Người cầm quyền

Chương 887: Rút cuộc có bản lĩnh gì


“Xem ra Lôi Hữu Hạ vẫn là có dự định của riêng anh ta.”


Tống Kiến Quốc trong lòng thầm thở dài, có chút thất vọng.

Lúc Trương Hồng Quang đảm nhiệm Chủ tịch thành phố, bọn họ mặc dù đều là đứng ở phía phe Trương Hồng Quang, nhưng trên thực tế, thực tế giữa hai người là thuộc quan hệ cạnh tranh.

Chỉ có điều lúc đó quan hệ của tống Kiến Quốc và Trương Hồng Quang gần một chút mà thôi.

Hàn Đông sau này đến đảm nhiệm chức Chủ tịch thành phố, hai người cũng có một ý nghĩ cùng chung mối thù, nhưng quan hệ giữa hai người họ có thật nhiều thân thiết, vậy thật rất khó nói rồi.

Bởi vậy, tống Kiến Quốc nghe lời của Trương Thiếu Vinh, trong lòng có chút khó chịu.

Theo như y thấy, Lôi Hữu Hạ lần này biểu hiện không thăm hỏi.

Hơn nữa nếu như Lôi Hữu Hạ quả thật là về phe Hàn Đông, vậy thì sau này lời nói Tống Kiến Quốc ở Ủy ban nhân dân thành phố không nhiều rồi, đây cũng là điều anh ta không muốn thấy.

“Xem ra mình phải cùng Lôi Hữu Hạ từ từ nói chuyện mới được, nếu như chúng ta đều không đoàn kết, vậy đến lúc đó còn đấu gì cùng Hàn Đông.”

Tống Kiến Quốc trong lòng suy nghĩ, vừa mới giơ tay ra gọi điện thoại, kết quả là chuông điện thoại lại vang lên.

Nghe điện thoại, Tống Kiến Quốc một giọng quan nói:

- Tôi là Tống Kiến Quốc…

Điện thoại lại là Vương Vĩnh Ninh gọi đến, anh ta nói trong điện thoại:

- Anh tống à, tôi Vương Vĩnh Ninh, là như vậy, hôm nay có người bạn từ Yến Kinh đến, buổi tối anh có rỗi không, chúng ta cùng đi ăn cơm?

Lời của Vương Vĩnh Ninh có chút tùy tiện, dường như cho thấy quan hệ giữa hai người không phải quan hệ thường.

Mà trong lời nói của y lại để lộ ra là bạn từ Yến Kinh đến, điều này khiến trong lòng có chút phỏng đoán, đương nhiên là không do dự liền đồng ý rồi.

- Ừ, buổi tối cũng không có việc gì.

Tống Kiến Quốc nói.

- Vậy là tốt rồi, đến lúc đó tôi giới thiệu với anh một chút người bạn đến từ Yến Kinh.

Vương Vĩnh Ninh cũng dự liệu là tống Kiến Quốc không thể từ chối, cho dù tống Kiến Quốc trong tỉnh cũng có bối cảnh, nhưng anh ta chắc chắn cũng sẽ không bỏ qua việc hợp tác càng nhiều nhân vật có bối cảnh sức mạnh.

Cúp điện thoại, tống Kiến Quốc nghĩ một lúc, cũng không cần gọi điện thoại cho Lôi Hữu Hạ nói chuyện, anh ta nghĩ thêm một chút, nếu như Lôi Hữu Hạ đã đi bày tỏ thái độ với Hàn Đông kia rồi, vậy thì coi như anh ta dường như đã hạ quyết tâm, mình dù nói nhiều thêm nữa, chắc cũng chẳng có tác dụng. Nếu như đã như vậy, mình cần gì phải lãng phí công sức nữa.

Buổi chiều ngày 20, Hàn Đông đúng giờ đi đến phòng hội nghị Thành ủy.

Bên trong phòng trang trí xa hoa lộng lẫy, ngoài Bí thư Thành ủy Lam Nghiệp vẫn chưa đến, những ủy viên thường vụ khác đều đã đến đủ.

Mọi người đang hút thuốc nói chuyện, bên trong phòng mùi thuốc nồng nặc.

Nhìn thấy Hàn Đông đi vào, mọi người tự nhiên vui vẻ chào hỏi Hàn Đông.

