõ ràng như vậy, chủ yếu là có hai ý, một là cho thấy anh ta đã hiểu rõ ý của Vương Tĩnh, hai là thông qua các này thể hiện thiện ý với Vương Tĩnh, hoặc nói đây là một cách tiến thêm một bước nhờ vả.

Vương Tĩnh oán trách cười nói:

- Cái đồng chí này, sao có thể nói về các đồng chí lão thành như vậy được chứ, thu xếp kiểm tra sức khỏe các đồng chí lão thành, là vì sức khỏe của bọn họ mà nghĩ, sau này Ủy ban nhân dân cần hình thành thông lệ, định kỳ mời mọi người tiến hành kiểm tra sức khỏe. Ừm, việc này giao cho anh tôi yên tâm, năng lực công tác của anh, tôi cũng tương đối hiểu rõ,tin tưởng hoạt động kiểm tra sức khỏe lần này, anh nhất định sẽ làm tốt.

Khương Hi Bân vừa nghe trong lòng dấy lên niềm vui mừng, Vương Tĩnh nói như vậy kỳ thực đã đồng tình những thứ anh ta nói lúc trước, anh càng thêm khẳng định lần này thu xếp kiểm tra sức khỏe các vị cán bộ lão thành chính là bước ngoặt mới, vậy chính là cần dọa một vài người, di chuyển sự chú ý của bọn họ, chỉ cần thuận lợi vượt qua đại hội đại biểu Hội đồng nhân dân lần này, vậy thì nhiệm vụ kiểm tra sức khỏe lần này coi như là viên mãn hoàn thành.

“Chỉ cần đưa việc này làm cho tốt, đến lúc đó chắc chắn sẽ cho chủ tịch Hàn lưu lại ấn tượng tốt, như vậy tương lai lọt vào tầm nghắm của Hàn Đông cũng không phải là việc khó rồi.”

Khương Hi Bân trong lòng có chút hưng phấn mà nghĩ đến.

Vương Tĩnh tạm thời cũng không đưa đối tượng đặc biệt cần chú ý trong đợt kiểm tra sức khỏe này nói cho Khương Hi Bân, cho dù thời gian vẫn còn rất sớm, muốn kiểm tra cũng cần đợi một thời gian, nếu nói quá sớm cho dù anh muốn thông qua đợt kiểm tra sức khỏe để bác sĩ làm chút tiểu sảo, vậy thì rất nhanh sẽ bị tra ra.

- Ừm, thu xếp kiểm tra sức khỏe lần này, chính thức bắt đầu, tốt nhất sắp xếp và tuần đầu của tháng hai, trước đó, cần cùng nhiều đồng chí lão thành nói qua một chút, đem tinh thần của Ủy ban nhân dân tuyên truyền đúng chỗ.

Vương Tĩnh chậm rãi mà nói

- Về phần chi phí, anh cũng không cần suy nghĩ quá nhiều, chỉ cần là có lợi đối với sức khỏe của các đồng chí lão thành, cần chi thì cứ chi.

Khương Hi Bân gật đầu nói:

- Tôi rõ rồi, sau này tôi đem lịch trình sắp xếp một chút, đến lúc đó mong Trưởng ban thư ký đóng dấu cho.

- Ừm, vất vả cho anh rồi.

Vương Tĩnh nói

Từ văn phòng của Vương Tĩnh đi ra, Khương Hi Bân trở lại phòng làm việc của mình, lập tức bấm gọi số điện thoại của bạn học cũ nói:

- Lưu Thông, tôi Phó chủ tịch thành phố Khương Hi Bân, có bận không?

Lưu Thông là trưởng phòng phòng bệnh của bệnh viện nhân dân thành phố, về quan hệ của các phương diện bệnh viện nhân dân thành phố duy trì không tồi. Đương nhiên, anh ta vẫn rất để ý đến người bạn cũ Khương Hi Bân này, dù sao Phó trưởng ban thư ký Ủy ban nhân dân ở rất nhiều mặt, còn có một chút quyền lực, bởi vậy quan hệ của hai người quả rất tốt.

- Ha ha, tôi còn có thể làm gì, cũng không giống lãnh đạo các cậu có nhiều chuyện lớn bận rộn.

Lưu Thông ha ha cười nói:

- Trưởng ban thư ký đại nhân, lâu rồi không đi tụ tập, khi nào có thời gian tiếp tiểu dân một chút à.

Khương Hi Bân nói:

- Cậu cái tên này, cả ngay tâm tư đều đặt ở trên mặt các hộ sĩ, còn có thời gian gặp người bạn học cũ này à, nếu có thời gian, tối nay cùng ăn cơm?

- Trưởng ban thư ký đại nhân sắp xếp, tiểu nhân nào dám không tuân theo.

Lưu Thông cười cợt nhả nói.

