Người cầm quyền

Chương 890: Trúng tuyển


- CựuChủ tịch thành phố Kim, về việc này thì ông cứ yên tâm, nếu đã là kiểm tra sức khỏe do văn phòng tổ chức, vậy chắc chắn sẽ không loại bỏ người nào cả, kiểm tra sức khỏe này cũng vì sức khỏe của mọi người, đương nhiên cũng là nguyên tắc tự giác cơ bản.


Hàn Đông nói, lập tức gọi đến điện thoại của Vương Tĩnh, nghiêm túc nói:

- Trưởng ban Thư ký, việc kiểm tra sức khỏe của Chủ tịch thành phố Kim đã sắp xếp như thế nào rồi?

Vương Tĩnh vừa nghe, sắc mặt lộ ra nụ cười, hiểu được Kim Hồng Tường đã trúng chiêu khích tướng của mình, đi thẳng đến tìm Hàn Đông, tuy nhiên cô ta vẫn bất động, nói:

- Chủ tịch thành phố, Chủ tịch thành phố Kim tiền nhiệm đang ở văn phòng của anh, liên quan đến việc kiểm tra sức khỏe của ông ta, cùng tiến hành kiểm tra với các đồng chí lão thành, đến lúc đó tôi sẽ thông báo cho ông ấy biết trước.

- Ừm, nhất định phải sắp xếp tốt, nhất định phải làm tốt.

Hàn Đông vừa nghe khẩu khí của Vương Tĩnh, liền biết đều do cô ấy cố ý tự làm.

Đặt điện thoại xuống, Hàn Đông nói với Kim Hồng Tường:

- Lúc nãy tôi vừa gọi cho Vương Tĩnh, chuyện kiểm tra sức khỏe sẽ được cô ấy sắp xếp, nếu có vấn đề gì, ông có thể tìm tôi bất cứ lúc nào.

- Vậy được rồi.

Kim Hồng Tường cũng vội vàng chạy đến tìm Hàn Đông trút giận, bây giờ Hàn Đông đã giải quyết vấn đề rồi, anh ta cũng không có gì để nói, quan trọng là bây giờ anh ta đang âm thầm lên kế hoạch hãm hại Hàn Đông trên đại hội đại biểu Hội đồng nhân dân, cho nên anh ta cũng không muốn ở cùng Hàn Đông trong thời gian lâu dài, do đó cũng không nói nhiều lời vô nghĩa, trực tiếp cáo từ.

Kim Hồng Tường vừa đi khỏi, Vương Tĩnh liền đến văn phòng của Hàn Đông, sau khi ngồi xuống nói:

- Chủ tịch thành phố, con người của Kim Hồng Tường, nói thẳng ra, chính là thích đứng bên cái có lợi, đặc biệt là lợi ích từ nhà nước, như thể là ngu sao mà không lấy, do đó có hoạt động nào, anh ta đều tham gia, nếu không thông báo cho anh ta biết, anh ta sẽ gây ra chuyện, chính vì như vậy nên tôi mới khuyên anh ta đừng nên tham gia vào việc kiểm tra sức khỏe lần này…

Hàn Đông hơi mỉm cười, đến bây giờ hắn mới hiểu được sách lược của Vương Tĩnh, Kim Hồng Tường sợ rằng Vương Tĩnh khuyên y đừng nên kiểm tra sức khỏe chỉ vì muốn tiết kiệm tiền, hoặc đối với y có ý kiến bỏ qua y vậy, đấy càng khiến y không thể nào bỏ qua việc kiểm tra sức khỏe, như vậy, đến lúc nếu kiểm tra sức khỏe có vấn đề gì, y đương nhiên cũng không nghĩ rằng do tên nào đó âm thầm gây sự.

- Về việc này, cô cứ toàn quyền sắp xếp là được, nhất định phải để mọi người hài lòng.

Hàn Đông cười nói.

Vương Tĩnh gật đầu nói:

- Chủ tịch thành phố yên tâm, nhất định sẽ không hỏng việc.

Thời gian rất nhanh lại một tuần trôi quan, thời gian này, toàn thành phố đều đang xoay quanh việc chuẩn bị.