Mặc kệ lập trường của mọi người thế nào, biểu hiện bên ngoài, quan hệ giữa mọi người vẫn rất tốt.

Hàn Đông lần lượt đáp lại, đi đến vị trí của hắn ngồi xuống, sau đó mở sổ tay, viết lên trên đấy

Qua vài phút, thư kí của Bí thư Thành ủy đến, đưa cốc trà đặt trên bàn. Trong tình hình bình thường, lúc mở họp, thư ký của Lam Nghiệp đều đến trước đem đồ đến, sau đó Lam Nghiệp mới bước vào. Đây đã hình thành một thói quen, cho mọi người thấy, cũng đều là biết Lam Nghiệp lúc này chắc chắn đã đến ngoài cửa rồi.

Trong phòng hội nghị dần dần yên tĩnh trở lại, Lam Nghiệp mới đẩy cửa bước vào, vẻ mặt nghiêm túc đi đến chỗ vị trí của mình ngồi xuống, nhìn quanh một lần nói:

- Mọi người đều đầy đủ rồi, bây giờ bắt đầu mở họp, hôm nay đề tài thảo luận chủ yếu là truyền đạt học tập văn kiện tinh thần trung ương có liên quan, đồng thời kết hợp tình hình thực tế của thành phố chúng ta tiến hành tham luận, bố trí. Tổng bí thư từ ba phương diện trình bày tư tưởng tăng cường Đảng, Đảng của chúng ta làm tầng lớp lãnh đạo của Trung Hoa, gánh vác sứ mệnh cao cả của Đảng, trong quá trình của lịch sử phát triển, còn cả chặng đường dài cần đi, hơn nữa hoàn thành sứ mệnh của chúng ta, đạt đến mục tiêu của chúng ta, cần tăng mạnh xây dựng đội ngũ bản thân, nguyên nhân bên trong là nguyên nhân căn bản để biến đổi mọi việc, bởi vậy chúng ta cần đảm báo tính trong sáng của Đảng, thì nhất định cần phải dốc sức từ bên trong, từ nghiêm ngặt quản lý Đảng hệ đến sự nghiệp của chúng ta có không thuận lợi tiến hành phát triển về sau, liên quan đến thành bại của Trung Hoa…

Lam Nghiệp nói một hồi, sau đó liền bảo Phó bí thư Thành ủy Vương Vĩnh Ninh hướng dẫn mọi người học tập tinh thần nói chuyện của Tổng bí thư Long Chính Bang.

Vương Vĩnh Ninh cầm văn kiện, chậm rãi đọc, giọng điệu trầm trầm, phần mấu chốt tăng ngữ khí nhấn mạnh, đọc từ từ, khiến người ta cảm thấy anh ta dường như là làm báo cáo trong đại hội vậy.

Văn kiện học tập, tất cả mọi người đều xem trước, cũng biết là chuyện gì, có điều mọi người đều biết, đây không phải là mấu chốt, mấu chốt là Lam Nghiệp đưa ra kết hợp như thế nào tiến hành chứng thực tình hình của thành phố Ninh Hải.

Đối với mục đích của Lam Nghiệp, mọi người không cần nghĩ nhiều cũng rõ là chuyện gì xảy ra. Làm bí thư Thành ủy, chỉ cần có cơ hội, anh ta chắc chắn không bỏ qua mở rộng sức khống chế toàn Thành phố của mình.

Đồng thời mọi người cũng biết, thời gian trước Lam Nghiệp trong quá trình tranh đấu của Lam Nghiệp và Hàn Đông, có chút thiệt nghầm, cứ việc sau này hai người vì lợi ích cộng đồng mà từng có hợp tác, nhưng chỉ sợ Lam Nghiệp Trong lòng vẫn nuôi nỗi tức giận, đều muốn tìm cơ hội để tiêu diệt Hàn Đông.Vương Vĩnh Ninh đọc xong văn kiện, Lam Nghiệp lại phát biểu, anh ta chỉ ra cần đi sâu quán triệt chứng thực tinh thần lời nói của Tổng bí thư, tích cực chứng thực theo chính sách phương châm các hạng mục quản lý nghiêm của Đảng, kết hợp tình hình thực tế của Thành phố Ninh Hải, phát triển công việc mang tính sáng tạo, cần phát huy tối đa hiệu quả thực tế.