- Vậy tốt, quyết định như thế đi, đến lúc đó có chút chuyện muốn nói với cậu.

Cúp điện thoại, Khương Hi Bân liền hưng phấn nghĩ, nhất định phải đưa chuyện này làm cho hoàn thiện hoàn mỹ, mình ngồi ở vị trí Phó trưởng ban thư ký văn phòng này đã làm quá lâu rồi, được lên cấp Cục trưởng cũng đã bốn năm rồi, nếu như lần này có thể dựa vào Hàn Đông, vậy thì không biết chừng không bao lâu nữa có thể giải quyết cấp Phó giám đốc sở rồi, nếu thật sự không được, chí ít có thể điều chỉnh đến vị trí tốt hơn.Ngày mười năm đến ngày mười bảy tháng một, hội nghị toàn thể Ủy viên kiểm tra kỷ luật Trung ương Trung Hoa lần thứ tư tổ chức tại Yến Kinh.

Tổng bí thư Long Chính Bang đến hội nghị phát biểu quan trọng, từ vấn đề nghiêm trị Đảng tiến hành trình bày đi sâu, ông ta chỉ ra:

- Một, toàn bộ Đảng phải nhận thức đầy đủ ý nghĩa trọng đại của sự nghiêm ngặt quản lý Đảng dưới tình thế mới; hai, phải kiên quyết thực hiện phương châm nghiêm ngặt quản lý của Đảng; ba, cần duy trì trong chế độ bảo đảm quán triệt thực thi phương châm theo nghiêm ngặt quản lý Đảng.

Ngày mười tám, tinh thần hội nghị lần này liền chuyển sang khu vực các thành phố trong tỉnh.

Ngày mười chín, Hàn Đông liền nhận được điện thoại của Ủy viên thường vụ Thành ủy, Trưởng ban thư ký Thành ủy Dương Lợi Đông nói buổi chiều ngày hai mươi trong phòng hội nghị Thành ủy mở cuộc họp hội nghị thường vụ Thành ủy, học tập thực hiện tinh thần văn kiện Trung ương, đồng thời thảo luận làm như thế nào các cấp cơ quan trong toàn thành phố tăng cường thích hợp lãnh đạo của Đảng.

“Xem ra Lam Nghiệp lần này muốn mượn cơ hội này tăng thêm một bước mở rộng mức ảnh hưởng của Thành ủy.”

Hàn Đông trong lòng thầm nghĩ, về phần tăng cường lãnh đạo của Đảng, quả là một cớ rất tốt, chỉ sợ mục đích chân chính của Lam Nghiệp, đó là danh chính ngôn thuận nhúng tay vào Ủy ban nhân dân bên này,

“Hừ, việc đấy cũng vô tác dụng, hắn nghĩ đơn giản vậy sao, cứ coi như anh ta lấy được ủng hộ của Vương Vĩnh Ninh, vậy thì đã làm sao, mọi việc của Ủy ban nhân dân thành phố cũng không thể tùy ý cho anh ta nhúng tay vào, hơn nữa mình có thể giao lưu trước một chút với Tống Kiến Quốc, dù sao Tống Kiến Quốc cũng không thích để cho Lam Nghiệp nhúng tay vào công việc của Ủy ban nhân dân thành phố quá nhiều.”

Đúng lúc đó, Thư ký Vương Lập Bình đi vào báo cáo:

- Chủ tịch, Phó chủ tịch thành phô Lôi đến.

Hàn Đông hơi sững người lại nói:

- Mời ông ta vào.

Lôi Văn Hạ làm ủy viên thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch thành phố, có quan hệ với Phó chủ tịch thường trực thành phố Tống Kiến Quốc tương đối gần, đối với Hàn Đông có thể nói bằng mặt không bằng lòng, bề ngoài quả là rất khách khí, nhưng Hàn Đông biết dù giao việc gì cho anh ta đi làm, anh ta chỉ sợ cũng không thể nghiêm túc đi chứng thực, cũng không biết anh ta chủ động đến gặp mình là vì việc gì.

Đợi đến lúc Lôi Hữu Hạ gõ cửa đi vào, Hàn Đông mới đứng lên đi về phía trước vài bước tiếp đón.

Lôi Hữu Hạ thấy thế, vẻ mặt cung kính, cũng nhanh tiến lên phía trước, đưa hai tay ra bắt tay Hàn Đông, nói:

- Chủ tịch, làm phiền anh rồi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cho dù bạn là dân tài chính, kế toán hay văn phòng thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ cực kỳ hữu ích về kiến thức và kinh nghiệm làm việc trên trang dân tài chính chẳng hạn như chuẩn mực kế toán việt nam, ham accrint tinh tien lai cong don chắc chắn bạn sẽ nhận được những kiến thức rất thực tiễn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.