Hàn Đông là Chủ tịch thành phố Ninh Hải, không chỉ mình hắn phải thông qua cửa ải tuyển cử, đồng thời hắn cũng đại diện cho Chính phủ nhà nước làm công việc báo cáo cho Chính phủ. Hơn nữa đối với phương hướng phát triển, sách lược, dự tính trong một năm mới của thành phố Ninh Hải, đều do đích thân Hàn Đông tham dự, do đó Hàn Đông trải qua cũng thật sự thiết thực.

Đồng thời Hàn Đông cũng rút ra thời gian đến các đơn vị làm nghiên cứu, trong quá trình này, đài truyền hình thành phố Ninh Hải cũng đưa ra những bài báo có liên quan.

Đã phải đến lúc tuyển cử, Hàn Đông cũng nhất định phải lên truyền hình nhiều chút, như vậy mới đề cao được mức độ nổi tiếng của hắn, để lại cho mọi người ấn tượng trực quan, đối với tuyển cử của hắn cũng rất có lợi.

Lam Nghiệp tuy vì chuyện của con gái, đối với Hàn Đông vô cùng không thoải mái, hơn nữa âm thầm làm một ít tay chân, bảo người ta nghĩ cách cho Hàn Đông một ít sắc mặt xem, tuy chưa đến nỗi khiến hắn không được trúng cử làm Chủ tịch thành phố, nhưng khiến số phiếu của Hàn Đông thấp đi, đây không thành vấn đề.

Chẳng qua, Lam Nghiệp không ngờ rằng, sắp xếp của ông ta, người khác không hề nghiêm túc chấp hành, vì còn có Vương Vĩnh Ninh và Tống Kiến Quốc tham dự, nhằm vào hành động của Hàn Đông, lại thăng lên thành khiến Hàn Đông không thể trúng tuyển cử với mức phiếu bầu cao

Nếu Lam Nghiệp biết được điểm này, trong lòng cũng chắc chắn rất buồn bực.

- Chủ tịch thành phố, lần này kiểm tra sức khỏe cán bộ lão thành được chia làm ba đợt, đợt đầu tiên vừa mới ra, trong đó sức khỏe của hai đồng chí có dấu hiệu bất thường, một vị đồng chí chẩn đoán bị u ác tính, ngoài ra một đồng chí còn đang đợi kiểm tra lần nữa.

Vương Tĩnh là trưởng ban Thư ký ủy ban, việc của mỗi ngày cũng rất nhiều, tuy nhiên gần đây việc sắp xếp kiểm tra sức khỏe của các đồng chí, cô ấy luôn theo sát, có bất kỳ tình hình gì đều đến báo cáo cho Hàn Đông,

- Tình hình như vậy, khiến cho những đồng chí chưa tham gia, sẽ vô cùng tán thưởng đối với lần sắp xếp kiểm tra sức khỏe của văn phòng.

Hàn Đông nói:

- Ừm, đối với kết quả kiểm tra sức khỏe, phải lập tức thông báo cho mọi người, đồng thời với đồng chí kiểm tra có vấn đề, nếu dựa theo quy định trong văn kiện, nên chi tiêu thế nào, nên cố gắng chi tiêu, đồng thời cũng nên cổ vũ mọi người tích cực phối hợp điều trị.

Hắn biết, kiểm tra sức khỏe của Kim Hồng Tường và Lỗ Khiết An được sắp xếp vào đợt hai, thông qua làm kiểm tra mẫu vào đợt một, đến lúc họ kiểm tra ra dấu hiệu gì, bản thân họ chắc chắn vô cùng hồi hộp, lâu như vậy sẽ dễ dàng xử lý họ hơn.