“Ha ha, giữa Lam Nghiệp và Hàn Đông, quả nhiên là không thể cứ mãi tiếp tục hợp tác về sau, Lam Nghiệp là Ủy viên thường vụ Tỉnh kiêm Bí thư thành phố, bất luận ai làm Chủ tịch thành phố này thì anh ta cũng không thể dễ dàng cho đối phương muốn làm gì thì làm. Mà Hàn Đông chắc chắn cũng không cam tâm để người khác cưỡi lên đầu, cho nên giữa hai người bọn họ, nhất định là không thể hòa hợp chung được, Thành phố Ninh Hải không giống như các nơi khác, sớm muộn cũng có một ngày, Hàn Đông cũng sẽ chán chường mà bỏ đi, lúc đó chính là lúc mình làm chủ thành phố Ninh Hải.”

Đã từng có một thời gian ngắn, Vương Vĩnh Ninh cảm thấy vị trí Chủ tịch thành phố đã rất gần mình rồi, nhưng cuối cùng lại chạy khỏi tay của y, khiến y từ trên đỉnh hi vọng chỉ thoáng cái rơi xuống đáy vực thất vọng. Mà dẩn đến thế này, lại là Hàn Đông người thanh niên trẻ này, chính vì nguyên nhân như vậy, Vương Vinh Ninh cho dù không dựa vào phía Tô Xán, trong lòng y cũng tràn đầy căm phẫn như vậy đối với Hàn Đông. Mà y giờ đã về phe của Tô Xán, cùng đi ăn cơm với Tô Xán vài lần, thậm chí còn gặp mặt qua hai nhân vật quan trọng của nhà họ Tô.

“Bối cảnh của Tô Xán cũng không nhỏ so với Hàn Đông, hai người tương lai ai có thể cười đến cuối cùng còn chưa nói trước được, hơn nữa mình đứng ở phía Tô Xán, nếu quả có thể trong quá trình xử lý Hàn Đông lập được chút công lao, tương lai chắc có lợi ích cực lớn.”

Bây giờ trong mắt của Vương Vĩnh ninh, Hàn Đông không chỉ tên chiếm ngai vàng ghế Chủ tịch thành phố của y, đồng thời cũng là đối tượng tốt nhất y hướng tới Tô Xán, vì vậy đặc biệt dồn toàn sức lực đối phó nhằm vào Hàn Đông, hơn nữa bây giờ xem ra cũng quả là có chút hiệu quả.

- …Theo nghiêm trị của Đảng, chính là cần tăng cương giám sát cơ chế, bởi vậy, tôi kiến nghị phòng kiểm soát Thành ủy và phòng kiểm soát Ủy ban nhân dân thành phố thống nhất lại, cùng tiến hành hành động, đồng thời cho quyền tự chủ nhất định, đưa Phòng kiểm soát về mặt nghiêm trị Đảng chính thức phát huy tác dụng.

Ủy viên Thành ủy, trưởng ban tổ chức cán bộ Chu Trạch Phi nói một hồi nhận thức về sau còn đưa ra phương án của chính mình.

Hàn Đông vừa nghe, liền biết Chu Trạch Phi lần này chắc chắn là đạt được sự đồng ý của Lam Nghiệp.

Nếu như Phòng kiểm soát của Thành ủy và Phòng kiểm soát của Ủy ban nhân dân thành phố hợp lại, vậy thì đến lúc đó chắc chắn lấy chủ nhiệm phòng kiểm soát Thành ủy làm chính, đây không phải là cướp đoạt quyền của Ủy ban nhân dân thành phố bên này sao.

Bí thư Đảng ủy Trình Dũng vừa nghe, biết chắc lần này khẳng định là chủ ý của Lam Nghiệp, bởi vậy lập tức cướp lời nói:

Tôi cho rằng đề nghị của trưởng ban Chu không ổn, Phòng kiểm soát của Thành ủy và phòng kiểm soát của Ủy ban nhân dân thành phố phân công có khác biệt, đem hai phòng hợp lại thì triển khai công việc thế nào? Đương nhiên, từ mặt nghiêm trị Đảng, tôi quả cũng cảm thấy phải tăng cường tác dụng của phòng kiểm soát, có điều phương pháp tốt nhất là do Ủy ban kỷ luật dẫn đầu, do Ủy ban Kỷ luật toàn quyền phụ trách, đây mới chân chính đi cùng tinh thần của Trung ương.