Đồng thời trong thời gian này, Hàn Đông cho Lâm Dũng tăng cường công việc xã hội trị an, một bên vừa dọn sạch những hiện tượng đánh bài ma túy, cố gắng đả kích những người có hành vi làm bậy, đem đến cho thành phố Ninh Hải một môi trường hoàn cảnh bên ngoài thật lành mạnh, ngoài ra mặt khác sẽ yêu cầu đơn vị cục công an tăng tường đơn vị trọng điểm, kiểm soát nhân sự chủ chốt, không để những người này vi phạm kỷ cương, nhưng họ vì lý do này hoặc những lý do khác, luôn thích làm những hành động khiếu oan gì đó, gây cho các cấp trong nhà nước đều bị động, cho nên một khi gặp phải hội nghị quan trọng, các đơn vị nhà nước đều sắp xếp Cục công an nghiêm ngặt phòng thủ, giám xác các đối tượng trọng điểm.Ngày mười ba tháng hai, trong hoạt động kiểm tra sức khỏe của cán bộ lão thành do văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức, cựu Phó chủ tịch thường trực Kim Hồng Tường kiểm tra có ung thư trực tràng, tuy là giai đoạn đầu, nhưng tin này đối với gia đình ông ta, tuyệt đối là sét đánh ngang tai.

Hàn Đông sau khi biết được tin này, cũng rất ngạc nhiên, vốn dĩ muốn thông qua lần kiểm tra sức khỏe này, cố tình tìm chút vấn đề, khiến Kim Hồng Tường đến bệnh viên tốt hơn ở Yến Kinh để tiến hành kiểm tra lần nữa, kéo dài thời gian đại hội đại biểu đồng nhân dân là được. Ai biết sức khỏe của ông ấy không ngờ lại thật sự có vấn đề, hơn nữa còn là ung thư.

- Cuộc đời chính là có rất nhiều cái không ngờ đến.

Hàn Đông chỉ biết thở dài.

Về phần Lỗ Khiết An, tuy sức khỏe của ông ta không có vấn đề, nhưng trong lúc kiểm tra sức khỏe phát hiện phần phổi của ông ấy xuất hiện vài dấu chấm đen hơi mờ, bác sĩ vô cùng thận trọng, cho ông ta sau khi nghỉ ngơi hai ngày ở nhà sẽ tiến hành thêm một lần kiểm tra sức khỏe, vẫn chưa xác định được dấu mờ đó có vấn đề gì, do đó đề nghị ông ta đến Yến Kinh để làm thêm một lần kiểm tra. Hoặc chính vì ví dụ ở Kim Hồng Tường, Lỗ Khiết An cũng bị hù sợ, thành thật phối hợp với sắp xếp của bác sĩ, đồng thời đối với hai nhân viên theo mình do văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố sắp xếp cũng vô cùng hài lòng.

Hai lãnh đạo chủ chốt này đều có chút tình trạng, đương nhiên không có tâm tư để lo chuyện đại hội, còn những người đang chuẩn bị gây sự trong cuộc họp, cũng được Lâm Dũng và Vương Tĩnh liên kết lại, thông qua các hình thức khác mà xử xong.

Nhận được báo cáo của Vương Tĩnh, Hàn Đông đối với điều này vô cùng hài lòng.

Ít nhất, nguy cơ của bản thân có lẽ sẽ bị loại bỏ.

Lần này hoạt động kiểm tra sức khỏe của văn phòng, cũng có tác dụng một hòn đá ném hai chim, không chỉ giải quyết xong Lỗ Khiết An và Kim Hồng Tường, quan trọng hơn là, các đồng chí lão thành đối với Chủ tịch thành phố Hàn Đông cũng thêm vài ấn tượng tốt.

Hơn nữa thời gian này Hàn Đông cũng nhiều lần đến các đơn vị nghiên cứu, cùng mọi người tiến hành trao đổi, tin chắc lần tuyển cử này không có vấn đề to lớn gì.

Ngày hai mươi cho đến hai mươi bốn tháng hai, Hội nghị HĐND thành phố Ninh Hải lần thứ mười một sẽ được tổ chức. Hội nghị lắng nghe Ủy viên tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lam Nghiệp phát biểu quan trọng, xem xét thông qua Hội nghị thường vụ HĐND thành phố Ninh Hải lần thứ mười báo cáo và đề án tình hình công tácliên quan tới hai lần hội nghị trước.

Ngày hai mươi mốt đến ngày hai mươi sáu, Hội nghị Hội đồng nhân dân lần thứ mười một tại thành phố Ninh Hải sẽ được tổ chức. Hàn Đông đại diện cho Chính phủ nhà nước lên báo cáo công việc trong đại hội, trải qua nghiêm túc xem xét của đại biểu, hội nghị thông qua “Báo cáo công việc của Ủy ban nhân dân thành phố Ninh Hải”, thẩm tra phê chuẩn “Kế hoạch phát triển kinh tế và xã hội tại thành phố Ninh Hải trong năm 2000” cùng với “Dự tính của thành phố Ninh Hải trong năm 2000”, xác định được mục tiêu phát triển mới của kinh tế và xã hội trong năm 2000 của thành phố Ninh Hải, cùng với thực thi thực hiện mục tiêu này.

Ngày hai mươi lăm, ngày này là một ngày vô cùng quan trọng, có thể nói đây là một phân đoạn quan trọng nhất trong đại hội đại biểu Hội đồng nhân dân, vì trong đại hội vào sáng hôm nay, sẽ tiến hành tuyển cử Chủ tịch thành phố.

Trong hai ngày của Đại hội, Hàn Đông là Quyền Chủ tịch thành phố, không chỉ đại diện Ủy ban nhân dân thành phố lên báo cáo công việc Ủy ban nhân dân thành phố, còn tiến hành trao đổi với rất nhiều đại biểu khác, từ phản ứng của mọi người xem ra, hiệu quả vẫn không tệ. Tuy nhiên hiệu quả thật sự như thế nào, còn phải xem số phiếu trong ngày hôm nay.

Chín giờ mười lăm phút, bên cạnh tiếng nhạc, cuộc bỏ phiếu bắt đầu. Chủ tịch Đoàn thường vụ Lam Nghiệp, Tạ Minh Huy, đến trước thùng bỏ phiếu ở phía trước, bỏ vào lá phiếu của mình.

Dưới đài Chủ tịch, các đại biểu dưới sự chỉ dẫn của nhân viên thống kê phiếu, được đặt ngay ngắn trước mặt, dựa theo vị trí và dự định đi đến thùng bỏ phiếu, bầu chọn lá phiếu của mình.

Trải qua hai mươi lăm phút bỏ phiếu, chín giờ ba mươi lăm, cuộc bỏ phiếu đã chấm dứt.

Chủ tịch Hội đồng nhân dân Tạ Minh Huy tuyên bố:

- Số phiếu thu được sẽ phải phù hợp với quy định trong cuộc tuyển cử lần này, tuyển cử mới có hiệu lực.

Tiếp theo đương nhiên là công việc do nhân viên thống kê số phiếu, lúc này, những đại biểu tham dự cũng không ngồi chờ, mà bắt đầu biểu quyết hội nghị dự thảo trong đại hội lần này.

“Tên nhóc Hàn Đông, lần tuyển cử này chắc sẽ thông qua, chẳng qua số phiếu có lẽ không nhiều.”

Vương Vĩnh Ninh liếc mắt nhìn qua Hàn Đông, trong lòng thầm nghĩ.

“Tiếc cho Kim Hồng Tường và Lỗ Khiết An xảy ra rủi ro, không thì, hừ…”

Mười giờ rưỡi, đã có kết quả thống kê, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Tạ Minh Huy tuyên bố với đại biểu:

- Đồng chí Hàn Đông đã trở thành Chủ tịch thành phố Ninh Hải.

Trong tiếng vỗ tay lớn, tâm trạng của Lam Nghiệp không thoải mái, ông ta cũng không ngờ số phiếu lần này của Hàn Đông lại đến đến tám mươi phần trăm.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Công nghệ máy tính, điện thoại, internet và game đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống, đặc biệt là giới trẻ. Những thủ thuật máy tính, tin học, mẹo vặt đời sống, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang thiên long truyền kỳ chẳng hạn như tranh to mau cac loai rau cu qua, ten biet danh hay bua doc cho nguoi yeu ban than crush tren facebook chắc chắn những kỹ thuật này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống, học tập và công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.