Lam Nghiệp cau mày, trong lòng thầm nói :

“Trình Dũng tên này, lời nói giống như chó điên vậy, tóm lại là thích cắn người bừa bãi.”

Vì sự việc của Trình Dũng, Lam nghiệp nhiều lần cùng nhiều đồng chí lãnh đạo chủ yếu trong tỉnh tiến hành giao lưu, tin tưởng trong thời gian không lâu nữa, trong tỉnh đối với bộ máy của thành phố Ninh Hải tiến hành điều chỉnh, đến lúc đó Bí thư Đảng ủy công an đổi thành người của mình, phía Lam Nghiệp liền có nhiều đồng minh mạnh mẽ rồi.

- Tôi cho rằng trưởng ban Chu đề nghị thế này không quá thích hợp, các cấp ngành của Thành ủy và Ủy ban nhân dân, đều là phân công hợp tác, mà bây giờ đem hai ban ngành hợp lại, đây đối với triển khai công việc là rất không có lợi đấy…

Lôi Hữu Hạ đứng lên đưa ra nghi ngờ đối với Chu Trạch Phi.

Lam Nghiệp cau mày nhìn Lôi Hữu Phi một cái, theo sau chuyển ánh mắt đến mặt Vương Vĩnh Ninh, thấy vẻ mặt Vương Vĩnh Ninh cũng không biểu hiện, trong lòng Lam Nghiệp có chút không thoải mái:

“Tên Vương vĩnh Ninh này, không phải nói cùng Tống Kiến Quốc và Lôi Hữu Hạ đã đạt được nhất trí sao?”

- Tôi cũng nói cách nhìn của tôi.

Ủy viên Thành ủy, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc giơ tay, thản nhiên nói:

- Tổng Bí thư Long, là trong hội nghị Ủy ban kiểm tra kỷ luật Trung ương toàn thể, có lời nói quan trọng, từ đó có thể thấy, Tổng bí thư Long vô cùng coi trọng ủy ban kỷ luật về tác dụng quan trọng của mặt nghiêm trị Đảng, vừa mới đây Bí thư Lam Nghiệp cũng nhắc đến cần nghiêm túc thực hiện tốt tinh thần của Trung ương, tôi thấy thành phố của chúng ta trên phương diện xây dựng tăng cường Đảng nên do Ủy ban Kỷ luật dẫn đầu, đồng thời có thể bảo phòng kiểm soát Thành ủy và Phòng kiểm soát Ủy ban nhân dân thành phố phụ trách trợ giúp công tác triển khai, đây là có lợi cho phát triển đại cục ổn định của thành phố chúng ta.

Trong lòng Lam Nghiệp hơi chột dạ một chút, bỗng nhiên có chút cảm giác không ổn, đây là có chuyện gì, Quý Chính Phong không phải là vẫn đứng bên phe của Vương Vĩnh Ninh sao, thế nào mà lại phản đối Chu Trạch Phi đưa ra phương án như vậy, lại còn đề nghị do Ủy ban Kỷ luật dẫn đầu, mà hơn nữa rất rõ ràng là Chủ nhiệm Ủy ban Kỷ luật Đàm Vĩ là ra sức ủng hộ Hàn Đông.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Tìm hiểu thông tin khoa học, xã hội và đời sống không những giúp bạn nâng cao tri thức mà còn giúp bạn có những lựa chọn đúng trong cuộc sống. 10Hay.com chia sẻ các bài viết top 10 cái nhất ở Việt Nam và trên Thế giới. Chúng tôi thu thập, thống kê và xếp hạng top 10 giúp bạn tham khảo những thông tin hữu ích dễ dàng và nhanh chóng. Tuyển chọn hàng ngàn điều top thú vị trên trang 10 hay chẳng hạn như thuong hieu banh xeo noi tieng thu hut, 10 mon ngon nhat dinh phai thu khi den ha noi học như một cánh cửa kì diệu nhưng không có chiếc chìa khóa nào để mở nó ra, vậy học cũng là đang dần dần chế tạo ra chiếc chìa khóa đó và khám phá mọi điều ở bên trong cánh cửa, đó là kiến thức và sự thành công